Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

Những cách chặn tin nhắn rác vinaphone nhanh gọn bạn cần biết!

21/05/2024 • 11:13:10 PM

Nhiều người sử dụng các thuê bao hiện nay thường than phiền bởi dịch vụ gửi tin nhắn từ tổng đài đã làm phiền và ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Các tin nhắn mà người sử dụng thấy không hữu ích với nhu cầu của họ thường được liệt chung vào danh sách tin nhắn rác. Nhằm hạn chế những tin nhắn không cần thiết, nhà mạng vinaphone đã đưa ra những cách chặn tin nhắn rác khá hữu ích. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay tất cả các cách chặn và cách thực hiện chặn tin nhắn rác vinaphone của từng loại cùng một số lưu ý mà bạn cần biết.

Mua thẻ cào giá rẻ

1. Nhu cầu sử dụng dịch vụ chặn tin nhắn rác vinaphone

Nhu cầu sử dụng dịch vụ chặn tin nhắn rác vinaphone

Nhà mạng thường gửi tin nhắn khuyến mại hàng loạt đến các thuê bao, việc này có ích hoặc không có ích với nhiều người sử dụng. Với những tin nhắn không có ích, thường người sử dụng sẽ cho rằng đây là những tin nhắn rác, nó thường gây ra một chút ảnh hưởng tới cuộc sống của người sử dụng. Chính vì vậy mà khá nhiều người có nhu cầu chặn tin nhắn rác. Một trong những nhà mạng đi đầu trong việc tạo ra tính năng chặn tin nhắn rác đó là nhà mạng vinaphone.

Nhà mạng vinaphone đã đưa ra khá nhiều cách chặn tin nhắn rác giúp người sử dụng có thể bỏ qua những tin nhắn không cần thiết. Với từng cách chặn khác nhau người sử dụng có thể lựa chọn những tin cần thiết hoặc không cần thiết để nhận được thông tin. Mỗi cách sẽ có ưu điểm cùng các thao tác chặn khác nhau. Việc lựa chọn cách chặn khác nhau ảnh hưởng tới những thông tin mà bạn nhận được, bạn có thể chặn tất cả hoặc chỉ chặn một số tin nhắn dịch vụ không cần thiết và vẫn nhận thông tin khuyến mãi. Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký chỉ nhận tin nhắn khuyến mãi data hay các chương trình ưu đãi đặc biệt và bỏ qua các thông tin khác.

Cùng tìm hiểu ngay các cách chặn tin nhắn rác vinaphone mà bạn nên biết qua thông tin dưới đây.

2. Cách chặn tin nhắn rác vinaphone bằng tin nhắn

Cách chặn tin nhắn rác vinaphone bằng tin nhắn

Như đã biết bạn có thể chặn tin nhắn rác vinaphone bằng nhiều cách khác nhau. Ngay như việc chặn tin nhắn rác vinaphone bằng tin nhắn cũng đã có đến 4 cách để thực hiện. Với mỗi cách chặn tin nhắn rác vinaphone bằng tin nhắn khác nhau là có sự thay đổi về dịch vụ tin nhắn gửi đến thuê bao. Đặc biệt chặn tin nhắn rác vinaphone bằng tin nhắn khá dễ dàng sử dụng cũng như tiết kiệm thời gian, thao tác đơn giản nên được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Chính vì vậy mà nhanh tay cùng tìm hiểu từng cách chặn tin nhắn rác vinaphone bằng tin nhắn qua thông tin dưới đây:

2.1. Chặn tin nhắn rác vinaphone là các thông tin khuyến mại

Các thông tin khuyến mại dành cho các thuê bao được nhà mạng Vinaphone thực hiện gửi hàng loạt qua hệ thống mỗi ngày, định kỳ cho các thuê bao đang sử dụng nhà mạng. Mỗi ngày thuê bao sẽ nhận được khá nhiều thông tin khuyến mại từ tổng đài, các thông tin này có thể không hữu ích, gây làm phiền cho người sử dụng. Chính vì vậy khá nhiều người muốn thực hiện việc chặn tin nhắn rác vinaphone là các thông tin khuyến mại.

Để thực hiện việc chặn tin nhắn rác vinaphone là các thông tin khuyến mại, bạn cần thực hiện gửi cú pháp yêu cầu chặn tin nhắn khuyến mại đến tổng đài. Bạn cần thực hiện tạo cú pháp trên điện thoại đó là:

TC (dấu cách) KM rồi gửi đến 18001091

Đây là cách nhanh nhất với chưa đầy 5s, bạn đã có thể chặn hoàn toàn các tin nhắn khuyến mại được gửi tới thuê bao của bạn. Tuy nhiên với cách này thì bạn sẽ chặn tất cả các tin nhắn đến thuê bao, việc nắm bắt các chương trình khuyến mại sẽ khá khó khăn. Nếu muốn biết các chương trình khuyến mại bạn cần truy cập ứng dụng website của nhà mạng để biết thêm về chương trình khuyến mại đang có.

2.2. Hủy tin nhắn rác Vinaphone với các thông tin về gói cước

Hủy tin nhắn rác Vinaphone với các thông tin về gói cước

Ngoài thông tin về khuyến mại nạp thẻ, nhiều người than phiền về tình trạng bị làm phiền bởi những tin nhắn gói cước, khuyến mãi tặng data khi đăng ký, gói cước hấp dẫn dành cho thuê bao. Những tin nhắn này được gửi với tần suất thường xuyên làm ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống của người sử dụng. 

Vì tin nhắn khuyến mại sẽ được gửi theo hệ thống tự động nên gần như nhà mạng không kiểm soát được gửi cho những ai. Chính vì vậy nhà mạng đã được ra cách hủy tin nhắn thông tin về gói cước để người sử dụng có thể lựa chọn việc không nhận các tin nhắn về gói cước khi bị làm phiền. Để hủy tin nhắn rác Vinaphone với các thông tin về gói cước, bạn cần thực hiện soạn cú pháp:

TC (dấu cách) GC gửi đến 180019091

Cú pháp này được soạn chưa đến 5s đã giúp bạn thành công hủy tin nhắn rác Vinaphone với các thông tin về gói cước và tránh bị làm phiền bởi những tin nhắn rác.

2.3. Từ chối tin nhắn rác Vinaphone về thông tin dịch vụ mới

Từ chối tin nhắn rác Vinaphone về thông tin dịch vụ mới

Hằng ngày bạn gặp khá nhiều thông tin về các dịch vụ mới mà nhà mạng gửi tin nhắn mời chào khách hàng sử dụng. Tuy nhiên nếu tin nhắn dịch vụ được gửi một cách thường xuyên thì khá rắc rối bởi gần như bạn không có nhu cầu sử dụng và nó làm bạn cảm thấy bị làm phiền. Nếu vậy hãy sử dụng ngay cách từ chối tin nhắn rác Vinaphone về thông tin dịch vụ mới để tránh bị làm phiền mà nhà mạng Vinaphone cung cấp.

Để từ chối tin nhắn rác Vinaphone về thông tin dịch vụ mới bạn cần thực hiện soạn cú pháp sau:

TC (dấu cách) DV gửi đến 18001091

Sau khi thực hiện soạn và gửi cú pháp, tức là bạn đã thành công thực hiện việc từ chối tin nhắn rác Vinaphone về thông tin dịch vụ mới chỉ với thao tác chưa đến 5s. Cách này khá đơn giản và dễ thực hiện, hiệu quả nên được khá nhiều người lựa chọn sử dụng.

2.4. Hướng dẫn chặn tin nhắn rác Vinaphone cho tất cả các quảng cáo

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác Vinaphone cho tất cả các quảng cáo

Tin nhắn quảng cáo luôn là những vấn đề mà người sử dụng thuê bao gặp phải. Quá nhiều tin nhắn quảng cáo được gửi đến hằng ngày, có thể từ nhà mạng hoặc nhiều nguồn gây khó chịu không nhỏ. Nó làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thuê bao cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của chủ thuê bao. Chính vì vậy mà khá nhiều người có nhu cầu chặn tất cả tin nhắn quảng cáo được gửi tới thuê bao của mình.

Để xóa tin nhắn rác mạng vinaphone cho tất cả các quảng cáo bạn cần thực hiện soạn cú pháp sau:

TC gửi đến tổng đài 18001091

Sau khi thực hiện soạn và gửi cú pháp, tức là bạn đã thành công thực hiện việc từ chặn tin nhắn rác Vinaphone cho tất cả các quảng cáo chỉ với thao tác chưa đến 5s. Cách này khá đơn giản và dễ thực hiện, hiệu quả nên được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nó đem lại “yên tĩnh” cho điện thoại của bạn bằng cách cực kỳ đơn giản.

Thẻ game online

3. Tắt tin nhắn rác vinaphone thông qua ứng dụng Laban SMS

Tắt tin nhắn rác vinaphone thông qua ứng dụng Laban SMS

Laban SMS là ứng dụng điều hướng tin nhắn, việc thông qua ứng dụng có thể giúp bạn không cần nhận những tin nhắn không cần thiết đối với thuê bao theo yêu cầu được khá nhiều người ưa thích. Bạn có thể chặn tin nhắn rác vinaphone thông qua ứng dụng Laban SMS bằng các bước thực hiện sau:

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Laban SMS, nếu thuê bao chưa có ứng dụng này thì bạn cần thực hiện việc tải về máy và truy cập vào ứng dụng;

- Bước 2: Vào giao diện chính menu sau đó chọn danh mục “luật chặn” để thực hiện thao tác lựa chọn chặn phù hợp với yêu cầu. Trong danh mục luật chặn sẽ xuất hiện 3 lựa chọn cho thuê bao muốn sử dụng như là:

+ Lựa chọn một là “chặn từ khóa”, từ là bạn sẽ nhập từ khóa bạn muốn chặn vào, khi tin nhắn gửi đến có chứa từ khóa đó sẽ bị chặn;

+ Lựa chọn hai là “chặn theo số điện thoại”, bạn cần điền số điện thoại cụ thể mà hay gửi tin nhắn rác đến bạn, việc chặn này sẽ chặn trực tiếp số điện thoại đó;

+ Lựa chọn 3 là “thêm từ khóa”, bạn có thể đưa thêm vào các từ khóa hay xuất hiện trong tin nhắn rác của bạn để khi xuất hiện nó sẽ chặn lại tin nhắn cho chứa các từ đó;

Bạn cần chọn những phần mục muốn thực hiện và điền thông tin theo yêu cầu của bạn để ứng dụng nhận được yêu cầu;

- Bước 3: Ấn OK là bước cuối cùng để ứng dụng nhận được yêu cầu của bạn;

Sau khi thực hiện 3 bước này là bạn đã thành công thực hiện việc chặn tin nhắn rác vinaphone dành cho thuê bao của bạn. Với cách này khá đơn giản và được thực hiện với  tất cả thuê bao của các nhà mạng.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến tất cả các cách chặn và cách thực hiện chặn tin nhắn rác vinaphone của từng loại cùng một số lưu ý mà bạn cần biết. Hy vọng những cách chặn tin nhắn rác vinaphone mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm