quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

Castlevania Lords of Shadow - Đỉnh cao game hành động Konami

time
29/05/2021 • 03:16:26 PM

Chắc hẳn giới trẻ Việt Nam đã không còn quá xa lạ với một cái tên nhà phát hành game vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản, Konami. Tập đoàn này đã rất thành công trong việc tạo dựng ra thương hiệu trò chơi độc quyền, đặc biệt có những tựa game đã đi theo cuộc đời của nhiều game thủ như Pro Evolution Soccer, Yu-Gi-Oh!,... Khác biệt hẳn với hai thể loại game này, Castlevania Lords of Shadow của Konami lại là một trò chơi hành động nhập vai vô cùng tuyệt vời. Nếu như các bạn đang tò mò về thông tin, cũng như cách chơi Castlevania Lords of Shadow , hãy theo dõi bài viết của muathe24h.vn nhé!

1. Giới thiệu về tựa game Castlevania Lords of Shadow

Castlevania Lords of Shadow là một trò chơi hành động góc nhìn thứ ba với môi trường mở rộng với vô số lần chơi lại. Để hoàn thành trò chơi một cách đầy đủ, thu thập tất cả các bộ sưu tập và chơi ở mọi mức độ thử thách. Đôi khi, những màn quá khó có thể khiến bạn phải chơi hai đến ba lần mới vượt qua được.

Castlevania Lords of Shadow có 12 chương và mỗi chương có nhiều giai đoạn, hoàn thành với một thử thách "trial" sẽ giúp bạn chơi lại cấp độ và đáp ứng một thử thách cụ thể. Điều này sẽ hỗ trợ bạn làm quen với các nhiệm vụ, khiến cho cuộc chiến trở nên suôn sẻ hơn.

Giới thiệu về tựa game Castlevania Lords of Shadow
Giới thiệu về tựa game Castlevania Lords of Shadow

Ngoài ra, bạn sẽ nhặt các cuộn giấy, thu thập đá quý ma thuật và tìm các nâng cấp vũ khí, kiếm XP trên đường đi. Bạn có thể mua các kỹ năng cho nhân vật chính của mình, Gabriel, tạo ra nhiều combo chiến đấu để giữ cho các trận chiến trở nên thú vị. Dưới đây, tôi đã bao gồm một số mẹo cần thiết cho trận chiến và viết một hướng dẫn nêu ra các vật phẩm mà bạn cần nhặt (đá quý ma thuật, trang bị nâng cấp).

2. Kỹ năng và mẹo chơi game Castlevania Lords of Shadow

Không chỉ riêng Castlevania Lords of Shadow, đối với trò chơi nào cũng vậy, việc am hiểu về nội dung, cũng như kỹ năng, mẹo chơi game là điều vô cùng cần thiết. Bởi như vậy thì người chơi mới có thể đắm chìm, nhập vai và thưởng thức game một cách tối đa. 

2.1. Kỹ năng né tránh và giữ khoảng cách trong Castlevania Lords of Shadow

Bạn sẽ nhận thấy rằng trong một đòn kết hợp tấn công, Gabriel sẽ tiến một bước theo hướng tấn công của mình với mỗi cú vung tay. Việc này sau đó sẽ khiến bạn bị tổn hại do nó đặt bạn trong phạm vi tấn công của phe đối lập. Chính vì vậy, nếu một người sói đang vung cánh tay dữ dội vào bạn, hãy thực hiện thao tác lùi lại, bám sát và di chuyển với các cuộc tấn công và di chuyển hoặc né tránh.

Kỹ năng né tránh và giữ khoảng cách trong Castlevania Lords of Shadow
Kỹ năng né tránh và giữ khoảng cách trong Castlevania Lords of Shadow

Trong game hành động, giữ khoảng cách là điều quan trọng, đặc biệt là khi đối đầu với những đối thủ mạnh ở tầm gần. Thay vì đứng gần chúng, có thể dùng trang bị như roi để đánh chúng từ xa. Cách tốt nhất là đánh kẻ thù bằng combo hai hoặc ba đòn và sau đó lùi lại hoặc di chuyển sang một bên.

2.2. Tấn công trực diện và tấn công theo khu vực

Khi bạn thấy mình đang ở giữa một nhóm lớn kẻ thù, bạn buộc phải linh hoạt với khả năng tấn công 360 độ, tức là phải chiến đấu với toàn bộ kẻ địch bao quanh. Kỹ năng này của bạn sẽ làm giảm độ sát thương hơn so với cách tấn công trực diện.

Trái ngược lại, nếu bạn không bị bao vây mà chỉ có số ít đối thủ, hãy tận dụng lối đánh trực diện. Khi này, đòn đánh của bạn sẽ mạnh mẽ, và dồn đủ lực để kết liễu chúng.

2.3. Kỹ năng One Shot, One Kill trong Castlevania Lords of Shadow

Trong bất kỳ tình huống chiến đấu nào, bạn muốn tiêu diệt kẻ thù càng nhanh càng tốt trong để giảm thiểu thiệt hại mà bạn phải nhận. Đối với lính bộ binh quái vật như Lessers, Goblin, Small Trolls, Gremlins, bắt chúng lại bằng đầu móc để kích hoạt “Glowing circle test”. Nhấn một nút khi các vòng tròn hội tụ để thực hiện một đòn kết liễu kẻ thù của bạn.

Kỹ năng One Shot, One Kill trong Castlevania Lords of Shadow
Kỹ năng One Shot, One Kill trong Castlevania Lords of Shadow

2.4. Chạm mốc 110% - Sử dụng độ khó để tạo lợi thế cho bạn 

Castlevania Lord of Shadows là một trò chơi được kết cấu đẹp mắt và bạn có thể nhanh chóng bị lạc trong khung cảnh lộng lẫy của nó. Hầu hết người hâm mộ Castlevania sẽ không chỉ muốn hoàn thành cấp độ, mà còn tìm thấy tất cả các bộ sưu tập và khám phá mọi khu vực.

Để làm điều này một cách hiệu quả, hãy chơi mỗi cấp độ ở độ khó “Knight”. Điều này sẽ mở khóa độ khó của Paladin cho một lần chơi khác và đạt 110%. Nếu bạn vẫn hiển thị dưới 110% sau khi bạn vượt qua cấp độ trên Paladin, bạn đã bỏ lỡ một lần đón hoặc chưa hoàn thành phần chơi thử. Khi này, chơi lại ở độ khó dễ hơn và kết thúc thử nghiệm để ghi lại 110% đầy đủ.

2.5. Xem phần Walkthrough của Castlevania Lords of Shadow

Mục “Walkthrough” sẽ bao gồm tất cả các mục tiêu cấp độ và các bộ sưu tập. Các trận đánh trùm, câu đố và các thử thách thử nghiệm được chia ra riêng biệt và chi tiết. Phần trăm hoàn thành của bạn ở mỗi cấp độ (với tất cả các xe bán tải và thử nghiệm hoàn chỉnh) sẽ là 84% ở độ khó Squire, 92% ở Warrior, 100% ở Knight và 110% ở Paladin. Hoàn thành các cấp độ trong Knight để mở khóa độ khó của Paladin.

Xem phần Walkthrough của Castlevania Lords of Shadow
Xem phần Walkthrough của Castlevania Lords of Shadow

3. Các chương trong Castlevania Lords of Shadow

Như đã nói ở trên, Castlevania Lords of Shadow có đến 12 chương với nhiều cách chơi và độ khó khác nhau. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ luôn gặp được những thử thách mới mẻ và thú vị. Để các bạn dễ hình dung hơn về trò chơi Castlevania Lords of Shadow, hãy đọc một số mô tả về hai chương đầu nhé!

3.1. Chương 1.1: Besieged Village

Đây là cấp độ hướng dẫn trong Castlevania: Lord of Shadows và cũng không quá khó khăn. Chương này giúp bạn thực hành các động tác phòng thủ của mình như “chặn” và “né”. Khi cấp độ tiếp tục, bạn sẽ học một số bước di chuyển cơ bản và cách hồi máu. Ngoài ra, bạn cần đánh bại một vài đợt của Lesser Lycanthropes với một số đòn tấn công combo, kết hợp với một số lần tung dao găm. Ngay sau đó, một đoạn phim cắt cảnh sẽ phát và bạn sẽ được giới thiệu với kẻ thù đầu tiên, Great Warg.

Các chương trong game
Các chương trong game

Tiếp theo, trong phần đấu với boss Great Warg, đối thủ này sẽ sử dụng bàn chân trước để thực hiện các cú lướt về phía bạn và có một đòn tấn công không thể chặn mà bạn phải né tránh như hướng dẫn đã nêu. Khi này, bạn cần dùng thao tác né tránh và đánh nó trong 3 đợt tấn công trực tiếp, sau đó tiếp tục là một cú né sang một bên. Sau khi kẻ địch đã không còn nhiều máu, hắn ta sẽ rút lui và bạn đã chiến thắng.

Cuối cùng để kết thúc màn chơi này, bạn cần đánh bại Great Warg với 3 dân làng sống sót. Cụ thể hơn, bạn phải đánh bại Great Warg mà không để mất bất kỳ người dân làng dũng cảm nào và những tay ném dũng mãnh của họ. Họ cũng sẽ không giúp cho bạn vượt qua dễ dàng, vì họ sẽ liên tục tự gây nguy hại cho bản thân. Hãy giữ cho con thú bận rộn với các cuộc tấn công liên tục trong ba loạt, sau đó là né tránh sang một bên. Tuy nhiên, hãy đến gần và tấn công, để anh ta chú ý đến bạn và anh ta không gây hại cho dân làng.

Cách chơi chi tiết trong chương 1 và 2
Cách chơi chi tiết trong chương 1 và 2

 

3.2. Chương 1.2: Hunting Path

Sau khi đoạn phim cắt cảnh giới thiệu phát ở đây, bạn sẽ thấy mình đang phi nước đại trên con ngựa của mình. Sau phần hướng dẫn nhanh, Lesser Lycanthropes, mỗi người cưỡi một con Warg vĩ đại, sẽ lao tới cạnh bạn trong một cảnh rượt đuổi vô cùng hoang dã. Khi này, bạn cần tận dụng các kỹ năng tấn công theo khu vực (360 độ) để loại bỏ kẻ địch sao cho, số Wargs của chúng ít hơn của ta.

Sau đó, bạn cần tấn công Wargs bằng các cuộc tấn công trực diện ở hai bên. Nếu bạn ngã xuống khỏi ngựa, bạn sẽ phải chiến đấu với những kẻ thù dưới đất sao cho có thể lên lại phương tiện và tiếp tục di chuyển. Tiếp đến sẽ còn nhiều phần nội dung hay và thử thách hơn mà các bạn nên tự trải nghiệm, cũng như vận dụng kỹ năng để chiến đấu.

Hy vọng rằng những thông tin và mẹo cho game Castlevania Lords of Shadowmuathe24h.vn chia sẻ sẽ giúp các bạn có những thời khắc chơi game vui vẻ sau giờ học tập và làm việc căng thẳng nhé!

bài viết gợi ý Hướng dẫn Dota Auto Chess download

Dota Auto Chess cũng đang là một trong số những tựa game online được yêu thích hàng đầu. Nếu như bạn cũng là fan của dòng game TFT, hãy tìm hiểu về cách download Dota Auto Chess trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn Dota Auto Chess download

Liên hệ qua số điện thoại