quay-lại Quay lại
danh mục Hướng dẫn

Cách xóa dữ liệu trên ICloud gia tăng bộ nhớ cho dế yêu của bạn

time
23/05/2024 • 02:15:14 PM

Chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng một chiếc điện thoại với tốc độ lưu trữ chóng mặt hàng ngày thì việc lưu trữ của icloud tăng lên là không thể tránh khỏi. Lúc này bạn sẽ cần tới một kế hoạch được vạch ra mới cho sự lưu trữ và đôi khi sẽ cần tới việc làm sạch theo thời gian để không bỏ phí một chút không gian nào cho kế hoạch đó. Trong bài viết hôm nay, muathe24h.vn sẽ chỉ cho bạn thấy đâu sẽ là cách xóa dữ liệu trên icloud chính xác nhất.

Mua card điện thoại online

1. Đôi chút về dữ liệu trên icloud

Đôi chút về dữ liệu trên icloud
Đôi chút về dữ liệu trên icloud

Dù icloud được cho là một tính năng vượt trội của hãng nhà Apple về việc giúp những người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện việc lưu và cất trữ giữ liệu cho một bộ nhớ đi kèm. Những để với dung lượng tối đa 5GB miễn phí như vậy thì rất nhiều người vẫn cho rằng đó là không đủ, cách nói ví hơn như một chiếc hộp không thể chứa đựng cả con người to lớn vậy. Đặc biệt việc chiếm dung lượng nhiều nhất lại không phải những dữ liệu chúng ta hay sử dụng mà lại là những bản backup - các bản này rút giảm dung lượng lại nhanh chóng.

Thay vì việc khi bộ nhớ đầy không thể tiến hành lưu trữ thêm chúng ta sử dụng việc đổi hay copy lưu trữ tại nơi khác, và mảy may dữ liệu là không cần thiết thì có lẽ đó là không cần thiết. Vậy thì tại sao chúng ta lại không thử đến việc sử dụng xóa dữ liệu trên icloud với một cách đơn giản hơn.

Cách thức vừa đem lại hiệu quả cùng mong muốn cho việc giải phóng bộ nhớ icloud cho chính dế yêu của mình với thời gian siêu ngắn. Nếu bạn chưa thực sự biết tới thủ thuật “siêu việt” đó thì hãy chú ý ngay tại phần dưới đây để biết chi tiết nhất cho việc thực hiện nhé.

2. Các cách xóa dữ liệu trên icloud đơn giản

Dù là việc xóa dữ liệu này là đơn giản nhưng trước khi thực hiện việc xóa của mình thì hãy chắc chắn một điều rằng bạn biết rằng mình đang thực hiện xóa gì và việc xóa đó liệu có ổn hay không? Việc bạn xóa các ứng dụng không sử dụng hay các tài liệu không cần tới tạo sự “rác” máy thì hay nên xóa bỏ.

2.1. Cách xóa dữ liệu icloud trên iphone, ipad của bạn

 Cách xóa dữ liệu cho iphone, ipad của bạn
 Cách xóa dữ liệu cho iphone, ipad của bạn

Để thực hiện nhanh nhất về việc xóa dữ liệu, ứng dụng trực tiếp tại thiết bị IOS này một cách nhanh chóng thì các bạn hãy chú ý tới các bước theo quy trình dưới đây.

+ Bước 1: Thực hiện mở iphone, ipad của bạn và di chuyển tới mục cài đặt > chọn mục ICloud > phần dung lượng > sau đó là mục quản lý dung lượng.

+ Bước 2: Việc truy cập hoàn tất tại mục tài liệu và hình ảnh các bạn hãy nhấn hiển thị chúng và một loạt các ứng dụng, tài liệu đã được sắp xếp một cách lần lượt theo thức tự. Ngay tại bên phải của các ứng dụng bạn có thể thấy được về dung lượng mà chúng chiếm giữ là bao nhiêu chi tiết về con số. Con số hiển thị theo đơn vị càng lớn tức là việc chiếm hữu dung lượng càng cao và ngược lại.

+ Bước 3: Sau đó hãy thực hiện việc lựa chọn của mình để xem đâu là ứng dụng chiếm nhiều dung lượng mà bạn không hề sử dụng tới chúng và cũng cần để  ý tới các dữ liệu này còn được lưu giữ đi kèm tại bộ nhớ chính của icloud. Sau đó thực hiện việc nhấn nút sửa.

+ Bước 4: Lựa chọn tiếp về chức năng xóa tất cả và bạn sẽ cần xác nhận lại 1 lần nữa để chắc chắn rằng bạn muốn xóa và tài liệu sẽ được xóa ngay lập tức khỏi thiết bị của bạn. Xin vui lòng loại bỏ các ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng lưu trữ.

2.2. Cách xóa dữ liệu icloud trên máy tính của bạn

Cách xóa dữ liệu icloud trên máy tính của bạn
Cách xóa dữ liệu icloud trên máy tính của bạn

Bởi việc sử dụng icloud bạn không chỉ truy cập tại điện thoại mà bạn còn có thể kết nối với chính máy tính của mình. Vậy nên việc tiện sử dụng máy tính với cổng kết nối việc xóa có thể thực hiện với các thao tác nhanh hơn. Việc máy tính của bạn cần có icloud thì mới có thể thực hiện. 

+ Bước 1: Thực hiện truy cập vào máy tính cùng với thao tác về cài đặt để có thể thực hiện truy cập vào icloud của mình hoặc bạn đã thực hiện liên kết trước đó chỉ cần vào mà thôi.

+ Bước 2: Click chọn mục Storage để thực hiện việc truy cập tại phần quản lý bộ nhớ dung lượng.

+ Bước 3: Thực hiện lựa chọn ứng dụng mà bạn muốn thực hiện xóa từ cột bên trái màn hình giao diện.

+ Bước 4: Lựa chọn về Delete Documents and Data và click chọn xác nhận delete dữ liệu. Việc thực hiện cũng có quy trình lặp lại cho tất cả ứng dụng như điện thoại.

Chỉ vài bước đơn giản cho quá trình xóa nhưng bạn có thể thấy rằng việc cải thiện và giải phóng dung lượng đã nâng được không gian chứa mới đáng kể và việc giải phóng này đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Thay vì mất thêm một khoản mua mới cải thiện dung lượng cho mình.

Nạp thẻ game online

3. Một số điều lưu ý khi xóa dữ liệu trên icloud

Một số điều lưu ý cho việc bạn thực hiện cách xóa dữ liệu trên icloud
Một số điều lưu ý cho việc bạn thực hiện cách xóa dữ liệu trên icloud

Việc thực hiện sao lưu các dữ liệu cần thiết tại một file riêng, một nơi bạn có thể nhìn thấy sẽ tránh được việc xóa nhầm chính tài liệu của mình. Khi bạn thực hiện việc sao lưu một cách cẩn thận sẽ giúp cho quá trình chuyển đổi sau này tại một thiết bị khác được thực hiện nhanh hơn từ kho ảnh, dữ liệu cho tới ứng dụng, danh bạ.

Sao lưu sẽ luôn có giới hạn và nếu bạn không muốn thực hiện việc xóa bất kỳ dữ liệu anfo hay tất cả dữ liệu đề là quan trọng với bạn thì bạn có thể lựa chọn hình thức mua thêm dung lượng cho chính mình qua việc trả phí với nhà phát hành.

Một số điều lưu ý cho việc bạn thực hiện cách xóa dữ liệu trên icloud
Bạn có thể chọn cách mua thêm dung lượng

Thao tác thực hiện lựa chọn xóa thủ công theo các danh mục sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn thay vì lựa chọn xóa nhanh dữ liệu với các thao tác trên vì vậy cần có sự cân nhắc. Ví dụ thực như thay vì việc lựa chọn từng bức ảnh bạn có thể lựa chọn cả một file ảnh.

Bạn biết rằng dù bạn có lỡ tay xóa nhầm ứng dụng hay dữ liệu chăng nữa thì vẫn có thể khôi phục lại với việc kết nối đơn giản. Bởi đây là một tính năng mới ra mắt của nhà Apple giúp tối ưu cho sự nhầm lẫn của khách hàng.

Ngay cả với trường hợp bạn bị mất chiếc điện thoại của mình thì bạn có thể thực hiện kết nối với điện thoại qua tìm kiếm ngay trên chính máy tính và lựa chọn xóa các dữ liệu của mình đặc biệt với thông tin mật, sự riêng tư cá nhân. Xóa này bạn truy cập icloud > Find My Phone > All Devices > Erase Iphone. Việc xóa các dữ liệu này cũng cần chú ý bởi bạn còn có thể hủy chính chiếc điện thoại của mình với lệnh Remove from Account.

Chỉ là tính năng đơn giản về cách xóa dữ liệu trên icloud nhưng đem lại lợi ích thì rất to lớn. Vậy nên mong rằng mọi thông tin hữu ích của muathe24.vn trên đây sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc cải thiện chính chiếc điện thoại của bạn.

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365