Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

[Bật mí] Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim thần tốc!

17/04/2020 • 08:19:01 AM

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động dù là smartphone hay cục gạch, việc vô tình xóa tin nhắn chứa những thông tin quan trọng chỉ với lí do làm sạch cho bộ nhớ là việc có thể xảy ra với bất kì ai. Nếu rơi đã rơi vào trường hợp này, bạn đã làm gì? Tự giải quyết hay sử dụng sự trợ giúp của người thân? Dù bằng cách nào đi nữa, những thao tác vật lý trên duy nhất chiếc điện thoại sẽ không thể giúp bạn biết cách lấy lại tin nhắn trên sim đâu . Bạn cần đến giải pháp tối ưu hơn. Theo dõi ngay bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Mua card online

1. Khi nào cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim?

 Khi nào cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim?

Chắn chắn một điều rằng, bạn đã rất lo lắng khi nhận phát hiện ra một đống tin nhắn “rác” song lẫn những tin nhắn quan trọng chưa kịp đọc của mình bị vô tình xóa đi trong tích tắc mà không thể nào khôi phục lại được. 

Đặc biệt là khi tính năng khôi phục tin nhắn trên sim này không nằm trong vùng hỗ trợ của tổng đài để xem là nội dung những tin nhắn đã bị xóa của bạn là gì. Và cũng không ngoại lệ, bạn để trẻ nhỏ chơi điện thoại và vô tình “khai tử” toàn bộ hộp thư đến  chỉ bằng 1 cái nhấn phím “xóa tin nhắn” khi chưa kịp kiểm tra. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, thì thao tác lấy lại nếu chỉ dùng chiếc điện thoại của bạn hay gọi đến tổng đài hỗ trợ là ý tưởng hoàn toàn không khả thi. Để lấy lại được toàn bộ tin nhắn đã xóa, cách có thể đảm bảo hiệu quả cho bạn tính đến thời điểm hiện tại là sử dụng ứng dụng khôi phục tin nhắn thông qua máy tính có kết nối mạng của bạn. Vậy chúng ta cần những dụng cụ gì cho “chiến dịch” khôi phục tin nhắn cần thiết này đây.

2. Những phương tiện cần thiết để khôi phục tin nhắn trên sim bạn cần có!

phương tiện cần có gồm dây cáp xạc USB

Không ai muốn xóa tin nhắn và mất công lấy lại, tuy nhiên, tất cả chúng ta dù vô tình hay cố ý thì khả năng bị rơi vào trường hợp này rất cao. Để trả giá cho sự vô tình hay cố ý này, chúng ta cần thiết chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết sau đây: Laptop hoặc máy tính cây, một sợi dây cáp USB để kết nối thiết bị di động của bạn với máy tính. Bên cạnh đó,để thực hiện thao tác nhanh và hiệu quả thì bạn phải đảm bảo rằng, Internet bạn sử dụng cho điện thoại và máy tính có đường truyền ổn định để tải thiết bị hay truyền thông tin giữa máy tính và điện thoại diễn ra trơn tru, không bị chập chờn. Bên cạnh , tùy thuộc với số lượng tin nhắn bạn phục hồi nhiều hay ít mà thời gian thực hiện tác vụ này lâu hay nhanh. Để thực hiện nhanh và không bị sập nguồn vì cạn năng lượng giữa chừng, bạn cũng cần dự trữ thêm sạc điện cho cả điện thoại và máy tính để sử dụng nếu cần thiết.

Thẻ game online

3. Hướng dẫn quá trình lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim nhanh

Hướng dẫn quá trình lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim nhanh

Yêu cầu lấy lại tin nhắn của sử dụng di động trở thành động lực để dân IT kiến tạo ra nhiều lựa chọn giúp bạn có thể phục hồi tin nhắn hiệu quả. Nhưng, một phần mềm khá quen thuộc và sử dụng đơn giản nhất có thể kể đến Wondershare Dr. Fone for Android. Các bước cụ thể để lấy lại tin nhắn trên sim như sau:

Bước 1: Từ máy tính của bạn, hãy lên truy cập  Google với từ khóa “ Wondershare Dr. Fone for Android về máy tính.

Ứng dụng thoải mái dùng cho Windows và cả Mac nên bạn không phải lo lắng nhé.

Bước 2: Chúng ta sẽ tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy và khởi động nó. Ngay sau khi được cài đặt, trên màn hình chính của laptop hay điện thoại của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng của ứng dụng là hình một chiếc điện thoại đang được kết nối với máy tính qua một sợi dây. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết rằng, ứng dụng đã được cài đặt thành công và bạn tiến hành các thao tác tiếp theo.

Bước 3: Các bạn sẽ lấy dây cáp USB vừa chuẩn bị để kết nối giữa điện thoại với máy tính. Sau khi cắm dây cáp vào hai thiết bị, để đảm bảo máy tính và điện thoại của bạn có thể ăn khớp với nhau, bạn sẽ khởi động và bật chế độ gỡ lỗi. Đầu tiên, bạn sẽ vào cài đặt hay biểu tượng hình răng cưa trên điện thoại Android của bạn sau đó chọn mục thông tin về thiết bị “About” và nhấn chọn nhiều lần vào mục số phiên bản ( Builder) cho đến khi điện thoại của bạn thông báo “ bạn đã trở thành nhà phát triển”.  Sau đó, quay trở lại phần cài đặt để vào mục tùy chọn nhà phát triển và kích chọn mục gỡ lỗi USB và nhấn OK để hoàn thành thao tác.

gỡ lỗi USB để lấy lại tin nhắn

Lúc này, máy tính của bạn đã gỡ lỗi USB thành công. Từ đây bạn dễ dàng thực hiện thao tác khôi phục tin nhắn trên máy của mình một cách dễ dàng.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành thao tác kết nối hai thiết bị, bạn thực hiện tất cả những thao tác sau đây trên máy tính của bạn để lấy lại tin nhắn. Hãy nhấn chọn vào phần mềm Wondershare Dr.Fone for Android đã tải về lúc nãy. Trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiện ra rất nhiều mục đã bị bạn xóa đi trước đó bao gồm audio, video, document hay call...Để khôi phục tin nhắn trên sim, bạn kích chọn Messaging rồi bấm Next để tiếp tục nhé.

Bước 5: Sau khi bấm next, bên màn hình bên trái của bạn sẽ xuất hiện hiện các mục khác nhau, tại đây bạn chọn SMS hoặc Messages. Thao tác đơn giản này sẽ show toàn bộ những tin nhắn đã được xóa trước đó của bạn. Bạn sẽ tìm đến những tin nhắn muốn lấy lại và tick chọn Recover trên màn hình để khôi phục chúng nhé.

4. Lưu ý khi lấy tin nhắn đã xóa trên máy

Lưu ý khi lấy tin nhắn đã xóa trên máy

Tuy thực hiện khá đơn giản, nhưng để lấy lại tin nhắn này, bạn chỉ có thể thực hiện thành công khi đảm bảo làm theo tuần tự những thao tác đã hướng dẫn. Một thao tác sai, bạn nên thực hiện lại từ đầu để tránh bị nhầm lẫn các tính năng. Dĩ nhiên, máy tính, cáp USB và điện thoại là 3 vật dụng bất ly thân của quá trình lấy lại  tin nhắn nên phải đảm bảo ngay từ đâu nhé. Trong quá trình tải về ứng dụng, bạn cxng nên lưu ý về tên, biểu tượng của Wodershare Dr. Fone for Android để tải cho đúng nhé.

Bên cạnh tin nhắn, bạn cũng có thể sử dụng Wondershare Dr. Fone for Android để khôi phục toàn bộ những thông tin bạn đã xóa đi từ hình ảnh, video đến tài liệu...trên tất cả các sim của Viettel, Vinaphone, Mobifone...nên có thể ứng dụng để khôi phục đồng thời những thông tin cần thiết và lưu vào máy cẩn thận nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây hướng dẫn về cách lấy lại tin nhắn trên sim sẽ thật sự hữu ích với bạn!

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm