quay-lại Quay lại
danh mục Tin tức

Tổng hợp chi tiết về thông số súng PUBG Mobile cho dân chơi game

time
18/06/2021 • 03:44:16 PM

Với những game thủ ưa thích các tựa game hành động thì chắc hẳn sẽ luôn quan tâm đến thông tin của các loại vũ khí trong game, điển hình nhất là các loại súng. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để cùng mình tìm hiểu về các thông số súng PUBG Mobile nhé.

1. Thế nào là thông số súng PUBG Mobile?

Bạn hiểu thế nào về cụm từ thông số súng? Thông số súng bao gồm những gì? Vì sao trong các thể loại game hành động, game thủ cần nắm được các thông số của súng?

Thông số súng ở đây là những thông tin biểu thị về chức năng, sức mạnh của mỗi loại súng. Thông số súng PUBG Mobile giúp người chơi nắm được các thông tin về loại đạn của súng, tốc độ đạn bắn ra, chỉ số sát thương của loại súng, số lượng đạn có trong súng và chế độ bắn mỗi loại súng.

Thông số súng PUBG Mobile
Thông số súng PUBG Mobile

Một game thủ chuyên nghiệp trong các game hành động bắn súng sẽ là những người nắm bắt được tất cả các thông số của các loại súng để lựa chọn được loại súng phù hợp cho từng màn, từng trận hay từng level của game. Trong những giờ phút gay cấn bạn phải đưa ra các quyết định, chiến thuật nhanh chóng thì việc nắm rõ các thông số về súng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định nhanh và chính xác nhất.

Trong mỗi màn chơi bạn cần dựa vào các thông số để tính toán độ sát thương, tốc độ bắn và sử dụng loại súng theo mục đích của mình để có thể dễ dàng dành chiến thắng và cơ hội lọt top trong PUBG Moible sẽ không còn xa nữa. Vậy cụ thể từng loại súng có thông số ra sao? Ý nghĩa của chúng như thế nào? Hãy cùng mình tiếp tục tìm hiểu về thông số từng loại súng nhé.

2. Chi tiết thông số các loại súng trong PUBG Mobile

Với vô vàn các loại súng trong kho vũ khí của PUBG Mobile thì chúng ta có thể chia thành các loại cơ bản như sau: Súng trường tấn công, súng bắn tỉa, súng bắn tỉa tự động và súng lục. Trong mỗi loại lại chia thành các loại với những thông số khác nhau và mục đích khác nhau.

Tìm hiểu thông số các loại súng trong PUBG Mobile
Tìm hiểu thông số các loại súng trong PUBG Mobile

2.1. Súng trường tấn công (AR)

AR hay còn được game thủ gọi là súng trường tấn công. Đúng như tên gọi của nó, AR là những loại súng dùng trong giao tranh, được người chơi đặc biệt ưa thích sử dụng vì tính linh hoạt, cơ động của nó. AR được dùng trong mọi giao tranh từ tầm thấp, tầm trung cho đến cả tầm xa nếu được trang bị thêm Scope phù hợp.

- AKM là khẩu đứng đầu trong danh sách súng trường bởi độ sát thương và sức công phá của nó. AKM là lựa chọn số 1 của các game thủ khi chơi PUBG Mobile.

AKM xuất hiện trong toàn map, có độ sát thương 49 với tốc độ đạn bắn 715m/s, hộp đạn gồm 30 viên loại 7.62 và chế độ bắn của AKM là đạn đơn và tự động, tầm bắn 100-400m.

- Tiếp đến là Groza với tiếng tăm là loại súng trường mạnh nhất trong số các loại súng nhưng Groza chỉ nằm trong các hộp tiếp tế khiến cho các game thủ ít khi kiếm được loại súng này. Mặc dù chỉ dùng được 4x Scope thay vì 8x Scope như những loại súng khác nhưng Groza vẫn là loại súng đáng mơ ước của các tay súng PUBG Mobile.

Thông số súng trong PUBG Mobile thể hiện nội dung gì?
Thông số súng trong PUBG Mobile thể hiện nội dung gì?

Tương tự như khẩu AKM, Groza cũng có độ sát thương là 49 với tốc bắn 715m/s, hộp đạn gồm 30 viên loại 7.62, chế độ bắn đơn nhưng tầm bắn chỉ đạt 100-300m.

- Ứng cử viên tiếp theo là M16A4 chỉ số phổ biến chỉ xếp sau AKM. M16A4 sử dụng 2 chế độ bắn Single và Brust giúp người chơi sử dụng được vào nhiều mục đích khác nhau, linh hoạt và chủ động hơn trong lối chơi.

Thông số của M16A4 có thấp hơn AKM 1 chút về độ sát thương là 43 nhưng tốc độ ra đạn lên tới 900m/s, hộp đạn gồm 30 viên loại 5.56, tầm ngắm đạt tận 100-500m và có đến 2 chế độ bắn là Single và Brust.

2.2. Súng bắn tỉa (SR)

SR là loại vũ khí tối thượng mà các cao thủ bắn súng trong PUBG Mobile luôn săn đón bởi tầm bắn cực xa của nó. Nhưng đúng là những vũ khí tối thượng thì cần đến những tay xạ thủ chuyên nghiệp thì mới xứng tầm. Bởi vì SR phải dùng đến các lối chơi, kỹ năng tốt thì mới phát huy được hết khả năng của nó.

Cách đọc thông số các loại súng trong game PUBG
Cách đọc thông số các loại súng trong game PUBG

- Đầu tiên là khẩu AWM với độ sát thương cơ bản đạt mức 120, tốc độ đạn bắn ra là 945m/s, băng đạn chỉ gồm 5 viên với loại đạn 0.300 Magnum. Chế độ bắn của AWM là chế độ bắn đơn và loại vũ khí này chỉ xuất hiện trong các hòm tiếp tế.

- Ứng cử viên thứ 2 là M24 với độ sát thương chỉ còn 79, tốc độ của đạn 790m/s, băng đạn gồm 5 viên loại 7.62. Chế độ bắn của M24 cũng là chế độ Single và M24 thì có xuất hiện trong toàn map.

- Tiếp thế là Win94 với độ sát thương cơ bản là 66, đạn bắn với tốc độ 760 m/s nhưng tầm sát thương lên tới 600m, băng đạn của Win94 cũng gồm 5 viên loại 0.45. Win94 cũng có chế độ bắn đơn và xuất hiện trong các map Miramar.

- Cuối cùng là cậu em Kar98k với độ sát thương 75, tốc bắn 760m/s và tầm sát thương 100-500m. Kar98k gồm 5 viên đạn loại 7.62 với chế độ bắn đơn, xuất hiện trong toàn map.

2.3. Súng bắn tỉa tự động (DMR)

Nên sử dụng các loại súng nào trong game PUBG?
Nên sử dụng các loại súng nào trong game PUBG?

Súng bắn tỉa tự động là loại vũ khí mang sức mạnh công phá khủng khiếp nhất trong số các loại súng. DMR sẽ thực sự hiệu quả ở những giây phút cuối cùng của trận đấu bởi độ sát thương gần như tuyệt đối của nó. Sở hữu được 1 trong những loại súng của DMR thì chắc hẳn phần thắng sẽ có thể nằm gọn trong tay bạn rồi.

- Thông số đầu tiên là của khẩu SKS là độ sát thương 53% với tầm ngắm 60/100, độ giật vừa đủ 47/100. Băng đạn của SKS chỉ có 10 viên loại 7.62, tốc độ bắn 31/100 và thời gian hạ gục chỉ khoảng 0.02s. SKS với chế độ bắn Semi-Auto và xuất hiện trong toàn map.

- Loại vũ khí tiếp theo là SLR với độ sát thương 58% và ngắm với khoảng cách 60/100, độ giật ở mức 49/100. Băng đạn của SLR cũng tương tự như SKS với 10 viên loại 7.62, tốc bắn 25/100, thời gian hạ gục cũng chỉ mất 0.02s. SLR cũng có chế độ bắn Semi-Auto, tìm thấy trong toàn map.

- Khẩu Mini 14/QBU với độ sát thương 46%, độ giật 35/100 với khoảng cách 64/100. Hộp đạn của Mini 14/QBU được trang bị cả 20 viên loại 5.56 với tốc bắn 48/100 và thời gian hạ gục tăng lên 0.03s, cho thấy Mini 14/QBU đã yếu dần đi so với các khẩu trên. Mini 14 có chế độ bắn tương tự là Semi-Auto và có trong toàn map.

- VVS là loại vũ khí có độ sát thương chỉ rơi vào 41%, độ giật yếu 25/100, khoảng cách chỉ đạt 37/100. Băng đạn của VVS cũng chỉ có 10 viên loại 9mm, thời gian hạ gục có thấp hơn Mini 14 là 0.26s. VVS cũng sử dụng chế độ bắn Semi-Auto và xuất hiện trong tất cả các map.

Súng nào được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile?
Súng nào được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile?

- MK14 EBR là khẩu có độ sát thương cao nhất trong các loại súng tỉa tự động với độ sát thương 61%. Độ giật của khẩu MK14 EBR lên tới 57/100 và khoảng cách tầm ngắm lên tới 80/100. Tốc độ bắn của MK14 EBR là 26/100, băng đạn 10 viên loại 7.62. Thời gian để hạ gục đối phương của MK14 chỉ mất có 0.18s, nhanh nhất trong tất cả các loại.  MK14 EBR có 2 chế độ bắn là Semi-Auto và Full-Auto, chỉ xuất hiện trong các hòm tiếp tế, thật khó để các xạ thủ có được khẩu này.

Trên đây là các thông số súng PUBG Mobile cơ bản nhất mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Bên cạnh các trường súng kể trên vẫn còn rất nhiều các loại súng khác nữa mà bạn có thể tham khảo thêm để làm phong phú, đa dạng hơn trong những trận game của mình nhé.

bài viết gợi ý Hướng dẫn chơi game PUBG Mobile

Bạn đã biết cách chơi game PUBG Mobile như một cao thủ chuyên nghiệp chưa? Hãy click vào link dưới đây để tìm hiểu thêm cách chơi PUBG Mobile nhé.

Hướng dẫn chơi game PUBG Mobile

Liên hệ qua số điện thoại