quay-lại Quay lại
danh mục Tin tức

Top game xây dựng vương quốc khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

time
14/01/2022 • 10:14:23 AM

Trong số tất cả các thể loại trò chơi điện tử phổ biến trên Android, game xây dựng vương quốc và bảo vệ vương quốc của riêng bạn khỏi các cuộc tấn công của đối thủ đã nhanh chóng trở nên phổ biến ngay sau khi được giới thiệu. Nguyên nhân chính khiến các game thủ yêu thích thể loại trò chơi này đó là họ có thể chơi ở chế độ nhiều người chơi và chiến đấu cùng nhau. Quy tắc cơ bản ở đây đó là xây dựng một vương quốc, đế chế, hoặc thậm chí một gia tộc với bạn bè của bạn và chiến đấu cùng nhau để bảo vệ nó. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua những game xây dựng vương quốc hấp dẫn nhất đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

1. Tổng quan về các game xây dựng vương quốc

Một số thể loại trò chơi điện tử đưa bạn vào những trận chiến đấu nhanh chóng hay những chế độ chơi với thời gian chơi ngắn. Trong khi đó, có nhiều thể loại trò chơi khác lại được thiết kế khiến cho game thủ dành hàng giờ để chơi. Những game xây dựng Vương quốc và game xây dựng căn cứ chắc chắn thuộc thể loại trò chơi thứ hai. Sự thật là có đôi khi bạn có thể mất cả đêm để chơi chúng.

Tổng quan về các game xây dựng vương quốc
Tổng quan về các game xây dựng vương quốc

Xây dựng một vương quốc của riêng bạn là ước mơ của bất kỳ ai và đó là lý do tại sao những game xây dựng vương quốc lại có thể khiến bạn dành hàng giờ đồng hồ để chơi. Luôn có một hay một vài điều gì đó khiến bạn say mê khi kiểm soát cả một vùng đất rộng lớn trong tầm nhìn của bạn, cho dù đó là một thành phố đầy những tòa nhà chọc trời hay một vương quốc với nhiều tòa lâu đài.

Ngày nay, có rất nhiều game xây dựng vương quốc và xây dựng căn cứ để chơi. 

Xem thêm: Tổng hợp các game xây dựng thành phố hay nhất PC hiện nay

2. Điểm mặt những tựa game xây dựng vương quốc hay nhất

Có những lúc bạn không muốn chơi một trò chơi đơn giản. Có những lúc bạn muốn khoác lên mình lớp áo của một nhà thống trị vĩ đại và xây dựng lên vương quốc của mình. Khi đó, game xây dựng vương quốc chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

2.1. Game xây dựng vương quốc cho PC hay nhất

2.1.1. Rimworld: Base and City Builder

Rimworld là một trò chơi xây dựng căn cứ và xây dựng thành phố. Game sẽ đưa bạn trở thành người quản lý của một vùng đất mô phỏng thuộc địa khoa học viễn tưởng và mọi thứ được điều khiển tự động bởi AI. Bạn sẽ bắt đầu Rimworld chỉ với ba người sống sót. Với ba người sống sót này, nhiệm vụ của bạn là phải bắt đầu xây dựng một nền văn minh mới.

Game Rimworld Base and City Builder
Game Rimworld Base and City Builder

Rimworld là một trò chơi vô cùng hấp dẫn và chắc chắn sẽ không hề kém cạnh bất kỳ đối thủ nào khác nếu chỉ xét trong thể loại trò chơi sandbox. Thế giới trong đó có những người sống sót mà bạn điều khiển được vận hành tự động bởi AI.

AI trong Rimworld cũng tạo ra các cuộc tấn công của cướp biển, những chuyến viếng thăm của các thương nhân, thiên tai, hay thậm chí là cuộc xâm lăng của những đàn gà khổng lồ ngẫu nhiên…

Ban đầu, Rimworld: Base and City Builder được mở bán trên Steam, tuy nhiên, sau đó trò chơi này đã được gỡ khỏi Steam Early Access vào tháng 10 năm 2018. Game thủ đã mua bản quyền game vẫn nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Rimworld cũng sở hữu một Steam Workshop rất “nhộn nhịp” với đầy đủ các bản mod, tiện ích mở rộng và cả hệ thống AI mới phục vụ cho cộng đồng game thủ.

2.1.2. Stardew Valley: City Building and Farming Simulation

Stardew Valley là một trong những game indie hay nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Steam. Đây là một trò chơi nhập vai cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống chốn đồng quê cực kỳ nổi tiếng, ăn theo ảnh hưởng mạnh mẽ của trò chơi Harvest Moon.

Game Stardew Valley City Building and Farming Simulation
Game Stardew Valley City Building and Farming Simulation

Có thể nói Stardew Valley là một trò chơi đa dạng về thể loại. Nó không hoàn toàn thiện về việc xây dựng một thành phố hay căn cứ. Trong game, bạn sẽ đóng góp vào sự phát triển của thành phố thông qua các hoạt động mô phỏng nông nghiệp.

Nếu bạn mới chỉ nghe nói đến lần đầu thì điều này có vẻ hơi buồn tẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, những người chơi Stardew Valley đã và đang đăng nhập hàng nghìn giờ để chơi tựa game indie cực kỳ hấp dẫn này.

Stardew Valley là minh chứng điển hình nhất cho sự thành công của phong cách game indie tiêu chuẩn. Trong tuần đầu tiên bán ra vào tháng 2 năm 2016, Stardew Valley đã được xuất xưởng khoảng 425.000 bản. Trong vòng hai năm sau đó, hơn 3,5 triệu bản Stardew Valley đã được bán trên Steam. Nhà phát triển game Eric Barone thậm chí đã rất ngạc nhiên với sức hấp dẫn của trò chơi này.

2.1.3. Dwarf Fortress: Base Building and Kingdom Management

Nếu bình chọn những tựa game xây dựng vương quốc hay nhất trên PC mà bỏ qua Dwarf Fortress: Base Building and Kingdom Management thì quả thật là một sai lầm không đáng có. Dwarf Fortress là mộ trò chơi xây dựng và quản lý vương quốc cực kỳ hấp dẫn, đảm bảo sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô  cùng thích thú về cách thức điều hành một vương quốc và xử lý mọi vấn đề nội bộ.

Game Dwarf Fortress Base Building and Kingdom Management
Game Dwarf Fortress Base Building and Kingdom Management

Dwarf Fortress là một trò chơi rất phức tạp. Bạn có thể tưởng tượng thế giới trong Dwarf Fortress giống như màn hình bảng mã ASCII vậy, cả hai đều khiến cho bạn cảm thấy bận rộn. Trong Dwarf Fortress, bạn phải kiểm soát rất nhiều yếu tố và bạn phải quản lý vi mô những người lùn của mình để tránh chúng tự sát bằng bất kỳ phương pháp nào ghê rợn hoặc gây cười. Dwarf Fortress cũng là một trò chơi có kết thúc mở và không có bất kỳ mục tiêu chính nào.

2.1.4. They Are Billions: Base Builder

They Are Billions là một trò chơi chiến lược xây dựng căn cứ, nơi bạn phải sống sót và chiến đấu chống lại đám người bị nhiễm bệnh trên một hành tinh trong thời kỳ hậu khải huyền.

Bạn sẽ là người nắm quyền kiểm soát một trong những thuộc địa cuối cùng còn lại của con người. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng thuộc địa phát triển ngày càng lớn mạnh và chống lại hàng triệu kẻ địch bị nhiễm bệnh sẽ đến tấn công căn cứ của bạn hết đợt này đến đợt khác.

They Are Billions sử dụng một hệ thống AI thông minh để hỗ trợ việc đưa ra quyết định của đám người bị nhiễm. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với 20.000 đơn vị trong thời gian thực, tất cả đều cố gắng xóa sổ thuộc địa của bạn. Sự lây nhiễm của They Are Billions cũng cực kỳ độc hại. Nếu chỉ một người bị nhiễm vi rút phá vỡ hàng rào phòng thủ của bạn, thì những công nhân đầu tiên mà kẻ đó tiếp xúc sẽ bị nhiễm vi rút và sự lây lan nhanh chóng sẽ khiến bạn chỉ có thể nhìn thuộc địa của mình bị xóa sổ mà không thể can thiệp kịp thời.

Xem thêm: Merge kingdom - Xây dựng vương quốc từ những mảnh ghép nhỏ bé

2.2. Game xây dựng vương quốc cho Mobile hay nhất

2.2.1. Game of Thrones: Conquest

Game of Thrones: Conquest là một trò chơi xây dựng vương quốc lấy bối cảnh tại một trong những vương quốc giả tưởng dễ nhận biết nhất trên thế giới. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này đó là hãy cố gắng chiếm lấy Iron Throne, xây dựng liên minh, huấn luyện rồng và liên minh với nhiều anh hùng khác nhau.

Hình ảnh trò chơi Game of Thrones Conquest
Hình ảnh trò chơi Game of Thrones Conquest

Gameplay, đồ họa và âm thanh trong Game of Thrones: Conquest đều siêu bóng bẩy và được đầu tư rất công phu để xứng đáng với tên tuổi của series Game of Thrones. Một yếu tố làm nên sức hấp dẫn cho game nữa đó là những con rồng. Phải công nhận một điều rằng tất cả các trò chơi có rồng đều rất thú vị.

2.2.2. Game Lords Mobile

Cũng thuộc vào thể loại trò chơi xây dựng vương quốc, tuy nhiên Lords Mobile lại tập trung rất nhiều vào các cuộc chiến tranh và chinh phục những vùng đất mới. Bạn sẽ xây dựng vương quốc của mình, huấn luyện quân đội, chế tạo vũ khí với  một tâm niệm duy nhất đó là đánh bại bất kỳ người chơi nào khác dám cản đường bạn.

Lords Mobile chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vô số điều thú vị trong suốt quá trình chơi. Bên cạnh đó, nhát phát triển cũng thường xuyên bổ sung những thành tựu hay thử thách mới để cho người chơi luôn cố gắng.

2.2.3. Game Gods of Olympus

Gods of Olympus là một sự lựa chọn rất thú vị trong thể loại game xây dựng vương quốc. Trò chơi này được xây dựng dựa trên bối cảnh cụ thể đó là nền văn minh Hy Lạp cổ đại và thần thoại Hy Lạp.

Có rất nhiều nhân vật rất quen thuộc mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức, chẳng hạn như Zeus, Athena, Sparta…

Trong game, bạn có thể xây dựng căn cứ, tấn công các căn cứ khác và quản lý quân đội của mình. Gods of Olympus cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một trò chơi xây dựng vương quốc.

Game Gods of Olympus
Game Gods of Olympus

Có một điều đặc biệt trong trò chơi này đó là nó không có thời gian xây dựng. Điều này có nghĩa là bất cứ thứ gì bạn tạo ra sẽ ngay lập tức xuất hiện. Vì vậy, điều đó tạo nên sự khác biệt so với các trò chơi tương tự vốn yêu cầu bạn phải chờ đợi hoặc khiến bạn mua thêm năng lượng hay xem quảng cáo để kiếm thêm năng lượng.

Trên đây, muathe24h đã chia sẻ tới các bạn những trò chơi tiêu biểu nhất thuộc thể loại game xây dựng vương quốc trên cả nền tảng PC và Mobile mà bạn nên chơi thử ít nhất một lần. Game xây dựng vương quốc đòi hỏi ít nhiều tính chiến thuật và sự kiên nhẫn. Vì vậy những bạn nào thích cảm giác mọi thứ đều nhanh chóng và ưa thích những trò chơi “mì ăn liền” có thể sẽ cảm thấy đây là những trò chơi tẻ nhạt và chán ngắt.

bài viết gợi ý Game Mobile Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi tập trung nhiều nhà sản xuất game mobile hàng đầu thế giới như Nexon, NCSoft, NetMarble... Cùng điểm qua top những game mobile Hàn Quốc đáng chơi nhất hiện nay nhé!

Game Mobile Hàn Quốc

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365