GIAO DỊCH AN TOÀN

Giao dịch an toàn, nhanh chóng.

Hỗ trợ đa nền tảng pc và mobile mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống bảo mật được mã hóa, bảo mật thông tin người dùng, thông tin giao dịch

GIÁ TỐT NHẤT, NHIỀU ƯU ĐÃI

Mua thẻ cào, nạp thẻ điện thoại online nhanh chóng.

Mua thẻ điện thoại, thẻ game đơn giản tiện lợi

Tiết kiệm với mức chiết khấu tốt nhất.

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Hỗ trợ khách hàng trực tuyến.

Giải quyết khiếu nại nhanh chóng, chính xác.

Hướng dẫn

Cách đăng ký internet banking Vietcombank đơn giản nhất

July 26, 2018 08:14:59

Hướng dẫn cách đăng ký internet banking vietcombank đơn giản, dễ dàng để khách hàng được thực hiện các giao dịch chuyển tiền, chuyển khoản qua internet banking vietcombank, tra cứu thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến nhanh chóng, an toàn, bảo mật thông tin.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều đã triển khai dịch vụ internet banking hay còn gọi là ngân hàng trực tuyến để đáp ứng tối ưu hóa quá trình giao dịch qua tài khoản ngân hàng của khách hàng, trong đó Vietcombank là một trong số những đơn vị đi tiên phong triển khai dịch vụ này.

đăng ký internet banking vietcombank

Giờ đây chỉ cần đăng ký internet banking vietcombank là mọi công việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Người dùng đã có thể ngồi tại nhà thực hiện vài thao tác chưa tới 1 phút trên smartphone, laptop, iPad,…là đã nhanh chóng mua được hàng hóa, thanh toán được các hóa đơn tiền điện, tiền nước hay thậm chí là mua the cao, nạp tiền điện thoại online siêu tiện ích.

Vậy dịch vụ internet banking vietcombank là gì? cách đăng ký vietcombank internet banking trực tuyến như thế nào? Và sử dụng internet banking của vietcombank vào những công việc gì mà lại tiện ích đến vậy? Để có lời giải đáp chính xác nhất, các bạn hãy theo dõi nội dung tiếp sau đây nhé!

Internet banking vietcombank là gì?

Vietcombank internet banking hay còn gọi là ngân hàng trực tuyến hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật & các ngày nghỉ lễ. Nhằm đa dạng hóa nhu cầu của khách hàng, Vietcombank đã tung ra 2 phiên bản ibanking Vietcombank dành riêng cho máy tính và mobile với đầy đủ các tính năng.

đăng ký internet banking của Vietcombank

Lợi ích khi đăng ký internet banking vietcombank

Để nắm được các lợi ích thiết thực vào cuộc sống khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking Vvetcombank, trước hết chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những tính năng mà dịch vụ này mang đến.

Các tính năng chính của internet banking vietcombank

- Truy vấn/ tra cứu thông tin tài khoản tài khoản: Số dư tài khoản, các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền trong ngày, in sao kê,…

- Tra cứu địa điểm ATM/Phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank

- Chuyển khoản: nội bộ ngân hàng, liên ngân hàng      

- Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến                             

- Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Khi đăng ký internet banking vcbkhách hàng có thể thực hiện mua hàng online thoải mái & thanh toán qua ngân điện tử Vietcombank:

+ Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, tiền điện thoại trả sau, điện thoại cố định

+ Thanh toán hóa đơn cước ADSL, cước truyền hình, mạng

lợi ích khi sử dụng internet banking vietcombank

+ Thanh toán vé máy bay, vé tàu

+ Thanh toán phí bảo hiểm, nộp bảo hiểm, nộp thuế điện tử, thậm chí là thanh toán học phí.

- Dịch vụ tài chính         :

- Nạp tiền điện tử

+ Nạp tiền vào các cổng thanh toán để sử dụng các dịch vụ tiện ích như: mua mã thẻ cào online, nạp tiền điện thoại online, mua hàng hóa trực tuyến.

- Thanh toán thẻ tín dụng                                    

- Đăng ký dịch vụ giá trị gia tăng     

Đây đều là các tính năng tiện lợi và dần trở nên rất quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống bận rộn như hiện nay.     Đăng ký internet banking Vietcombank sẽ cho phép khách hàng được trải nghiệm hết tất cả các tính năng nêu trên ở mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào có nhu cầu mà không cần đến tận các điểm giao dịch ngân hàng để thực hiện.        

Như vậy, chúng ta có thể rút ra lợi ích khi đăng ký internet banking của Vietcombank như sau:

- Thực hiện các tính năng tiện ích mọi lúc, mọi nơi bất kể thời gian, không gian hay địa điểm.

- Giao dịch nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả. Chỉ trong tích tắc đã thực hiện thành công mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

- Giúp khách hàng quản lý tài khoản một cách chặt chẽ & dễ dàng nhất: Dễ dàng theo dõi hoạt động tài khoản của mình, đồng thời bạn cũng có thể nhận biết nhanh các hoạt động gian lận hoặc đe dọa tới tài khoản của bạn trước khi xảy ra những rủi ro không đáng có.

- Giao dịch an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối

Với những lợi ích tuyệt vời trên đây thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng mở cho mình một tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến ngay hôm nay?

>> Cách đăng ký internet banking đông á dễ dàng và nhanh chóng nhất

Cách đăng ký internet banking vietcombank trực tuyến

Để đăng ký dịch vụ internet banking của Vietcombank, có 2 trường hợp đăng ký như sau:

Trường hợp 1: Nếu người dùng chưa có tài khoản ngân hàng Vietcombank:  Để dk internet banking vietcombank, bạn cần mang CMTND/CCCD hoặc hộ chiếu đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục đăng ký từ a -> z.

hướng dẫn đăng ký interntet banking vietcombank

Trường hợp 2: Nếu người dùng đã có tài khoản ngân hàng vietcombank nhưng chưa có tài khoản internet banking vietcombank thì hãy mang CMTND đến văn phòng bất kì của Vietcombank, hoặc gọi tới số điện thoại 1900 54 54 13 để được hỗ trợ đăng ký internet banking vietcombank.

Lưu ý: Hiện tại ngân hàng chưa hỗ trợ đăng ký internet banking của vietcombank theo hình thức online (trực tuyến). Dù là bất kỳ trường hợp nào khách hàng cũng cần phải đến trực tiếp ngân hàng mới thực hiện đăng ký thành công

Cách sử dụng internet banking Vietcombank

Để sử dụng các tính năng tiện ích của dịch vụ vietcombank internet banking, khách hàng hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập Vietcombank internet banking hay còn gọi là login tài khoản

internet banking vietcombank login

Truy cập vào trang https://www.vietcombank.com.vn/IBanking2015, tiến hành login vào tài khoản bằng cách:

-  Điền tên tài khoản

- Nhập mật khẩu đã được ngân hàng cung cấp (gửi vào email khách hàng)

- Nhập mã capcha

>> Click đăng nhập

Bước 2: Đổi mật khẩu mới

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký internet banking vietcombank thì sau khi login vào được tài khoản, ngay lập tức màn hình sẽ hiện ra khung đổi mật khẩu, khách hàng cần tiến hành đổi mật khẩu mới:

đổi mật khẩu tài khoản ibanking vietcombank

- Nhập mật khẩu cũ

- Mật khẩu mới

- Nhập lại mật khẩu mới

>>> Click xác nhận là đổi mật khẩu thành công.

Bước 3: Cài đặt mã bảo mật OTP

Đổi mật khẩu thành công, khách hàng cần tiến hành cài đặt bảo mật OTP cho tài khoản của mình. Đây là lớp bảo vệ cấp 2 giúp tài khoản được bảo mật tối đa.

cài đặt phương thức nhận otp

- Tại mục “VCB-iB@nking của tôi”, bạn chọn cài đặt phương thức nhận OTP

- Để xác nhận, hãy chọn hình thức nhận mã OTP mà bạn muốn:

+ Nếu khách hàng lựa chọn hình thức:  “Smart OTP”:

  • Theo đó, khách hàng cần cài đặt ứng dụng Vietcombank Smart OTP (VCB OTP) trên smartphone sau đó đăng nhập vào tài khoản, nhập mã capcha mỗi lần giao dịch.
  • Màn hình VCB OTP hiển thị Mã OTP.

+ Nếu khách hàng lựa chọn hình thức “Qua SMS”:

  • Ngân hàng sẽ gửi Mã OTP qua tin nhắn sms đến số điện thoại mà khách hàng dùng để đăng ký nhận otp.

+ Nếu khách hàng lựa chọn hình thức “Sử dụng thẻ EMV”:

  • Người dùng sử dụng thiết bị đọc thẻ EMV do ngân hàng cung cấp và thẻ của Vietcombank, nhập mã kiểm tra mỗi lần giao dịch.
  • Thiết bị đọc thẻ sẽ hiển thị Mã OTP

- Click “Xác nhận” để hoàn tất cài đặt phương thức nhận mã otp.

Sau khi đăng ký internet banking Vietcombank thành công, đăng nhập vào tài khoản và cài đặt phương thức nhận OTP thành công, khách hàng đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng tiện ích.

Thông thường khách hàng sẽ phát sinh giao dịch chuyển khoản tiền trong & ngoài hệ thống, gửi tiền tiết kiệm,…Muốn thực hiện các giao dịch đó, khách hàng cần tiến hành đăng ký hạn mức chuyển khoản & khai báo thông tin cá nhân.

Bước 4: Đăng ký hạn mức chuyển khoản

Vào mục VCB-iB@nking của tôi >> cài đặt hạn mức chuyển tiền >> chọn hạn mức chuyển tiền tối đa trong ngày >> nhập mã otp >> Click xác nhận để hoàn tất.

Bước 5: Cập nhật thông tin cá nhân

Vào mục VCB-iB@nking của tôi >> Thông tin cá nhân. Khách hàng có thể cập nhật hoặc thay đổi thông tin cá nhân đã đăng ký với ngân hàng theo hướng dẫn sau đó click “lưu thông tin” để hoàn tất.

cập nhật thông tin cá nhân

Như vậy khách hàng đã cài đặt thành công rồi

Cách sử dụng các tiện ích  của dịch vụ internet banking Vietcombank

1. Cách chuyển tiền bằng internet banking vietcombank

Khách hàng đăng nhập tài khoản internet banking vietcombank của mình, sau đó click vào mục chuyển tiền ngay trên thanh menu, chọn 1 trong 3 hình thức chuyển và làm theo hướng dẫn là sẽ nhanh chóng chuyển khoản thành công.

2. Thanh toán các hóa đơn dịch vụ trực tuyến

Đăng ký internet banking Vietcombank sẽ cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, mạng, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay,…hay thậm chí là mua thẻ & nạp tiền điện thoại online cực nhanh chóng, tiện lợi. Để thanh toán các dịch vụ này, khách hàng chỉ cần click vào mục “thanh toán” sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên mành hình.

vietcombank internet banking

3. Mở tài khoản tiết kiệm online

Khách hàng chọn mục “Tiết kiệm trực tuyến” >> Mở tài khoản tiết kiệm, sau đó nhập thông tin giao dịch theo hướng dẫn. Ngoài ra, khách hàng còn có thể nộp tiền vào tài khoản tiết kiệm, rút tiền từ tài khoản đó,….

Ngoài 3 tính năng này, khách hàng còn được sử dụng rất nhiều tính năng khác khi đăng ký internet banking Vietcombank. Tất cả mọi giao dịch đều thực hiện được 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ Tết.

Lưu ý khi đăng ký sử dụng internet banking của Vietcombank

- Tên đăng nhập/truy cập internet banking vietcombank là duy nhất, khách hàng không thể thay đổi được.

- Khi đăng nhập internet banking vietcombank mà khách hàng nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp thì tài khoản ngân hàng sẽ bị tạm khóa. Khách hàng cần mang CMT đến điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để mở lại tài khoản.

- Nếu khách hàng quên tên đăng nhập internet banking vietcombank hoặc mật khẩu

Thì có 2 cách để giải quyết:

+ Khách hàng sử dụng tính năng "Quên mật khẩu" trên website của Vietcombank để lấy được mật khẩu mới do Ngân hàng gửi qua email (với điều kiện khách hàng đã đăng ký số điện thoại nhận OTP).

+ Liên lạc với các chi nhánh Vietcombank để được trợ giúp nhanh chóng hoặc ra trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng để giải quyết.

- Khi đã đăng ký internet banking vcb nhưng không nhận được email thông báo mật khẩu từ ngân hàng trực tuyến thì khách hàng cần thao tác kiểm tra như sau:

+ Kiểm tra phần cài đặt trong hộp thư để đảm bảo email gửi đến từ vietcombank.com.vn không có trong danh sách bị chặn

+ Kiểm tra email đã đăng ký với Ngân hàng để đảm bảo địa chỉ email được ghi chính xác (VD: email yahoo.com hoặc yahoo.com.vn)

dịch vụ internet banking vietcombank

+ Kiểm tra với bộ phận quản lý máy chủ mail  xem thư có bị giữ lại trên máy chủ hay không.

+ Kiểm tra trong hòm thư rác (spam)

Nếu không rõ nguyên nhân vì sao, khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ lên tổng đài hỗ trợ dịch vụ của Vietcombank theo số điện thoại 1900545413 hoặc điểm giao dịch Vietcombank gần nhất để được trợ giúp.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi đăng ký internet banking vietcombank và sử dụng dịch vụ. Để phát huy tối đa hiệu quả dịch vụ cũng như bảo mật tài khoản an toàn tuyệt đối, khách hàng hãy note lại tất cả những lưu ý này để có thể xử lý kịp thời tất cả các trường hợp.

Cách nạp tiền điện thoại qua internet banking Vietcombank

Để nạp tiền điện thoại bằng internet banking Vietcombank, khách hàng hãy truy cập vào trang web Muathe24h.vn của chúng tôi, thực hiện đăng ký đăng nhập tài khoản thành viên và lựa chọn dịch vụ “nạp tiền điện thoại”, điền các thông tin:

- Số điện thoại

- Loại thuê bao

- Mệnh giá thẻ

- Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký internet banking

>>> Click nạp thẻ ngay để hoàn tất

Ngay sau đó tiền sẽ được bắn về tài khoản điện thoại của bạn nhanh chóng.

Với tài khoản đã đăng ký internet banking vietcombank, khách hàng không chỉ được nạp tiền điện thoại mà còn có thể mua thẻ online, thanh toán cước,…cực nhanh và an toàn tại Muathe24h.vn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dịch vụ internet banking Vietcombank, cách đăng ký internet banking vietcombank & những điều cần lưu ý. Mong rằng đây là chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, nhất là với những khách hàng đã và đang sử dụng tài khoản ngân hàng vietcombank. Nếu bạn vẫn chưa đăng ký internet banking của Vietcombank thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay triển khai để trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời ngay hôm nay thôi!