quay-lại Quay lại
danh mục Tin tức

Điểm mặt các tướng bị cấm trong Liên Quân vì quá lỗi

time
13/06/2022 • 02:16:33 PM

Liên Quân Mobile có thể nói là tựa game “quốc dân” khi mà có số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Nhà phát hành cũng thường xuyên ra mắt những vị tướng mới giúp người chơi có thêm nhiều sự lựa chọn phong phú hơn. Trong số đó, có những vị tướng thường xuyên bị cấm bởi sự chênh lệch về sức mạnh quá lớn so với nhóm còn lại. Cùng xem đâu là các tướng bị cấm trong Liên Quân nhiều nhất qua bài viết sau đây nhé!

1. Tướng pháp sư Aleister

Aleister là một trong những vị pháp sư thường xuyên nằm trong danh sách các tướng bị cấm trong Liên Quân. Kể từ khi được ra mắt, Aleister đã thường xuyên phải “ra chuồng gà” trong các trận đấu xếp hạng vì sức mạnh quá bá đạo của mình.

Aleister có tỷ lệ bị cấm gần như là tuyệt đối
Aleister có tỷ lệ bị cấm gần như là tuyệt đối

Aleister sở hữu những chiêu thức có lượng sát thương đầu ra khủng khiếp. Tuy nhiên, nếu chỉ có thế thì Aleister sẽ không bị cấm “trường kỳ” như vậy. Điểm khó chịu nhất của vị tướng này đó là khả năng chồng hiệu ứng khống chế. Đây cũng chính là ưu thế tuyệt đối của vị tướng này.

Bộ chiêu thức của Aleister vừa có khả năng khống chế khó chịu, vừa có khả năng rút máu kẻ địch. Với nội tại của minh, mỗi kỹ năng thứ ba của vị tướng này có thể gây sát thương chuẩn. Nội tại này là nỗi khiếp sợ của những vị tướng yếu máu khi đối đầu với Aleister. Ngay cả những vị tướng chống chịu nếu không cẩn thận cũng sẽ phải "thở oxy gấp”.

Chiêu thức làm nên thương hiệu của Aleister chính là ultimate Ngục Tù Vĩnh Hằng. Sở hữu thời gian khống chế lên đến 3 giây và không thể bị giải trừ, đây là nỗi khiếp sợ đối với bất cứ kẻ địch nào. Đây cũng là lý do Aleister thường xuyên bị cấm trong các trận đấu xếp hạng từ rank Kim Cương trở lên.

Xem thêm: Cách chơi Aleister cực hay trong Liên quân mobile

2. Tướng pháp sư Zata

Thêm một pháp sư nữa xuất hiện trong danh sách các tướng bị cấm trong Liên Quân Mobile. Mặc dù chỉ mới nổi lên trong một vài mùa gần đây, tuy nhiên Zata cũng sở hữu tỷ lệ bị cấm cao nhất nhìn trong những trận đấu xếp hạng.

Zata cũng sở hữu tỷ lệ bị cấm rất cao
Zata cũng sở hữu tỷ lệ bị cấm rất cao

Với khả năng sốc sát thương và bắt chết những vị tướng yếu máu trong vòng “một nốt nhạc”, chủ lực team địch sẽ phải e dè và không phát huy được nhiều trong giao tranh nếu như bị Zata nhắm tới.

Không chỉ vậy, chiêu cuối Thiên Dực vừa gây ra một lượng sát thương lớn, vừa giúp cho cô nàng pháp sư này không thể bị chọn làm mục tiêu. Người chơi Zata sở hữu kỹ năng cao có thể ám sát chủ lực team địch mà vẫn bảo toàn được mạng và thoát ra khỏi giao tranh.

Cũng chính nhờ chiêu cuối mà Zata có khả năng “snowball” trận đấu cực mạnh. Nếu bạn nghĩ đừng trong trụ thì sẽ an toàn, thì Zata không hề nói như vậy. Khi đã “xanh xao”, Zata sẵn sàng băng trụ kết liễu kẻ địch sau đó sử dụng chiêu cuối để tránh bị trụ tấn công.

3. Tướng hỗ trợ Aya

Thật đáng ngạc nhiên khi một vị tướng hỗ trợ lại nằm trong danh sách các tướng Liên Quân Mobile có tỷ lệ bị cấm cao nhất trong các trận đấu xếp hạng. Trên thực tế, đây là quân bài hỗ trợ vô cùng khó chịu và nếu như không thể chọn được thì tốt nhất là nên cấm đi.

Aya vừa có khả năng bảo kê vừa có khả năng khống chế
Aya vừa có khả năng bảo kê vừa có khả năng khống chế

Aya là một hỗ trợ bảo kê đi kèm với khống chế cực mạnh. Những chiêu thức của cô nàng này đặc biệt hữu ích khi tiến vào giai đoạn giao tranh tổng. Đồng đội tốt của Aya là những vị tướng đấu sĩ có khả năng càn lướt vào giữa đội hình địch, chẳng hạn như Taara, Lữ Bố, Triệu Vân, Arthur…

Mặc dù nhà phát hành đã có động thái giảm bớt sức mạnh của cô nàng hỗ trợ này, tuy nhiên những gì Aya có thể làm được vẫn là rất nhiều. Chính vì vậy mà cô nàng này gần như vẫn “chắc suất” bị cấm trong các trận đấu xếp hạng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tặng tướng trong Liên Quân - Arena of Valor

4. Tướng đỡ đòn Arum

Arum là một vị tướng đỡ đòn vừa có khả năng chống chịu và sinh tồn tốt trong giao tranh, vừa sở hữu chiêu cuối có thời gian khống chế dài nhất nhì trong trò chơi Liên Quân Mobile. Chiêu cuối Thú Khốn của cô nàng có tác dụng áp chế cứng kẻ địch trong khoảng thời gian lên đến 2,5 giây. Từng ấy thời gian đủ để khiến tướng địch lên bảng đếm số mà không kịp làm bất cứ điều gì.

Hơn nữa, nhờ nội tại cho phép hồi phục lại máu khi những con linh thú tấn công trúng kẻ địch, Arum có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh tổng. Xung quanh càng nhiều tướng địch thì lượng máu hồi phục sẽ càng nhiều.

Chiêu cuối của Arum có thời gian khống chế lên đến gần 3 giây
Chiêu cuối của Arum có thời gian khống chế lên đến gần 3 giây

Về cuối trận, nếu Arum đi sát bên xạ thủ chủ lực thì không có vị tướng sát thủ nào ở team địch dám lao vào ám sát chủ lực cả nếu như không muốn “ăn” ngay chiêu cuối của cô nàng này.

5. Tướng xạ thủ Elsu

Kể từ khi ra mắt, Elsu luôn được đánh giá là một trong những vị tướng xạ thủ mạnh nhất bất chấp mọi meta. Đồng thời, vị tướng này cũng thường xuyên nằm trong danh sách các tướng bị cấm trong Liên Quân.

Elsu sở hữu lượng sát thương ấn tượng ngay từ đầu game và vẫn giữ được ngưỡng sức mạnh của mình khi về cuối game. Elsu có khả năng hòa hoặc thắng đường với mọi kèo xạ thủ khác. Bộ chiêu thức của vị tướng này cũng khá hữu dụng, từ “hack” tầm nhìn, tự bảo vệ bản thân đến khả năng trị tanker rất tốt.

Tuy vậy, Elsu là một vị tướng rất khó chơi. Do đó, đôi khi bạn sẽ muốn cấm Elsu một phần là sợ bị “ăn hành” nếu “thả” cho team địch lựa chọn, một phần là sợ không thể “gánh” được Elsu team mình.

Elsu đi đường hòa hoặc thắng mọi kèo tướng AD
Elsu đi đường hòa hoặc thắng mọi kèo tướng AD

6. Tướng đấu sĩ Florentino

Florentino có lối chơi lả lướt vô cùng ảo diệu và sở hữu lượng sát thương đầu ra rất lớn. Trong tay một người chơi có kỹ năng, Florentino chắc chắn sẽ trở thành nhân tố gánh team gây ra rất nhiều sự khó chịu cho team đối thủ. Nếu bạn là một người hâm mộ Liên Quân Mobile thì chắc hẳn sẽ biết đến giai thoại kinh điển “Florentino có người yêu” và đoạn meme “Và đây là Florentino”.

Florentino được lựa chọn nhiều bởi sự cơ động và có sát thương chuẩn khi kích hoạt chiêu cuối. Chính vì vậy mà Florentino trong tay người biết chơi luôn là nỗi khiếp sợ của kẻ địch. Không khó hiểu khi vị tướng này thường xuyên bị cấm trong các trận đấu xếp hạng.

Xem thêm: Cách chơi Florentino – Trùm solo đường Tà Thần Liên Quân Mobile

7. Pháp sư Veera

Mặc dù chỉ sở hữu duy nhất một chiêu thức có khả năng khống chế, nhưng điều gì khiến pháp sư Veera lot top các tướng bị cấm trong Liên Quân?

Lý do chính là bởi khả năng đi gank của cô ả. Trong những trận đấu xếp hạng, chỉ một lỗi di chuyển cũng có thể bị trừng phạt rất nặng và Veera có đầy đủ những công cụ để trừng phạt sai lầm của kẻ địch.

Veera có khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt
Veera có khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt

Veera là trùm bắt lẻ và kết liễu những mục tiêu yếu máu khi có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ tốt. Cô ả cũng có khả năng bảo kê chủ lực team mình không bị sát thủ team địch áp sát.

Trên đây là danh sách các tướng bị cấm trong Liên Quân bởi sát thương quá lỗi hoặc khả năng khống chế quá khó chịu. Nếu bạn không thể khắc chế hoặc sử dụng những vị tướng trên thì cách tốt nhất là nên cấm những vị tướng đó. Bạn có thêm cái tên nào bổ sung vào danh sách trên không? Hãy cho muathe24h.vn biết trong phần bình luận nhé!

bài viết gợi ý Những tựa game kinh dị trong Roblox

Roblox là nền tảng game do người dùng sáng tạo và đăng tải. Có rất nhiều thể loại game xuất hiện trong nền tảng này. Nếu bạn đam mê game kinh dị thì đừng bỏ lỡ danh sách những tựa game kinh dị trong Roblox được cập nhật trong bài viết sau đây nhé!

Những tựa game kinh dị trong Roblox

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365