Trang chủ / Hướng dẫn

Tin tức

Ví điện tử zalo pay là gì? Cách đăng ký và liên kết Zalopay nhanh

06/04/2020 • 01:19:33 PM

Thị trường Việt Nam gần đây đã chứng kiến sự bùng nổ của việc thanh toán không qua tiền mặt mà hoàn toàn sử dụng tới ví điện tử. Và đặc biệt khi có tới hơn 50% dân số sử dụng internet cùng một tốc độ truy cập lớn được coi là một tiềm năng khai thác mới cho phương thức ví điện tử phát triển mạnh mẽ hơn. Điển hình có thể nói đến ví điện tử zalo pay hiện nay.

Mua thẻ điện thoại

1. Ví điện tử zalo pay hình thức thanh toán “siêu nhanh”

1.1. Ví điện tử zalo pay là gì?

Dịch vụ zalo pay được hiểu là gì?

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng về việc cần đến một hình thức thanh toán tiện lợi hơn cùng sự gọn nhẹ và tốc độ thì ví điện tử zalo pay đã ra đời cùng sự trình diện ra mắt với nhiều ưu đãi trên thị trường. 

Được biết đến là một dịch vụ thanh toán trực tuyến mobile được phát triển bởi tổng Công ty Cổ Phần Zion với các chức năng tương tự như các dạng ví phổ biến khác Momo, VN pay,...trên thị trường. Nhưng về chỉ số đánh giá riêng thì có lẽ zalo pay là vượt quá xa so với các dịch vụ khác từ độ tin cậy, tính năng chuyển nhanh, thực hiện thanh toán qua quét QR, gửi tặng lì xì hay việc hỗ trợ rút tiền từ các thẻ ATM có liên kết cùng với việc thanh toán các hóa đơn khác liên quan có sự đơn giản về thao tác và tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Cạnh đó hiện nay zalo pay còn có sự liên kết với rất nhiều ngân hàng khác nhau với mục đích giúp khách hàng của mình có thể hưởng nhiều khuyến mại hơn, khi thanh toán được các mã giảm giá, hay chính việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử, Tiki, CGV,...sẽ được nhận các ưu đãi nhất định và cao hơn so các ví hay internet banking thông thường.

1.2. Zalo pay thanh toán đa dịch vụ

Zalo pay thanh toán đa dịch vụ

Ví điện tử zalo pay ngoài các tính năng của một ví điện tử thông thường cho việc thực hiện thanh toán các hóa đơn về tiền điện, tiền nước, phí nhà ở, đặt vé, nạp tiền,...thì ngoài ra ví điện tử này còn cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng liên kết thông minh khác. Đặc biệt khi bạn sử dụng ví điện tử này sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chính công việc kinh doanh hay quản lý tại ra kế hoạch tài chính cho cá nhân và gia đình.

+ Dịch vụ chuyển tiền: Chỉ sau vài thao tác đơn giản cùng với cú pháp là khách hàng đã có thể chuyển thành công chỉ sau 2s cùng đó không có giới hạn nhất định về thời gian. Tức là người sử dụng có thể thực hiện chuyển bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng như sự giới hạn giờ hành chính, ngày nghỉ, lễ tết.

+ Việc thanh toán: Quá trình thanh toán có thể sử dụng là chuyển trực tiếp hoặc quét mã QR qua IOS hay NFC với Android để thực hiện. Và còn có thể sử dụng cả đến Bluetooth để thực hiện quá trình thanh toán của chính mình và có vẻ hình thức này khá là mới lạ.

+ Thanh toán các hóa đơn trong chi phí hàng ngày cũng như các dịch vụ bạn muốn sử dụng đáp ứng nhu cầu. Thanh toán từ tiền điện nước, mạng,...và các lượt thanh toán sẽ luôn được quản lý và lưu lại với lịch sử giao dịch.

+ Gửi lì xì, quà mừng: Tiện ích này giúp việc tặng quà trở nên nhanh chóng hơn cho bạn và sự thuận tiện khi khoảng cách địa lý là quá xa trong các dịp mà bạn không thể gặp mặt thì bạn có thể sử dụng hình thức này để gửi quà với vài giây mà thôi là đầu bên kia đã có thể nhận được.

+ Thanh toán cước di động, nạp tiền cho điện thoại: Với ví điện tử zalo pay có sự liên kết với nhiều nhà mạng hơn cùng các mệnh giá tiền phù hợp cho sự lựa chọn cùng với chiết khấu cạnh tranh sẽ giúp bạn tiện lợi hơn. Và có khả năng nhận biết cả số điện thoại của người sử dụng ví để tranh việc mỗi lần nạp sẽ phải nhập lại số điện thoại.

+ Thanh toán các thẻ: giúp hỗ trợ về các thẻ thanh toán số dư nợ, thẻ tín dụng về visa, master tại Việt Nam phát hành bởi ngân hàng hoạt động.

Ngoài việc thanh toán đa dạng ra thì zalo pay so về mức phí thanh toán cũng có phần nào chiếm được ưu thế thấp hơn cùng đó có mức lưu trữ lớn và khách hàng càng lưu trữ sử dụng cho thanh toán nhiều sẽ càng có lợi. Không có sự thu phí về sự khởi tạo, không yêu cầu phí khi sử dụng và đặc biệt không cần tới bất kỳ khoản phí nào cho việc duy trì tài khoản nên việc sử dụng và lưu trữ là rất tiện lợi.

Mua thẻ game online trực tuyến

2. Cách đăng ký tài khoản zalo pay

Cách đăng ký tài khoản zalo pay

Sau việc tìm hiểu chi tiết về ví điện tử zalo pay nếu bạn muốn sử dụng sẽ cần tải ứng dụng dịch vụ về điện thoại của mình sao cho phù hợp với hệ điều hành, việc tải dịch vụ này cũng sẽ không  tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Nếu kết nối mạng ổn định chỉ vài giây là bạn có thể hoàn tất và đăng ký rồi, còn nếu kết nối chậm hơn bạn hãy kiên nhẫn chờ và tải xuống nhé.

Cùng đó hãy chuẩn bị các điều kiện cần về chiếc smartphone của bạn có thể sử dụng được ứng dụng mạng xã hội bởi hiện tại ứng dụng ví này mới chỉ dừng lại tại việc cho phép đăng ký liên kết thông qua tài khoản zalo mà thôi. Có thẻ ngân hàng đã liên kết dịch vụ về thanh toán trực trực tuyến, internet banking hay mobile banking phục vụ cho quá trình thanh toán.

Các bước đăng ký zalo pay cực dễ dàng

Việc tải xuống đã hoàn tất thì bạn sẽ chỉ cần thực hiện theo các bước đăng ký dưới đây là được:

+ Bước 1: Mở ứng dụng zalo pay đã được tải về và khi đăng nhập thì giao diện sẽ hiển thị về đăng nhập bằng zalo và hãy chọn liên kết để đăng nhập bằng tài khoản zalo nữa nhé. 

+ Bước 2: Sau đăng nhập thành công và đồng ý về việc xác nhận liên kết tài khoản zalo thì bạn sẽ cần thực hiện về thao tác chọn > định danh tài khoản > định danh ngay. Để có thể thực hiện xác nhận nhanh nhất về tài khoản cùng các thông tin cá nhân kèm theo.

Về việc định danh tài khoản bạn cũng cần có sự chú ý về tài khoản chính chủ của mình cùng số điện thoại vẫn sử dụng do mình quản lý thay vì lấy tài khoản người khác để tránh các trường hợp rủi ro nhất. Cùng đó việc định danh bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác như việc tạo thêm được một lớp bảo vệ, phòng tránh về giả mạo và sử dụng tài khoản của chính bạn tại ví hoặc có thể gia hạn cho chính mức giao dịch hàng ngày từ 5 - 200 triệu. Cùng như khi xác danh bạn còn có thể nhận được sự hỗ trợ hoặc xử lý các thắc mắc về khiếu nại liên quan tới ví của mình.

3. Cách liên kết tài khoản ví zalo pay với ngân hàng

Cách liên kết tài khoản ví zalo pay với ngân hàng

Việc bạn liên kết với tài khoản ngân hàng là điều kiện cần cho việc thanh toán quốc tế và bạn không cần quá lo lắng cho việc có an toàn hay không? Bởi hình thức liên kết của zalo pay là cực kỳ an toàn và không giới hạn về sự liên kết 1 hay nhiều ngân hàng. Và việc liên kết này sẽ giúp bạn có thể nạp tiền từ thẻ sang ví hoặc ngược lại rút tiền từ ví quay trở lại tài khoản ngân hàng rất dễ dàng.

Các bước cho thực hiện liên kết với thẻ ngân hàng như sau:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào ví và lựa chọn mục thẻ > liên kết thẻ > chọn ngân hàng phù hợp với thẻ bạn sử dụng.

+ Bước 2: Nếu đúng tất cả thông tin đã điền bạn chọn > liên kết ngay để có thể chuyển sang website của ngân hàng và lựa chọn cho đăng nhập ibanking.

Sau đó tại mục liên kết bạn chọn mục về > ví điện tử để liên kết hoàn tất.

+ Bước 3: Nhập xác thực cho ví zalo pay là bạn đã có thể sử dụng thanh toán trực tiếp cùng ưu đãi.

Hy vọng rằng mọi thông tin mà muathe24h.vn chia sẻ về ví điện tử zalo pay ngày hôm nay sẽ thực sự có ích cho việc thanh toán của các bạn. Nếu còn gì thắc mắc về ví điện tử này hãy để lại bình luận để có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Tin tức
Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ nhiều người quan tâm