quay-lại Quay lại
danh mục Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Akali trong Liên Minh Huyền Thoại

time
01/08/2021 • 03:48:26 PM

Akali được mệnh danh là nữ sát thủ mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ khả năng truy đuổi và dồn sát thương cực lớn của mình. Nếu bạn yêu thích phong cách sát thủ nên chọn Akali vì cô nàng có khả năng gánh team và đẩy cầu tuyết cực tốt. Cùng tìm hiểu những kỹ năng và cách chơi Akali qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về Akali

1.1. Akali là ai?

Akali là một nữ Pháp sư sát thủ mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng kết liễu đối phương nhanh gọn. Cô nàng có lối chơi xuyên thủng tuyến sau của đối phương với sức mạnh kinh khủng của mình. Khi bạn bị thua đường hoặc sức mạnh chưa tăng tiến, bạn cần lựa chọn khôn khéo khi sử dụng Akali thì mới có thể tiêu diệt tuyến sau của kẻ địch.

Akali là ai
Akali là ai

Như một số vị nữ tướng sát thủ khác, Akali rất vất vả khi đối đầu với những khống chế cứng và khi chịu sát thương dễ dàng bị “đè bẹp”.

Mặc dù vậy, cô nàng lại có những bộ kỹ năng cơ động và không tốn mana giúp bạn lấy lại lợi thế cho dù bị bỏ lại phía sau đi chăng nữa. Không phụ thuộc vào mana nên bạn cũng lên đồ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi gặp đối thủ là các tướng tay ngắn, Akali dễ dàng đối đầu hơn các tướng tay dài như Syndra, Lux, Xerath,…

1.2. Ưu điểm và nhược điểm của Akali

1.2.1. Ưu điểm của Akali

Akali là một vị tướng rất đáng để chơi khi có bộ chiêu thức cơ động và áp sát các mục tiêu dễ dàng khi chúng yếu máu và chỉ trong một nốt nhạc sẽ hạ gục kẻ địch ngay lập tức.

Ưu điểm của Akali
Ưu điểm của Akali

Akali có thể phối hợp những kỹ năng với nhau để tạo ra nhiều combo khác nhau khiến đối thủ “không biết đường nào mà lần”.

Cô nàng cơ động với bộ kỹ năng Phóng phi tiêu, Bom khói và Sát chiêu hoàn hảo. Kết hợp cùng tốc biến để tăng thêm sự cơ động. Bom khói giúp cô nàng ẩn mình dưới những làn khói và tránh đi lượng lớn sát thương của kẻ địch, ngoài ra cũng khiến cô nàng di chuyển tự do để ám sát đối thủ.

Akali có khả năng tránh né kẻ địch tuyệt vời cùng khả năng phản gank, outplay đối thủ.

1.2.2. Nhược điểm của Akali

Tuy có nhiều ưu điểm là vậy nhưng Akali khá yếu máu lúc đầu trận đấu, dễ dàng chết nếu dính nhiều khống chế trong giao tranh. Sức mạnh của nàng ta phụ thuộc rất nhiều vào trang bị, khó đi đường với các tướng cấu máu cao và đòi hỏi bạn cần có kỹ năng chơi điêu luyện.

Nhược điểm của Akali
Nhược điểm của Akali

Sau khi loại bỏ Ministun của Sát chiêu hoàn hảo, Akali không có nhiều khống chế cứng để đi Roam.

1.3. Kỹ năng của Akali

1.3.1. Dấu ấn sát thủ: Nội tại

Dấu ấn sát thủ khi Akali tấn công sẽ gây thêm 6 (1 AP theo mỗi 6 AP) sát thương phép. Akali được tăng 6 (+ 1 theo mỗi 6 AD) % hút máu phép.

Khi Akali sử dụng kỹ năng này sẽ gây sát thương lên tướng địch và tạo ra một vòng tròn xoay quanh mục tiêu. Vòng tròn thành hình nhất định, Akali sẽ được tăng tốc độ di chuyển về phía kẻ địch và Akali sẽ tăng tốc độ di chuyển về phía kẻ địch nếu đi vào vòng tròn.

Dấu ấn sát thủ Nội tại
Dấu ấn sát thủ Nội tại

Cô nàng bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm sẽ tăng tầm đánh và sát thương cho lần tung chiêu tiếp theo của cô nàng. Đòn đánh này giúp cô nàng hồi lại 1 ít nội năng.

Akali rất thích thú khi chơi Dấu ấn sát thủ và khiến cô nàng cơ động. Ngoại trừ kỹ năng Bom khói thì Dấu ấn sát thủ có thể kích hoạt với tất cả các kỹ năng khác nhau. Càng về cuối game, nội tại giúp Akali hồi phục nội năng và sát thương rất lớn. Nếu bạn kết hợp nội tại với Phi đao năm cánh thì ác mộng của kẻ địch sẽ bắt đầu. Vì vậy, bạn cần biết cách sử dụng tối đa nội tại của cô nàng để làm chủ sân khấu nhé!

1.3.2. Phi đao năm cánh – Q

Akali sẽ ném 5 phi đao theo hình cung hẹp, khiến kẻ địch bị thương khi ở trước mặt cô và làm chậm ở chỗ phi đao ném xuống đất. Nếu bạn tung chiêu khi gần nội năng, cô nàng sẽ hồi máu theo số sát thương gây ra.

Phi đao năm cánh
Phi đao năm cánh

Ở kỹ năng này, Phi đao năm cánh gây sát thương lên lính và quái của địch.

1.3.3. Bom khói – W

Kỹ năng này giúp Akali hồi lại nội năng và tạo ra một đám khói lan tỏa thành hình nhẫn. Đứng trong làn khói mù ấy, Akali được phú cho tốc độ di chuyển và khả năng che phủ tuyệt vời.

Bom khói
Bom khói

Khi được che phủ, Akali sẽ trở nên tàng hình và cho dù bị lộ vị trí, bản thân cô nàng cũng không thể trở thành mục tiêu bởi những kỹ năng, đòn đánh của địch thậm chí cả trụ.

Để kéo dài tác dụng của Bom khói, Akali có thể rời ra đám khói một vài lần nếu cần thiết.

1.3.4. Phóng phi tiêu – E

Kỹ năng này sẽ giúp Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu, gây sát thương và đánh dấu chỗ ở của kẻ địch đầu tiên nếu trúng phải. Phi tiêu có thể đánh dấu và trúng mây mù trong Bom khói.

Phóng phi tiêu
Phóng phi tiêu

Akali kích hoạt lại Phóng phi tiêu để lướt tới những mục tiêu kẻ địch bị đánh dấu và khiến chúng sát thương khi cô lướt qua.

1.3.5. Sát chiêu hoàn hảo

Sát chiêu hoàn hảo và chiêu cuối của Akali. Cô nàng sẽ lướt tối đa 2 lần và mỗi lần sẽ có một khoảng trễ ngắn. Lần đầu tiên sẽ khiến kẻ địch choáng trong thoáng chốc và gây sát thương vật lý lên kẻ địch. Lần lướt thứ 2 sẽ gây sát thương phép dựa theo số máu của kẻ địch đã mất.

Kỹ năng này làm nên tên tuổi của Akali. Cô nàng như trở thành một sát thủ thực thụ và khi bạn kích hoạt 2 lần, cô nàng sẽ lướt đi như dao và kết liễu kẻ địch. Cả 2 lần kích hoạt của bạn đều nhận được hiệu ứng từ Dấu ấn sát thủ. Bạn cần cố gắng tối đa hóa những lượng sát thương của cô nàng với nội tại để giết kẻ địch nhanh nhất có thể.

Sát chiêu hoàn hảo
Sát chiêu hoàn hảo

2. Cách chơi Akali

2.1. Khi đi đường đầu game

Cách chơi Akali cũng không quá khó khăn, bạn cần làm quen trước với bộ kỹ năng của cô nàng. Từ level 1 đến 6 cách đi đường sẽ phụ thuộc vào đối thủ của bạn. Nên nhớ rằng, Akali là vị tướng khá yếu ở đầu game nên bạn cần cố gắng vượt qua cấp 6.

Bạn hãy cẩn thận với một số pháp sư như Syndra, Brand, Orianna, Xerath. Bạn cần chấp nhận bỏ đợt lính đầu tiên để lấy được level 2 rồi sử dụng Bom khói. Đừng có cố chấp chiến đấu, bạn dễ bị gank bởi rừng.

Khi đi đường đầu game
Khi đi đường đầu game

Nếu kẻ địch của bạn là tướng tay ngắn thì đơn giản hơn nhiều, bạn dễ dàng tự tin mà trao đổi. Bạn hãy dùng Bom khói và nội tại để gây sát thương tối đa lên đối thủ.

2.2. Giai đoạn giữa game

Bạn cần cố gắng farm và giữ số lính của mình một cách tốt nhất, vì lính là nguồn cung cấp về kinh nghiệm và tiền tài cho bạn trong quá trình giao tranh. Bạn cần giữ bình tĩnh và chọn đúng mục tiêu trong khi chiến đấu với kẻ địch. Khi bạn đã lên cấp 6, bạn sẽ dàng giết chết các đối thủ như AD, hỗ trợ hoặc pháp sư khác. Khi bạn đạt được món đồ lớn đầu tiên, Akali sẽ được định hình.

Giai đoạn giữa game
Giai đoạn giữa game

Bạn tuyệt đối không được solo kill với những đấu sĩ khác hoặc top lane. Tuy bạn có thể giết được kẻ địch nhưng bạn lại dễ mất mạng và tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn chỉ cần nhớ mục tiêu của bạn là các vị tướng ít máu và hãy farm khi có thể.

Khi chơi Akali, bạn nên hoàn thành sớm nhất Kiếm súng Hextech và Đồng hồ cát Zhonya để hỗ trợ. Nếu bạn bị bỏ lại phía sau, đừng nên tập trung vào kẻ địch mà nên tập trung vào lính. Thời điểm có đồ, bạn nên cẩn thận khi kiểm tra bụi hoặc đi gank. Bạn dễ dàng bị đánh hội đồng hoặc bị gank nếu không kiểm tra kỹ. Hãy cố gắng kết hợp bộ kỹ năng để dễ dàng đi lại và combat đối thủ.

Để chơi Akali một cách nhuần nhuyễn, bạn hãy tham khảo cách chơi Akali kể trên và tập sử dụng thành thạo các kỹ năng của cô nàng nhé! Khi đã điêu luyện rồi, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng kết liễu đối thủ.

bài viết gợi ý Cách chơi Florentino

Florentino là vị tướng được các game thủ rất yêu thích khi chơi Liên Quân Mobile. Cùng khám phá một số thông tin, kỹ năng và cách chơi Florentino qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi Florentino

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype