quay-lại Quay lại
danh mục Tin tức

Hướng dẫn cách chơi game AOE online siêu đỉnh và chi tiết

time
14/07/2021 • 04:17:01 PM

Game đế chế hẳn không còn xa lạ gì với nhiều giới trẻ hiện nay. Trước đây, game AOE là game offline trên điện thoại nhưng giờ đây game cải tiến sang phiên bản online thú vị hơn với cấu hình mượt mà. Vậy cách chơi game AOE ra sao? Cùng tìm hiểu qua muathe24h.vn nhé!

1. Game AOE là gì?

Game AOE là viết tắt của game Age of Empires, tạm hiểu là thời đại của đế chế trực tuyến. Trò chơi AOE là phiên bản trực thuộc trò chơi dòng máy tính, thuộc thể loại game chiến lược lấy thời gian thực là bối cảnh lịch sử nổi tiếng trên toàn thế giới là game Age of Empires được phát hành trước đó không lâu.

Game AOE là gì
Game AOE là gì

Trước kia, game AOE chỉ có phiên bản offline với tính năng ít ỏi và bản đồ hiện nay đã được khôi phục lại. Game AOE hiện nay đã được phát triển với lối chơi và bản đồ hấp dẫn.

Game AOE online là game hoạt động dưới tên gọi là dự án S, được phát hành đầu tiên bởi hãng Robot Entertainment, là một công ty phát triển trò chơi máy tính do những cựu thành viên của Ensemble Studios, tạo nên dòng game Age of Empire thời đầu tiên sáng lập.

Game AOE online có 2 chế độ chơi cho bạn lựa chọn là chơi một mình hoặc với nhiều người chơi khác. Nếu bạn chơi nhiều người cùng lúc thì không vượt quá 8 người một trận và chia đều những người chơi sang các đội khác nhau. Game AOE online cũng dựa trên thời kỳ tiến hóa của con người, gồm thời kỳ đồ đá, thời kỳ công cụ, thời kỳ đồ đồng và đến thời kỳ đồ sắt cuối cùng.

Game AOE online có 2 chế độ chơi cho bạn lựa chọn
Game AOE online có 2 chế độ chơi cho bạn lựa chọn

Game AOE online vừa mới ra mắt đã đón nhận được rất nhiều người chơi và tiếp tục phát triển phần 2 với các nội dung được cập nhật như có thêm 4 quốc gia mới là Khmer, Malay, Burmese và Việt Nam ở bản mở rộng của Rise of the Raja. Đặc biệt, nội dung ở quốc gia Việt Nam đã được tái hiện lại nhân vật anh hùng lịch sử Lê Lợi vô cùng chân thực.

Bạn muốn mở khóa các quân Việt Nam ở trong hai chế độ chơi thì cần hoàn thành màn chơi Campaign. Khi bạn chơi ở quốc gia Việt Nam sẽ được phép nhìn vào nhà của đối phương lúc mới bước vào trận mà không cần tốn lính đi dò trước đó. Điều đó tạo nên lợi thế rất lớn cho bạn và hơn những chủng tộc còn lại.

Xem thêm: Game FPS là gì? Những điều thú vị xung quanh thế giới game FPS

2. Cách chơi game trên phần mềm hỗ trợ

Để có thể chơi AOE online, bạn cần cài đặt phần mềm GameTV Plus hoặc Garena. Bạn có thể tham khảo cách tải một trong hai phần mềm dưới đây về máy tính để dễ dàng chơi AOE online nhất.

2.1. Cách chơi game AOE online trên Garena

Game đế chế hay AOE online là một game ra đời từ rất lâu nhưng vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam, bạn sẽ được trực tiếp so tài với các đối thủ khác. Dưới đây là cách chơi AOE online trên Garena.

Cách chơi game AOE online trên Garena
Cách chơi game AOE online trên Garena

Cách 1: Đầu tiên, do bản Garena không còn tích hợp Lan games để chơi AOE online, nên bạn cần cài đặt công cụ Lan games do Garena phát hành.

Sau khi đã cài đặt thành công Lan games, bạn đăng nhập bằng tài khoản Garena của mình và vào game AOE online, thiết lập lại đường dẫn trước đó. Khi đó bạn có thể chơi trên tài khoản Garena của mình.

Cách 2: Bạn có thể chơi AOE online qua GameRanger, đây được cho là không gian lận nên bạn có thể lựa chọn chơi game cùng bạn bè trên đây là một quyết định đúng đắn.

2.2. Cách chơi game AOE online trên GameTV Plus

GameTV Plus là nền tảng thuần Việt tương tự như Garena, hỗ trợ chơi game AOE online. Với dung lượng nhỏ gọn, cài đặt đơn giản phù hợp với nhiều hệ điều hành. GameTV Plus nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các game thủ Việt Nam. Trong bản mới của Garena cũng không còn hỗ trợ game AOE online mà phải dựa vào công cụ độc lập Lan games.

Cách chơi game AOE online trên GameTV Plus
Cách chơi game AOE online trên GameTV Plus

Bạn có thể tải phần mềm GameTV Plus theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải phần mềm Launcher về máy tính của bạn, sau đó ấn vào file excel để tiến hành cài đặt và chờ quá trình Extract hoàn thành.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ game trên Windows Protect your PC, ấn More info sau đó chọn Run away để chấp nhận cài đặt phần mềm về máy tính.

Bước 3: Khi chuyển sang giao diện cài đặt mới, bạn nhấn Next ở dưới để sang quá trình tiếp theo.

Bước 4: Ở giao diện này, nếu bạn có nhu cầu thay đổi mục cài đặt phần mềm GameTV Plus thì ấn nút Change, không thì bỏ qua và ấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Nhấn Install để tiến hành cài đặt GameTV Plus về máy tính.

Bước 6: Sau khi quá trình cài đặt GameTV Plus hoàn thành, nhấn Finish trong giao diện để hoàn tất cài đặt.

Xem thêm: Kinh nghiệm cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất

3. Hướng dẫn chi tiết cách chơi AOE online

Game AOE online vẫn giữ cách chơi kinh điển của game Age of Empires trước đây như xây nhà, thu thập tài nguyên, tạo quân và tiêu diệt đối phương. Điểm khác biệt ở game AOE online là người chơi sẽ cần thực hiện những nhiệm vụ chính mà trò chơi đưa ra để kiếm thêm những vật phẩm và kỹ năng mới. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với những người khác buôn bán, làm nhiệm vụ hoặc liên minh với nhau để chống lại quốc gia của những game thủ khác. Trò chơi AOE online là thể loại được kết hợp giữa hai thể loại là game trực tuyến và chiến lược thời gian thực.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi AOE online
Hướng dẫn chi tiết cách chơi AOE online

Hiện nay, game AOE online đã cho phép người chơi lựa chọn được nhiều nền văn minh bao gồm Hy Lạp, Ai Cập, Celt cộng với nền văn minh Ba Tư chỉ dành cho những người mua các gói bảo hiểm.

Game AOE bạn sẽ được trải qua 4 thời kỳ là thời kỳ đồ đá, thời kỳ công cụ, thời kỳ đồ đồng và thời kỳ đồ sắt. Cách chơi cụ thể các đời như sau:

- Đời 1: Thời kỳ đồ đá. Ở thời kỳ này, bạn sẽ có 3 dân cùng với 200 thực. Bạn dùng phím tắt H + C để rút ngắn quá trình bạn xin dân. Bạn sẽ phải xin dân đến khi hết thực. Khi đó, 2 dân đầu sẽ xây nhà BE, 2 dân đi dò bãi quả, 4 dân Shang sẽ ăn quả (1 dân dò thịt và quả, còn lại sẽ đi chặt gỗ), tới dân thứ 10 bạn sẽ cho đi đóng BE, đến dân thứ 13 và 14 thì cắt dân đi ăn thịt, ăn quả hoặc ăn bất kỳ thứ gì tìm được.

- Đời 2: Ở thời kỳ công cụ, người chơi sẽ tiến hành đóng nhà quân BL hay BA, nhà chợ BM và xây ruộng BF đến khi thực đủ 800 thì sẽ lên đời tiếp theo.

- Đời 3: Ở thời kỳ đồ đồng, bạn cần nâng cấp bánh xe trong nhà chợ BM, sau đó sóc dân sẽ ở nhà chính và quân ở nhà đã xây thời kỳ công cụ.

- Đời 4: Khi bạn đã có đủ 1200 gỗ và 800 vàng, kết hợp nâng cấp đầy máu trong nhà BC. Bạn sẽ có thể tiến hành kẹp HOT thần trong nhà BA.

Xem thêm: Aoe là gì và các skill trong game Aoe gồm những dạng nào?

4. Điểm nổi bật của game AOE online

Game AOE online tuy đồ họa của game đơn giản nhưng đẹp mắt, thu hút người chơi. Màu sắc rực rỡ của game AOE online hấp dẫn người chơi ngay từ khi bước vào đầu game, bạn sẽ được hòa mình vào các trận đấu và xây cho mình những ngôi nhà tùy thích. Phong cách nghệ thuật của game AOE online trông giống như một bộ phim hoạt hình Disney, đồ họa rất sinh động và hút mắt, tuy nhiên lại thiếu sự nghiêm túc. Cách chơi game AOE online cốt lõi không thay đổi, bạn cần thực hiện nhiều nhiệm vụ nhiều lần trong game. Ngoài yếu tố đồ họa, âm thanh nhạc nền của game đầy phấn khích, sôi động và khí thế.

Điểm nổi bật của game AOE online
Điểm nổi bật của game AOE online

Game AOE online có nhiều chế độ chơi giúp bạn thỏa sức lựa chọn, có thể chơi 1 mình, chơi với đồng đội và chiến đấu với đối thủ. Bạn cần có khả năng dụng binh cao thì mới có thể chơi tốt trò chơi này.

Bạn sẽ trở thành nhà chỉ huy tài ba khi chơi game AOE online, thỏa sức chỉ huy các thổ dân của mình xây dựng căn cứ cho riêng mình. Bạn cũng dễ dàng nhận được kim cương miễn phí và mua tài nguyên dễ dàng.

Khi chơi game AOE online, bạn sẽ được thu thập các tài nguyên và quản lý chúng để có thể xây dựng nên các thị trấn, hỗ trợ cho quân đội mà bạn sẽ sử dụng để mở rộng sức ảnh hưởng và chiến đấu của mình.

Ngoài ra, khi chơi game bạn có thể nhắn tin trực tuyến với bạn bè, tích hợp nhiều tính năng hoàn hảo.

Trên đây là cách chơi game AOE online. Để có thể chơi game AOE online thì bạn cần chọn cho mình phần mềm phù hợp với cấu hình máy tính để hỗ trợ bạn chơi game mượt mà hơn. Muathe24h.vn chúc bạn chơi game vui vẻ!

bài viết gợi ý Cách chơi Heimerdinger

Ngoài bài viết về cách chơi AOE online, bạn đã biết cách chơi Heimerdinger trong game Liên minh huyền thoại hay chưa? Hãy click vào bài viết dưới đây để biết cách các tuyệt chiêu chơi tướng Heimerdinger:

Cách chơi Heimerdinger

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365