Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

Ví điện tử ngân lượng là gì và những thông tin bạn cần biết

28/03/2020 • 03:11:43 PM

Với sự năng động của cuộc sống hiện nay, nhu cầu của con người tăng cao chính vì thế mà cũng có nhiều đơn vị cung ứng đủ cho nhu cầu đó. Với sự thuận tiện, hữu ích của ví điện tử mà có rất nhiều người đang ưa chuộng loại ví này. Xuất hiện như một luồng gió mới, ví điện từ ngân lượng đem lại khá nhiều lợi ích cho con người. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin quan trọng về ví điện tử ngân lượng nhé!

1. Ví điện tử ngân lượng là gì?

Ví điện tử chắc chắn không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện đại nữa đúng không nào? Với sự hữu ích của nó đem lại cho cuộc sống hàng ngày của bạn mà sẽ chẳng ai hiểu được nó. Ví điện tử ngân lượng cũng giống như các loại ví điện tử khác, nó giúp cho người dùng có mua sắm online, thanh toán trực tuyến, chi trả các loại phí dịch vụ điện nước khác nhau.

Ví điện tử ngân lượng là gì?

Ví điện tử ngân lượng là loại ví thanh toán hàng đầu của nước ta và được thành lập vào năm 2009, tính đến nay cũng được 11 năm hoạt động và phát triển trên thị trường. Đây là một khoảng thời gian không quá dài mà cũng không hề ngắn đối với một ví điện tử như vậy. Chính vì thế mà cho đến hiện nay thì ví điện tử chính là loại ví được khá nhiều người sử dụng.

Ví điện tử ngân lượng cũng giống như cổng thanh toán Paypal, là một cổng thanh toán quốc tế. Nó sẽ đóng vai trò làm trung gian giữa các giao dịch với nhau. Ví điện tử ngân lượng sẽ vô cùng tiện lợi cho người mua, nó sẽ không tính phí từ người mua hàng mà chỉ tính phí từ người bán hàng. Đối với tất cả các giao dịch đều được thực hiện một cách trực tuyến thông qua thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng thanh toán và sử dụng nó dễ dàng, ở khắp mọi nơi.

Tính đến nay thì ví điện tử ngân lượng cũng đang rất tích cực hoạt động và phát triển mạnh mẽ. Thực hiện liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau như: Vietinbank, Agribank, BIDV,… Không chỉ liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau mà nó còn thực hiện liên kết với nhiều trang web khác nhau, đem đến sự tiện lợi tuyệt đối cho người dùng.

2. Các chứng năng tiện ích của ví điện tử ngân lượng

Các chứng năng tiện ích của ví điện tử ngân lượng

Không phải tự nhiên mà ví điện tử ngân lượng hoạt động và phát triển được 11 năm, phát triển mở rộng ra khắp nơi như vậy. Cũng chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người dùng sử dụng như vậy. Đương nhiên là nó phải đem đến cho người dùng một lợi ích nhất định nào đó mà họ cảm thấy đáp ứng được nhu cầu. Nếu như bạn chưa biết chức năng của ví điện tử ngân lượng, hay còn những điều băn khoăn, lo lắng về loại ví này thì trong phần viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn những chức năng của ví điện tử.

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, ví điện tử ngân lượng là một công cụ thông minh, hữu ích, giúp cho người sử dụng có thể thực hiện thanh toán trực tuyến, chuyển tiền cho nhau chỉ bằng vài cái bấm chuột. Thế nhưng ngoài ra bạn còn có thể thấy nhiều chức năng của ví nữa như:

Chức năng khác của ví điện tử ngân lượng

- Nó giúp bạn quản lý việc thu và chi tiêu của bạn trong trang cá nhân. Điều này sẽ vô cùng hữu ích, bởi người dùng có thể nhìn vào đó sẽ thấy ngay được những hoạt động của mình, từ đó có thể điều chỉnh thu chi một cách hợp lý nhất.

- Có thể giúp bạn khiếu nại các giao dịch nếu như bạn thấy nó không hợp lý

- Cùng lúc có thể thanh toán đồng loạt cho các nhà cung cấp mà bạn không phải thực hiện quá nhiều lần giao dịch khác nhau, rất tiện lợi cho những người có hoạt động kinh doanh, buôn bán.

- Ví điện tử ngân lượng còn có thể giúp bạn nạp tiền từ thẻ thanh toán

- Ngoài ra nó còn giúp cho bạn rút tiền miễn phí về tài khoản ngân hàng với 28 ngân hàng nội địa và các ngân hàng có liên kết với ví điện tử ngân lượng.

Đó chính là các chức năng tiêu biểu của ví điện tử ngân lượng, đây là những chức năng mà người dùng sẽ thường xuyên sử dụng nhất. Bạn cần phải trực tiếp sử dụng thì mới có thể cảm nhận và trải nghiệm được hết những tính năng ưu việt của ví điện tử này.

Mua thẻ cào

3. Các loại phí của ví điện tử ngân lượng mà bạn cần phải biết

Các loại phí của ví điện tử ngân lượng mà bạn cần phải biết

Nếu như có sử dụng ví điện tử ngân lượng thì bạn cần phải biết điều này, đó chính là các mức phí và loại phí khi sử dụng. Trong đó sẽ bao gồm như sau:

- Đầu tiên phải kể đến chính là phí nạp tiền:

 Đối với các ngân hàng nội địa bạn sẽ không mất phí đối với mọi hình thức

+ Thực hiện các giao dịch tại quầy giao dịch

+ Thực hiện giao dịch thông qua Internetbanking

+ Thực hiện giao dịch chuyển khoản trực tiếp tại cây ATM

+ Thực hiện các giao dịch online tại cây ATM, online bằng dịch vụ internet banking

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một điều chính là tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau sẽ có những mức phí nạp tiền khác nhau.

- Đối với phí thanh toán bằng ví điện tử ngân lượng

Riêng đối với các loại thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế sẽ có mức phí cố định là 5.500 đồng cho 1 lần giao dịch

Còn riêng với các ngân hàng nội địa hoạt động trong nước thì sẽ thực hiện bằng 4 hình thức, với mỗi hình thức sẽ có từng mức phí khác nhau:

+ Nếu bạn thực hiện giao dịch tại quầy giao dịch thì sẽ được miễn phí

+ Thực hiện giao dịch bằng chuyển khoản qua internet banking thì cũng sẽ được miễn phí

+ Thực hiện chuyển khoản bằng thẻ ATM cũng sẽ được miễn phí

+ Với hình thức giao dịch online bằng ATM, online bằng tài khoản internetbanking thì bạn mới cần phải trả phí, phí cố định cho 1 lần giao dịch là 1.760 đồng

- Đối với phí chuyển tiền và rút tiền của ví điện tử ngân lương

Đối với phí chuyển tiền và rút tiền của ví điện tử ngân lương

+ Khi bạn sử dụng hình thức chuyển tiền từ ví sang ví sẽ có mức cố định là 1.000 đồng.

+ Còn nếu như bạn thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng thì sẽ  không phải trả phí dịch vụ cho giao dịch này.

Như vậy có thể thấy đối với ví điện tử ngân lượng, các khoản phí dịch vụ khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau, tuy nhiên thì các mức phí này tương đối thấp hoặc miễn phí, vô cùng thuận lợi cho người sử dụng.

Mua thẻ game

4. Đăng ký tài khoản ngân lượng giúp cho bạn thanh toán nhanh chóng hơn

Để có thể sử dụng được ví ngân lượng thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là đăng ký tài khoản ngân lượng. Trong phần này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách đăng ký tài khoản ngân lượng. Bạn hãy làm theo các bước bên dưới đây nhé!

Đăng ký tài khoản ngân lượng giúp cho bạn thanh toán nhanh chóng hơn

Bước 1: Thực hiện đăng ký tài khoản ngân lượng

- Truy cập vào trang chủ của “ngân lượng” sau đó chọn mục đăng ký tài khoản

- Nếu như bạn muốn đăng ký tài khoản cá nhân thì chọn cá nhân, còn nếu như muốn đăng ký tài khoản doanh nghiệp thì bạn chọn tài khoản doanh nghiệp

- Điền đầy đủ các thông tin cần thiết mà hệ thống yêu cầu bạn điều (lưu ý là những thông tin này cần phải điền một cách chính xác và đầy đủ nhé)

- Tiếp theo hãy kiểm tra email của bạn để kích hoạt tài khoản ví ngân lượng. Ngay sau khi bạn điền link xong thì hệ thống sẽ gửi về email của bạn và một link. Hãy bấm vào link đó và nhập mã OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đã điền vào bản đăng ký của mình.

- Cuối cùng là chứng thực tài khoản, để bạn có thể mua được hàng và thanh toán được bằng ví điện tử ngân lượng thì nhà cung cấp sản phẩm, hàng hóa sẽ phải thực hiện chứng thực tài khoản.

+ Bấm vào mục tài khoản sau đó chọn thông tin tài khoản

+ Bấm chọn mục xác thực tài khoản là xong

Bước thứ 2: Kích hoạt tài thanh toán bằng ví ngân lượng trên trang web

- Bạn thực hiện truy cập vào trang chủ của ngân lượng và bấm vào mục đăng ký tích hợp

- Điền đầy đủ các thông tin đăng ký

- Khi đã điền đầy đủ các thông tin thì bạn chọn mục “đăng ký”

- Thực hiện sao chép ID để kết nối ở giao diện dưới

Nếu như trong quá trình thực hiện đăng ký hay sử dụng ví ngân lượng mà bạn gặp phải những khó khăn thì bạn hoàn toàn có thể gọi đến tổng đài ngân lượng qua số: 1900.5858.99 để được giải đáp các thắc mắc về cách sử dụng cũng như đăng ký.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết trên đây, bạn cũng đã hiểu hơn về ví điện tử ngân lượng và những thông tin có liên quan khác nữa.

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm