quay-lại Quay lại
danh mục Tin tức

Tìm hiểu về game thẻ tướng – Sự thay thế cho game thẻ bài đã hết nhiệt

time
22/09/2021 • 05:42:18 PM

Trong thời gian gần đây, có một thể loại game đang trỗi dậy mạnh mẽ và thay thế cho những game thẻ bài đã hết “cơn sốt” và đang lùi dần vào dĩ vãng, đó chính là game thẻ tướng. Game thẻ tướng được đông đảo các game thủ yêu thích và có thể phù hợp với hầu hết mọi đối tượng game thủ. Vậy game thẻ tướng có những đặc điểm gì mà lại được yêu thích đến thế? Cùng tìm hiểu về thể loại trò chơi này trong bài viết hôm nay nhé!

1. Tìm hiểu chi tiết về game thẻ tướng

Trước khi game thẻ tướng xuất hiện và tạo nên “cơn sốt” mới trên thị trường thì game thẻ bài là một trong số những thể loại trò chơi điện tử cực hot trên thị trường game thế giới. Tuy nhiên, thời kỳ hoàng kim của dòng game thẻ bài đã nhanh chóng lụi tàn và nhường chỗ cho các thể loại game khác, trong đó tiêu biểu là game thẻ tướng.

Tìm hiểu chi tiết về game thẻ tướng
Tìm hiểu chi tiết về game thẻ tướng

1.1. Buổi hoàng hôn của game thẻ bài

Sự xuất hiện của game thẻ tướng gắn liền với sự “lụi tàn” của game thẻ bài, vì vậy chúng ta sẽ điểm qua một chút về game thẻ bài để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình game thẻ tướng xuất hiện và thay thế cho game thẻ bài nhé.

1.1.1. Tìm hiểu khái quát về game thẻ bài

Game thẻ bài ở thời kỳ “hoàng kim” được biết đến với hai dòng chính đó là đấu bài ma thuật (Dueling/Trading Card Game) và sưu tập thẻ bài (Collectible Card Game). Những quân bài đều được minh họa rất đẹp mắt và trên mỗi quân bài thường sẽ chứa những chỉ số và thông tin về kỹ năng hay hiệu ứng đặc biệt của quân bài đó. Dòng game thẻ bài đặc biệt đề cao sự kết hợp giữa các lá bài và chiến thuật của người chơi.

Tuy vậy chỉ sau 2 – 3 năm tạo ra “cơn sốt” trên thị trường game thì game thẻ bài cũng lụi tàn một cách nhanh chóng giống như cách nó xuất hiện và khuấy đảo thị trường game.

Tìm hiểu khái quát về game thẻ bài
Tìm hiểu khái quát về game thẻ bài

1.1.2. Buổi hoàng hôn của game thẻ bài

Có hai lý do chủ yếu cho sự lụi tàn của game thẻ bài, và cũng là lý do game thẻ tướng ra đời và nhanh chóng “soán ngôi” của game thẻ bài:

- Không có sự thay đổi

Những thẻ bài sẽ giữ nguyên trạng thái kể từ khi người chơi có được chúng cho đến mãi về sau, bởi vậy rất nhiều người chơi đã cảm thấy chán nản vì sự đơn điệu này.

- Đồ họa 2D không đáp ứng được nhu cầu của người chơi

Thị trường game ngày càng phát triển, các thiết bị chơi game và công nghệ làm game cũng ngày càng tiên tiến hơn. Do đó, game thủ có thể tiếp cận với nhiều trò chơi có đồ họa 3D đẹp hơn và nhiều tính năng thú vị hơn. Với đồ họa 2D và lối chơi có phần “cứng nhắc” của mình thì game thẻ bài chỉ còn được nhớ tới trong những hoài niệm của một số game thủ.

- Sự xuất hiện tràn lan và không có sự đầu tư

“Cơn sốt” game thẻ bài đã thôi thúc các nhà sản xuất game chạy theo thị trường và cho ra mắt rất nhiều trò chơi tương tự như nhau, có cơ chế chơi giống như nhau và chỉ khác nhau ở phần hình ảnh. Chính sự thiếu đầu tư này đã khiến cho chất lượng dòng game này ngày càng không đáp ứng được nhu cầu thay đổi liên tục của cộng đồng game thủ và tương lai lùi tàn đã có thể nhìn thấy trước.

Đồ họa và gameplay không phải là thế mạnh của game thẻ bài
Đồ họa và gameplay không phải là thế mạnh của game thẻ bài

1.2. Buổi bình minh của game thẻ tướng

Như đã đề cập đến ở trên, chính những nguyên nhân cho sự thất bại của game thẻ bài lại là những đặc điểm giúp dòng game thẻ tướng được đông đảo game thủ đón nhận ngay khi mới ra mắt.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những nét đặc trưng “ăn điểm” giúp game thẻ tướng chinh phục được ngay cả những game thủ khó tính nhất nhé!

- Đồ họa 3D ấn tượng

Khác với đồ họa 2D được của các game thẻ bài, các game thẻ tướng được xây dựng trên nền đồ họa 3D bởi vậy hình ảnh nhân vật sẽ trực quan hơn và người chơi có thể tương tác nhiều hơn với các nhân vật.

Có một điều khác biệt ở game thẻ tướng so với game thẻ bài đó là các thẻ tướng có thể thay đổi đa dạng hơn và những thay đổi này sẽ không bị mất đi kể cả là ở trong hay ở ngoài trận đấu.

Trong quá trình phát triển, các nhân vật trong game thẻ tướng thường được chia thành các cấp độ khác nhau và người chơi cần thu thập đủ vật phẩm hay kinh nghiệm để nâng cấp cho vị tướng đó. Mỗi khi được nâng lên cấp cao hơn, chỉ số và đặc điểm ngoại hình của nhân vật cũng được thay đổi đẹp hơn và nhiều chi tiết hơn khiến các game thủ thích thú. Bên cạnh đó, game thẻ tướng còn có hệ thống vũ khí hay trang phục đa dạng cho mỗi nhân vật. Đây cũng là một điểm mới thu hút game thủ hơn nhiều ở game thẻ tướng so với game thẻ bài.

Thiết kế nhân vật trong game thẻ tướng rất được đầu tư
Thiết kế nhân vật trong game thẻ tướng rất được đầu tư

- Các chế độ chơi đa dạng hơn

Các game thẻ tướng cũng được nhà sản xuất đầu tư hơn về mặt gameplay khi bên cạnh chế độ đối kháng cơ bản còn có thêm nhiều chế độ chơi khác như các phó bản, các nhiệm vụ hay event…

Từ những chế độ chơi khác nhau người chơi có thể thu thập được nhiều tài nguyên và vật phẩm hơn, hay thậm chí là cả những thẻ tướng giới hạn. Đây cũng là một điểm mấu chốt giúp tạo nên sức hấp dẫn của dòng game thẻ tướng.

- Chơi game cùng bạn bè

Đây là điều mà thể loại game thẻ bài không làm được. Trong game thẻ tướng, người chơi có thể phối hợp cùng bạn bè hay những người chơi khác để cùng tham gia vào một chế độ chơi hay khám phá những điều mới mẻ, thử nghiệm các chiến thuật mới… Chính khả năng tương tác cùng những người chơi khác đã góp phần không nhỏ giúp game thẻ tướng được đông đảo cộng đồng game thủ trên thế giới đón nhận. Bởi suy cho cùng thì có thể chơi game cùng bạn bè hay những người chơi khác mới là niềm vui lớn nhất của game thủ.

- Game thẻ tướng còn có chế độ tự động chơi, cho phép người chơi thiết lập chế độ, trận hình và treo máy cho game tự động chạy kể cả khi không có sự tác động nào. Đây là yếu tố không bao giờ có thể xuất hiện trong game thẻ bài.

Người chơi có thể chơi cùng bạn bè và những người chơi khác
Người chơi có thể chơi cùng bạn bè và những người chơi khác

2. Một số game thẻ tướng hay nên chơi thử

2.1. Game Đại chiến Samurai VNG

Trò chơi đưa game thủ quay ngược trở lại thời kỳ lịch sử trước đây ở Nhật Bản khi các Samurai là tầng lớp chủ yếu trong xã hội.

Như bao game thẻ tướng khác, trong Đại chiến Samurai cũng có một hệ thống “tướng” được gọi với tên Thức Thần. Người chơi sẽ sưu tập các thức thần thông qua rất nhiều các hoạt động khác nhau và sử dụng những Thức Thần này để xây dựng đội hình tham gia vào những trận chiến.

Game có hơn 100 Thức Thần khác nhau cho người chơi lựa chọn và xây dựng nhiều chiến thuật đa dạng.

2.2. Game Luyện Yêu Ký Mobile

Tuy chỉ sử dụng đồ họa 2D nhưng game thẻ tướng Luyện Yêu Ký Mobile vẫn được đông đảo game thủ đón nhận bởi tạo hình các nhân vật rất được đầu tư và gameplay nhiều chế độ chơi hấp dẫn. Game cũng được chơi trên chế độ màn hình dọc tiện lợi, cấu hình ở mức nhẹ có thể tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay, giúp cho nhiều game thủ có thể trải nghiệm hơn.

Nhà phát hành cũng thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn, phúc lợi phong phú và rất chịu khó lắng nghe ý kiến của game thủ nhằm nâng cao trải nghiệm của người chơi.

Game Luyện Yêu Ký Mobile
Game Luyện Yêu Ký Mobile

2.3. Game Mỹ Nữ Truyện – Bách Hợp Chiến

Cũng là một game thẻ tướng nhưng Mỹ Nữ Truyện – Bách Hợp Chiến sẽ đưa người chơi vào một thế giới đầy mới lạ với chỉ toàn là những mỹ nhân nổi loạn. Điều đặc biệt là game được xây dựng trên nền đồ họa 3D giúp hình ảnh game sinh động và đẹp mắt hơn rất nhiều so với đồ họa 2D. Các nhân vật trong game cũng được mượn tạo hình từ những nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết võ hiệp, tiên hiệp Trung Quốc vốn đã rất được ưa thích.

Các nhân vật trong game cũng được chia thành nhiều trường phái khác nhau giúp người chơi  có thể xây dựng đội hình và kết hợp nhiều nhân vật với nhau để tạo ra nhiều combo kỹ năng đa dạng.

Game thẻ tướng kế thừa những tinh hoa của dòng game thẻ bài và được nâng cấp nhiều hơn nữa về hình ảnh cũng như gameplay. Bên cạnh đó hiệu ứng âm thanh khi chiến đấu và khi thực hiện các tương tác cũng là một điểm cộng rất lớn cho thể loại trò chơi này. Nếu bạn cũng cảm thấy tò mò và muốn thử trải nghiệm những nét thú vị của thể loại trò chơi này thì hãy thử một vài gợi ý trong bài viết. Chúc bạn sẽ sớm tìm được trò chơi mình ưa thích!

bài viết gợi ý Snowball là gì

Snowball là gì? Những dấu hiệu nào cho thấy bạn có thể bắt đầu lăn cầu tuyết? Hãy cùng tìm hiểu về những điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Snowball là gì

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype