quay-lại Quay lại
danh mục Hướng dẫn

Hướng dẫn cách nạp tiền vào ví điện tử epay nhanh chóng nhất

time
30/03/2020 • 01:10:43 PM

Sự bùng nổ của Internet đã tối ưu đời sống của con người trên mọi lĩnh vực và dĩ nhiên, tài chính ngân hàng - những ông lớn trong làng kinh tế chiếm lĩnh đến 60% nguồn tiền chung lại không thể nào đứng ngoài “cuộc chơi” này. Sự ra đời của ví điện tử epay là một trong những phát minh quan trọng giúp người dùng  có thể ứng dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian, công sức trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán. Vậy cụ thể ví điện tử epay là gì? Sử dụng ví điện tử epay mang lại hiệu quả cụ thể như thế nào? Và gồm những loại ví điện tử epay nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Bạn đã hiểu ví điện tử epay là gì?

Bạn đã hiểu ví điện tử epay là gì?
Bạn đã hiểu ví điện tử epay là gì?

Nếu bạn đang dùng thẻ ngân hàng và nhận mọi giao dịch đều bằng đường trực tuyến thì có vẻ như việc chạy ra ngân hàng hay bưu điện chuyển tiền hay thanh toán cho những dịch vụ, món đồ mua trên mạng trong quỹ thời gian eo hẹp chẳng phải là điều dễ chịu gì. Và hầu hết chúng ta, những ai đang sống dưới ánh sáng của công nghệ đặc biệt những người thường xuyên thực hiện các giao dịch phục vụ công việc kinh doanh hay kiểm soát tài chính, những phương án giao dịch truyền thống đều không thời gian về phí cao và tốn thời gian.

Nền kinh tế phát triển, số lượng giao dịch liên quan đến tiền tệ gia tăng cùng nhu cầu sắm sửa ngày càng cao của con người là động lực chính để ứng dụng ví điện tử epay ra đời. Chủ nhân của nó chính là Epay ( Electronic payment) là nền tảng cho phép các cá nhân doanh nghiệp có  thể dễ dàng thực hiện các giao dịch về tiền bạc bằng con đường online bao gồm các giao dịch chuyển tiền, đổi tiền hay thành toàn sau khi kết thúc quá trình mua sắm trực tiếp. 

 ví điện tử epay là gì
các nhà cung cấp dịch vụ là đối tác của Epay sẽ hợp tác với các ngân hàng bạn đăng lý để quản lý hiệu quả nguồn tiền dự trữ của cá nhân và doanh nghiệp

Lên ý tưởng như một chiếc ví, các nhà cung cấp dịch vụ là đối tác của Epay sẽ hợp tác với các ngân hàng bạn đăng lý để quản lý hiệu quả nguồn tiền dự trữ của cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng khác với chiếc ví da của bạn, ví điện tử giúp cá nhân doanh nghiệp có thể tiết kiệm được lượng tiền mặt sử dụng và góp phần hạn chế lạm phát. 

Trình làng thế giới từ những năm 2014, tại Hồng Kông với những tiện ích bất ngờ, EPay tình đến thời điểm hiện tại là đang bành trướng khắp toàn cầu với hơn 500.000 đối tác lớn và khoảng 150 ngân hàng. Ví điện tử epay chính là phương tiện thanh toán của nền tảng epay. 

Còn một tên gọi thông dụng khác là ví số, ví điện tử epay thực chất là một tài khoản trực tuyến tương tự như ngân hàng của bạn, dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Trong đó, chưa đầy đủ thông tin của bạn như một thẻ ngân hàng trực tuyến bình thường và những liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng để tiến hành giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.

 Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể thực hiện tất cả các giao dịch thanh toán mong muốn ở bất kỳ đâu trên thiết bị cầm tay như smartphone hay laptop có kết nối Internet mà không cần đến tận nơi như ngân hàng hay sử dụng các dịch vụ vận chuyển, giao nhận truyền thống. Tại Việt Nam, các đối tác phát hành dịch vụ ví điện tử Epay bao gồm các ngân hàng lớn, các nhà mạng và các công ty thanh toán và công ty  truyền thông nổi bật, tiêu biểu có thể kể đến: VNPT, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC, TPBank, ngân hàng đầu tư đa quốc gia - Goldman Sachs, vietcombank, Tập đoàn VNG. 

Trong bối cảnh nhu cầu của cá nhân và người dùng lên cao, ví điện tử epay được xem là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng đó chỉ là một lý do để ví điện tử epay được đông đảo người sử dụng, còn những tiện ích bất ngờ có thể bạn chưa biết ngay trong bài viết sau đây. Khám phá ngay nhé.

2. Những tiện ích bất ngờ khi sử dụng ví điện tử EPay

Những tiện ích bất ngờ khi sử dụng ví điện tử EPay và lưu ý khi sử dụng
Những tiện ích bất ngờ khi sử dụng ví điện tử EPay và lưu ý khi sử dụng

Đế sử dụng ví điện tử, bạn cần kết nối tài khoản ngân hàng cá nhân với ứng dụng. Sau khi, thực kết nối bạn hoàn toàn có thể thực hiện được những tính năng sau đây:

2.1. Hỗ trợ mua sắm trực tuyến hiệu quả 

Nếu là tín đồ mua sắm trên shopee hay tiki hay sách trên fahasa sau khi lựa chọn chọn những món đồ ưng ý và đến mục thanh toán, ngoài tài khoản ngân hàng và hình thức trả tiền mặt khi nhận hàng, sẽ có một ô riêng cho các loại ví điện tử liên kết để bạn trả tiền. Dĩ nhiên, khi tải app các ví điện tử được phát hành bởi ngân hàng của bạn hoặc bạn tự lựa chọn bên ngoài, người dùng sẽ dễ dàng kiểm tra được số tiền còn dư trong ví để lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. 

2.2. Đặt vé tàu xe, nạp thẻ điện thoại, trả tiền điện nước, gửi quà mừng

Đặt vé tàu xe, nạp thẻ điện thoại, trả tiền điện nước, gửi quà mừng
Đặt vé tàu xe, nạp thẻ điện thoại, trả tiền điện nước, gửi quà mừng

Các bạn thân mến! thông qua ví điện tử epay, ngoài chức năng thanh toán trực tuyến cho các phi vụ mua sắm, một số ví nổi bật như Zalo pay, VTC pay kèm theo chức năng đặt vé tàu xe cho những chuyến đi du lịch cũng như gửi cả quà mừng đến bạn bè, người thân trực tuyến mà không phải ra khỏi nhà. Ngoài ra, các ứng dụng ví điện tử, còn giúp bạn nạp tiền điện thoại nhanh chóng bằng cách mở điện thoại và truy cập đến những địa chỉ bán thẻ trực tuyến uy tín như : muathe24h.vn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể dùng hầu hết các loại ví điện tử để thanh toán tiền nước hằng tháng khi đang sinh sống tại các chung cư mà chủ sở hữu của nó cho phép thanh toán trực tuyến. 

Mua thẻ điện thoại online

2.3. Hỗ trợ chuyển tiền hiệu quả, tích điểm thành tiền 

Bạn biết không? trên ví điện tử epay không chỉ là địa điểm giúp bạn lưu trữ tiền mà còn giúp bạn chuyển khoản cho bạn bè và người thân tiền mà không phải ra cây hay ngân hàng. Cũng ngay trên điện thoại, bạn có thể tích điểm và đổi những điểm đó thành tiền mặt trong điều kiện thực hiện thường xuyên các giao dịch. Dĩ nhiên, số tiến tiền không quá nhiều đâu. Nhưng “tích tiểu thành đại”, những món tiền này sẽ được công vào quỹ lớn và tiếp tục sử dụng trong những giao dịch sau đó. 

3. Một số cách thông dụng để nạp tiền vào ví điện tử

Với các loại ví điện tử epay thông dụng trên thị trường Việt như Momo, VTC pay, Moca, Vina, Bảo Kim, Vin pay.... với liên kết chặt chẽ từ nhiều ngân hàng giúp người dùng tối ưu giao dịch của người dùng. Tuy nhiên, ví điện tử Epay chỉ là ứng dụng trung gian chứ không phải là ngân hàng số. Do để sử dụng, bạn cần thiết phải nạp tiền vào trong ví. Vậy nạp tiền vào ví điện tử epay như thế nào?Nội dung sau đây sẽ giúp bạn:

3.1. Nạp tiền vào ví điện tử Epay tại điểm giao dịch

 Một số cách thông dụng để nạp tiền vào ví điện tử
Một số cách thông dụng để nạp tiền vào ví điện tử

Ứng dụng được động đảo cộng đồng sử dụng với hình thức thanh toán tiện lợi na ná với ngân hàng số, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nổi bật như VTC, tập đoàn VNG, VNPT...đã xây dựng nhiều điểm nạp và rút tiền cho ví điện tử. Trước hết, bạn cần tra cứu thông tin về địa điểm nạp và rút tiền trong ví trong thời gian làm việc sau đó đến trực tiếp điểm giao dịch để rút hoặc nạp tiền bằng tiền mặt trực tieps sau khi khai báo đầy đủ những thông tin cá nhân hợp lệ.

3.2. Nạp tiền vào ví điện tử Epay bằng Internet banking

 Nạp tiền vào ví điện tử Epay bằng Internet banking
Nạp tiền vào ví điện tử Epay bằng Internet banking

Internet Banking hay ngân hàng số được phát hành bởi hầu hết các ngân hàng cho việc rút, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ này, chỉ cần truy cập vào app Internet banking của ngân hàng  bạn đang sử dụng sau đó chọn mục thanh toán. Từ đây bạn chọn mục nạp tiền và xác nhận các thông tin, nội dung cần chuyển và ví điện tử tương ứng.

Thẻ game online

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến ví điện tử epay và cách nạp tiền qua thẻ hữu ích. Trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn, bạn cần bảo mật khẩu, tài khoản, hạn chế chia sẻ và truy cập vào những trang web mua sắm không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa đảo nhé!

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365