Trang chủ / Nạp tiền

Tin tức

Cách nạp tiền trả sau cho các thuê bao di động nhanh nhất!

22/05/2024 • 06:13:28 AM

Thuê bao di động trả sau có lẽ đã không còn quá xa lạ và cũng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về thuê bao trả sau là gì cách nạp tiền trả sau cho các thuê bao di động như thế nào? Vậy thì hãy cùng muathe24h.vn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về vấn đề nạp tiền trả sau cho các thuê bao di động qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu thuê bao di động trả sau là gì?

Thuê bao di động trả sau hiểu một cách đơn giản là các thuê bao đăng ký với nhà mạng dịch vụ gọi trước và trả tiền sau. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi trong tài khoản của bạn không có tiền thì vẫn có thể thực hiện được các cuộc gọi bình thường cho đến cuối tháng sẽ thanh toán toàn bộ cước phí đã sử dụng cho nhà mạng qua nhiều hình thức khác nhau. Đây là điểm khác biệt so với thuê bao trả trước là phải nạp tiền vào trước rồi mới có thể sử dụng liên lạc.

Tìm hiểu thuê bao di động trả sau là gì?

Việc sử dụng thuê bao trả sau mang đến rất nhiều lợi ích lớn cho người dùng, do đó, khá nhiều các nhà mạng hiện nay đều triển khai dịch vụ này như là Viettel, Vinaphone, Mobifone,... Cụ thể những lợi ích mà thuê bao di động trả sau mang lại đó là:

- Sử dụng thuê bao trả sau sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với trả trước bởi bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tài khoản điện thoại của mình hết tiền và sẽ không thực hiện được các cuộc gọi khi cần thiết hay đang nói chuyện với khách hàng, người thân,... thì bông hết tiền và gián đoạn những cuộc trò chuyện đó, đôi khi điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Còn đối với trường hợp bạn đang sử dụng mạng thì cũng không phải lo lắng rằng đang dùng thì hết lưu lượng data.

- Dùng thuê bao di động trả sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc thực hiện các cuộc gọi bởi cước phí rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ của thuê bao trả trước. Thêm vào đó, các nhà mạng cũng thường xuyên mang đến rất nhiều các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho người dùng, điều đó giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được từ 50 – 70% cước phí cho việc thực hiện các cuộc gọi, đặc biệt là với những ai có nhu cầu liên lạc nhiều thì sử dụng thuê bao trả sau là một sự lựa chọn đúng đắn.

Lợi ích của việc sử dụng thuê bao trả sau

- Sử dụng thuê bao di động trả sau bạn cũng không cần lo lắng về việc thanh toán cước phí như thế nào bởi nó có rất nhiều các hình thức khác nhau. Bạn có thể mua thẻ cào về nạp tiền, sử dụng các ứng dụng nạp tiền từ nhà mạng cung cấp hay thậm chí là nạp qua các website bán thẻ,... Tùy vào từng hoàn cảnh, điều kiện khác nhau mà bạn có thể lựa chọn một hình thức phù hợp để thanh toán cước phí cho thuê bao của mình.

Nạp thẻ game online

2. Cách nạp tiền trả sau cho các thuê bao di động

Như đã phân tích ở trên, hiện nay các nhà mạng đã triển khai rất nhiều hình thức để người dùng có thể sử dụng thanh toán cước phí cho các cuộc gọi hay dịch vụ của thuê bao trả sau một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Dưới đây là hướng dẫn nạp tiền trả sau với 3 hình thức phổ biến nhất được áp dụng hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

2.1. Cách nạp tiền trả sau bằng thẻ cào

Nạp tiền trả sau thông qua thẻ cào là hình thức đầu tiên và rất phổ biến đối với người dùng từ trước đến nay. Khi mà công nghệ chưa phát triển thì đây được xem là hình thức duy nhất để người dùng có thể nạp tiền và thanh toán cước phí cho thuê bao trả sau của mình. Và tất cả các nhà mạng đều áp dụng hình thức này để bạn có thể thanh toán cước phí, cụ thể đối với từng nhà mạng như sau:

- Cách nạp tiền trả sau bằng thẻ cào cho thuê bao di động Viettel được thực hiện như sau:

+ Cách 1: Soạn *199# và nhấn OK/gọi rồi thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

+ Cách 2: Soạn *199* nhập mã thẻ cào# rồi nhấn OK/gọi.

+ Cách 3: Soạn *199* số điện thoại cần thanh toán* nhập mã thẻ cào# rồi nhấn OK/gọi.

Nạp tiền trả sau bằng thẻ cào

- Nạp tiền trả sau cho thuê bao di động Vinaphone được thực hiện như sau: Soạn *188*0* mã số thẻ cào# rồi ấn OK/gọi.

- Nạp tiền trả sau cho thuê bao di động Mobifone được thực hiện như sau: Soạn *100* mã số thẻ cào# rồi ấn OK/gọi.

Một vấn đề cần lưu ý khi bạn thanh toán cước phí cho thuê bao di động bằng thẻ cào đó là khi đăng ký, bạn sẽ cần chọn hình thức này, còn nếu như bạn chọn thanh toán tại quầy giao dịch hay qua online thì bạn sẽ chỉ thanh toán được theo hình thức mình lựa chọn.

2.2. Nạp tiền trả sau bằng các ứng dụng của nhà mạng

Hiện nay, hầu hết các nhà mạng đều triển khai các ứng dụng riêng của mình để giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch hay cập nhật tin tức liên quan một cách tiện lợi hơn. Và qua các ứng dụng này, bạn cũng có thể thực hiện nạp tiền trả sau một cách đơn giản.

- Nạp tiền trả sau cho thuê bao Viettel qua ứng dụng Viettel Pay được thực hiện qua các bước sau đây:

+ Đầu tiên bạn cần truy cập hay tải ứng dụng Viettel Pay về máy và đăng nhập tài khoản.

+ Tiếp đó, khi đã đăng nhập rồi bạn sẽ thấy một giao diện mới hiện lên và bạn chọn “nạp điện thoại”. Tại đây bạn sẽ tiến hành nhập số điện thoại của mình rồi chọn mục “trả sau toàn bộ cước nợ” và click vào “thanh toán”.

+ Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận thông tin thanh toán và bạn cần chọn ô “xác nhận” rồi nhập mật khẩu theo yêu cầu.

+ Cuối cùng bạn sẽ chọn hình thức thanh toán là bằng tài khoản ngân hàng hay số dư của tài khoản Viettel Pay hiện có và click ô “tiếp tục” là đã hoàn thành việc thanh toán cước phí cho thuê bao trả sau của Viettel.

Nạp tiền trả sau bằng các ứng dụng My Viettel

- Nạp tiền trả sau cho thuê bao di động Vinaphone qua ứng dụng My VNPT cũng tương tự như của thuê bao Viettel như sau:

+ Đầu tiên bạn cũng cần phải đăng nhập trực tuyến hay tải ứng dụng My VNPT về máy và đăng nhập tài khoản.

+ Tiếp đó bạn sẽ chọn vào mục “menu” hiện trên màn hình và click “nạp tiền di động”.

+  Bạn cần lựa chọn “xác nhận thanh toán” khi màn hình chuyển đến một giao diện mới và sau đó chọn “thanh toán”.

+ Sau đó bạn chọn ngân hàng thực hiện thanh toán rồi click “tiếp tục” là có thể hoàn thành giao dịch thanh toán cước phí cho thuê bao trả sau của mình.

- Nạp tiền trả sau cho thuê bao di động Mobifone qua ứng dụng My Mobifone được thực hiện như sau:

Nạp tiền trả sau bằng các ứng dụng My Mobifone

+ Bước 1: Bạn cần phải đăng nhập tài khoản vào ứng dụng My Mobifone.

+ Bước 2: Bạn cần chọn vào mục “tiện ích” rồi chọn “thanh toán” hiện trên màn hình.

+ Bước 3: Sau đó bạn sẽ tiến hành nhập số điện thoại trả sau mà mình muốn thanh toán cước phí và click vào ô “tiếp tục”.

+ Bước 4: Cuối cùng bạn cần chọn số tiền và chọn ngân hàng thanh toán rồi xác thực yêu cầu là có thể thanh toán thành công cước phí cho thuê bao của mình.

2.3. Cách nạp tiền trả sau qua các website

Việc sử dụng các website để thanh toán cước phí cho thuê bao di động trả sau hiện nay cũng là một trong những hình thức khá phổ biến bởi sự nhanh chóng, tiện lợi dành cho người dùng. Và hiện nay cũng có rất nhiều các website cung cấp dịch vụ bán thẻ ra đời như là muathe24h.vn, do đó, bạn có thể dễ dàng nạp tiền trả sau cho thuê bao di động qua các bước sau đây dành cho mọi nhà mạng:

Nạp tiền trả sau qua các website

- Đầu tiên bạn cần truy cập vào website của muathe24h.vn và một giao diện mới sẽ hiện lên.

- Sau đó, bạn nhấn vào mục "nạp tiền điện thoại" và right below sẽ xuất hiện các thông tin mà bạn cần phải điền như số điện thoại, loại thuê bao (bạn sẽ chọn trả sau), email thông tin giao dịch để nhận mã nạp tiền trả sau và bên cạnh đó là lựa chọn mệnh giá thẻ cần nạp.

- Phía dưới sẽ là hình thức thanh toán và bạn sẽ lựa chọn thanh toán bằng tài khoản thành viên rồi click “nạp tiền ngay” và trên màn hình sẽ hiện thông báo xác nhận, bạn nhấn vào “thanh toán giao dịch” là đã hoàn thành giao dịch một cách nhanh chóng.

Mua thẻ online

2.4. Nạp tiền trả sau trực tiếp tại quầy giao dịch

Nạp tiền trả sau trực tiếp tại quầy giao dịch

Một cách nữa để bạn có thể nạp tiền trả sau cho thuê bao di động của mình chính là đến trực tiếp các quầy giao dịch của nhà mạng để thanh toán cho các nhân viên tại đó. Với cách này thì bạn có thể trả bằng tiền mặt thay vì phải thanh toán qua các ứng dụng, các thao tác trên website phức tạp hay cào thẻ gặp nhiều rủi ro đối với những người ít sử dụng công nghệ. Tuy nhiên, với cách này thì lại khá mất thời gian để di chuyển đến các cơ sở giao dịch.

Hy vọng những thông tin mà muathe24h.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ được các cách nạp tiền trả sau như thế nào cho các thuê bao di động như thế nào và lựa chọn một cách phù hợp nhất để thực hiện thanh toán cước phí cho các dịch vụ mình sử dụng nhé!

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm