Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

[Bật mí] Cách kiểm tra gói cước 4G Vinaphone mới nhất hiện nay

23/05/2024 • 10:15:05 AM

Trong việc sử dụng thuê bao của chính mình thì rất nhiều người vẫn chưa biết về cách kiểm tra gói cước 4G của mình đang sử dụng ra sao. Vậy thì bài viết dưới đây mà muathe24h.vn sẽ chia sẻ cho các bạn biết về cách kiểm tra gói cước 4G Vinaphone. Để giúp các bạn có thể nắm rõ được chính gói cước mà mình đang sử dụng ra sao nhé!

Mua thẻ điện thoại

1. Vì sao chúng ta nên kiểm tra gói cước 4G Vinaphone

Vì sao chúng ta nên kiểm tra gói cước 4G Vinaphone

Nếu bạn là một tín đồ của việc đăng ký sử dụng các gói mạng thì điều mà bạn quan tâm nhất có lẽ là gói cước của bạn có giới hạn truy cập là bao nhiêu. Bởi các gói cước bởi tất cả các nhà mạng hay chính gói cước 4G của vinaphone cũng vậy, sẽ luôn có sự giới hạn nhất định và khi bạn sử dụng hết số lưu lượng theo gói đó thì hệ thống sẽ tự ngắt kết nối của bạn. 

Bạn sẽ không thể thực hiện thêm việc truy cập internet và điều bạn cần thực hiện nạp để đăng ký sử dụng gói dịch vụ khác thì mới có thể thực hiện truy cập nhanh hơn, mượt hơn. Do đó việc kiểm tra gói cước đang sử dụng sẽ là rất quan trọng bạn có thể tránh được việc gián đoạn truy cập, liên lạc trên các mạng hoặc đôi khi khi thực hiện mua thêm các gói data việc kiểm tra sẽ giúp bạn tránh được những yếu tố phát sinh ngoài không cần thiết.

Chính việc thường xuyên kiểm tra gói cước này còn giúp bạn có thể biết được về số lượng data còn lại, thời hạn sử dụng là bao lâu để lên một kế hoạch hợp lý nhất cho việc điều tiết, cân bằng mức độ cho các mục đích sử dụng. Phù hợp theo từng thời điểm nhất tránh được các trường hợp về lãng phí gây nên.

Hay chính việc kiểm tra còn giúp bạn có thể cân đối về việc có nên hay không nên sử dụng gói cước này? Gói cước nào sẽ là hợp lý nhất cho mục đích sử dụng của mình? Nếu không muốn sử dụng tiếp thì đâu sẽ là thời điểm thích hợp cho việc hủy gói cước để tránh lãng phí data để có sự cân nhắc kỹ càng.

2. Hướng dẫn về các cách kiểm tra gói cước 4G Vinaphone

2.1. Cách kiểm tra gói cước 4G Vinaphone đang sử dụng

Thực hiện kiểm tra gói cước 4G Vinaphone đang sử dụng

Đây có lẽ là cách thức được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất cho việc kiểm tra gói cước của mình đang sử dụng hiện hành. Bởi việc kiểm tra sẽ chỉ sử dụng tới cú pháp tin nhắn trên chính chiếc điện thoại của mình đang sử dụng. Với cú pháp thực hiện dịch vụ này sẽ ra sao?

+ Trường hợp một: Cú pháp sẽ là DATA gửi tới 888

Cú pháp gửi này sẽ là hoàn toàn miễn phí và sau khi thực hiện gửi hoàn tất tổng đài sẽ gửi về điện thoại của một tin nhắn tại đây có chứa đầy đủ về tên gói cước sử dụng, số lượng data còn lại cùng hạn sử dụng của gói cước này ra sao.

+ Cú pháp hai: Bạn thực hiện ấn *123# ngay tại danh mục lựa chọn quay số điện thoại và nhấn gọi để kiểm tra. Và sau cú pháp này bạn cũng sẽ nhận được đầy đủ các thông tin mong muốn ngoài về tên, ưu đãi còn lại, thời hạn thì bạn còn có thể biết cả về ưu đãi sms.

2.2. Thực hiện kiểm tra gói cước 4G Vinaphone tại tổng đài

Thực hiện kiểm tra tại tổng đài

Đây sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn khi mà bạn không nhớ đến cú pháp hay bạn không biết đến cú pháp kiểm tra của dịch vụ 4G vinaphone. Bạn có thể lựa chọn qua việc gọi điện trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của vina để nhờ chính nhân viên kiểm tra về gói cước sử dụng. 

Chỉ cần quay số 18001091 để có thể kiểm tra giúp bạn vừa kiểm tra được nhanh chóng và tiết kiệm hơn về thời gian của mình. Đây là một lựa chọn của rất nhiều người sử dụng hiện nay. 

2.3. Sử dụng ứng dụng của Vina để truy cập kiểm tra

Sử dụng ứng dụng của Vina để truy cập kiểm tra

Kiểm tra gói cước 4G vinaphone hiện nay khách hàng còn có thể sử dụng qua chính ứng dụng App My VNPT của nhà mạng vinaphone. Ứng dụng được ra đời với mục đích chính cho việc giúp chính khách hàng có thể quản lý thông tin cá nhân, nắm rõ hơn về các dịch vụ, gói cước mình sử dụng. Và cũng là cách để bạn có thể quản lý hoạt động chi tiêu của chính mình khi sử dụng dịch vụ của vina.

Việc sử dụng ứng dụng này thì điểm nổi bật đó là bạn có thể kiểm tra gói cước với tính toàn diện hơn về tất cả dịch vụ, thay vì việc phải kiểm tra từng dịch vụ với cú pháp riêng. Vậy để kiểm tra với ứng dụng này bạn sẽ cần thực hiện các bước ra sao?

+ Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần tải và cài đặt ứng dụng này về điện thoại của mình sau đó tiến hành tạo và truy cập tài khoản của chính mình.

Bước 2: Khi bạn đăng nhập thành công vào giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy tên gói cước mà bạn đang sử dụng kèm theo các chỉ số mà bạn cần biết. Các thông tin này sẽ hiện ra đầy đủ nhất để bạn có thể thực hiện truy cập và xem xét một cách dễ dàng.

Việc kiểm tra gói cước 4G vinaphone trả sau hay trả trước sẽ đều áp dụng với cách cách như trên chỉ có đối với các dịch vụ khác tác biệt thì mới có sự phân chia rõ ràng giữa trả trước và trả sau.

Nạp thẻ game online

3. Một số cú pháp kiểm tra khác của nhà mạng Vinaphone mà bạn cần biết

Một số cú pháp kiểm tra khác của nhà mạng Vinaphone mà bạn cần biết

Dịch vụ gói cước trả sau là điều mà được rất nhiều người quan tâm hiện nay đối với nhà mạng vinaphone bởi sự tiện dụng và ưu đãi đem lại. Vậy với việc thực hiện kiểm tra sẽ có những cú pháp nào. 

Đối với tra cứu này bạn có thể lựa chọn với việc sử dụng cú pháp sms hoặc cú pháp kiểm tra trên chính điện thoại.

+ Cú pháp sms sẽ là ALOTS gửi tới 900 

Phí dịch vụ áp dụng cho cú pháp này là miễn phí và sau khi hoàn tất cú pháp thì bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi chi tiết về gói cước trả sau bạn đang sử dụng cùng với số phút gọi của bạn theo gói cước đó.

+ Bấm phím kiểm tra qua thao tác *123# > OK kiểm tra gói cước như thông thường.

Đối với việc kiểm tra thông tin của thuê bao trả sau bạn đang sử dụng, chính việc kiểm tra xem sim của mình đã được chuyển đổi về chính chủ thành công hay chưa thì sẽ soạn với cú pháp sau: TTTB gửi tới 1414 để xác nhận. Tất nhiên sau cú pháp này bạn sẽ nhận được chi tiết nhất về các thông tin từ họ tên, ngày tháng năm sim chủ sim, số chứng minh nhân dân đăng ký, nơi cấp kèm theo ngày cấp và địa chỉ.

Việc tra cứu gói cước của vinaphone là là một điều cần thiết giúp bạn có thể kiểm tra mọi thông tin dễ dàng hơn. Vậy nên việc bạn cần nhớ các cách kiểm tra gói cước là điều cần thiết. 

Hy vọng mọi thông tin liên quan tới kiểm tra gói cước 4G Vinaphone mà muathe24h.vn đem lại sẽ giúp bạn có cách tra cứu đơn giản hơn.

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm