[ Dịch vụ ]

NẠP TIỀN ĐIỆN THOẠI NHANH

Nạp tiền điện thoại, thanh toán cước trả sau cho Viettel, Vina, Mobi .... chiết khấu tốt nhất và nhận tiền nhanh chóng.

[ Tài khoản ngân hàng ]

hỗ trợ thanh toán

 • vietcombank
 • agribank
 • bidv
 • sacombank
 • msb
 • vietinbank

DỊCH VỤ NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

ảnh mũi tên Mua thẻ điện thoại

ảnh mũi tên Nạp tiền điện thoại

Nạp tiền điện thoại là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người hiện nay không chỉ dừng lại ở ở mục đích gọi điện nhắn tin thông thường. Đọc ngay bài viết sau!

1. Mục đích của nạp tiền điện thoại 

Nếu một chiếc máy điện thoại được ví là một cá thể sống thì nạp thẻ điện thoại giống như cách để chúng ta “cho ăn” và “nuôi sống”  chiếc điện thoại đó. Dù cho hiện tại có rất nhiều các chức năng sẵn có trên di động có thể dùng được mà không cần nạp thẻ, thế nhưng nó vẫn không thể thực sự hoạt động được hết công năng của chiếc điện thoại. Bởi vì một chiếc điện thoại mục đích ban đầu của nó phục vụ để liên lạc, vậy nên nếu không có thao tác nạp thẻ điện thoại thì chiếc điện thoại sẽ trở nên vô nghĩa.Vậy nạp thẻ điện thoại sẽ phục vụ những chức năng nào của thiết bị di động. 

1.1. Duy trì dịch vụ thuê bao 

Duy trì dịch vụ thuê bao
Duy trì dịch vụ thuê bao 

Thứ nhất đó là nó giúp duy trì hoạt động của thuê bao. Mỗi nhà mạng hiện nay có gia hạn cụ thể thời gian sử dụng nếu các thuê bao không hoạt động. Đầu tiên có thể là khóa chiều gọi và sau đó là khóa cả chiều nghe và hủy số thuê bao bạn đang sử dụng đó. Đặc biệt với một vài gói cước còn thậm chí yêu cầu tần suất nạp thẻ trong một khoảng thời gian cố định. Việc nạp thẻ này chính là cách chủ thuê bao thông báo cho nhà mạng biết rằng mình vẫn đang hoạt động và nó một một chiếc thuê bao thực chứ không phải số rác. Nhờ vậy nhà mạng có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ viễn thông dành cho bạn. Các bạn có thể gọi điện thoại ngoại mạng, nội mạng và cả sang nước ngoài. Hay bạn cũng có thể nhắn tin SMS (tin nhắn văn bản thường) hoặc MMS (tin nhắn đính kèm media) đến các số thuê bao khác. 

Nhiều người nghĩ rằng với sự phát triển của internet hiện nay thì việc liên lạc bằng các ứng dụng còn không mất tiền. Tuy nhiên nó cũng sẽ bị ảnh hưởng với internet, khi mà đến những nơi không có wifi, không có 3G thì bạn cũng không thể liên lạc. Không chỉ vậy việc nạp thẻ điện thoại là một cách để các nhà mạng có được lợi nhuận từ việc sản xuất thẻ điện thoại. Từ đó có một nguồn vốn để đầu tư vào nâng cấp thiết bị, trau dồi nhân lực, mở rộng mạng lưới để đem đến những sản phẩm dịch vụ cung ứng cho khách hàng. Trên thực tế, việc nạp thẻ điện thoại để gọi điện nhắn tin đã trở thành thói quen của nhiều người, cho dù đang ở trong một khu vực sóng internet mạng như thế nào thì việc gọi điện bằng số thuê bao vẫn đảm bảo đường truyền liên tục và rõ ràng hơn. 

Không những thế trong những trường hợp lịch sự việc gọi điện bằng số thuê bao nó cho thấy tính nghiêm túc, trang trọng và thể hiện được sự tôn trọng với người ở đầu giây bên kia. Đó là lý do vì sao người ta đầu tư hàng trăm triệu để mua một chiếc sim số đẹp chứ không phải để đầu tư tiền tạo một tên user hay trên ứng dụng liên lạc. 

1.2. Sử dụng các hoạt động thuê bao 

Sử dụng các hoạt động thuê bao
Sử dụng các hoạt động thuê bao 

Tiếp tục câu chuyện liên lạc không mất tiền. đặt giả sử khi bạn ở nơi không có wifi vẫn muốn có mạng để gọi điện, nhắn tin, đương nhiên không còn giải pháp nào khác đó là cài đặt 3G - 4G. Ngày này việc cài đặt 3G - 4G với mọi người hẳn không còn xa lạ và nhiều người còn đăng ký mạng theo hàng tháng vì nhu cầu sử dụng rất cao hiện nay. Vậy những dung lượng 3G - 4G này từ đầu mà có được, chắc chắn các bạn phải có một chiếc sim và được nạp tiền đầy đủ để thanh toán cước phí mạng điện thoại đó. Một lần này nạp tiền điện thoại lại quan trọng một cách gián tiếp như vậy. Dù cho gọi điện nhắn tin bằng 3G - 4G có thể không mất đồng nào nhưng việc đăng ký 3G - 4G thì lại không hề miễn phí. Và đương nhiên bạn vẫn cần phải thanh toán cước 3G - 4G này thông qua thao tác nạp tiền điện thoại. Đó chỉ là một trong rất nhiều dịch vụ viễn thông khác mà các bạn cần phải thanh toán thông qua việc nạp thẻ điện thoại. 

Bên cạnh đó, có thể kể đến như dịch vụ khác như cài đặt nhạc chờ, cài đặt nhạc chuông, định vị, thông báo tin nhắn lỡ, cuộc gọi nhỡ, đọc báo, xem phim, chơi game, nghe nhạc, … tất cả những dịch vụ kể trên muốn đăng ký thành công bắt buộc phải thông qua hình thức nạp tiền vào thuê bao di động đang sử dụng. Nó giúp hoàn thiện các chức năng của một thuê bao, giúp cho thuê bao đó đa chức năng hơn. Đã vậy những dịch vụ này còn có giá rẻ hơn rất nhiều với những gì mà bạn nhận được. Nó cho phép người dùng có thể cài  đặt trực tuyến bất kỳ dịch vụ nào mà bạn thích mà ngay tại nhà mà không cần sự trợ giúp của nhân viên nhà mạng, hay phải đến tận store để thanh toán bằng tiền mặt. Hay thậm chí bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ nạp thẻ điện thoại cho mục đích làm thẻ quà tặng hoặc là nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác. 

1.3. Chi trả các dịch vụ trả tiền trực tuyến  

Chi trả các dịch vụ trả tiền trực tuyến
Chi trả các dịch vụ trả tiền trực tuyến  

Không chỉ vậy hiện nay nay, các nhà mạng bắt đầu đua nhau liên kết với các sở điện lực, truyền hình cáp và mạng internet gia đình nên bằng việc nạp thẻ điện thoại các bạn cũng có thể thanh toán các dịch vụ đó. Việc trả tiền trực tuyến thông qua nạp thẻ điện thoại này tiết kiệm khá nhiều công sức và thời gian của bạn. Bằng cách này, các bạn có thể ngồi ở bất kỳ đâu, khung thời gian nào đều có thể thanh toán được tiền và các chi phí sinh hoạt của gia đình. Bởi lẽ nhiều khi, thời gian đi làm của bạn không trùng khớp với thời gian người thu các loại dịch vụ trên có thể đến để thu. Còn nếu qua trực tiếp các trụ sở thì lại phụ thuộc vào giờ hành chính và mất công để đi lại. Vì vậy khi dịch vụ thanh toán ra đời đã giúp tăng lượng nạp thẻ của khách hàng hơn. 

Ngoài ra còn rất nhiều dịch vụ khác hiện đại ngày nay được sử dụng trên các thiết bị điện thoại thông minh như: phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, ứng dụng chơi game, ứng dụng nghe nhạc, xem phim, phần mềm office, dựng clip, mạng xã hội trực tuyến, … Những ứng dụng này số ít có thể tải miễn phí trên app store hoặc CH Play. Trong khi đó, nhiều ứng dụng và một số chức năng nâng cao của các ứng dụng miễn phí hiện nay cũng cần nạp tiền vào để sử dụng thuận tiện hơn. Bằng cách nạp thẻ điện thoại là các ban đã có thể thanh toán hết các dịch vụ kể trên. Sự tiện ích này vừa kích cầu cho việc sử dụng các ứng dụng cũng vừa tạo điều kiện cho khách hàng có thể tiếp cận gần hơn với các ứng dụng hiện đại nhất.   

2. Nạp tiền điện thoại bằng thẻ cao

Với nhiều người, nạp tiền điện thoại bằng cách mua thẻ cào là phổ biến nhất. Hình thức này đã tồn tại từ khi các nhà mạng viễn thông ra đời. Những ngày đầu tiên khi ra mắt các bạn phải đến tận nơi các chi nhánh của nhà mạng đó để mua. Tuy nhiên càng ngày, do số lượng nhu cầu nạp thẻ điện thoại nhiều lên mà các nhà mạng quyết định cung cấp và đổ buôn nó ra các đại lý thẻ cào và phân phối nhỏ lẻ rộng khắp hơn. Điều này nhằm đảm bảo sự tiện lợi khi mua thẻ cào của người dùng. Vậy các bước để nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào như thế nào. 

2.1. Chọn loại thẻ và mệnh giá mà bạn muốn mua

Chọn loại thẻ và mệnh giá mà bạn muốn mua
Chọn loại thẻ và mệnh giá mà bạn muốn mua

Việc đầu tiên khi thực hiện nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào đó là các bạn cần mua những chiếc thẻ này từ các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng game hay tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại, bán thẻ sim điện thoại. Bạn đang dùng dịch vụ viễn thông của nhà mạng nào sẽ mua thẻ điện thoại của nhà mạng đó. Thiết kế chiếc thẻ cào được bao gồm tên nhà mạng, mệnh giá thẻ cào, số seri mà mã thẻ cao được bảo mật bằng một lớp bạc. Các loại mệnh giá thẻ cào bao gồm 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ. 100.000đ, 200.000đ, 500.000đ. Tuy nhiên với mệnh giá 10.000đ và 500.000đ rất kén để bán nên không phải nơi nào cũng có thể mua được 2 loại mệnh giá thẻ cào này. Vì vậy trước đó các bạn cần xác đinh mệnh được mục đích nạp thẻ trước khi mua thẻ cào để chọn được mệnh giá phù hợp với hoàn cảnh, kinh tế và vừa đủ dành cho mục đích của bạn. Ví dụ:

- Nạp tiền để gọi điện, nhắn tin thông thường: 50.000đ (đối với cá nhân)

- Nạp tiền để liên lạc thông thường và cài đặt mạng: 100.000đ (đối với cá nhân)

- Nạp tiền để liên lạc, dùng mạng và đăng ký các dịch vụ: 200.000đ (đối với cá nhân)

- Nạp tiền để liên lạc, dùng mạng, đăng ký dịch vụ và thanh toán các chi phí khác: 500.000đ - 1 triệu (đối với cá nhân)

- Còn với công ty, doanh nghiệp mua mệnh giá thẻ cào có thể được chia nhỏ ra thành nhiều lần mua, hoặc nạp liền một lúc rất nhiều thẻ. 

2.2. Cú pháp để nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào 

Mỗi chiếc thẻ cào sẽ có một dòng mã thẻ cào quy đổi thành tiền trên điện thoại tương ứng với mệnh giá mà bạn mua. Mã thẻ cào này sẽ được bảo mật bằng cách che phủ bởi một lớp bạc. Các bạn sẽ phải cào nhẹ lớp bạc này ra để có thể thấy được mã số thẻ cào. Sau đó bắt đầu thực hiện các cú pháp để nạp tiền cho điện thoại theo hướng dẫn. Với thuê bao trả trước và thuê bao trả sau sẽ có những cú pháp để nạp khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn. 

2.2.1. Nạp tiền điện thoại trả trước

Nạp tiền điện thoại trả trước
Nạp tiền điện thoại trả trước

Với thuê bao trả trước, tất cả các nhà mạng sẽ có chung một cú pháp để nạp nhưng sẽ có cú pháp khác nhau kiểm tra số dư tài khoản sau khi nạp. Nếu bạn nạp thẻ vào thời điểm khuyến mại, số tiền chính của mệnh giá sẽ được cộng vào tài khoản 1, còn số tiền khuyến mại được tặng thêm sẽ được cộng vào tài khoản 2. Các bạn sẽ vào phần gọi điện thoại và nhập mã thẻ như cách bấm số gọi điện để nạp tiền theo cú pháp nạp thẻ chung như sau: *100*mã-số-thẻ-cào-viết-liền# rồi bấm gọi. Ví dụ mã thẻ cào của bạn là 1234567890123, các bạn nhập *100*1234567890123# Gọi. Vậy là các bạn đã có thể nạp thẻ thành công. 

Sau khi đã nạp xong, hệ thống sẽ gửi về tin nhắn số dư trong tài khoản hiện có, nếu bạn nhập mã sai, hệ thống cũng sẽ báo liền ngay lập tức và bạn sẽ phải nhập lại từ đầu. Tuy nhiên trong trường hợp các bạn muốn kiểm tra chính xác hơn về tài khoản chính và tài khoản phụ, hãy dùng cú pháp này để kiểm tra tài khoản, như sau: 

- Với tài khoản chính: nhập *101# và bấm Gọi

- Với tài khoản phụ: nhập *102# và bấm Gọi

2.2.2. Nạp tiền điện thoại trả sau

Người lựa chọn sử dụng dịch vụ thuê bao trả sau đa phần là những người có nhu cầu gọi điện và nhắn tin nhiều, thông thường là các doanh nghiệp hoặc những người làm nghề tư vấn, kinh doanh, … Vì vậy để thanh toán cước trả sau, nhà mạng sẽ gửi thông báo hóa đơn thanh toán về cho bạn hàng tháng, và bạn sẽ phải đi đến trực tiếp các cửa hàng của nhà mạng đó để trả tiền, hoặc là chọn cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào. So với việc đến trực tiếp cửa hàng để thanh toán trả sau bằng cách nạp tiền điện thoại qua thẻ cào giúp bạn tiết kiệm thời gian, thậm chí là tiền bạc. 

Nạp tiền điện thoại Mobifone cho thuê bao trả sau:

Quy trình và cú pháp để nạp tương tự như cú pháp nạp thẻ cho thuê bao mobi trả trước.

Đó là: *100*mã-số-thẻ-cào-viết-liền# rồi bấm gọi.

Ví dụ mã thẻ cào của bạn là 1234567890123, các bạn nhập *100*1234567890123# Gọi. Vậy là các bạn đã có thể nạp thẻ thành công. Để kiểm tra lại số nợ cước thuê bao sau khi thanh toán. Các bạn thực hiện cú pháp gọi: *122#

Chi tiết hơn bạn đọc thêm ở đây: https://muathe24h.vn/tin-tuc/nap-tien-mobifone-tra-sau-bang-the-cao-10629.html

Nạp tiền điện thoại trả sau
Nạp tiền điện thoại trả sau

Nạp tiền điện thoại viettel cho thuê bao trả sau:

 • Cách 1: Nhập *199# sau đó bấm phí Gọi/OK và làm theo hướng dẫn.
 • Cách 2: Nhập *199*mã thẻ cào# sau đó bấm phím Gọi/OK.
 • Cách 3: Nhập *199*số điện thoại được thanh toán cước*mã thẻ cào# sau đó bấm phím Gọi/OK.

Lưu ý: Muốn thanh toán trả sau Viettel bằng thẻ cào thì khi làm thủ tục đăng ký hòa mạng trả sau khách hàng cần chọn vào ô "Thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào". Nếu trước đó đã chọn các hình thức "Thanh toán cước trả sau tại quầy giao dịch/Thanh toán cước trả sau qua mạng" thì cần đến điểm giao dịch để thay đổi hình thức thanh toán.

Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết sau: https://muathe24h.vn/nap-tien/bi-kip-nap-tien-tra-sau-viettel-moi-nhat-10619.html

Nạp tiền điện thoại vinaphone cho thuê bao trả sau:

Quy trình và cú pháp để nạp tương tự như cú pháp nạp thẻ cho thuê bao mobi trả trước. Đó là: *188*0*mã thẻ cào# rồi bấm gọi. Ví dụ mã thẻ cào của bạn là 1234567890123, các bạn nhập *188*0*1234567890123# Gọi. Vậy là các bạn đã có thể nạp thẻ thành công. Để kiểm tra lại số nợ cước thuê bao sau khi thanh toán. Các bạn thực hiện cú pháp gọi: *101#

>>> Xem thêm: Nạp tiền điện thoại vinaphone trả sau

Nạp tiền điện thoại vietnamobile cho thuê bao trả sau:

Khác với 3 nhà mạng trên, Vietnamobile muốn thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào điện thoại thì phải gọi điện đến tổng đài, đăng ký thanh toán bằng thẻ cào sau đó mới nhập mã số thẻ. Cụ thể các bước như sau. Các bạn sẽ dùng số điện thoại của mình (số thuê bao mà đang cần nạp tiền) gọi điện đến tổng đài 123. Sau đó bấm phím 1 để chọn dịch vụ 2G (dịch vụ viễn thông cơ bản) -> tiếp tục nhấn phím 2 để chọn hình thức thuê bao trả sau -> rồi bấm phím 1 cho phần Cước sử dụng -> Tiếp là phím 0 để thanh toán cước cho thuê bao trả sau bằng thẻ cào -> Cuối cùng các bạn nhấp 1 và nhập số thẻ cào rồi bấm # để kết thúc. 

>>> Xem thêm: Nạp tiền điện thoại Vietnamobile trả sau

2.3. Cú pháp để nạp tiền điện thoại bằng số seri

Cú pháp để nạp tiền điện thoại bằng số seri
Cú pháp để nạp tiền điện thoại bằng số seri

Các bạn có thể thấy trên mỗi chiếc thẻ cào ngoài mã thẻ nạp thì còn có một mã seri. Nhiều người đặt nghi vấn là có thể nạp tiền điện thoại bằng số seri đó hay không. Câu trả lời cho bạn là Có! Bởi lẽ những chiếc thẻ cào giấy của chúng ta thì thường rất mỏng và chất liệu lại vô cùng dễ mục, chỉ cần cào hơi mạnh tay một chút cũng có thể làm mất mã nạp thẻ đó. Đương nhiên số seri in ngay dưới đó nó phải có một mục đích nào đó, và nó được sử dụng trong trường hợp này. 

Đúng nguyên tắc của các nhà phát hành thẻ thì số seri không thể thay thế mã thẻ cào để nạp thẻ. Tuy nhiên số seri này lại là căn cứ giúp bạn lấy lại mã nạp thẻ mà bạn đã vô tình làm mất. 

Số seri này là một dãy số được in ngay trên chiếc thẻ cào mà bạn mua, không phân biệt là mệnh giá bao nhiêu, thẻ nào cũng sẽ có những mã seri khác nhau. Mỗi số seri này được mã hóa với mã thẻ nạp cũng như giá trị tiền của thẻ. Do đó số seri này không thể thay thế và có thời hạn sử dụng tương đương với mã thẻ nạp. Vì lẽ đó mà bạn có thể dùng số seri để truy xuất mã thẻ nạp khi xảy ra tình trạng bị đánh cắp mã nạp hoặc bị mờ mã nạp. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị thẻ cào mà mình mua vẫn được giữ nguyên nếu chẳng may bị mất mã thẻ nạp bằng cách sau:

Các bạn đến trực tiếp các store hoặc chi nhánh của nhà mạng đó và trình chiếc thẻ cào bị mất mã nạp của bạn ra. Thẻ có thể quy đổi phải đảm bảo những điều kiện sau:

 • Số seri vẫn được giữ nguyên, đầy đủ không thiếu hay mờ một số nào 
 • Thẻ không bị rách nát hay bị nhàu nát quá nhiều 

Sau đó các bạn đồng thời trình lên cả giấy tờ tùy thân của mình có thể là chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe, giấy tờ xe, … Nhà mạng sẽ kiểm tra nếu như bạn đầy đủ các điều kiện thì nhà mạng sẽ thực hiện việc nhập mã seri lên hệ thống và cấp lại mã thẻ cào cho bạn. Bởi quy trình hơi khó khăn cho nên thông thường người dùng sẽ chỉ thực hiện với loại thẻ có mệnh giá lớn, còn những thẻ có giá trị nhỏ thì họ thường chọn cách “ngậm ngùi chấp nhận” hoặc đến đại lý bán thẻ để đổi thẻ. Thế nhưng không phải chỗ nào bán cũng chấp nhận đổi thẻ cho bạn vì vậy các bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua như muathe24h.vn. 

3. Nạp tiền điện thoại online

Với sự phát triển của mạng internet hiện nay, tất cả hoạt động mua sắm, thanh toán dịch vụ luôn cố gắng để được tích hợp nhỏ gọn trên thiết bị điện thoại. Điều này cũng rất dễ hiểu khi mà ngày này chiếc điện thoại di động là một vật bất ly thân của mỗi người. Chính vì ngay cả việc mua thẻ điện thoại, người dùng cũng mong muốn được hiện đại hóa bằng cách nạp online. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng bán mã thẻ điện thoại online. Không những thế các ví điện tử hiện nay cũng thiết kế 1 công cụ bán mã thẻ, dựa vào sự kết nối của các tài khoản internet banking. 

3.1. Nạp tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng

Cú pháp để nạp tiền điện thoại bằng số seri
Cú pháp để nạp tiền điện thoại bằng số seri

Hầu như hiện nay tài khoản ngân hàng của mỗi người đều có khả năng liên kết với bất kỳ ứng dụng mua bán online nào. Cho nên việc nạp tiền điện thoại hoàn toàn có thể thực hiện qua tài khoản ngân hàng của bạn. Hiện nay có tất cả 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 9 ngân hàng nhà nước và 41 ngân hàng tư nhân. Cho nên việc để sở hữu một tài khoản ngân hàng vô cùng đơn giản. Vì vậy các ngân hàng phải liên tục nâng cấp các dịch vụ để có thể giữ chân và thu hút thêm nguồn khách cho mình. Từ đó tất thảy dẫn đến việc tất cả các ngân hàng sẽ đều phải cung cấp dịch vụ nạp thẻ điện thoại online cho khách hàng của mình. Tương tự như vậy các bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại bằng thẻ tín dụng.

Chi tiết cách nạp tiền bạn đọc thêm ở đây: https://muathe24h.vn/nap-tien/dien-thoai-qua-ngan-hang-8451.html

3.1.1. Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM

Đầu tiên trong các cách để nạp tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng đó chính là nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM. Thẻ ATM là một loại thẻ được ngân hàng phát hành cho người dùng để có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền - rút tiền tại cây ATM và quẹt thanh toán qua các máy quẹt thẻ ở một số cửa hàng. Cho nên để nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM cũng có khá nhiều cách khác nhau, các bạn có thể lựa chọn giữa nạp tiền điện thoại tại cây ATM hoặc tin nhắn điện thoại. Với cách thứ nhất, các bạn sẽ đến trực tiếp các cây ATM của ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ, thực hiện đút thẻ và lựa chọn dịch vụ nạp thẻ điện thoại trên cây. Sau đó nhập số điện thoại cần nạp, chọn mệnh giá, nhà mạng ngay lập tức sẽ được gửi trả lại một hóa đơn có chứa mã thẻ điện thoại để bạn nạp. 

Với cách thứ hai các bạn sẽ qua thực hiện việc nhắn tin cho tổng đài của ngân hàng đó. Tiền thần của chức năng này chính là SMS Banking. Để có thể sử dụng dịch vụ này các bạn cần đăng ký với ngân hàng trước và thực hiện trả phí hàng tháng theo quy định của mỗi ngân hàng. Sau đó các bạn sẽ soạn tin nhắn để thực hiện giao dịch theo cú pháp: NAP<mệnh giá><mật khẩu>gửi 8049 (Áp dụng cho 3 nhà mạng: Viettel, Vinaphone, Mobifone). Vậy là bạn đã có thể nhanh chóng nạp thẻ cho dế yêu của mình trong tích tắc. Số tiền nạp đó sẽ được trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn. 

Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM
Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM

3.1.2. Nạp tiền điện thoại qua internet banking

Ngoài cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM thì các bạn cũng có thể thực hiện nạp tiền điện thoại qua internet banking. Cách này khắc phục được sự rườm rà trong khâu nhắn tin cũng như tiết kiệm thời gian để ra các cây ATM. Sau đế chế của SMS Banking, cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ 4.0, các ngân hàng lập tức xây dựng một ứng dụng mới hợp thời hơn đó chính là Internet Banking. Ứng dụng này cho phép các bạn dễ dàng giao dịch hơn thông qua di động mà không cần phải nhớ các cú pháp cũng như hạn chế được sự sai sót trong quá trình giao dịch. Với một sự phổ biến như vậy, chắc chắn các ngân hàng không thể quên việc tích hợp tính năng nạp thẻ điện thoại bằng ứng dụng internet banking này. 

Thao tác để thực hiện như sau: các bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking tại ngân hàng mà bạn sử dụng, sau đó cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động của mình. Ở giao diện chính của mỗi ứng dụng internet banking của các ngân hàng sẽ có một phần tính năng đó chính là mua mã thẻ điện thoại. Tại đây các bạn chỉ cần lựa chọn nhà mạng, mệnh giá thẻ, xong đó chọn thanh toán. Chỉ trong vì giây điện thoại của bạn sẽ được tự động nạp thẻ. Với cách mua thẻ điện thoại online này các bạn có thể chủ động mua bất kỳ thời gian nào, địa điểm nào chỉ cần một thiết bị có cài đặt internet banking và kết nối mạng là được. 

Ngoài ra một ứng dụng khác hiện nay cũng có chức năng tương đương như internet banking đó chính là bank plus. Các bạn cũng có thể thực hiện việc mua mã thẻ điện thoại bằng ứng dụng này với cách làm tương tự trên internet banking. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa nạp tiền điện thoại qua bankplus và nạp tiền điện thoại qua internet banking đó chính là bankplus cho phép bạn thực hiện trên cả thiết bị PC và laptop. Điều này thì có vẻ như tiện ích hơn đối với các doanh nghiệp. 

Nạp tiền điện thoại qua internet banking
Nạp tiền điện thoại qua internet banking

3.2. Ứng dụng nạp tiền điện thoại

3.2.1. Ứng dụng ví điện tử - dịch vụ nạp tiền điện thoại

Một trong những loại hình thanh toán phổ biến hiện nay đó chính là ví điện tử. Bạn có thể thanh toán online bằng ví điện tử, thanh toán mua sắp tại cửa hàng tại ví điện tử, nhà hàng, khách sạn, trung tâm, tất cả những nơi có sự hợp tác với các loại ví điện tử thì đều có thể thực hiện trả tiền. Đương nhiên nó cũng không ngoại trừ với việc thanh toán nạp tiền điện thoại. Các ví điện tử này được liên kết trực tiếp với ứng dụng internet banking trên điện thoại của bạn. Ví vậy muốn mua mã thẻ bằng ứng dụng ví điện tử, các bạn buộc phải cài đặt internet banking của tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng trên thiết bị smartphone của mình. 

Ngoài việc nạp thẻ trực tiếp thông qua internet banking, các bạn cũng có thể làm gián tiếp thông qua các ứng dụng ví điện tử đang kết nối với ứng dụng internet banking của bạn. Ở những ứng dụng ví điện tử này, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác nạp như cách nạp trực tiếp. Tuy nhiên một điểm cộng khiến người dùng hay dùng cách gián tiếp này là các ví điện tử thu hút khách hàng bằng rất nhiều mã giảm giá. Và đó chính là cách để bạn có thể nạp tiền điện thoại gián tiếp thông qua internet banking. Không những thế sau mỗi lần mua mã thẻ bằng ứng dụng ví điện tử các bạn sẽ được tích điểm giao dịch và phần quỹ điểm này có thể quy đổi vào trong tài khoản thanh toán của bạn hoặc bằng một voucher thanh toán nào đó tại một cửa hàng hợp tác. 

 Ứng dụng ví điện tử - dịch vụ nạp tiền điện thoại
 Ứng dụng ví điện tử - dịch vụ nạp tiền điện thoại

3.2.2. Ứng dụng mua mã thẻ điện thoại 

Nắm bắt được nhu cầu cần thiết của việc nạp thẻ điện thoại ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp nổi lên để tập trung xây dựng ứng dụng dành riêng cho việc mua thẻ điện thoại. Chỉ bằng một vòng dạo quanh với keyword tìm kiếm “nạp tiền điện thoại” trên App Store hoặc CH play các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một ứng dụng nào đó để nạp thẻ điện thoại trực tuyến. Thực vậy, tương như việc sáng tạo ra hẳn một ứng dụng chỉ để giải quyết nhu cầu nạp thẻ là thừa thãi. Tuy nhiên với một lượng khủng nạp thẻ hiện nay, cũng như việc tích hợp nhiều phương thức thanh toán thông qua tài khoản điện thoại thì việc này là hoàn toàn tiện ích. Đặc biệt là cách doanh nghiệp thương mại điện tử, nhà game, nhà mạng thì nó càng thực sự là giải pháp tiết kiệm thời gian. 

Đa số các ứng dụng này đều có thể cài đặt miễn phí mà không mất một khoản phí nào. Nguyên tắc sử dụng của nó cũng thông qua internet banking, kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện việc giao dịch, đương nhiên việc này cũng được miễn phí. Các bạn sẽ có nhiều lựa chọn về nhà mạng hơn cũng như không bị giới hạn bởi loại ngân hàng hợp tác vì những ứng dụng này đã có sự liên minh với rất nhiều các ngân hàng đông người dùng nhất hiện nay để cung cấp gần hết đầy đủ cho người dùng. Các bạn chỉ việc đăng ký tài khoản trên các ứng dụng nạp thẻ đó, và những lần sau đó chỉ việc chọn mệnh giá, loại thẻ cào và số điện thoại cần nạp là xong. 

3.3. Website bán thẻ điện thoại online 

Website bán thẻ điện thoại online
Website bán thẻ điện thoại online 

Bên cạnh việc ra mắt các ứng dụng này thì trước đó các doanh nghiệp công ty sản xuất này cũng đã trình làng website bán thẻ điện thoại online. Với website này, các bạn cũng thực hiện cơ chế tương tự như các app điện thoại, điểm khác biệt duy nhất là bạn sẽ thao tác trên PC hoặc laptop chứ không phải thiết bị điện thoại cầm tay. Các website này được xem là bản lề để nghiên cứu thị trường và thị hiếu người dùng trước khi cung cấp các ứng dụng trên di động. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng rất nhiều website được khách hàng tin dùng hơn cả ứng dụng của chúng sau khi ra mắt. Những cái tên đó không thể không nhắc đến muathe24h.vn  - một trong những website tiên phong trong lĩnh vực mua bán thẻ điện thoại giấy và thẻ điện thoại online. 

Trong suốt những năm hoạt động của mình muathe24h.vn luôn khẳng định được vị trí của mình trên thị trường cũng như trong lòng của người dùng. Thậm chí giữa một thời kỳ khủng hoảng vì nhiều website bán thẻ online lừa đảo, mauthe24h.vn vẫn đứng vững và cùng khách hàng vượt qua cơn “sóng thần”. Để có thể làm được điều này đó chính là tất cả các sản phẩm thẻ mà muathe24h.vn mang đến cho khách hàng đều vô cùng chất lượng và độ tin cậy cao. Khách hàng có thể mua với số lượng ít hoặc lớn lên đến vài tỷ cũng có tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Mặt hàng đa dạng từ nhà mạng cho đến mệnh giá thẻ cũng là lý do giúp cho muathe24h.vn trụ vững ở vị trí top 1. 

Cơ chế hoạt động của nó cũng dựa vào tài khoản internet banking của khách hàng. Số tiền giao dịch sẽ trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn, sau đó các bạn sẽ được lựa chọn 2 hình thức trả thẻ cào, một là nhận mã số online qua gmail, hoặc số điện thoại, hai là nhận thẻ cào giấy thông qua đơn vị vận chuyển đến địa chỉ nhận hàng của bạn. 

3.4. Nạp tiền điện thoại bằng mã qr

Nếu như cách nhập mã PIN để nạp thẻ truyền thống đã khiến bạn chán ngắt thì cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR hẳn sẽ làm chiều lòng những người yêu thích công nghệ hiện nay. Một số nhà mạng viễn thông tại Việt Nam đã cho áp dụng công nghệ QR Code để giúp người dùng có thể nạp tiền điện thoại nhanh chóng mà không cần phải nhập số cầu kỳ mất thời gian.  Ứng dụng này bắt đầu được thử nghiệm vào cuối năm 2016 của nhà mạng Mobifone và dần dần được hầu hết các nhà mạng viễn thông ở Việt Nam hiện nay. Các bạn có thể cài đặt ứng dụng này trên kho App Store hoặc Google Play. 

Nạp tiền điện thoại bằng mã qr
Nạp tiền điện thoại bằng mã qr

Các bước để nạp thẻ bằng mã QR như sau:

Bước 1: Các bạn truy vào ứng dụng có thể quét mã QR điện thoại, chọn phương thức thanh toán thẻ điện thoại 

Bước 2: Các bạn nhập số thuê bao cần nạp tiền. Có thể là thuê bao của mình hoặc nạp tiền điện thoại cho người khác

Bước 3: Chọn mục quét mã QR thẻ cào sau đó quét mã bằng camera của bạn. Đặt phần mã QR trên thẻ cao vào chính diện của camera để ứng dụng có thể quét được hoàn chỉnh. 

Bước 4: Chọn Đồng ý thanh toán, chờ trong 3 giây ... Vậy là các bạn đã có thể nạp thẻ thành công rồi!

Với cách nạp thẻ bằng mã QR này các bạn có thể giải quyết được tình trạng nhập mã thẻ sai dẫn đến tình trạng bị khóa tài khoản. Không những thế đó cũng là cách để khắc phục sự làm giả của “thẻ tặc”. Như vậy nghĩa là bạn được đảm bảo tối đa sự an toàn khi nạp thẻ điện thoại hiện nay. Đây là một tất yếu đối với thời đại hiện nay khi mã QR đang dần thay thế các mã số học hoặc mã chữ dài loằng ngoằng và khó nhớ thông thường, nó đặc biệt được sử dụng trong việc phát hiện hàng giả, mà gần đây là thanh toán bằng ví điện tử. Mặc dù đặt trong việc mua bán thẻ điện thoại thì công đoạn hơi rườm rà, thế nhưng so với lợi ích mà bạn sẽ nhận lại được thì điều này là hoàn toàn xứng đáng. Đó cũng là lý do vì sao ra mắt không lâu nhưng tính năng nạp thẻ bằng mã QR được đông đảo khách hàng ở Việt Nam yêu thích sử dụng nhiều đến thế. 

4. Làm sao để nạp tiền điện thoại chiết khấu cao

Với những cách chia sẻ nạp thẻ trên các bạn có thể vô tư lựa chọn để có cho mình cách nạp thuận tiện và phù hợp nhất với nhu cầu nạp tiền điện thoại của bạn. Cũng giống như việc mua quần áo, giày dép các bạn được phép lựa chọn những gì tốt nhất với mình, mua thẻ điện thoại cũng vậy, ngoài việc chọn cái thích hợp với mình thì bạn cũng nên có chọn cách nạp tiền điện thoại giá rẻ cho mình. Nó sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc nạp thẻ điện thoại đó. Cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên các bạn cần lựa chọn cho mình một đại lý bán thẻ điện thoại lớn và uy tín. Ưu tiên hàng đầu của bạn là chọn các nhà phân phối cấp 1 thay vì các hàng bán lẻ. Ở những nhà phân phối này các bạn có thể được hưởng những quyền lợi tốt nhất từ cả nhà mạng lẫn dịch vụ riêng của họ. Hiện nay trên thị trường không ít các nhà phân phối cấp 1 về thẻ điện thoại cho các bạn chọn, trong đó đang đứng trong top đầu về quy mô đó chính là Muathe24h.vn. Đại lý hiện đang cung cấp cho hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ và đáp ứng nhu cầu mua thẻ của hàng triệu khách hàng lẻ khác trên toàn quốc. Muathe24h.vn mang lại cho bạn mức chiết khấu cao nhất, hơn tất cả các cửa hàng lẻ mà bạn đã từng mua. Mức chiết khấu giao động từ 0,3 đến 0,7% tùy thuộc vào mỗi nhà mạng. 

Làm sao để nạp tiền điện thoại chiết khấu cao
Làm sao để nạp tiền điện thoại chiết khấu cao

Mức chiết khấu này được áp dụng với tất cả các mệnh giá thẻ cào từ 10.000đ cho 500.000đ, số tiền được chiết khấu sẽ được trừ thẳng trong quá trình thanh toán. Không những thế khi bạn mua càng nhiều thì chiết khấu cũng càng cao. Điều này nhằm mục đích kích cầu và tạo ra lợi nhuận cho các cửa hàng lẻ nhập lại của muathe24h.vn. Gây dựng lòng tin với khách hàng từ khi thành lập đến nay, muathe24h.vn luôn cố gắng mang đến bạn giá thành thấp nhất thị trường với tất cả các nhà mạng viễn thông hiện nay. Bên cạnh đó dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị này cũng được thực hiện tận tình và chỉn chu. Đó là lý do vì sao muathe24h.vn có được một thu nhập khủng từ các đơn hàng lên đến vài trăm triệu thậm chí là hàng tỷ đồng. 

Để có thể trở thành khách hàng của muathe24h.vn và hưởng mức giá mua thẻ rẻ nhất thị trường các bạn chỉ việc đăng ký một tài khoản trên website của đơn vị này. Nếu trong quá trình đăng ký tài khoản bạn gặp khó khăn có thể liên hệ với hotline của website để được hỗ trợ tạo tài khoản nhanh nhất. Sau đó các bạn thực hiện các thao tác mua thẻ theo hướng dẫn và mức chiết khấu cao nhất thị trường sẽ được quy đổi thành tiền và trừ vào hóa đơn thanh toán của bạn. 

Không chỉ sử dụng được bằng website trực tuyến các bạn cũng có thể dùng bằng ứng dụng của muathe24h.vn trên điện thoại. Với ứng dụng này các bạn có thể nạp tiền điện thoại không cần thẻ cào, tiết kiệm được thời gian mua thẻ và thực hiện giao dịch ở bất kỳ thời gian, địa điểm nào trên thiết bị di động của mình. Với ứng dụng này quy định chiết khấu vẫn được giữ nguyên như trên phiên bản website vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua thẻ với giá thành rẻ nhất. Các bạn có thể cài đặt ứng dụng này trên App Store (đối với hệ điều hành IOS của Iphone) hoặc CH Play (đối với hệ điều Android của các hãng điện thoại khác) với mức giá là 0 đồng. Đó lại là một giải pháp tiết kiệm khác dành cho bạn và thêm một lý do để bạn sử dụng muathe24h.vn như một khách hàng thông minh. 

Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích cho nhu cầu mua thẻ điện thoại và nạp tiền điện thoại của các bạn. Đặc biệt với các doanh nghiệp thì lựa chọn một cách thức nạp tiền điện thoại thuận tiện, nhanh chóng và rẻ nhất là một điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí doanh nghiệp. Muathe24h.vn tự tin là địa chỉ nạp tiền điện thoại tin cậy - chất lượng dành cho mọi đối tượng khách hàng. Với sự phục vụ tận tâm - tận lực, chữ “tín” đặt lên hàng đầu, muathe24h.vn luôn mang đến cho các bạn những sự trải nghiệm mua thẻ điện thoại hiện đại và tiện ích nhất!

Xem thêm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365