quay-lại Quay lại
danh mục Hướng dẫn

Cách chuyển cuộc gọi Mobifone và điều cần lưu ý

time
20/03/2020 • 08:32:24 AM

Trong cuộc sống của chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc điện thoại bị hết pin, ngoài vùng phủ sóng,..Tuy nhiên, những lúc này chúng ta sẽ dễ bỏ lỡ một số cuộc gọi quan trọng. Bởi vậy, với các chủ thuê bao đang sử dụng sim thuộc nhà mạng Mobifone thì tính năng chuyển cuộc gọi Mobifone khá quan trọng và đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn về cách đăng ký sử dụng tính năng này. Cách thực hiện sẽ được hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây!

Mua thẻ cào điện thoại online

1. Tiện ích của việc chuyển cuộc gọi Mobifone

Thử tưởng tượng vào một ngày, điện thoại của bạn bị bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng chỉ vì bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng, hay bị sập nguồn,…Điều đó thật gây phiền hà và khó chịu, thậm chí làm lỡ việc của bạn! Tuy nhiên, nếu bạn biết đến và đăng ký dịch vụ chuyển cuộc gọi Mobifone thì điều đó sẽ không thể xảy ra nữa!

Dịch vụ chuyển cuộc gọi Mobifone được ra đời nhằm giúp các chủ thuê bao đảm bảo giữ liên lạc tốt nhất. Theo đó, khi đăng ký dịch vụ này, bạn có thể nhận được những cuộc gọi bằng một số thuê bao khác khi thuê bao của bạn đang gặp vấn đề như báo bận, không có sóng,…Đặc biệt, tính năng này còn giúp bạn có thể chuyển cuộc gọi Mobifone sang Viettel hoặc Vinaphone. Nhiều bạn thắc mắc rằng chuyển cuộc gọi Mobifone có tốn phí không? Câu trả lời là dịch vụ này hoàn toàn miễn phí! Chưa hết, kể cả thuê bao trả trước hay trả sau của Mobifone đều sử dụng được tính năng này. 

Dịch vụ chuyển cuộc gọi Mobifone được ra đời nhằm giúp các chủ thuê bao đảm bảo giữ liên lạc tốt nhất.
Dịch vụ chuyển cuộc gọi Mobifone được ra đời nhằm giúp các chủ thuê bao đảm bảo giữ liên lạc tốt nhất. 

2. Các cách chuyển cuộc gọi Mobifone

2.1. Thực hiện thao tác USSD

Nghe cách này có vẻ khó mường tượng, nhưng thực chất nó là thao tác được thực hiện trên bàn phím. Tùy từng trường hợp mà bạn sẽ cần thực hiện các thao tác khác nhau. Các thao tác cụ thể đối với từng trường hợp như sau:

-Chuyển tất cả cuộc gọi: Với trường hợp này, bạn ấn **21*số điện thoại# và ấn gọi. Để kiểm tra chuyển tiếp, bạn ấn *#21# và ấn gọi. Để hủy, ấn ##21#Gọi.

-Chuyển khi máy bận: Để chuyển cuộc gọi khi máy bận, bạn tiến hành ấn **67*số điện thoại# và ấn gọi. Ấn *#67#Gọi để kiểm tra chuyển tiếp. Bạn muốn hủy, hãy ấn ##67#Gọi.

-Chuyển khi không trả lời sau 30S: Thao tác như sau, ấn **61*số điện thoại#Gọi. Để kiểm tra chuyển tiếp, ấn *#61#Gọi. Để hủy, ấn ##61#Gọi.

-Chuyển khi không liên lạc được: Thao tác thực hiện trong trường hợp này cũng tương tự như các trường hợp trên, chúng ta chỉ cần thay số, bạn ấn **62*số điện thoại#Gọi. Kiểm tra chuyển tiếp ấn *#62#Gọi, để hủy ấn ##62#Gọi.

Chúng ta có thể thực hiện thao tác USSD để chuyển cuộc gọi Mobifone
Chúng ta có thể thực hiện thao tác USSD để chuyển cuộc gọi Mobifone.

2.2. Cách chuyển cuộc gọi Mobifone trên Iphone

Thao tác thực hiện chuyển cuộc gọi Mobifone trên Iphone cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 3 bước dưới đây:

-Vào Cài đặt (Settings) -> Điện thoại (Phone).

-Tại phần My Number sẽ hiện số điện thoại mà Iphone đang dùng. Nhấn vào tính năng chuyển hướng cuộc gọi (Call Forwarding) rồi gạt sang phải.

-Ở giao diện đang hiện trên màn hình, bạn nhập số điện thoại mà mình muốn chuyển tiếp cuộc gọi. Lưu ý rằng bạn cần nhập mã vùng Quốc gia.

-Sau khi nhập xong, ấn quay lại (Back). Nếu thao tác được thực hiện thành công, biểu tượng chuyển tiếp cuộc gọi sẽ xuất hiện cạnh biểu tượng nhà mạng. Số điện thoại bạn đã nhập sẽ nhận được hết các cuộc gọi tới sim IPhone của bạn.

Thao tác thực hiện chuyển cuộc gọi Mobifone trên Iphone cũng rất đơn giản
Thao tác thực hiện chuyển cuộc gọi Mobifone trên Iphone rất đơn giản.

2.3. Cách chuyển cuộc gọi Mobifone trên các thiết bị khác

-Để tiến hành chuyển cuộc gọi Mobifone trên điện thoại Samsung, bạn chỉ cần vào Dịch vụ mạng ->Chuyển cuộc gọi.

-Đối với điện thoại Nokia, bạn vào Cài đặt->Cài đặt cuộc gọi->Chuyển hướng.

-Nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại LG, bạn chỉ cần vào phần Chuyển cuộc gọi.

-Với dòng Sony Ericsson, bạn chọn Thông tin cuộc gọi->Chuyển cuộc gọi.

Thẻ game

3. Cách hủy chuyển cuộc gọi Mobifone

Để hủy tính năng chuyển cuộc gọi Mobifone rất đơn giản, với từng trường hợp nêu ở trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách hủy. Trong trường hợp bạn muốn hủy tất cả chuyển tiếp, bạn chỉ cần ấn ##002#Gọi là đã có thể hủy tính năng này.

4. Những lưu ý khi chuyển cuộc gọi Mobifone

Để sử dụng tính năng chuyển cuộc gọi Mobifone, bạn cần nắm rõ những quy định của nhà mạng để tránh rắc rối. Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng chuyển cuộc gọi đến số nội mạng sẽ được miễn phí. Ngược lại, trường hợp chuyển cuộc gọi đến số ngoại mạng sẽ mất phí. Phí này sẽ do thuê bao thực hiện chuyển tiếp trả. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi ở nước ngoài sẽ được tính phí theo gói cước quốc tế.

Để sử dụng tính năng chuyển cuộc gọi Mobifone, bạn cần nắm rõ những quy định của nhà mạng để tránh rắc rối.
Để sử dụng tính năng chuyển cuộc gọi Mobifone, bạn cần nắm rõ những quy định của nhà mạng để tránh rắc rối. 

Có thể thấy, việc đăng kí chuyển cuộc gọi Mobifone không quá khó để thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện đúng thao tác cài đặt hoặc bấm phím là đã có thể đăng kí dịch vụ này!

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các vấn đề xung quanh việc chuyển cuộc gọi Mobifone. Hy vọng bài viết trên đây của muathe24h.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365