Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

Hướng dẫn nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại siêu nhanh

15/07/2020 • 09:19:08 AM

​Ví ngân lượng là một trong những loại ví điện tử kết hợp với cổng thanh toán online giúp cho các cá nhân và các doanh nghiệp có thể gửi, chuyển tiền một cách linh hoạt. Tuy nhiên làm cách nào để nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại? Thông tin trong bài viết mà Muathe24h.vn chuẩn bị giới thiệu sau đây, sẽ giúp bạn lý giải thắc mắc này ngay lập tức!

1. Ví điện tử Ngân lượng - Chức năng 

Ví điện tử Ngân lượng - Chức năng 

Đứng trong Top 1 trong những ví điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay, ví ngân lượng là cổng thanh toán cho phép cá nhân hoặc tổ chức có thể sử dụng để mua sắm trực tuyến, thanh toán trả góp, thu hộ tiền mặt… Thậm chí có thể giúp người dùng có thanh toán Uber, Grab một cách sành điệu.  

Nạp thẻ game online

2. Biểu phí khi nạp tiền vào Ví ngân lượng 

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn nạp tiền vào ngân lượng gồm có: 

 • Nạp tiền vào tài khoản ngân lượng online: ATM, tài khoản ngân hàng 
 • Cách nạp tiền vào ngân lượng khi chuyển khoản Offline: Chuyển tiền trực tiếp qua cây ATM, sử dụng tài khoản internet Banking, thực hiện giao dịch tại Quầy giao dịch trong giờ hành chính. 
 • Nạp tiền vào tài khoản ngân lượng khi chuyển khoản nhận ngay: Sử dụng tài khoản internet banking, nạp tiền vào ví tại quầy giao dịch của ngân hàng. 
 • Chuyển tiền tại quầy 
  Biểu phí khi nạp tiền vào Ví ngân lượng 

Tuy nhiên với mỗi hình thức mà bạn lựa chọn thì mỗi hình thức sẽ có một khoản thu khác nhau được quy định bởi nhà điều hành, cụ thể là: 

 • Với hình thức nạp thẻ online thông qua thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí khoản phụ phí.
 • Nếu bạn sử dụng cách thanh toán online bằng ATM nhưng lại sử dụng tài khoản internet banking để giao dịch thì mức phí phải trả đó là 1.760 VNĐ. 
 • Tuy nhiên với hình thức chuyển khoản Offline và chuyển khoản nhận ngay thì theo quy định của mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau. 
 • Ngoài ra, khi chuyển tiền mặt tại quầy mức phí có thể giao động từ 10.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ tùy theo số tiền mà bạn muốn chuyển. 

Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng để không tốn thêm bất kỳ khoản phụ thu nào. Tại bài viết này Muathe24h.vn sẽ cung cấp cho bạn các cách hướng dẫn nạp tiền ngay vào ngân lượng mà không tốn thời gian. 

3. Hướng dẫn nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại 

Hướng dẫn nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại 

Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu thẻ cào có thể nạp vào ví ngân lượng hay không. Thì câu trả lời đó là hoàn toàn có thể, hơn thế nữa đây lại là một cách để nạp tiền đơn giản, không tốn thời gian chỉ với vài thao tác cơ bản như: 

 • Bước 1: Truy cập vào website của ví điện tử ngân lượng hoặc sử dụng ngay ứng dụng ví ngân lượng trên điện thoại của bạn. 
 • Bước 2: Hãy đăng nhập ngay tài khoản ngân lượng mà bạn đang sử dụng
 • Bước 3: Chọn mục “Nạp tiền” và chọn phương thức nạp tiền “bằng thẻ cào” 
 • Bước 4: Tiến hành điền các thông tin liên quan ví dụ như mã thẻ, mã bảo mật và số seri. 

Đồng thời để có thể dễ dàng nạp tiền cho ngân lượng thì bạn cần phải có một thẻ cào trong tay. Thẻ cào là thứ mà bạn có thể mua ở bất kì đâu có thể là offline, có thể là online. Tại các địa chỉ offline bạn có thể tìm đến các đại lý bán thẻ và dễ dàng mua được với giá thành tương ứng. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua thẻ điện thoại với giá rẻ hơn, nhận được chiết khấu cao hơn thì mua thẻ cào online là một lựa chọn sáng suốt. 

Tuy nhiên bạn có thể mua bằng cách mua thẻ cào thông qua các ứng dụng điện tử như momo, Airpay, các trang web bán thẻ… Tại bài viết này, bạn có thể tham khảo ngay việc nạp thẻ qua Muathe24h.vn để nhận được các mức chiết khấu hấp dẫn. Ngoài ra bạn có thể mua bất kì loại thẻ với mức giá khác nhau như Viettel, Vinaphone, Mobifone…  

Mua thẻ điện thoại giá rẻ

Mức chiết khấu mà bạn sẽ nhận được thường sẽ giao động trong mức 3 - 5 %, cụ thể là: 

Mức chiết khấu mà bạn sẽ nhận được

Ngoài ra, chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu ngay một thẻ điện thoại ra riêng mình. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy đăng ký để trở thành một thành viên gia đình Muathe24h.vn thông qua việc tạo Ví muathe24h để có thể sở hữu cho mình nhiều phần quà hấp dẫn hơn nhé! 

4. Hướng dẫn nạp tiền vào ngân lượng

Mặc dù cách nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại không phải cách nhanh nhất giúp bạn có thể thuận lợi nạp tiền vào ví tuy nhiên đây lại là cách phổ biến nhất mà được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi lẽ bạn sẽ dễ dàng mua được thẻ cào ở bất kì đâu và bất kì cách nào mà không tốn thời gian hay công sức. Nhưng bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác để có thể giúp cho việc nạp tiền vào ví trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn nhé! 

4.1. Nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ Visa có được không?

Nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ Visa có được không?

Trong trường hợp bạn đang đi công tác, đang học tập tại nước ngoài, việc mua thẻ cào trở nên khó khăn hơn khi mua Offline. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ Visa để mua thẻ cào thông qua Muathe24h.vn. Đặc biệt giao dịch mua thẻ sẽ hoàn toàn miễn phí nếu bạn thanh toán thông qua ví Muathe24h. 

Việc lựa chọn nạp tiền vào ngân hàng bằng thẻ Visa hay Master Card khiến bạn mất thêm một khoản phí cố định đó là 5.500 VNĐ nên bạn nên cân nhắc việc nạp thông qua thẻ ATM, tài khoản ngân hàng để có thể được miễn phí giao dịch. 

4.2. Nạp tiền vào ngân lượng bằng tài khoản Internet Banking

Nạp tiền vào ngân lượng bằng tài khoản Internet Banking
 • Bước 1: Truy cập ngay vào ứng dụng ví ngân lượng trên điện thoại của bạn hoặc đăng nhập tài khoản và website của ví ngân lượng. 
 • Bước 2: Lựa chọn phương thức nạp tiền điện tử 
 • Bước 3: Điền một số thông tin theo yêu cầu của ví, đặc biệt đó là thông tin về mã khách hàng là mã số ví điện tử của bạn 
 • Bước 4: Xác nhận nạp tiền, nhập mã OTP mà ngân hàng cung cấp thông qua tin nhắn SMS và bạn đã có thể thành công nạp tiền vào ví rồi. 

Một số lưu ý khi nạp tiền vào ngân lượng bằng tài khoản Internet Banking

 • Sau khi nhập mã thông tin của bạn xong, hãy kiểm tra lại một lần nữa tất cả các thông tin mà bạn cung cấp để tránh việc phải điền lại một lần nữa. 
 • Việc nhập mã OTP chính là một cách để bảo mật trong thời gian thực hiện giao dịch chính vì vậy bạn hãy nhập mã một cách chính xác nhất. 

4.3. Nạp tiền vào tài khoản ngân lượng trực tiếp tại điểm giao dịch 

Nạp tiền vào tài khoản ngân lượng trực tiếp tại điểm giao dịch 

Nếu trong trường hợp bạn không thể sử dụng bất kì một phương thức nạp thẻ online nào thì việc nạp tiền vào tài khoản ngân lượng trực tiếp tại các điểm giao dịch không phải một lựa chọn tồi. 

 • Bước 1: Kiểm tra các thông tin về quầy giao dịch nạp tiền và giờ làm việc tại địa điểm đó. 
 • Bước 2: Đi đến quầy giao dịch và đưa cho nhân viên những thông tin cơ bản của bạn để họ có thể thanh toán ngay tiền mặt cho bạn. Đồng thời đừng quên nhận phiếu thu, điều này giúp bạn có thể khiếu nại khi bạn chưa nhận được tiền trong tài khoản ví ngân lượng của mình.  

Trên đây là những thông tin về cách nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại. Muathe24h.vn mong rằng những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này, ngoài ra nếu như bạn có câu hỏi hay bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Muathe24h.vn thông qua số hotline hoặc mục chat để được tư vấn ngay nhé!

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm