quay-lại Quay lại
danh mục Hướng dẫn

Cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile vĩnh viễn - Bạn đã biết chưa?

time
22/05/2024 • 12:13:13 AM

Chặn tin nhắn rác Vietnamobile là nhu cầu được quan tâm nhiều nhất của các khách hàng là thuê bao Vietnamobile hiện nay. Hơn hết, với người dùng di động, các tin nhắn rác cho dù là tin nhắn spam từ cá nhân, doanh nghiệp quảng cáo cho đến tin nhắn giới thiệu dịch vụ từ chính tổng đài nhà mạng, đều gây nên một sự phiền toái nhất định cho những ai không có nhu cầu. Cứ thử tưởng tượng xem, trong thời khắc quan trọng bạn đàm phán hợp đồng với khách hàng lớn, nói chuyện về vấn đề tăng lương với cấp trên,... bỗng dưng bị gián đoạn chỉ bởi một tin nhắn rác. Trong bài viết này, muathe24h.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin “quý giá” để chặn tin nhắn rác Vietnamobile một cách vĩnh viễn!

Mua thẻ điện thoại chiết khấu cao

1. Cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile đơn giản với SMS

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác Vietnamobile đơn giản với SMS
Hướng dẫn chặn tin nhắn rác Vietnamobile đơn giản với SMS

Cơ bản, để hủy tin nhắn rác Vietnamobile gồm có hai cách, đó là thông qua việc bạn gửi tin nhắn trực tiếp đến tổng đài nhà mạng và thông qua ứng dụng. Trước hết, hãy cùng muathe24h.vn khám phá cách chặn tin nhắn rác sim Vietnamobile bằng cách gửi tin nhắn nhé.

Theo đó, địa chỉ tổng đài để gửi cú pháp chặn tin nhắn rác Vietnamobile là 123. Chỉ cần soạn tin: TCQC và gửi đến tổng đài 123.

Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, người dùng di động sẽ không còn nhận được bất kỳ một loại tin nhắn chứa thông tin quảng cáo dịch vụ khuyến mãi, ưu đãi nào từ nhà mạng Vietnamobile nữa. Các tin nhắn thông thường có nội dung như: giảm cước, dịch vụ giá trị gia tăng, khuyến mãi thẻ nạp, khuyến mãi đăng ký mạng, internet,.. Với cách làm này, đồng nghĩa với việc bạn đã tắt tin nhắn rác Vietnamobile, chỉ khi bạn có nhu cầu nhận lại các tin nhắn này, thì hãy thực hiện cú pháp để yêu cầu hệ thống mở lại tính năng nhận tin nhắn. Theo đó, soạn tin với nội dung ON gửi đến tổng đài 123.

2. Cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile hiện đại bằng ứng dụng

Bên cạnh cách hủy tin nhắn rác của Vietnamobile thông qua cú pháp tin nhắn, bạn còn có thể chặn tin nhắn rác Vietnamobile bằng cách sử dụng các ứng dụng.

2.1. Đối với Android Messenger App và điện thoại Samsung Galaxy

Đối với Android Messenger App và điện thoại Samsung Galaxy
Đối với Android Messenger App và điện thoại Samsung Galaxy

Các bộ lọc spam luôn được mặc định cung cấp sẵn có ở các ứng dụng Android, các bộ lọc này lọc tin nhắn rác khá hiệu quả. Không chỉ tin nhắn rác từ nhà mạng Vietnamobile quảng cáo, với bộ lọc này, bạn còn có thể chặn được tất cả các tin nhắn rác khác không mong muốn. Bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở Android Messenger App
 • Bước 2: Chọn tin nhắn bạn muốn chặn, thực hiện thao tác ấn và giữ
 • Bước 3: Các tùy chọn sẽ hiển thị lên như Delete, Archive, Notify và Block. Tiếp đó bạn chọn thẻ “Block” để chặn tin nhắn.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo xác nhận bạn sẽ không nhận được thông báo từ thuê bao này nữa.
 • Bước 5: Kích chọn OK

Bên cạnh cách làm trực tiếp trên, bạn cũng có thể chặn tin nhắn rác sim Vietnamobile ngay trên Samsung Galaxy. Trên dòng điện thoại này, ứng dụng tin nhắn cung cấp nhiều tính năng hơn để kiểm soát tin nhắn rác và thực hiện chặn SMS spam. Hãy thực hiện các bước làm sau:

 • Bước 1: Trên góc phải màn hình, bạn click vào mục “More”.
 • Bước 2: Tiếp đến, nhấn chọn vào cài đặt (Settings)
 • Bước 3: Trên giao diện cài đặt, click vào spam filter.
 • Bước 4: Tại giao diện mới, sẽ có ba tùy chọn hiển thị bao gồm: Manage Spam numbers, Spam Messages và Manage Spam phrases.

Trong mục Manage Spam numbers (quản lý số điện thoại chặn), đây là nơi hiện thị các danh sách số điện thoại bị chặn tin nhắn trước đó và cho phép bạn bổ sung các số điện thoại cần chặn khác bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu (+).

2.2. Trên ứng dụng tin nhắn của Iphone

Trên ứng dụng tin nhắn của Iphone
Trên ứng dụng tin nhắn của Iphone

Bạn cũng có thể hủy tin nhắn rác của Vietnamobile trên ứng dụng tin nhắn iOS bằng cách:

 • Bước 1: Vào Imessages
 • Bước 2: Chọn SMS bạn muốn tắt thông báo
 • Bước 3: Chọn mục Details
 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ở góc phải số điện thoại (i)
 • Bước 5: Chọn Block this Caller

Như vậy, khi đã hoàn tất bước 5, bạn sẽ không nhận được thông báo tin nhắn từ số thuê bao đã chọn nữa.

2.3. Ứng dụng Laban SMS

Ứng dụng Laban SMS
Ứng dụng Laban SMS

Cuối cùng, người dùng Vietnamobile còn có thể chặn tin nhắn rác bằng ứng dụng Laban SMS. Thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tại và cài đặt ứng dụng Laban SMS với điều kiện điện thoại phải có kế nối internet.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Laban SMS, nhấn vào tùy chọn “Luật chặn”, tiếp tục chọn thẻ “chặn từ khóa”. Tính năng này có tác dụng trong việc chặn các từ khóa quảng cáo trong các tin nhắn rác phổ biến như: QC, sim số đẹp, KM,...

Như vậy, trên đây là các cách để bạn thực hiện thành công cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile. Trong trường hợp còn phân vân và thắc mắc, bạn có thể gọi đến tổng đài trực tuyến của Vietnamobile để yêu cầu được hỗ trợ (0922.789.789).

Mua thẻ game online trực tuyến

3. Hướng dẫn cách tắt tin nhắn rác Vietnamobile về quảng cáo dịch vụ nhà mạng

Hướng dẫn cách tắt tin nhắn rác Vietnamobile về quảng cáo dịch vụ nhà mạng
Hướng dẫn cách tắt tin nhắn rác Vietnamobile về quảng cáo dịch vụ nhà mạng

Các tin nhắn quảng cáo dịch vụ khuyến mãi và giới thiệu những ưu đãi của Vietnamobile đều có tác dụng mong muốn sản phẩm của mình đến với người dùng nhanh hơn. Tuy nhiên, với số lượng nhiều và dày đặc, nhiều người dùng Vietnamobile đã phàn nàn và tỏ ra khó chịu rất nhiều. Có cách nào để tắt các tin nhắn này một cách đơn giản và nhanh chóng hay không? Muathe24h.vn cung cấp cho bạn hướng dẫn sau:

- Cách 1: Truy cập Super sim Vietnamobile ngay trên điện thoại của bạn. Tiếp theo, bạn hãy chọn mục "Kích hoạt DV" trên giao diện kích hoạt dịch vụ đó, sau đó nhấn vào "Tắt dịch vụ". Thao tác này sẽ giúp người dùng không còn nhận được tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng nữa.

- Cách 2: Soạn một tin nhắn với nội dung cú pháp HUY, và gửi đến tổng đài 2230. Lưu ý, sau mỗi lần thao tác chặn tin nhắn rác Vietnamobile, đôi khi người dùng phải khởi đọng lại máy (trường hợp hi hữu). Như vậy, từ bây giờ, bạn sẽ không còn khó chịu bởi những tin nhắn không đáp ứng nhu cầu của bạn nữa.

Trên đây là những thông tin của muathe24h.vn giúp bạn chặn tin nhắn rác Vietnamobile vĩnh viễn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365