Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

[Hướng dẫn] Cách kích hoạt sim Vietnamobile cực đơn giản

22/05/2024 • 11:14:08 AM

Nhà mạng Vietnamobile với nhiều khuyến mãi hấp dẫn cùng với hình thức cung cấp dịch vụ đa dạng đã thu hút không ít người sử dụng lựa chọn sử dụng nhà mạng này để liên lạc. Một trong những bước đầu tiên để có thể liên lạc và sử dụng sim của nhà mạng Vietnamobile đó là thực hiện việc kích hoạt sim Vietnamobile. Tuy chỉ là thao tác kích hoạt sim Vietnamobile nhưng khá nhiều người vẫn chưa biết cách làm. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cũng như hướng dẫn kích hoạt sim Vietnamobile đối với từng loại sim, từng trường hợp cũng như các thông tin liên quan như lưu ý mà bạn cần biết.

Mua thẻ cào giá rẻ

1. Cách kích hoạt sim Vietnamobile thông thường

Cách thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile thông thường

Nhà mạng Vietnamobile hiện nay cũng cấp khá nhiều loại sim với những tên gọi khác nhau, sim thông thường là những sim được trả trước hoặc trả sau thông thường mà không phải sim dịch vụ. Đây là loại sim được đăng ký sử dụng nhiều nhất hiện nay nên gần như khá nhiều người tìm kiếm thông tin về cách thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile thông thường. Dưới đây là các bước thực hiện cùng hướng dẫn thao tác thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile thông thường mà bạn có thể tham khảo để làm theo đó là:

- Thực hiện việc nhét sim vào máy sau khi hoàn thành việc đăng ký thông tin chính chủ với nhà mạng và hoàn thành việc thanh toán sim;

- Ấn gọi tổng đài 188 và làm theo hướng dẫn để thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile thông thường. Khi gọi tổng đài bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của tổng đài viên để thực hiện việc kích hoạt sim Vietnamobile thông thường nhanh nhất.

Sau khi thực hiện xong theo thao tác của tổng đài viên hướng dẫn, tức là bạn đã kích hoạt sim thành công và sau đó thì người dùng nên kiểm tra thông tin tài khoản cũng như nạp thẻ được sử dụng dịch vụ sau khi kích hoạt.

2. Cách kích hoạt sim Vietnamobile thánh sim

Cách thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile thánh sim

Một trong những loại sim nằm trong top những sim được khách hàng của nhà mạng Vietnamobile ưa thích đó dòng thánh sim bởi đây là loại sim vô cùng hấp dẫn người sử dụng bởi những ưu đãi hấp dẫn. Đây là loại sim mà những người cần sử dụng mạng dữ liệu hay lượng data nhanh cao hơn thông thường với những ưu đãi như gọi điện giá rẻ, nhắn tin miễn phí cũng như nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Khá nhiều người băn khoăn liệu cách kích hoạt thánh sim Vietnamobile có khác so với các loại sim thông thường khác hay không. Câu trả lời rất đơn giản đó là cách thực hiện việc kích hoạt thánh sim tương tự với các sim thông thường khác.

Cách kích hoạt sim Vietnamobile thánh sim chỉ với 2 bước lần lượt đó là:

- Bước 1: Thực hiện việc nhét sim vào máy sau khi hoàn thành việc đăng ký thông tin chính chủ với nhà mạng và hoàn thành việc thanh toán sim;

- Bước 2: Ấn gọi tổng đài 188 và làm theo hướng dẫn để thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile thông thường. Khi gọi tổng đài bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của tổng đài viên để thực hiện việc kích hoạt sim Vietnamobile thông thường nhanh nhất.

Sau khi thực hiện xong theo thao tác của tổng đài viên hướng dẫn, tức là bạn đã kích hoạt sim thành công và sau đó thì người dùng nên kiểm tra thông tin tài khoản cũng như nạp thẻ được sử dụng dịch vụ sau khi kích hoạt.

3. Kích hoạt sim 4G Vietnamobile Iphone

Cách thực hiện kích hoạt sim 4G Vietnamobile Iphone

Thông thường là các loại sim 3G cũ hiện vẫn còn đang hoạt động bình thường, tuy nhiên hiện nay nhà mạng Vietnamobile đã cung cấp cho người dùng các loại sim 4G với tốc độ mạng nhanh hơn và đường truyền ổn định hơn nên nhiều người thay vì sử dụng sim 3G như cũ mà đã chuyển sang sim 4G. Từ đó thay vì kích hoạt sim 3g vietnamobile mà đã phát sinh nhu cầu cũng như tìm hiểu cách kích hoạt sim Vietnamobile 4G. 

Các bước thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile 4G gồm các thao tác đơn giản như sau:

- Bước 1: kiểm tra tình trạng sim đã là sim 4G hay chưa, để kiểm tra sim bạn cần thực hiện thao tác soạn *583#, đây là thao tác tự động chuyển sim 3G thành 4G cũng như khích hoạt sim Vietnamobile 4G.

- Bước 2: kiểm tra năng 4G của điện thoại tính cũng như cài đặt chế độ 4G cho điện thoại trong danh mục cài đặt của điện thoại cá nhân.

Mua thẻ game online trực tuyến

4. Cách kích hoạt sim Vietnamobile khi bị khóa 2 chiều

Cách thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile khi bị khóa 2 chiều

Nếu thông thường khi mua sim mới và cần kích hoạt thì thao tác thực hiện sẽ khá đơn giản, nhưng tuy nhiên nếu trong trường hợp sim bạn bị khóa 2 chiều và bạn cần thực hiện kích hoạt lại sim để sử dụng thì các bước có hơi phức tạp. Nếu không sử dụng sim trong một khoảng thời gian dài tại trường, nhà mạng sẽ khóa sim của bạn. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn cần thực hiện thao tác kích hoạt sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều để sử dụng bình thường. Tùy vào từng trường hợp khoa sim và thời gian khóa mà có những cách thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile khác nhau như là:

- Bị khóa dưới 30 ngày: Nếu sim Vietnamobile cần kích hoạt mới bị khóa dưới 30 ngày thì tức là sim của bạn đang trong quá trình giữ số mà nhà mạng cho phép bạn tự động kích hoạt được lại bằng thao tác nạp thẻ để sử dụng dịch vụ tiếp theo.

- Bị khóa trên 30 ngày: đối với trường hợp này thì nhà mạng đã thực hiện việc thu hồi lại sim của bạn, nếu muốn kích hoạt lại sim trong trường hợp này thì khá khó khăn và gần như không lấy được lại cũng như bạn phải mua sim mới để làm dùng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn kích hoạt thì bạn có thể gửi email cho tổng đài nhà mạng để yêu cầu được kích hoạt lại sim Vietnamobile của bạn đã bị khóa.

5. Những điều cần biết khi kích hoạt sim Vietnamobile

Những điều cần biết khi thực hiện kích hoạt sim Vietnamobile

Với những cách kích hoạt sim Vietnamobile đã kể trên cùng thao tác thực hiện, bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc kích hoạt sim Vietnamobile khá đơn giản và dễ dàng thực hiện và gần như ai cũng có thể tự thực hiện được kích hoạt sim Vietnamobile. 

Tuy nhiên để việc kích hoạt sim được nhanh chóng thì bạn cần chú ý những điều nhỏ như là:

- Thực hiện thao tác theo đúng hướng dẫn của tư vấn viên tổng đài, việc thực hiện theo đúng thao tác sẽ giúp cho quá trình kích hoạt sim Vietnamobile diễn ra nhanh hơn;

- Cuộc gọi cho tổng đài để được hướng dẫn kích hoạt sim là miễn phí và là cuộc gọi tự động trả lời nên bạn cần nghe kỹ vì không trả lời được. Nếu tổng đài nói quá nhanh mà bạn không thực hiện kịp, bạn có thể tắt máy và thực hiện lại từ đầu;

- Khi đăng ký mua sim và đăng ký thông tin tại cửa hàng nhà mạng, bạn có thể trực tiếp nhờ nhân viên cửa hàng thao tác kích hoạt sim hộ bạn ngay tại chỗ, nhân viên thực hiện sẽ nhanh và rõ ràng cách thực hiện hơn;

- Chú ý thời gian khóa sim, nếu muốn giữ liên hệ thỉnh thoảng sử dụng dịch vụ hoặc dịch vụ trả phí nào đó để thuê bao bạn không bị khóa;

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến việc kích hoạt sim Vietnamobile, mong rằng với những thông tin đã cung cấp trong bài sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm