quay-lại Quay lại
danh mục Tin tức

Hướng dẫn cách chơi tướng Celica đầy đủ và hay nhất cho bạn

time
13/09/2022 • 09:21:01 AM

Celica là một trong những tướng được yêu thích nhất Liên Quân Mobile bởi sức mạnh cũng như những bộ kĩ năng đáng gờm. Thế nhưng hiện nay vẫn có khá nhiều bạn mới tiếp xúc với tựa game Liên Quân Mobile còn bỡ ngỡ khi điều khiển Celica, hoặc các bạn đã biết chơi nhưng chưa tận dụng hết những lợi thế của vị tướng này. Chính vì vậy hôm nay muathe24h.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về cách chơi tướng Celica như thế nào nhé.

1. Tìm hiểu tổng quan về tướng Celica

1.1. Tướng Celica là ai?

Celica là một vị tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile có tầm đánh rất xa và dồn sát thương mạnh khi được bảo kê tốt. Đặc biệt với bộ kỹ năng của mình, Celica có thể bào trụ rất dễ dàng trong khi đứng ngoài tầm bắn của trụ. Mặc dù không được cơ động nhưng chiêu 1 có thể tăng lên 80% tốc chạy trong 2 giây giúp cô nàng có thể lao lên tấn công hoặc thoát khỏi những pha truy đuổi gắt gao của kẻ địch. Để chơi tốt được vị tướng này các bạn cần biết cách lên đồ cũng như cách build bảng ngọc phù hợp và phù hiệu chính xác nhất.

Tìm hiểu về tướng Celica
Tìm hiểu về tướng Celica

Celica là một xạ thủ mới được Liên Quân Mobile đưa vào trò chơi dạo gần đây. Nói về cô nàng xạ thủ này thì nổi bật nhất vẫn là khả năng cộng dồn sát thương trong giao tranh và là xạ thủ gần như có tầm bắn xa nhất nhì Liên Quân Mobile, có thể nói cô là một pháo đài sát thương đáng gờm.

1.2. Tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của Celica

1.2.1. Điểm mạnh

Celica mạnh ở khoản sát thương tăng thêm sau mỗi phát bắn từ nội tại và chiêu 1 nên cô nàng luôn mang trong mình một sức mạnh cực khủng. Kèm với đó là khả năng tăng tốc độ di chuyển, tăng tầm bắn khiến cô nàng luôn là mối e ngại với các xạ thủ khác. Khả năng tạo giáp ảo cũng là một trong số điểm nổi bật của Celica.

Điểm mạnh và điểm yếu của Celica
Điểm mạnh và điểm yếu của Celica

1.2.2. Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Celica là độ cơ động kém khi trong chiêu thức không có bất kì các hiệu ứng lướt hay biến ảo. cũng như các xạ thủ khác cô nàng cũng có lượng máu tối đa thấp và dễ bị sốc sát thương và nằm xuống rất nhanh. Điểm yếu cuối cùng là trạng thái bị động khi kích hoạt chiêu cuối, trạng thái này dễ khiến Celica rơi vào tầm ngắm của các sát thủ đội đối phương.

Xem thêm: Cách chơi tướng Kriknak trong Liên Quân Mobile

2. Tướng đồng minh và khắc chế Celica là ai?

2.1. Tướng đồng minh

Các vị tướng có khả năng bảo kê tốt như Gildur, Arum hay Alice sẽ vô cùng thích hợp khi đi với cô nàng. Có được vị trợ thủ đắc lực, Celica sẽ vô cùng tự tin để xả lượng lớn sát thương vào các trận giao tranh tổng gây cấn. Các trợ thủ này sẽ giữ sự an toàn nhất định khi cô nàng vào trạng thái Pháo thần công.

2.2. Tướng khắc chế

Với lượng máu tối đa thấp như bao xạ thủ khác thì các vị tướng sát thủ có lượng sát thương lớn trong bộ kỹ năng sẽ luôn là sự lựa chọn để khắc chế cô nàng. Celica sẽ không thoát khỏi sự truy sát từ các tướng như Batman, Paine hay Ngộ không. Các tướng này có thể hạ gục cô nàng trong vài giây ngắn ngủi với lượng sát thương vô cùng lớn.

Những nhân vật nào có khả năng đồng minh và khắc chế Celica
Những nhân vật nào có khả năng đồng minh và khắc chế Celica

3. Cách sử dụng combo skill Celica

Người chơi Celica có thể combo chiêu thức đơn giản như sau: Dùng chiêu 1 để tăng tốc thả diều mục tiêu, dùng chiêu 2 để gây sát thương và tạo giáp rồi tiếp tục dùng chiêu 1 tăng tốc để dồn sát thương lên đối thủ.

Chiêu cuối của Celica có tầm bắn và lượng sát thương vô cùng lớn nên người chơi thường tung ra trong các pha xả sát thương khi đối phương trong trụ hoặc bản thân đứng ở vị trí an toàn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chơi tướng Eland'orr chuyên nghiệp

4. Bảng ngọc cho Celica

Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng.

Ngọc tím: 5 viên tốc đánh/ tốc chạy, 5 viên hút máu

Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên đã cường hóa tối đa khả năng gây sát thương cho Celica. Với các thuộc tính tỷ lệ chí mạng, tốc đánh, tốc chạy, công vật lý và xuyên giáp cộng thêm sẽ cho Celica lượng sát thương cực khủng ngay từ đầu trận đấu. Với lượng sát thương này thì cô nàng có thể đưa bất kì đối thủ nào ngán bước đường lên bảng điểm số một cách nhanh chóng.

5. Trang bị và phù hiệu của Celica bao gồm những gì?

5.1. Trang bị

Khởi đầu với Giày du mục và Thánh kiếm sẽ cho Celica lượng tỷ lệ chí mạng và công vật lý ổn định để đi đường, cùng với đó là tốc đánh cộng thêm để cô nàng có thể dồn sát thương tốt nhất ngay từ đầu trận đấu.

Trang bị và phù hiệu cho Celica bao gồm những gì?
Trang bị và phù hiệu cho Celica bao gồm những gì?

Các trang bị phù hợp tiếp theo với Celica sẽ là Vuốt hung tàn, Kiếm Muramasa, Gươm sấm sét và Cung tà ma. Bộ ba trang bị này sẽ giúp cô nàng có thêm lượng lớn công vật lý, tốc đánh, xuyên giáp và hút máu, các thuộc tính cộng thêm này cho Celica khả năng dồn sát thương vô cùng lớn. Hơn hết là khả năng cộng dồn tốc đánh và hút máu vô tận đến từ Vuốt hung tàn và Cung tà ma sẽ giúp cô nàng dẻo dai hơn, khó bị đánh bại khi phải đương đầu với tướng sát thủ đối phương.

5.2. Phù hiệu

Phù hiệu chính: Thành k.nguyên, tăng vàng, hồi máu, diệt lính.

Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, tăng sát thương trang bị, tăng sát thương vật lý.

Phép bổ trọ người chơi có thể cân nhắc chọn giữa tốc biến và tốc hành, hai phép bổ trợ này đều có khả năng bù đắp nhược điểm thiếu cơ động cho Celica và tạo ra các tình huống giao tranh đột biến.

Xem thêm: Cách chơi tướng Violet - tay xạ thủ quả cảm thiện chiến

6. Cách chơi tướng Celica như thế nào?

6.1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Celica cần tập trung vào việc farm lính, tích tiền và mua các trang bị cần thiết cho bản thân. Vì khả năng cơ động kém nên người chơi cần chọn cho bản thân các vị trí thuận lợi và an toàn để farm lính một cách tốt nhất. Khi đi đường thuận lợi thì Celica cũng có thể cùng trợ thủ quấy nhiễu rừng đối phương để ngăn chặn hướng phát triển của đội đối phương.

6.2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu người chơi Celica có thể tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để tận dụng lượng sát thương cao của bản thân để thổi bay đội đối phương. Người chơi Celica cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ hoặc rồng để kêu gọi đồng đội tiêu diệt các lợi thế lớn này, với lượng sát thương vô cùng lớn và được đồng đội hỗ trợ, cô nàng có thể tiêu diệt các mục tiêu lớn này vô cùng nhanh chóng.

Cách chơi Celica trong từng giai đoạn
Cách chơi Celica trong từng giai đoạn

6.3. Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc Celica trở thành các mục tiêu cần tiêu diệt hàng đầu của đội đối phương trong giao tranh tổng, người chơi Celica cần chọn cho mình vị trí an toàn và thuận lợi để có thể xả hàng tấn sát thương của mình vào giao tranh. Luôn theo sát đội hình vì lúc này các tướng bảo kê sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình với bạn, tránh truy đuổi các mục tiêu quá gắt gao để tự tách bản thân ra khỏi đội hình.

Vậy là bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản cũng như chi tiết nhất về cách chơi tướng Celica. Hi vọng rằng qua những chia sẻ này của muathe24h.vn bạn đã nắm rõ hơn cách điều khiển và tận dụng nhưng thế mạnh của Celica trong từng giai đoạn để tận dụng được tối đa sức mạnh trong giao tranh nhé.

bài viết gợi ý Cách chơi tướng batman cực hay bóp nghẹt chủ lực đội địch

Liên quân mobile là một tựa game thú vị với sự đa dạng trong từng class của nhân vật. Từ khi ra mắt batman đã được coi như cơn ác mộng kinh hoàng của những vị tướng xạ thủ. Vậy hãy cùng chúng mình xem về cách chơi tướng batman có gì thay đổi so với thời điểm ra mắt nhé.

Cách chơi tướng Batman

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365