Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

Hướng dẫn các bước chặn tin nhắn rác Mobifone nhanh chóng

11/03/2020 • 04:01:33 PM

Bạn cảm thấy việc được nhận những tin nhắn linh tinh thật phiền phức và khó chịu? Bạn muốn chặn tin nhắn rác Mobifone nhưng không biết làm thế nào? Xem ngay bài viết của muathe24h.vn để biết các thao tác thực hiện nhé.

Mua thẻ điện thoại giá rẻ

1. Tại sao xuất hiện dịch vụ chặn tin nhắn rác Mobiphone?

Tại sao xuất hiện dịch vụ chặn tin nhắn rác Mobiphone?

Trong thời gian sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone, bạn thường xuyên được nhận những tin nhắn quảng cáo, giới thiệu chương trình khuyến mãi từ nhà mạng và những tin nhắn quấy rối, làm phiền từ một số lạ? Bạn cảm thấy cực kỳ phiền hà, khó chịu và muốn chấm dứt triệt để chuyện này?

Hiểu được mong muốn của các khách hàng, Mobifone đã nhanh chóng triển khai dịch vụ chặn tin nhắn rác Mobifone để nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng và phục vụ các khách hàng tốt hơn.

Ngay sau khi bạn thực hiện các công việc hủy tin nhắn rác Mobifone, bạn sẽ không còn phải bực mình và mệt mỏi vì nhiều tin nhắn vớ vẩn được gửi đến cùng một lúc nữa. Cả thuê bao trả trước và thuê bao của Mobifone đều có thể dễ dàng thực hiện các thao tác từ chối tin nhắn rác Mobifone để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ điện thoại. Các tin nhắn trong hộp thư đến của bạn sẽ gọn hơn, dễ dàng kiểm soát số lượng tin nhắn và tìm được thông tin cần thiết nhanh hơn. Chưa kể, những thao tác chặn tin nhắn này đều cực dễ làm và không bị tính cước phí nữa.

2. Cách chặn các tin nhắn quảng cáo của Mobifone

2.1. Các bước chặn tin nhắn tổng đài 090 Mobifone quảng cáo

Các bước chặn tin nhắn tổng đài 090 Mobifone quảng cáo

Khi bạn chặn các tin nhắn quảng cáo đến từ tổng đài 090 của Mobifone, bạn sẽ chặn được tất cả các nội dung quảng cáo không cần thiết như: quảng cáo về dịch vụ, quảng cáo về các gói cước ưu đãi chương trình khuyến mãi nghe gọi, nhắn tin, truy cập mạng miễn phí hay các thông báo về chiết khấu hấp dẫn khi nạp tiền điện thoại.

Để thực hiện công việc chặn tin nhắn quảng cáo của tổng đài Mobifone, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TC gửi 9241 (miễn phí cước tin nhắn)

2.2. Các bước chặn tin nhắn chợt lóe sáng trên màn hình

Thỉnh thoảng, điện thoại của bạn đang ở chế độ khóa màn hình tối nhưng bỗng lóe ánh đèn sáng Flash trên màn hình vào lúc nửa đêm khiến bạn cảm thấy bị làm phiền? Những tin nhắn này chủ yếu thường mang những nội dung bạn không có nhu cầu quan tâm như là các thông tin về kinh tế, thị trường, chứng khoán, bóng đá, phim ảnh… Thậm chí, có một số tin nhắn sẽ làm bạn phải hao hụt tài khoản nếu chẳng may vô tình bấm OK cho những thông báo mà bạn đã xem trước đó.

Có 2 cách để bạn chặn tin nhắn lóe sáng bất chợt trên màn hình. Cách thứ nhất là soạn tin nhắn theo cú pháp HUY gửi 9220 (miễn phí cước tin nhắn). Còn cách thứ hai là tải ứng dụng My Mobifone, đăng nhập tài khoản rồi vào Menu, nhấn Super SIM, ấn LiveInfo và chọn chế độ Tắt ở chỗ Bật/Tắt Dịch vụ.

2.3. Các bước chặn tin nhắn thời tiết Mobifone

Các bước chặn tin nhắn thời tiết Mobifone

Nếu như bạn cảm thấy việc nhận các tin nhắn thông báo tình trạng thời tiết hằng ngày từ tổng đài 1595 là không cần thiết thì hãy từ chối tin nhắn đó bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY TT gửi 1595 (miễn phí cước tin nhắn).

2.4. Một số lưu ý sau khi chặn tin nhắn quảng cáo của Mobifone

Khi bạn thực hiện các thao tác chặn tin nhắn của Mobifone thì cũng sẽ có một hạn chế là không thể biết chính xác thời gian ưu đãi 20% khi nạp thẻ hay các tin nhắn chúc mừng sinh nhật từ Mobifone, các gói khuyến mãi đã được thay đổi như thế nào. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra các khuyến mãi nạp thẻ thì hãy nhắn tin theo mẫu cú pháp KMNT gửi 901. Còn nếu bạn muốn kiểm tra các gói ưu đãi gọi thoại, nhắn tin, truy cập Data dành riêng cho thuê bao của mình, soạn tin KT DSKM hoặc bấm thao tác USSD trên bàn phím *090#OK/Gọi. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài nóng của Mobifone hay đến các quầy chi nhánh, giao dịch gần nhất của Mobifone để không bị bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn khác.

Nạp thẻ game online

3. Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác từ số điện thoại không mong muốn của Mobifone

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác từ số điện thoại không mong muốn của Mobifone

Nếu bạn thường xuyên nhận được những tin nhắn từ một số điện thoại lạ hay người gửi tin nhắn là người bạn không mong muốn thì hãy nhanh tay đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn SMS Barring Mobifone. Chỉ mất phí duy trì dịch vụ cực rẻ, mức cước phí là 5.000 đồng/tháng, miễn sao thuê bao của bạn là thuê bao trả trước hoặc trả sau và hoạt động bình thường được cả 2 chiều thì mỗi tháng, bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ của Mobifone mà không còn bị quấy nhiễu nữa.

Để đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn SMS Barring Mobifone, soạn tin theo cú pháp DK SB gửi 999 (cước phí 5.000 đồng/30 ngày). Sau đó, bạn có thể lập danh sách đen (Black list) về các số thuê bao mà bạn muốn chặn bằng cách nhắn tin: THEM SB ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4… gửi 999 (cước phí 200 đồng/tin nhắn). Chú ý là dung lượng tối đa của tin nhắn không vượt quá 160 ký tự và giữa các số điện thoại phải tách biệt nhau bởi dấu phẩy (,) cùng dấu cách ( ) rõ ràng, mạch lạc.

Chẳng hạn, bạn muốn tắt thông báo từ các tin nhắn của 2 số điện thoại là 0987654321 và 0912345678 thì phải làm đủ cả 2 bước.

- Bước 1: DK SB gửi 999.

- Bước 2: THEM SB 0987654321, 0912345678 gửi 999.

Dưới đây sẽ là một số thông tin bổ sung thêm về những thao tác quan trọng mà bạn nên biết khi chặn tin nhắn Mobifone qua dịch vụ SMS Barring Mobifone:

- Hủy dịch vụ SMS Barring Mobifone: HUY SB gửi 999.

- Xóa số điện thoại trong danh sách Black list: XOA SB ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4… gửi 999.

- Xóa tất tần tật các số thuê bao đã được liệt kê trong danh sách Black list: XOA SB ALL gửi 999.

- Xem danh sách Black list hiện tại: XEM SB gửi 999.

- Nhận các hướng dẫn sử dụng dịch vụ chi tiết: HD SB gửi 999.

- Đồng bộ số điện thoại từ Call Barring sang SMS Barring (chỉ áp dụng với các trường hợp thuê bao đó có sử dụng thêm cả dịch vụ chặn cuộc gọi từ số điện thoại lạ, số điện thoại không mong muốn): DONGBO SB gửi 999.

- Đồng bộ tất cả các số điện thoại từ SMS Barring sang Call Barring (chỉ áp dụng với các trường hợp thuê bao có sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi): DONGBO SB gửi 999.

4. Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác bằng trang web Mobifone Portal

 Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác bằng trang web Mobifone Portal

Đầu tiên, bạn hãy dùng các thiết bị có kết nối mạng như điện thoại hay máy tính để đăng nhập vào địa chỉ liên kết mobifone.vn - trang thông tin chính thức của nhà mạng Mobifone để thực hiện các chức năng này. Tiếp theo, sau khi đăng nhập thành công vào trang web, bạn hãy chọn mục My Mobifone rồi nhấn vào Thông tin tài khoản. Cuối cùng, bạn kéo xuống dưới phần Thông tin tài khoản thì sẽ thấy có 2 mục lựa chọn ở đó là Đăng ký nhận tin CSKH và Đăng ký nhận tin quảng cáo. Tại những mục này sẽ hiện lên một dấu tích xanh. Việc của bạn là nhấn vào 2 dấu tích đó để bỏ đi rồi ấn vào chữ Cập nhật để hoàn tất quá trình chặn tin nhắn Mobifone. 

Còn một số lưu ý nhỏ nữa mà các bạn cũng rất cần phải thận trọng:

- Nếu bạn đăng nhập vào trang web Mobifone Portal bằng máy tính thì phải nhập chính xác số thuê bao kèm mật khẩu đăng nhập.

- Nếu bạn dùng điện thoại để đăng nhập thì khuyến khích là đăng ký 3G Mobifone hoặc 4G Mobifone trước đó để hệ thống tự cập nhật giao diện.

Như vậy, muathe24h.vn đã vừa giới thiệu xong đến bạn những thông tin bổ ích và cần thiết cho những bạn nào đang có nhu cầu chặn tin nhắn rác Mobifone. Bạn có thể tham khảo và suy nghĩ rồi đưa ra lựa chọn tối ưu nhất để hủy các tin nhắn không cần thiết và trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Chúc các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời với nhà mạng Mobifone.

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm