quay-lại Quay lại
danh mục Hướng dẫn

Hướng dẫn cách kích hoạt sim MobiFone cực nhanh chóng

time
22/05/2024 • 06:14:25 PM

Bạn muốn kích hoạt sim MobiFone nhưng không biết phải thực hiện như thế nào? Xem ngay bài viết sau của muathe24h.vn để biết kích hoạt sim MobiFone nhanh chóng.

Mua thẻ điện thoại giá rẻ

1. Hướng dẫn cách kích hoạt sim MobiFone trả trước, trả sau

Hướng dẫn kích hoạt sim MobiFone trả trước, trả sau
Hướng dẫn kích hoạt sim MobiFone trả trước, trả sau

1.1. Cách kích hoạt sim MobiFone trả trước

Để thực hiện công việc kích hoạt sim MobiFone trả trước, bạn có 2 bước sau đây để thực hiện. Đầu tiên, bạn hãy đăng ký cho số thuê bao của mình thông tin chính chủ. Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin đăng ký chính chủ của số thuê bao thì hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414 hoặc bấm bàn phím theo cú pháp *101#Gọi. Nếu như bạn nhận được dòng chữ “Tài khoản của quý khách chưa có hiệu lực” hiện lên trên màn hình điện thoại thì chứng tỏ tài khoản sim của bạn chưa được kích hoạt. Tiếp theo, bạn hãy lắp sim MobiFone mới mua rồi gọi ngay đến tổng đài 900 nhằm kích hoạt sim trong thời gian 24h kể từ ngày đăng ký sim. Sau 24h, nếu bạn vẫn chưa gọi đến số điện thoại 900 thì hệ thống MobiFone sẽ tự động loại bỏ thông tin đăng ký của bạn và khi đó bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu các bước đăng ký sim.

1.2. Cách kích hoạt sim MobiFone trả sau

Không giống với cách kích hoạt sim MobiFone trả trước hay sim Fast Connect, sim MobiFone trả sau sẽ có cách kích hoạt sim khác biệt. Ngay khi bạn đăng ký dịch vụ trả sau của MobiFone, cung cấp thông tin chính chủ cho họ và chọn gói cước hòa mạng phù hợp. Nhà mạng sẽ chủ động liên hệ lại với bạn. Sau vài ngày, nhân viên của nhà mạng sẽ đến nhà bạn hỗ trợ cài đặt dịch vụ trả sau. Trong quá trình cài đặt, nhân viên cũng sẽ tự kích hoạt sim MobiFone trả sau luôn cho bạn.

2. Hướng dẫn kích hoạt sim 3G MobiFone

Hướng dẫn kích hoạt sim 3G MobiFone
Hướng dẫn kích hoạt sim 3G MobiFone 

Sau khi bạn mua được sim 3G MobiFone, bạn hãy gắn sim đó vào khe cắm điện thoại hay USB 3G của máy tính bảng. Để kích hoạt sim 3G MobiFone, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp CAIDAT DATA gửi 999. Kích hoạt sim xong vẫn chưa đủ, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ 3G để sử dụng được internet bằng cách soạn tin nhắn theo mẫu DATA ON gửi 999. Chọn tiếp gói cước mobile internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn để đăng ký. Có 2 loại gói cước chính cho bạn sử dụng là các gói cước 3G fast connect và gói cước mobbile internet bình thường sử dụng trên điện thoại, ipad, máy tính bảng,... Cú pháp đăng lý gói cước 3G MobiFone là DK [Gói cước] gửi 8024 (500 đồng/tin nhắn).

Nạp thẻ game online

3. Cách kích hoạt sim MobiFone bị khóa 2 chiều

Hướng dẫn kích hoạt sim MobiFone bị khóa 2 chiều
Hướng dẫn kích hoạt sim MobiFone bị khóa 2 chiều

Nếu chẳng may sim MobiFone của bạn bị rơi vào trường hợp khóa cả 2 chiều nghe gọi thì phải nhanh chóng mở khóa để kích hoạt sim, tránh tình trạng xấu nhất là bị nhà mạng thu hồi lại số. Dựa vào từng nguyên nhân bị khóa sim, chúng ta sẽ có 3 cách để mở khóa sim bị khóa 2 chiều.

- Bị khóa sim vì không nạp tiền đúng thời hạn

Nếu bạn là thuê bao chọn hình thức trả trước thì phải nạp tiền vào tài khoản trước thời hạn tối đa đã được quy định. Nếu bạn là thuê bao trả sau, phải thanh toán cước phí theo đúng thời gian đã được ghi trên hợp đồng. Chẳng may điện thoại bạn đã hết sạch tài khoản, số dư trong tài khoản xuống dưới 1.000 đồng nhưng vẫn không chịu nạp tiền điện thoại trong 31 ngày thì nhà mạng sẽ tịch thu sim của bạn.

- Bị khóa sim vì nạp thẻ sai quá 3 lần

Khi quý khách nạp sai mã số thẻ 3 lần, nhà mạng sẽ khóa sim của quý khách. Ngay lập tức, hãy gọi đến số tổng đài của MobiFone là 9090 và nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ mở khóa sim cho bạn theo yêu cầu.

- Bị khóa sim vì nạp mã PIN sai số

Nếu bạn nạp sai số mã PIN, hãy gọi ngay đến số 9090 để được nhân viên cung cấp mã PUK và kích hoạt sim. Nhưng nếu bạn nạp mã PUK sai 10 lần, bạn vẫn bị nhà mạng khóa sim. Trong tình huống bạn không có điện thoại di động để gọi đến nhà mạng, hãy dùng điện thoại bàn để gọi đến đường dây nóng của MobiFone. Đường dây nóng của các vùng được quy định như sau:

+ Miền Bắc: 0904 144 144

+ Miền Nam: 0905 144 144

+ Miền Nam: 0908 144 144  

4. Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim MobiFone f500

Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim MobiFone f500
Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim MobiFone f500

Hiện tại, sim MobiFone f500 là loại sim có rất nhiều ưu đãi nhưng chỉ giới hạn trong 1 năm nên các bạn sẽ phải lưu ý mốc thời gian để biết ngày nào sẽ hết hạn sim. Để kiểm tra ngày kích hoạt sim f500, các bạn sẽ không thể kiểm tra bằng những cách truyền thống như: nhắn tin, bấm bàn phím theo thao tác USSD. Thay vào đó, các bạn hãy chọn 1 trong 2 cách sau:

- Cách 1: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của MobiFone

Vì bạn đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng MobiFone nên toàn bộ những thông tin liên quan đến khách hàng được lưu trữ ở sim sẽ do MobiFone kiểm soát. Các bạn có thể gọi đến số 9090 của MobiFone hoặc liên hệ đường dây nóng 1800 1090 để được giúp đỡ. Khi gọi điện, các bạn hãy chuẩn bị sẵn những thông tin như tên chủ thuê bao, số thuê bao, thông tin đăng ký,... Nếu bạn không nhớ số điện thoại của mình là gì thì có thể bấm bàn phím điện thoại theo cú pháp *0#Gọi. Chỉ cần chờ đợi vài giây, màn hình sẽ hiển thị số điện thoại mà sim MobiFone f500 của bạn đang sử dụng.

- Cách 2: Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone

Một cách nữa cũng được rất nhiều người sử dụng là các bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng, đại lý hay chi nhánh của MobiFone ở gần khu vực sinh sống của bạn. Trước khi đến cửa hàng, hãy đảm bảo bạn mang đủ chứng minh nhân dân/thẻ căn cước và sim MobiFone. MobiFone có tất cả cửa hàng và đại lý, chi nhánh ở khắp 63 tỉnh thành cả nước. Bạn sẽ được gặp trực tiếp các nhân viên chăm sóc khách hàng ở đây và được họ hỗ trợ kiểm tra ngày kích hoạt sim MobiFone f500. 

Sau khi kiểm tra được ngày kích hoạt sim MobiFone f500, các bạn có thể tính được ngày hết hạn của sim và lên kế hoạch gia hạn cho sim nếu bạn vẫn có nhu cầu. 

Thế là muathe24h.vn đã vừa đem đến các bạn những thông tin cực kỳ tổng hợp và chi tiết về cách kích hoạt sim MobiFone thường được sử dụng. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn đã áp dụng được thành công những hướng dẫn trên và có những giây phút thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ của nhà mạng MobiFone, một trong những nhà mạng có số lượng người đăng ký lớn nhất Việt Nam.

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365