quay-lại Quay lại
danh mục Hướng dẫn

Ví điện tử VinID phương thức thanh toán online siêu tiện lợi

time
22/05/2024 • 10:14:35 PM

Khi các dịch vụ về mua bán nhanh hiện nay ra đời đã tác động mạnh mẽ rất lớn tới việc ra đời của các ứng dụng thanh toán online điện tử giúp khách hàng có những lợi ích nhất định. Để đón đầu xu hướng đó thì ví điện tử vinid ra đời nhằm mang đến với khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Vậy ví điện tử VinID là gì? Cùng các tính năng đem lại có thực sự hữu dụng chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Card điện thoại

1. Cách hiểu toàn diện về ví điện tử VinID

1.1. Tìm hiểu về đặc điểm của ví

Tìm hiểu về đặc điểm của ví
Tìm hiểu về đặc điểm của ví

Ví điện tử VinID được hiểu là một dạng ví ảo được sử dụng trên chính ứng dụng VinID được để ra bởi tập đoàn Vingroup. Ví điện tử này được sử dụng cho việc thanh toán và sử dụng các sản phẩm nội bộ thuộc tập đoàn Vingroup và đối tác làm việc trong mọi lĩnh vực. 

Đây là một hình thức thanh toán siêu nhanh, dễ dàng sử dụng với việc tiết kiệm tối đa về thời gian khi thực hiện công sức mua sắm của mình quá hình thức khác. Đặc biệt việc thanh toán này 100% không sử dụng tiền mặt. Có nghĩa rằng việc thanh toán sẽ sử dụng tiền của ví qua việc đã được nạp tại đây tránh được các rủi ro về thanh toán cho khách hàng về tiền mặt. 

Đây cũng là một loại ví có các chức năng tương tự như các loại ví thịnh hành được nhiều người biết đến như MoMo, Zalo pay, Air Pay,...Ngoài việc sử dụng cho mua sắm thì người sử dụng ví này cũng có thể sử dụng với các chức năng khác như về việc thanh toán tiền điện nước, tiền vé, giao dịch chuyển mua bán. Cạnh đó ví này bạn còn có thể thực hiện thanh toán khi mua sắm tại các hệ thống siêu thị của tập đoàn về Vinmart, siêu thị ảo hay cẩm nang mua sắm của Vinmart+, Vinmart 4.0,...

Để thực hiện được ví cũng như khai thác các công dụng khác bạn chỉ cần thực hiện vài bước đăng ký liên kết đơn giản là đã có thể sử dụng.

1.2. Lợi ích của ví điện tử VinID 

Lợi ích của ví điện tử VinID
Lợi ích của ví điện tử VinID 

Giống như những chiếc ví điện tử khác VinID cũng có các chức năng cơ bản nhất là để giữ tiền như những chiếc ví thông thường chỉ là dạng online mà thôi, và chiếc ví này lại có mức độ bảo mật an toàn hơn rất nhiều. Không cần lo lắng khi cầm theo tiền, không lo lắng về việc đánh mất hay rơi tiền mà việc thanh toán lại còn kèm theo những ưu đãi bất ngờ. 

Với nhiều chức năng khác nhau cùng vài giây cho sự thanh toán để thực hiện đơn giản cho các giao dịch.

* Nạp tiền vào ví

Ví điện tử cho phép người sử dụng nạp tiền vào khi đã được thực hiện thành công về sự liên kết, kích hoạt sử dụng và hiện nay ví này được liên kết với hầu hết tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. 

Khi bạn sử dụng hết tiền trong tài khoản bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào qua việc sử dụng thẻ ngân hàng của mình chuyển đổi giúp chúng ta có một tâm lý tốt hơn về sự thoải mái khi mua sắm.

* Rút tiền 

Việc rút tiền trực tiếp tại ví điện tử này bạn sẽ có yêu cầu nhất định về việc thực hiện liên kết với các ngân hàng như MBBank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank. Và tất nhiên rằng khi bạn thực hiện liên kết với các ngân hàng này xong thì sẽ không cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các thao tác thủ tục về rút tiền tốn thời gian công sức. Bạn vẫn có thể thực hiện và hoàn toàn kiểm soát được các giao dịch của mình.

* Chuyển tiền

Khi sử dụng dịch vụ ví này bạn cũng có thể thực hiện các dịch vụ khác liên quan đến vấn đề chuyển tiền nhanh chóng cho bất kỳ ai. Từ việc chuyển tiền cho gia đình, bạn bè, khách hàng của chính mình dù ở bất kỳ địa điểm hay thời điểm nào. 

* Việc thanh toán

Việc thanh toán
Sau khi bạn kích hoạt ví điện tử này người sử dụng lại có thêm một tùy chọn thanh toán

Sau khi bạn kích hoạt ví điện tử này người sử dụng lại có thêm một tùy chọn luôn hướng tới đó là việc thanh toán an toàn và nhanh chóng, không nhất thiết cho việc sử dụng về tiền mặt hay thẻ ngân hàng kèm theo. Bạn chỉ cần ứng dụng ví đã hạn chế được rất nhiều điều bất tiện khác.

Hình thức thanh toán này có thể áp dụng cho tất cả trường hợp từ chi phí mua sắm, ăn uống, mua vé, thanh toán đơn hàng,...chỉ trong vài giây. Và việc bạn chi trả thanh toán qua ví này còn được ghi lại lịch sử từ đó bạn có thể nhận thấy về chi tiêu của bản thân trong tháng liệu đã thực sự ổn hay không?

1.3. Ví điện tử VinID này dùng thanh toán các dịch vụ cụ thể nào?

Ví điện tử VinID này dùng thanh toán các dịch vụ cụ thể nào?
Ví điện tử VinID này dùng thanh toán các dịch vụ cụ thể nào?

Với ví điện tử này bạn có thể thanh toán về các trường hợp cụ thể sau:

+ Thanh toán các hóa đơn khi mua sắm tại app VinID

+ Thanh toán với dịch vụ mua nhà theo tính năng VinHomes

+ Sử dụng cho việc thanh toán các vé sự kiện cùng âm nhạc

+ Sử dụng thanh toán về các hóa đơn cho sinh hoạt 

+ Sử dụng khi mua hàng trong hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup

2. Hướng dẫn đăng ký và mở ví điện tử VinID

Hướng dẫn đăng ký và mở ví điện tử VinID
Hướng dẫn đăng ký và mở ví điện tử VinID

Để đăng ký và mở được ví điện tử này thì trước tiên các bạn cần phải xem về hệ điều hành của chiếc điện thoại là gì để từ đó có thể vào cửa hàng của hệ điều hành đó nhập về từ khóa phần mềm ví để tải. 

Sau khi thực hiện tải về thành công bạn chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản sau:

+ Bước 1: Thực hiện truy cập vào ví đã tải về và lựa chọn tại thanh công cụ dưới ứng dụng về truy cập ví của tôi

+ Bước 2: Tiếp theo về xác nhận thông tin cá nhân về họ và tên, nếu chính xác > chọn kích hoạt ví

+ Bước 3: Sau hai bước đơn giản và bạn nhận được một tin nhắn thông báo về việc kích hoạt thành công là hoàn thành

Nạp thẻ game online

3. Hướng dẫn về cách liên kết ví VinID với tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn về cách liên kết ví VinID với tài khoản ngân hàng
Hướng dẫn về cách liên kết ví VinID với tài khoản ngân hàng

Các tài khoản đã thực hiện việc liên kết chức năng thanh toán trực tiếp với VinID thì bạn có thể thực hiện các chức năng khác một cách dễ dàng. Vậy cách kết nối tài khoản ví với thẻ ngân hàng là như thế nào?

Bước 1: Thực hiện truy cập vào mục nhắc nhở tại dòng liên kết của ví khi bạn truy cập và chưa liên kết khi mới. Còn nếu không xuất hiện bạn có thể sử dụng dấu cộng tại góc trái phía trên màn hình trang chủ để lựa chọn.

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn lựa ngân hàng liên kết phù hợp với thẻ của mình để thực hiện thao tác 

+ Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy một bản hướng dẫn chi tiết về liên kết được hiện nên bạn đọc chi tiết để có thể thực hiện các bước sau. Còn nếu bạn đã biết thì chỉ cần thực hiện liên kết luôn tiết kiệm được kha khá về thời gian đó.

+ Bước 4: Tại mục điều kiện cho liên kết thì tài khoản ngân hàng của bạn phải có chức năng thanh toán trực tuyến, số điện thoại sử dụng đăng ký liên kết cũng trùng với số tài khoản. Cùng đó về số dư hiện tại tại tài khoản phải đủ 50.000 nghìn trở lên mới coi là đủ điều kiện hoàn tất và tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn.

+ Bước 5: Sau đăng nhập hoàn tất sẽ cần tới sự xác nhận về captcha tức là mã OTP của bạn. Còn nếu việc xác nhận không thấy xuất hiện bạn nên chọn > tiện ích gia tăng rồi qua >ví điện tử > đăng ký dịch vụ > MonPay để hoàn tất.

Bước 7: Nhập mã OTP xác nhận và kết thúc quá trình đăng ký cho tài khoản đã thành công.

Hy vọng thông tin trên đây về ví điện tử VinIDmuathe24h.vn chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365