Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

[Bật mí] Cách lấy lại mật khẩu facebook bị mất nhanh chóng

23/05/2024 • 05:14:52 AM

Chắc hẳn rằng không ít lần đến chính bản thân bạn khi sử dụng facebook đã cảm thấy “khó chịu” bởi việc bản thân lỡ quên hay bị “hack” mất mật khẩu đúng không? Đây có thể được coi là khá phổ biến hiện nay đối với tất cả mọi người. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục và lấy lại mật khẩu Facebook cho mình một cách hiệu quả nhất thì các bạn hãy xem câu trả lời đó tại bài viết này nha.

Mua mã thẻ cào online

1. Thực trạng từ đâu mà xảy ra vấn đề mất mật khẩu facebook

Thực trạng từ đâu mà xảy ra vấn đề mất mật khẩu facebook

Hiển nhiên rằng việc sử dụng các mạng xã hội của chúng ta hiện nay có sự phát triển mạnh mẽ và thu hút được số người sử dụng tăng lên đáng kể. Đặc biệt khi các nhà sản xuất đã tạo ra chức năng về ghi nhớ tên và mật khẩu khi đăng nhập để tiện cho việc không cần đăng nhập nhiều lần  và chính với facebook cũng vậy. Và chính do lý do này mà tạo ra một vấn đề là người sử dụng có một thói quen ghi nhớ mật khẩu sau đăng nhập và đôi khi là quên “béng” đi mật khẩu đó.

Nếu khi bạn quên mật khẩu và không thể đăng nhập có thể sẽ mất chính tài khoản của mình, hay việc tại đó các tài liệu liên quan quan trọng, thông tin mang tính riêng tư thì sẽ thật phiền phức. Hoặc bạn đã cố cho việc lấy lại nhưng lại làm khóa hay vô hiệu hóa tài khoản.

Vậy nếu bạn đang có gặp bất cứ trường hợp nào liên quan về mật khẩu facebook thì hãy chú ý tại phần dưới đây để tìm hiểu về các trường hợp cùng cách giải quyết nhé.

2. Đâu là cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh nhất hiện nay 

Để nói đến cách lấy lại mật khẩu Facebook thì bạn không thể bỏ qua hai cách đơn giản mà muathe24h.vn chia sẻ dưới đây và đặc biệt bạn sẽ biết cách cách lấy lại mk fb bằng sms hay cách lấy lại mk fb bằng số điện thoại một cách dễ dàng.

2.1. Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng sđt

Hướng dẫn cách lấy lại mk fb bằng sđt

Đối với trường hợp cách lấy lại mk fb qua sdt thì chắc chắn bạn đã sử dụng tới việc bảo mật bằng 2 lớp chính bằng việc bạn đăng ký số điện thoại và chọn xác thực cũng chính bằng số điện thoại đó.

Các bước cách lấy lại mk fb bằng tin nhắn này thực chất sẽ không khác về cách lấy email là mấy với các bước thực hiện khá giống và đơn giản bạn chỉ thay thế tại lúc lựa chọn các xác thực.

+ Bước 1: Thực hiện việc đăng nhập facebook như bình thường và nhập số điện thoại để tiến hành đăng nhập và giao diện quên mật khẩu sẽ hiện ra.

+ Bước 2: Bạn lựa chọn về quên mật khẩu tại cạnh thông báo để thực hiện xác nhận.

+ Bước 3: Giao diện hiện ra thay vì việc bạn lựa chọn email thì bạn có thể lựa chọn gửi tin nhắn tại điện thoại để có thể nhận mã tại sms để đặt lại mật khẩu.

+ Bước 4: Sau khi nhận được mã gửi tới số mà bạn xác nhận thì hãy tiến hành nhận mã và nhập vào ô mã rồi lựa chọn tiếp tục cho việc xác minh thành công.

+ Bước 5: Ngay sau đó bạn sẽ cần đặt lại chính mật khẩu mới cho mình và tiến hành đăng nhập lại và cũng nên lựa chọn cho việc đăng xuất các thiết bị khác để tranh việc quên mật khẩu về sau nhé. 

Ngoài cách lấy mật khẩu bằng số điện thoại nhưng bạn lại mất số hay số đó đã được người khác sử dụng bạn có thể thực hiện cách lấy lại mk fb ko cần sdt mà sử dụng qua gmail.

Nạp thẻ game online

2.2. Hướng dẫn cách lấy lại mk fb bằng gmail

Hướng dẫn cách lấy lại mk fb bằng gmail

Hàng loạt các từ khóa tìm kiếm hiện nay luôn xoay quanh vấn đề về cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất sđt, cách lấy lại mk fb k cần sđt, cách lấy lại mk fb khi bị mất sim,...lại rất được quan tâm hiện nay. Bởi đôi khi đến chính mạng xã hội này cũng có những nỗi xảy ra khiến tài khoản của bạn mất đi.

Vậy khi bạn không có số điện thoại để lấy lại mật khẩu thì bạn có thể sử dụng đến chính email của mình với các bước đơn giản ngay đây. Và tất nhiên rằng việc xác thực email sẽ có luôn có ích về sau đó nha nên hãy chú ý để thiết lập chức năng này.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần truy cập vào trang chủ của facebook để có thể thực hiện thao tác.

+ Bước 2: Sau đăng nhập tại giao diện bạn sẽ thấy có hai sự lựa chọn đó là việc click vào “quên tài khoản” để tìm lại pass hoặc cách tiếp là bạn vẫn tiến hành đăng nhập và để trống mật khẩu.

Việc nhận mã code pass này sẽ cần tới việc bạn nhập đúng email của mình

+ Bước 3: Khi bạn tiến hành cả 2 cách này bạn sẽ đều thấy về biểu tượng đỏ hoặc chữ hiện ra về yêu cầu đăng nhập sai và cần sự xác nhận. Bạn hãy sử dụng email của mình để nhập xác thực lấy mã và tốt nhất đó là email bạn đã sử dụng cho đăng ký hay bạn tạo bảo mật trước đó.

+ Bước 4: Tại đây giao diện chính sẽ hiển thị cho bạn một thông báo về việc đặt lại mật khẩu qua việc nhận mã code. Bạn có thể lựa chọn về Use my Google account về tài khoản google để nhận mã code pass hoặc Email me a link to reset my password liên kết với email để nhận mã. Lựa chọn xong bạn nhấn click > Continue để tiếp tục xác thực mã.

+ Bước 5: Bạn quay trở lại email của mình để kiểm tra về mã code pass đã được gửi và tiến hành việc nhập mã xác thực để hoàn tất cho việc lấy mật khẩu của mình.

Việc nhận mã code pass này sẽ cần tới việc bạn nhập đúng email của mình và email đó phải là của tài khoản vậy nên hãy kiểm tra thật kỹ để tránh các trường hợp về khóa và vô hiệu hóa.

Nếu bạn nhận được mã xác nhận, hãy đặt mật khẩu mới cho tài khoản của bạn để đăng nhập, và nên đăng xuất khỏi các thiết bị khác thay vì giữ trạng thái đăng nhập.

 Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng đến chính tính năng bảo mật để nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè của mình

Các bạn có thể thấy rằng các cách lấy lại mật khẩu Facebook hiện nay là có thể sử dụng rất nhiều ngoài ra bạn còn có thể sử dụng đến chính tính năng bảo mật để nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè của mình. Nhưng có một vài trường hợp đặc biệt như tìm kiếm cách lấy lại mk fb bị mất sdt, cách lấy lại mk fb bằng mk cũ, cách lấy lại mk fb mà k cần sđt lại không thể lấy lại được. Đơn giản lý do tài khoản của bạn đã bị chính nhà sản xuất đánh dấu về gì đó không hợp lệ. Vậy nên thay vì bản thân phải dùng đến cách lấy lại mk fb khi bị quên thì hãy chủ động động hơn trong việc ghi nhớ lại mật khẩu, bạn có thể sử dụng ghi chú, nhờ ai đó nhớ hộ để khi bị yêu cầu có thể nhập lại nhanh chóng nhé.

Tất cả thông tin trên đây đã có sự tóm lược nhất cho chỉ dẫn các bạn về cách lấy lại mk fb trên đt và cách lấy lại mk fb khi mất sim cùng các thao tác đơn giản. Vậy nên các bạn hãy có sự cân bằng nhất để tránh quên mật khẩu của mình. Và ngoài việc biết cách lấy lại mật khẩu Facebook​ thì các bạn còn có thể theo dõi muathe24h.vn để biết các thông tin bổ ích khác về mua thẻ nhé!

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm