quay-lại Quay lại
danh mục Tin tức

Hướng dẫn nhanh chóng cách thanh toán Google Play bằng Mobifone

time
19/05/2024 • 04:10:36 AM

Ngoài hình thức trả phí qua thẻ tín dụng, muathe24h.vn muốn giới thiệu thêm với bạn cách thanh toán Google Play bằng Mobifone đơn giản, hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng.

1. Thanh toán Google Play bằng Mobifone là dịch vụ gì?

Thanh toán Google Play bằng Mobifone là dịch vụ gì?
Thanh toán Google Play bằng Mobifone là dịch vụ gì?

Khi khách hàng sử dụng điện thoại di động có cài đặt hệ điều hành Android, lúc tải về các ứng dụng yêu thích trên kho ứng dụng Google Play (hay còn có tên gọi khác là CH Play), chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi Trường hợp một số ứng dụng hoặc nội dung yêu cầu phải trả phí mới được sử dụng. Thông thường, chúng ta sẽ hay thanh toán qua chuyển ngân hàng, thẻ tín dụng.

Nhưng giờ đây, còn một cách thanh toán nữa đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Đó là thanh toán Google Play bằng Mobifone. Để tiết kiệm thời gian và rút ngắn quy trình thủ tục lằng nhằng, Mobifone đã cho ra mắt dịch vụ hỗ trợ thanh toán Google Play bằng tài khoản di động.

Không cần thực hiện các thao tác rườm rà, giờ đây, người dùng có thể tha hồ, thoải mái thanh toán các ứng dụng trò chơi, âm nhạc, nội dung tính phí chỉ bằng tài khoản trả trước hoặc trả sau, bị trừ trực tiếp vào tài khoản gốc trên điện thoại. Ngoài việc thanh toán các dịch vụ trả phí thì bạn cũng có thể mua thẻ điện thoại bằng Google play nhanh chóng.

2. Cách thanh toán Google Play bằng Mobifone

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là bạn đã sở hữu ngay được những ứng dụng mà mình yêu thích rồi! Muốn việc thanh toán diễn ra nhanh chóng trên Google Play bằng Mobifone, hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Các bước thanh toán Google Play bằng Mobifone
Các bước thanh toán Google Play bằng Mobifone

- Truy cập vào ứng dụng Google Play.

- Ở phía bên trái, nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang.

- Chọn mục Tài khoản trong danh sách hiển thị.

- Bấm tiếp vào mục Phương thức thanh toán.

- Ấn vào Sử dụng thanh toán qua Mobifone. Lập tức, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn đến để thông báo và xác nhận bạn đã đăng ký thanh toán thành công trên Google Play bằng Mobifone.

- Sau đó, nhấn vào Tính phí vào tài khoản Mobifone của tôi.

Chú ý:

- Trong lần đăng ký đầu tiên này, người dùng nên sử dụng Dữ liệu di động và tắt Wifi để đảm bảo quy trình đăng ký. Tránh trường hợp mạng bị yếu hoặc mất giữa chừng, khiến việc thực hiện bị gián đoạn và những tin trước đó không được lưu, phải quay ra làm lại từ đầu. Nếu muốn tránh tốn nhiều dung lượng Data, bạn có thể đăng ký sử dụng mạng 3G hoặc 4G của Mobifone cho thuê bao trước đó.

- Nếu điện thoại đăng ký không dùng sim Mobifone mà dùng sim khác, hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận cho thuê bao và toàn bộ giao dịch sẽ được thực hiện trên sim mới.

Sau khi đăng ký thanh toán Google Play bằng Mobifone, người dùng có thể sử dụng dịch vụ thoải mái, không giới hạn. Dưới đây là các thao tác mua ứng dụng Google Play bằng Mobifone:

- Lựa chọn ứng dụng bạn muốn tải về trên thanh tìm kiếm.

- Nhập mật khẩu Google Play (là tài khoản email hay dùng của bạn).

- Bấm Xác nhận.

- Chọn Sử dụng thanh toán qua Mobifone.

- Điền Thông tin thanh toán như họ tên, địa chỉ đường phố, căn hộ/phòng, thành phố, tỉnh, mã bưu điện rồi nhấn Lưu.

Vậy là đã hoàn thành thủ tục mua ứng dụng trên Google Play bằng Mobifone.

Chú ý:

- Cước phí mua ứng dụng chưa bao gồm 10% VAT.

- Ấn vào Xem chi tiết tại cuối trang để tra cứu Mã số bưu chính Việt Nam.

- Kiểm tra email đã đăng ký trên Google Play vì hóa đơn mua hàng sẽ được gửi ở đó.

- Dùng mật khẩu để xác thực việc mua ứng dụng trên Google Play.

- Có thể chọn ghi nhớ mật khẩu để bớt thời gian đăng nhập vào các lần thanh toán sau. Nhưng tốt nhất, để không bị phát sinh cước phí ngoài ý muốn, người dùng có thể chọn hỏi mật khẩu ở tất cả những lần mua ứng dụng.

- Việc mua sắm ở trong ứng dụng cũng sẽ được thực hiện thanh toán tương tự như cách mua ứng dụng hoặc nội dung trên Google Play. Chẳng hạn: trong ứng dụng nghe nhạc Spotify, tuy không tính phí lúc mới cài đặt nhưng nếu có nhu cầu cài đặt gói Premium để không bị gián đoạn bởi quảng cáo và nhận được trải nghiệm âm nhạc tốt nhất, việc thanh toán gói Premium cũng sẽ giống hệt các phương thức thanh toán với những ứng dụng tính phí khác.

Một điểm đặc biệt ở phương thức thanh toán này nữa là: nếu bạn không thích hay không hài lòng với ứng dụng cài đặt vừa rồi, bạn có thể được hoàn trả lại tiền và thực hiện theo các bước dưới đây:

- Nhấn vào mục Ứng dụng và trò chơi của tôi.

- Bấm vào phần Hoàn lại tiền.

Thế là bạn đã được hoàn tiền thành công và tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho riêng mình nếu lỡ chẳng may chọn phải mục mình không ưng ý. Đây cũng là một chức năng hiệu quả của Mobifone nhằm nâng cao quyền lợi khách hàng và phục vụ khách hàng tốt nhất, đúng như tiêu chí mà Mobifone luôn hướng tới.

Chú ý:

- Chỉ chấp nhận yêu cầu hoàn tiền trong vòng 2h, tính từ khi mua ứng dụng.

- Không áp dụng hoàn tiền cho các nội dung phim ảnh, sách truyện và những thứ bạn đã mua sắm trong trò chơi hoặc ứng dụng.

Xác nhận Google Play thanh toán qua Mobifone
Xác nhận thanh toán Google Play qua Mobifone

3. Điều kiện thanh toán google play bằng mobifone

- Đối tượng sử dụng: áp dụng cho tất cả thuê bao dùng mạng Mobifone hoặc thuê bao sử dụng ứng dụng Google Play và đã đăng ký tài khoản ở trên đó.

- Không thể thực hiện thao tác thanh toán cho những thuê bao không đủ tài khoản gốc hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu để sử dụng cổng thanh toán của Mobifone. Bạn có thể nạp tiền vài tài khoản bằng cách mua thẻ cào điện thoại của nhà mạng tương ứng.

- Cước dịch vụ chính sẽ được trừ thẳng vào tài khoản chính cho những thuê bao trả trước.

- Cước dịch vụ sẽ được tính vào hóa đơn hàng tháng đối với những thuê bao trả sau.

- Mobifone được quyền từ chối yêu cầu thanh toán của khách hàng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng hoặc tuân thủ theo quy định của pháp luật nhà nước.

Thẻ cào điện thoại

4. Nguyên nhân và biện pháp khắc phục thanh toán Google Play bằng Mobifone bị lỗi

Đang mua ứng dụng trên Google Play qua Mobifone thì bị báo lỗi khiến bạn cảm thấy bực mình, sốt ruột và chán nản. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng ấy?

- Không sử dụng 3G/4G Mobifone hoặc chưa bật mạng Wifi, mạng Wifi chập chờn hoặc chạy yếu -> phải bật 3G/4G để thực hiện thao tác truy cập. Không thể dùng Wifi thực hiện được.

- Các ứng dụng hoặc nội dung mua vượt quá mức quy định thanh toán. Đây là một lỗi mà đa số khách hàng dễ dàng mắc phải nhưng lại không biết nguyên do từ đâu. Mobifone đã quy định mức thanh toán qua Google Play như sau:

+ Một ứng dụng hoặc nội dung không được thanh toán quá 500.000 đồng.

+ Mỗi thuê bao chỉ được mua ứng dụng tối đa 5.000.000 đồng/tháng.

-> kiểm tra số tiền phải chi cho ứng dụng và thường xuyên kiểm soát mức tiêu dùng của bạn trong tháng. Đồng thời, chọn một ứng dụng tương tự nhưng mang chi phí thấp để thanh toán. 

- Bào không đủ điều kiện để thanh toán trên Google Play. Mobifone đã quy định: các mới thuê bao mà chưa đủ 365 ngày sử dụng thì sẽ không thể thanh toán. Nói cách khác, sim của bạn phải được sử dụng trên 1 năm thì mới thanh toán được -> kiểm tra lại ngày kích hoạt sim để xem thời gian sim mình hoạt động đã đủ 1 năm chưa, nếu chưa thì phải chờ thêm rồi thành sau.

- Google Play chưa cho phép gửi tin nhắn về sim Mobifone. Nếu không được phép, màn hình điện thoại của bạn sẽ báo lỗi “Không thể gửi tin nhắn SMS xác minh tài khoản. Xin vui lòng thử lại ”-> bạn vào Cài đặt ứng dụng, chọn ứng dụng Quản lý, tìm và nhấn CH Play rồi nhấn và chọn Luôn cho phép hoặc hỏi trong phần Gửi Premium SMS, sau đó, vào CH Play và xác định minh lại một lần nữa.

>>> Không chỉ Mobifone mà bạn cũng có thể sử dụng Google Play dịch vụ thanh toán của Vinaphone cũng như các nhà mạng khác để thực hiện các giao dịch trên các kho ứng dụng của CH Play.

5. Nạp tiền điện thoại Mobifone thanh toán Google Play

Nếu khách hàng không đủ tài khoản để thanh toán Google Play, khách hàng có thể thực hiện nạp tiền trực tiếp bằng nhiều cách dưới đây để rút tiền thanh toán nếu bạn rất cần ứng dụng hoặc nội dung đó. Nạp tiền điện thoại Mobifone có những cách dưới đây:

- Nạp tiền Mobifone bằng thẻ cào

- Nạp tiền Mobifone tại cửa hàng EZ

- Nạp tiền Mobifone tại mobifone.vn

- Nạp tiền Mobifone qua hàng hóa tài khoản

Nạp thẻ game online

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết  về cách thanh toán Google Play bằng Mobifone mà muathe24h.vn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bạn đã có được các tác vụ và thanh toán thành công trên Google Play.

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365