Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

Cách kiểm tra sim 4G Viettel trả về kết quả ngay lập tức

24/05/2024 • 10:13:01 PM

Trải nghiệm mạng internet 4G Viettel siêu tốc là mong muốn của hầu hết chúng ta, tuy nhiên không phải sim nào cũng là sim 4G hoặc đã được chuyển thành công sang sim 4G. Cùng tìm hiểu cách kiểm tra sim 4G Viettel để thỏa sức lướt web với tốc độ thần thánh.

 Mua thẻ điện thoại

Cách kiểm tra sim 4G Viettel 

1. Tại sao chúng ta lại cần phải kiểm tra sim 4G Viettel?

Trước đây, khi công nghệ 4.0 còn chưa phát triển, rất nhiều sim điện thoại Viettel còn là sim thường hoặc sim đã được chủ nhân đăng ký 3G để sử dụng mạng 3G. Khi tiến bộ của khoa học công nghệ ngày càng phát triển, Viettel đã giới thiệu công nghệ mạng mới và mang đến trải nghiệm 4G thông qua sim 4G rất tiện ích đến người dùng.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng sim 4G Viettel thì chúng ta cần chuyển đổi hoặc được nhà mạng chuyển đổi. Nhiều người lại không biết sim của mình đang dùng có phải làm sim 4G Viettel hay vẫn là sim thường hoặc sim 3G. Vì thế mà chúng ta cần phải kiểm tra xem sim đang dùng có phải làm sim 4G hay không, nếu sim mà bạn đang dùng chưa được chuyển đổi thành sim 4G thì sẽ có kế hoạch để chuyển đổi thành sim 4G phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng mạng internet hiện nay. 

2. Hướng dẫn cách kiểm tra sim 4G Viettel

Hướng dẫn các bạn biết cách kiểm tra sim 4G Viettel nhanh và hiệu quả

Nếu sim của bạn không phải là sim 4G Viettel thì bạn cần thực hiện chuyển đổi thành sim 4G Viettel. Tuy nhiên, rất nhiều bạn lại không biết cách kiểm tra sim 4G Viettel cho nên muathe24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách kiểm tra sim 4G Viettel. 

Dưới đây là cách kiểm tra sim 4G Viettel nhanh chóng nhất mà các bạn có thể áp dụng để kiểm tra xem sim của mình đã là sim 4G hay chưa. Đó là cách kiểm tra sim 4G Viettel bằng phím trên điện thoại.

Với cách này, các bạn sử dụng thao tác bấm phím trên điện thoại, bạn cần bấm tổ hợp phím “*098#” để kiểm tra. Các bạn hãy tiến hành thực hiện từng bước chi tiết như sau: 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại có lắp sim Viettel cần kiểm tra mạng 4G, sau đó bạn hãy bấm phím *098# rồi nhấn nút gọi để bắt đầu yêu cầu hệ thống kiểm tra. 

Ngay sau khi bạn thực hiện xong thao tác trên thì một màn hình với các danh mục sẽ xuất hiện, đó là mục “Tra cứu thông tin 4G” và từ đây có nhiều lựa chọn dành cho bạn như sau:

  • Phím 1 để “Tra cứu sim đang sử dụng”
  • Phím 2 để “Đổi sim 4G”
  • Phím 3 để “Tra cứu máy KH đang sử dụng”
  • Phím 4 để “Quay về 098”.

Bước tiếp theo, bạn cần lựa chọn bấm phím 1 để tra cứu thông tin sim mà bạn đang cần kiểm tra rồi nhấn lệnh “Gửi” xuất hiện ngay sau khi bạn thực hiện xong thao tác bấm phím 1. Lúc này bạn chỉ cần mất vài giây để chờ hệ thống của Viettel gửi về để biết sim của bạn có đang phải là sim 4G hay không nhé. 

Bật mí cách quyết về cách kiểm tra sim 4G Viettel chỉ bằng thao tác bấm phím *098#

Nếu kết quả trả về cho biết sim của bạn là sim 4G thì bạn có thể lựa chọn các gói cước 4G của Viettel cung cấp cho bạn. Rất nhiều gói cước phục vụ cho sim 4G các bạn có thể đăng ký như: 

  • Gói cước MIMAX70 với cước phí chỉ 70.000/tháng thì bạn đã sở hữu 3GB trong tài khoản khuyến mại. 
  • Gói cước MIMAX90 với cước phí chỉ 90.000/tháng thì bạn đã sở hữu 5 GB trong tài khoản khuyến mại.
  • Gói cước MIMAX125 với cước phí chỉ 125.000/tháng thì bạn đã sở hữu 8 GB trong tài khoản khuyến mại.
  • Gói cước MIMAX200 với cước phí chỉ 200.000/tháng thì bạn đã sở hữu 15 GB trong tài khoản khuyến mại.
  • Gói cước UMAX300 với cước phí chỉ 300.000/tháng thì bạn đã sở hữu 30 GB trong tài khoản khuyến mại.

Thẻ game online

3. Cách chuyển đổi khi sim của bạn chưa phải sim 3G 

Trong trường hợp bạn kiểm tra sim của mình mà không phải sim 4G thì bạn hãy tiến hành chuyển đổi sim của bạn sang sim 4G. Thông thường thì sim của các bạn đang sử dụng đa phần là sim 3G, chính vì thế, muathe24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi từ sim 3G thành sim 4G vô cùng nhanh chóng, hiệu quả và giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một trong vô số những gói cước ưu đãi mà Viettel dành tặng, cung cấp cho những ai đang sở hữu một chiếc sim 4G của Viettel.. 

Hướng dẫn cách chuyển đổi sang sim 4G Viettel sau khi kiểm tra sim 4G Viettel

3.1. Hướng dẫn đổi sim 4G ngay tại nhà

Quá trình chuyển đổi từ sim thường hoặc sim 3G của bạn sang sim 4G Viettel thì bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào mà bạn muốn. Do đó, bạn có thể chuyển ngay tại nhà mà không phải mất công tới các trung tâm của Viettel. 

Với cách này, bạn chỉ cần mất thêm phí là 20.000 đồng được trừ trực tiếp vào tài khoản chính của bạn, đó là khoản phí bao gồm phí ship sim và phí phôi sim để nhân viên của Viettel chuyển sim về tận nhà cho bạn. Tuy nhiên, khi bạn kích hoạt sim thành công thì Viettel sẽ gửi lại số tiền đó vào tài khoản chính cho bạn. Tức là tài khoản chính của bạn sẽ có sẵn 20.000 đồng. 

Để chuyển sim ngay tại nhà thì bạn cần truy cập vào trang hoạt động của Viettel sau đó cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ theo yêu cầu và làm theo hướng dẫn để tiến hành chuyển đổi.

Việc của bạn lúc này chính là chờ nhân viên của Viettel liên hệ tới bạn và chuyển sim về tận nhà. Khi nhận được sim thì bạn hãy nhờ nhân viên của Viettel kiểm tra lại sim cho bạn để đảm bảo sim của bạn đã được chuyển đổi thành công. 

Chuyển đổi sang sim 4G Viettel đơn giản ngay tại nhà

3.2. Hướng dẫn đổi sim 4G Viettel tại các điểm giao dịch

Với cách đổi sim 4G Viettel tại các điểm giao dịch chính là một cách thuận tiện cho nhiều người đang có nhu cầu chuyển đổi. Bạn hãy mang sim của bạn đang sử dụng tới những địa điểm giao dịch của viettel gần bạn nhất để nhờ các nhân viên viettel thực hiện chuyển đổi sim của mình. 

Cách chuyển đổi này cũng rất nhanh chóng và không tốn bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên sẽ có những điều kiện cụ thể thì bạn mới có thể tiến hành đổi sim được, những điều kiện đó là bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 

Chuyển đổi sang sim 4G Viettel nhanh chóng ngay tại điểm giao dịch 

Với những thông tin mà muathe24h.vn đã cung cấp trên đây thì các bạn cũng đã nắm được cách kiểm tra sim 4G Viettel rồi. Chỉ với thao tác vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện thì bạn đã có thể tiến hành kiểm tra xem sim của mình đang sử dụng có phải là sim 4G hay chưa để có kế hoạch chuyển đổi nếu chưa phải hoặc lựa chọn các gói cước phù hợp nếu sim của bạn đã là sim 4G, giúp bạn trải nghiệm internet tốc độ cao và hấp dẫn.

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm