quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

Giải đáp “Minecraft là gì?” - Những điều cơ bản nhất cần biết đến

time
14/01/2021 • 06:24:38 PM

Trí tưởng tượng sẽ luôn là yếu tố quan trọng mà các bậc cha mẹ cần chú ý phát triển cho con từ nhỏ. Có thể là áp dụng việc đọc truyện, mua các món đồ siêu nhân hay búp bê và đôi khi là tạo ra những câu chuyện của riêng nuôi dưỡng sự sáng tạo. Đặc biệt với hiện nay có một giải pháp rất hiệu quả là Minecraft. Cùng tìm hiểu về Minecraft là gì để xem về đây là một trò chơi thư giãn vui vẻ, rèn luyện kỹ năng ra sao nhé!

Thẻ game

1. Giải đáp về “Minecraft là gì?”

Minecraft được biết đến là một trò chơi điện tử độc lập nằm trong một thế giới mở. Bước đầu Minecraft được tạo lập bởi một lập trình viên người Thụy Điển Markus Notch Persson còn sau đó do Mojang phát hành (tức thuộc Microsoft hiện nay). 

Giải đáp về “Minecraft là gì?”
Giải đáp về “Minecraft là gì?”

Trong Minecraft với khả năng và sự sáng tạo sẽ cho phép người chơi tác động vào các khối vuông 3D, sắp xếp, biến đổi tạo nên các công trình. Bên cạnh đó không chỉ dừng lại ở việc lắp ghép mà bạn còn có nhiều hoạt động khác, tức là bạn sẽ tìm kiếm, thực hiện thu thập tài nguyên, chế tạo để chiến đấu. Sẽ tùy theo từng chế độ chơi mà bạn sẽ có những nhiệm vụ tương ứng với mục đích. 

Như vậy có thể thấy người chơi có thể làm rất nhiều điều trong một thế giới ảo, tạo cơ hội cho người chơi có thể sáng tạo nhiều hơn. Tự xây cho chính mình những ngọn tháp bằng đá, đầm căn hầm bí mật dưới lòng đất, lấy nước đổ vào dung nhan,...Nổi bật hơn với những ai yêu thích xây dựng còn có thể tự xây lên các công trình đồ sộ nhất, lâu đài khổng lồ từ đá hay gỗ. 

Một điều nữa là với Minecraft đối với quá trình khai phá bản đồ thì bạn còn có thể nhìn thấy các kỳ quan, đền thờ trong rừng, điện tại sa mạc, di tích về hầm mỏ,...Còn nếu di chuyển đến vùng địa ngục hay vùng tận thế thì người chơi sẽ cần phép màu để tạo ra một cánh cổng tiến tới. 

Bất kỳ hoạt động chế tạo nào trong Minecraft sẽ luôn tuân theo các nguyên tắc được quy định sẵn trong game. Điển hình như việc bạn ghép các block đá thành lò đun với ứng dụng để nướng đồ ăn hay làm chảy vật dụng kim loại. 

Tham khảo thêm: Các cách nạp tiền trong mini word nhanh có thể bạn chưa biết.

2. Những chế độ chơi trong game Minecraft ra sao? 

2.1. Survival - Chế độ chơi sinh tồn

Có lẽ chế độ Survival là một chế độ cơ bản nhất và nhận được sự ưa chuộng của nhiều người chơi. Trong chế độ bạn có thể triệu hồi ở nơi bất kỳ được tạo ra trên thế giới và sẽ không có gì trong tay. Nhiệm vụ mà bạn sẽ cần thực hiện đó là làm sao giúp mình sống sót lâu nhất thông qua việc khai thác tài nguyên thiên nhiên. Từ việc khai thác gỗ, khai thác đá tạo cơ sở hỗ trợ tìm kiếm, chế tạo nên các vật phẩm. 

Những chế độ chơi trong game Minecraft ra sao?
Những chế độ chơi trong game Minecraft ra sao? 

Đặc biệt là việc bạn cần giữ sức khỏe của mình tránh việc bị đói, tức là tránh để thanh đói và thanh sức khỏe sẽ trở về 0. Bởi nếu hết sức khỏe bạn sẽ chất còn nếu đối thì sức khỏe sẽ tụt nhanh hơn vậy nên bạn cần duy trì qua việc tìm thức ăn trái cây, giết và thịt động vật. Các tác động gây sát thương như việc bạn bị quái tấn công, bị ngã, bị lửa đốt cũng như ngạt nước đề là yếu tố gây giảm thanh sức khỏe do đó mà bạn thực sự cần chú ý. 

Các công cụ trong tựa đề game Minecraft cũng rất đa dạng và có thể tựa tạo thủ công như vũ khí, vật dụng hay giáp. 

+ Đối với các vũ khí kiếm sẽ giúp đánh quái vật và động vật sống. 

+ Đối với các công cụ như rìu, cuốc hay xẻng thì sẽ dùng cho việc đốn cây, đào đất hay như việc tìm quặng nhanh hơn. 

Survival - Chế độ chơi sinh tồn
Survival - Chế độ chơi sinh tồn gặp trực tiếp các dân làng trao đổi hàng hóa

Ngoài ra bạn cũng có thể gặp trực tiếp các dân làng tiến hành việc trao đổi hàng hóa từ lúa mì, than, củ cà rốt, sắt, vàng, da thông qua ngọc lục bảo chảng hạn,v...v…Tuy nhiên số lượng đồ được mang sẽ là hạn chế không quá nhiều không quá ít. 

Trong chế độ này bạn chế ở đâu thì đồ sẽ rơi ra tại địa điểm đó, bạn có thể hồi sinh lúc bắt đầu vào game hoặc nếu có giường thì bạn sẽ được hồi sinh tại đó nhưng điều kiện là bạn không phá hủy hay thay đổi vị trí của giường. Về điểm kinh nghiệm sẽ được tích lũy thông qua việc giết động vật hoặc bạn đánh quái, khi điểm kinh nghiệm này của bạn càng cao thì bạn sẽ càng tạo được nhiều vũ khí/ áo giáp hỗ trợ mạnh hơn và đi kèm các hiệu ứng đặc biệt. 

Tuy nhiên, dù thế nào chăng nữa thì mục tiêu cao nhất của bạn sẽ là đánh thắng được rồng - Ender Dragon và tiến tới là Wither. Khi đánh thắng rồng hoàn tất thì bạn sẽ tiếp tục chơi với quy luật bình thường. 

2.2. Creative - Chế độ chơi sáng tạo

Riềng với chế độ chơi sáng tạo có điểm đặc biệt là chơi người khả năng vô hạn, việc có tất cả các tài nguyên cùng dụng cụ có trong trò chơi. Qua đó bạn có thể thực hiện việc khá các khối vuông ngay tức thì dù là khối vuông đó bền vững đến đâu. 

Creative - Chế độ chơi sáng tạo
Creative - Chế độ chơi sáng tạo

Những khả năng chi tiết sẽ bao gồm về việc bay, không thể mất máu, bạn không thể chết vì bạn chỉ chết khi sử dụng lệnh hoặc là skill rơi xuống bên dưới Bedrock và đặc biệt là không bị cơn đói gây ảnh hưởng. Một chế độ hỗ trợ cho người chơi về việc sáng tạo và xây dựng nên các công trình riêng nhiều hơn là chiến đấu. 

Xem thêm: Bật mí cách nạp thẻ điện thoại online nhanh, giá hời tại muathe24h.vn 

2.3. Adventure - Chế độ chơi phiêu lưu

Một chế độ được tạo ra giúp người chơi có sự tair nghiệm về các bản đồ được dựng sẵn do hệ thống thiết lập. Tức là những bản đồ đó sẽ do một người tạo sẵn đi kèm các quy luật nhất định. 

Adventure - Chế độ chơi phiêu lưu
Adventure - Chế độ chơi phiêu lưu

Về lối chơi trong chế độ này sẽ gần giống với chế độ sinh tồn có điều là  các khả năng về phá khối vuông sẽ hạn chế. Bởi người chơi cần buộc tuân thủ các quy tắc mà người tại ra bản đồ quy định trước đó nhưng đó cũng là điều khá thú vị rèn sự kiên nhẫn của bản thân. 

2.4. Hardcore - Chế độ chơi siêu khó 

Chế độ Hardcore khó này lại có đặc điểm khá giống với chế độ sinh tồn, nhưng có điều là nhà phát hành tăng thêm về sự trải nghiệm thật cho người chơi tức là giới hạn về 1 mạng sống duy nhất. Tức khi bạn chết đi dù là do yếu tố nào tác động thì bản đồ sẽ bị xóa bỏ ngay lập tức. Các thành quả mà bạn đạt được được đó sẽ đi vào “quên lãng” và cần kiến trí xây dựng lại từ đầu. 

Gợi ý cho bạn: Mua thẻ cào siêu tốc, giá cực rẻ, thanh toán nhanh. 

3. Gợi ý về các phiên bản của Minecraft 

* Phiên bản Java Edition và Computer Edition

Đây là phiên bản Minecraft này được thiết kế hỗ trợ cho người chơi game sử dụng các máy tính chạy về hệ điều hành Windows, hệ điều hành Mac và Linux.

* Phiên bản Bedrock Edition

Về phiên bản game Minecraft Bedrock Edition được đưa ra hỗ trợ cho các nền tảng đa dạng khác nhau viết bằng ngôn ngữ C++. Thông qua đó người chơi có thể lựa chọn mua hoặc tải về những DLC từ Minecraft Marketplace. 

Gợi ý về các phiên bản của Minecraft
Gợi ý về các phiên bản của Minecraft 

Cụ thể hơn về Bedrock Edition sẽ thường bao gồm về các phiên bản dưới đây. 

Minecraft - Pocket Edition

Minecraft - Console Edition

Minecraft - VR Edition

Minecraft - Windows 10 Edition

Minecraft - Fire TV Edition

Minecraft - Fire OS Edition

Minecraft  - Apple TV Edition

Minecraft  - NintendoDS Edition

* Phiên bản Education Edition

Khá đặc biệt khi nhà phát hành đưa ra một nền tảng game Minecraft dành cho việc giáo dục, bao gồm cả về giáo viên và học sinh. Hiện tại đã có rất nhiều nước áp dụng phiên bản Minecraft này giống như một môn học. Tức là trong chế độ PVP này thì đã được loại bỏ và thêm bớt các items hay như block, mob khác nhau đi kèm tính năng liên quan về lập trình. Nổi bật nhất là việc áp dụng với môn hóa học đem lại hiệu quả vô cùng tích cực. 

Phiên bản Education Edition
Phiên bản Education Edition người chơi có thể sửa đổi về thế giới của mình

* Phiên bản Raspberry Pi Edition

Mojang đã chủ động phát triển phiên bản Raspberry Pi Edition dành riêng cho bo mạch nhúng thông qua các phiên bản cũ của Minecraft. Khi lựa chọn phiên bản này người chơi có thể sửa đổi về thế giới của mình qua các dòng lệnh được áp dụng hay như đôi khi là việc thay đổi chính mã nguồn của game. Phiên bản Minecraft này được phát hành chính thức nhất đó là vào ngày 11/2/ 2013.

* Phiên bản Minecraft Chinese Edition

Minecraft Chinese Edition sẽ là phiên bản được thiết kế dành riêng cho thị trường sử dụng Trung Quốc bởi nhà phát hành Mojang AB kết hợp cùng NetEase và Microsoft Studio. Cho đến hiện tại thì phiên bản đang trong giai đoạn Closed Beta.

Tựu chung thì khi tìm hiểu về Minecraft là gì thì có lẽ bài viết mà muathe24h.vn cung cấp trên đây sẽ là cơ bản nhất. Do đó mà nếu bạn có sự hứng thú với tựa đề game này thì hãy theo dõi website nhiều hơn để rèn luyện bổ sung nhiều hơn cho bản thân.

bài viết gợi ý Hướng dẫn chơi Everwing - Tuyệt chiêu đạt điểm số cực cao

Everwing được biết đến là một trong những trò chơi hấp dẫn thuộc kho game lối chơi di chuyển máy bay để bắn hạ các vật cản cổ điển. Một tựa game đề khá hấp dẫn mang lại sự thú vị mà bạn đừng bỏ lỡ.

Hướng dẫn chơi Everwing

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365