quay-lại Quay lại
danh mục Hướng dẫn

[Hướng dẫn] Cách lấy lại số điện thoại đã xóa nhanh nhất

time
23/05/2024 • 04:15:18 PM

Chiếc điện thoại đã dần trở thành một phương tiện không thể rời xa bất kỳ ai trong việc liên lạc và trao đổi thông tin. Đặc biệt đối với danh bạ điện thoại là nơi lưu trữ nguồn tin liên lạc rất quan trọng đó là số điện thoại. Nếu một ngày nào đó bạn lỡ tay xóa bỏ mất một số điện thoại hay toàn bộ số thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại số điện thoại đã xóa đối với thiết bị Android một cách dễ dàng.

Mua thẻ điện thoại trực tuyến

1. Tại sao cần tới việc khôi phục lại các số đã xóa 

Tại sao cần lấy tới khôi phục lại các số đã xóa
Tại sao cần lấy tới khôi phục lại các số đã xóa 

Chả còn đơn giản như việc chúng ta thường thấy hàng ngày khi một gia đình có con nhỏ và vô tình chúng nghich chiếc điện thoại của chúng ta và lỡ tay xóa mất các dữ liệu cần thiết - đặc biệt đối với số điện thoại để liên hệ khi cần. Hay chính chúng ta vô tình ấn nhầm xóa bỏ thì sao? Lúc đó chắc rằng bạn sẽ cảm thấy rất bực bội và loay hoay tìm cách lấy lại đúng không?

Nếu bạn ít khi sử dụng tới liên lạc thì không sao nhưng khi bạn lại là một người bận rộn với khách hàng thì đây sẽ là một vấn đề lớn. Đôi khi hậu quả thật khó lường đến chính các mối quan hệ của chính mình.

Bởi vậy việc cần tìm ra cách để lấy lại những số điện thoại đó là rất cần và đem lại rất nhiều lợi ích:

+ Không làm gián đoạn việc liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp hay khách hàng.

+ Duy trì được sự mật thiết của các mối quan hệ, tạo sự kết nối.

Tại sao cần lấy tới khôi phục lại các số đã xóa
Giúp quá trình tìm kiếm thông tin liên lạc trở nên dễ dàng hơn

+ Giúp quá trình tìm kiếm thông tin liên lạc trở nên dễ dàng hơn tránh được việc mỗi cuộc điện thoại gọi đến sẽ phải hỏi về “bạn là ai”.

+ Giúp trao đổi thông tin với nhiều dạng hình thức tạo nên sự riêng tư cũng như tốc độ trở nên nhanh chóng.

Vậy để tìm hiểu cách khôi phục số điện thoại một cách hợp lý nhất, chúng ta cùng tiếp tục đọc phần tiếp theo của bài viết tại địa chỉ URL này.

2. Hướng dẫn cách lấy lại số điện thoại đã xóa

Các bạn cũng cần nhớ rằng việc mà bạn muốn lấy lại danh bạ của mình đã bị mất đặc biệt đối với thiết bị Android thì bạn sẽ cần thực hiện đồng bộ liên hệ ngay với tài khoản google của bạn. Thường thì việc tài khoản google đó chính là email mà bạn đã tải và trải nghiệm các ứng dụng, game trước đó.

Hoặc lưu ý hơn cho chính các bạn hay nên thực hiện đồng bộ hóa danh bạ của mình một cách thường xuyên hơn lên tài khoản google của mình để lưu trữ dữ liệu khi cần thiết. Cùng đó hãy thao tác cho việc sao lưu lại và không quá khó khăn bạn chỉ cần thực hiện vài bước đồng bộ nhỏ sau: 

Bạn lựa chọn mục Cài đặt > di chuyển tới Tài khoản > Nhấn chọn Google > Click tài khoản gmail để tiến hành thực hiện quá trình đồng bộ tất cả dữ liệu trên máy và sim lên. 

2.1. Cách khôi phục số điện thoại đã xóa khi mất một số liên hệ

Cách khôi phục khi mất một số liên hệ
Cách khôi phục khi mất một số liên hệ

Trường hợp này áp dụng cho việc bạn lỡ tay xóa một hoặc một vài số với thao tác nhanh chóng như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản google - gmail của mình trên trang web trình duyệt và tiến hành tìm kiếm tới mục danh bạ để tiến hành.

+ Bước 2: Sau đó tại mục danh bạ này tại phần cuối cùng bạn lựa chọn mục “Thêm”.

+ Bước 3: Mục thêm này sẽ giúp bạn lấy lại liên hệ đã mất trên điện thoại qua việc nhấn ngay khôi phục danh bạ. 

+ Bước 4: Ngay sau lệnh này thì hệ thống màn hình sẽ hiện lên về điều kiện cho việc khôi phục và bạn chỉ cần lựa chọn khoảng thời gian bạn muốn khôi phục. Điều chú ý bạn sẽ chỉ khôi phục được dữ liệu không quá 30 ngày kể từ ngày xóa.

Ví dụ như việc bạn vừa xóa nhầm một số vừa trước đó 5 phút thì bạn cũng có thể tích vào ô cụ thể về 5 phút đó cho việc hoàn tác lại số điện thoại. 

+ Bước 5: Bạn quay trở lại với chiếc điện thoại của mình và nhấn vào phần cài đặt lựa chọn tài khoản để tiến hành việc đồng bộ hóa lại dữ liệu vừa khôi phục và đã hoàn tất quá trình của mình.

2.2. Khôi phục lại toàn bộ danh bạ khi lỡ xóa

Khôi phục lại toàn bộ danh bạ khi lỡ xóa
Khôi phục lại toàn bộ danh bạ khi lỡ xóa

Đây sẽ là mục cần thiết của các bạn khi mà thay vì lỡ tay xóa một số điện thoại thì bạn lại xóa toàn bộ danh bạ điện thoại của mình. Hoặc việc bạn khôi phục lại cài đặt gốc và quên béng đi việc sao lưu lại dữ liệu liên quan trên điện thoại. Các bước thực hiện sẽ như sau:

+ Bước 1: Vẫn như việc bạn thực hiện truy cập bình thường vào tài khoản gmail của chính mình để lựa chọn tại mục về khôi phục lại tất cả danh bạ của mình. 

+ Bước 2: Di chuyển tìm kiếm tới mục khác ngay tại dìa bên phải tại biểu tượng hộp thư > Click tại tất cả danh bạ > chọn mục Xuất.

+ Bước 3: Sau đó xuất file bạn sẽ cần chọn định dạng file xuất dưới dạng “.vcf” để có thể dễ dàng nhập lại danh bạ và máy điện thoại của bạn.

+ Bước 4: Ngay sau đó bạn thực hiện việc copy file đã được xuất dạng mới vào điện thoại của mình rồi chèn vào danh bạ để có thể tiến hành nhập và khôi phục lại các số vào máy điện thoại.

Thẻ game online

3. Các lưu ý nhỏ với thao tác lấy lại số 

Các lưu ý nhỏ với thao tác lấy lại số
Các lưu ý nhỏ với thao tác lấy lại số 

Để nói cụ thể chi tiết cho tất cả lệnh cho bước này sẽ không hoàn toàn chính xác bởi mỗi dòng máy và thế hệ cao sẽ có sự sắp xếp khác nhau. Nhưng chung quy lại bạn có thể di chuyển tới Danh bạ > Click Cài Đặt > Chọn Quản lý danh bạ > Click nhập và xuất > di chuyển qua Nhập từ bộ nhớ > tìm file và copy vào máy điện thoại là xong công đoạn các bước bên trên hoàn tất.

Bạn tiến hành nhập và tất cả các liên hệ của bạn đã xóa trước đó đã được khôi phục trở lại hoàn toàn. Bây giờ bạn chỉ cần sử dụng lại như chiếc điện thoại bình thường mà thôi.

Dù đây là phương thức dễ dàng sử dụng và giúp bạn lấy lại số điện thoại một cách dễ dàng nhưng việc sử dụng ít sẽ là không sao, còn nếu bạn tiến hành thường xuyên đôi lúc sẽ gây không tốt cho chính tài khoản cũng như điện thoại của bạn. 

Hoặc ngay chính đến các tài khoản cũng có một dung lượng chứa phù hợp vậy nên bạn cần lưu ý tới để tránh việc không lưu được và tất nhiên bạn không thể khôi phục lại. Tới đây ngoài việc bạn cần thực hiện sao lưu cho chính dữ liệu của mình thì bạn cũng cần chú ý đến việc dọn dẹp “dữ liệu rác” cho điện thoại của mình để làm nhẹ máy tránh về các lỗi xảy ra.

Mong rằng sau khi hoàn thành các bước và cách mà muathe24h.vn chia sẻ trên đây về cách lấy lại số điện thoại đã xóa bạn có thể khôi phục lại số điện thoại của bạn, đặc biệt là khi nó không hề tốn quá nhiều thời gian.

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365