quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

Hướng dẫn cách đánh Master Yi chuyên nghiệp như cao thủ Cowsep

time
04/06/2021 • 04:32:45 PM

Đối với những người hâm mộ, cũng như game thủ lâu năm của bộ môn Esport Liên Minh Huyền Thoại, việc am hiểu, thành thục lối chơi của một vị tướng là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng dễ chơi, phục vụ leo rank, hãy cùng muathe24h.vn tìm hiểu chuyên sâu về cách đánh Master Yi để tăng bậc xếp hạng nhé!

1. Giới thiệu về tướng Master Yi - Kiếm sư Wuju

Nếu bây giờ các bạn hỏi bất kỳ một người nào đã từng chơi qua bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn sẽ đều biết đến Master Yi, thậm chí biết đến từng kỹ năng cơ bản. Master Yi - Kiếm sư Wuju được coi là một trong ba vị tướng quốc dân của máy chủ Việt Nam, cùng với đứa con của thần gió Yasuo và thầy tu mù Lee Sin. Vị tướng này đã xuất hiện từ khi game được phát hành hơn 11 năm trước, và qua nhiều sự thay đổi, tăng giảm sức mạnh, đến nay, Master Yi vẫn luôn là một lựa chọn thú vị đối với người chơi.

Nhân vật Master Yi có hình ảnh lấy cảm hứng từ những vị Samurai, sở hữu một vũ khí tối thượng, chính là thanh gươm sắc bén đến từ xứ Ionia. Điều này cũng giải thích tại sao những kỹ năng trong game chủ yếu là truy đuổi, thoát ẩn thoát hiện, cũng như sử dụng lưỡi kiếm để kết liễu đối thủ. Nghe đến đây, chắc hẳn các bạn cũng biết rằng Master Yi là một tên sát thủ thực thụ, với tốc độ chấm dứt đối phương cực nhanh.

Giới thiệu về tướng Master Yi
Giới thiệu về tướng Master Yi

Điều này thực chất chỉ đúng một phần, bởi tuy ban đầu Master Yi được tạo ra với tư cách là tướng thuộc hệ sát thủ cùng với Zed, Kha'zix, Rengar,... Tuy nhiên, khi meta game thay đổi, trong khoảng 3 đến 5 mùa đổ lại, người ta biết đến vị tướng này nhiều hơn với cách đánh Master Yi theo thiên hướng nửa đấu sĩ. Dĩ nhiên, với bộ óc sáng tạo của Riot Games, một vị tướng “quốc dân” làm sao có thể nhàm chán và “một màu” như vậy được. Chính vì thế, trở lại mạnh mẽ trong mùa 11, cách đánh Master Yi theo lối sát thủ lại một lần nữa lên ngôi. Giờ thì hãy đến với các phần tiếp theo để hiểu rõ hơn về cách đánh Master Yi nhé!

Xem thêm: Bí quyết cách đánh Aatrox từ các game thủ hàng đầu

2. Các kỹ năng cơ bản của Master Yi

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi MOBA, tức là một dạng game chiến thuật, đồng nghĩa với việc, nếu muốn chơi tốt, các bạn phải thật sự am hiểu về lối chơi của các vị tướng, cũng như cách vận hành trò chơi. Việc này không hề đơn giản, đòi hỏi người chơi phải có sự đam mê, cũng như yêu thích tìm tòi về các nhân vật. Và dĩ nhiên, để nắm vững cách đánh Master Yi, các bạn cần biết các kỹ năng cơ bản nhất của vị tướng này bao gồm những gì:

- Nội tại “Chém đôi”: Kỹ năng này giúp Master Yi gây được nhiều sát thương liên tục lên mục tiêu hơn, khi sau vài đòn đánh, anh ta sẽ được chém hai lần liên tiếp.

- Kỹ năng Q “Tuyệt kỹ Alpha”: Nhân vật bay đến mục tiêu chỉ định với tốc độ lóa mắt, gây sát thương theo dạng vật lý lên nhiều kẻ địch xung quanh, trong lúc này Yi trở nên không thể bị chỉ định. Tuyệt Kỹ Alpha có thể trở thành sát thương chí mạng và tạo ra thêm sát thương vật lý lên quái rừng. Mỗi phát đánh thường sẽ giúp giảm hồi chiêu Tuyệt Kỹ Alpha.

Các kỹ năng cơ bản của Master Yi
Các kỹ năng cơ bản của Master Yi

- Kỹ năng W “Thiền”: Khi sử dụng kỹ năng này, tướng sẽ đứng yên tại một vị trí để hồi máu, đồng thời sẽ giảm sát thương nhận vào từ bên ngoài. Khi nhận một hiệu ứng khống chế cứng, kỹ năng sẽ lập tức bị hủy.

- Kỹ năng E “Võ thuật Wuju”: Chiêu thức cho phép Master Yi tăng thêm sát thương chuẩn trên mỗi đòn đánh.

- Chiêu cuối R “Chiến binh sơn cước”: Khi sử dụng kỹ năng, tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của Yi lập tức được tăng một cách đột biến, đồng thời sẽ không bị làm chậm. Đặc biệt hơn, khi hạ gục hoặc có điểm hỗ trợ, kỹ năng sẽ lập tức sẽ được kéo dài thời gian, cũng như giảm hồi chiêu của kỹ năng khác.

Như vậy, có thể kết luận rằng, Master Yi là một vị tướng hợp nhất ở vị trí đi rừng, khi các kỹ năng hỗ trợ dọn quái nhanh, cũng như tiếp cận, truy đuổi tướng địch ở các đường khác ở mức ổn. Tuy nhiên, do vị tướng này hoàn toàn không có kỹ năng khống chế cứng, nên việc đi “gank” sẽ tương đối khó khăn. Để biết cách đánh Master Yi rừng chuyên sâu hơn, hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Xem thêm: Cách đánh Katarina lăn cầu tuyết vô cùng đáng sợ

3. Cách đánh Master Yi chuyên nghiệp như cao thủ Cowsep

Như đã phân tích chi tiết về các kỹ năng của vị tướng này bên trên, chúng ta có thể đưa ra được những nhận định về lối chơi của anh chàng này. Tuy được coi là một tướng sát thủ, thực chất Yi đi rừng trong thời gian ban đầu của game chủ yếu là tướng “ăn cỏ”. Nguyên nhân là do khả năng đi tiếp cận, gây áp lực lên đường khá yếu, nên người chơi Yi thường sẽ chủ động farm rừng đến cấp độ 6. Khi này, với tốc độ di chuyển đột biến, việc đi gank sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu đối thủ sơ hở, đứng quá cao và không cắm mắt, Yi hoàn toàn có thể lợi dụng điều này, kết hợp với bùa đỏ với khả năng làm chậm, để kết liễu tướng địch.

Lối chơi của Master Yi
Lối chơi của Master Yi

Ngoài ra, nếu tướng rừng đối phương không mạnh vào thời gian đầu trận, cũng như bạn đã bắt bài được lối đi của hắn. Bạn hoàn toàn có thể xâm lăng rừng với khả năng tiếp cận bằng chiêu Q. Việc mang lại những mạng từ sớm sẽ giúp Yi có sự thăng tiến sức mạnh đột biến. Nguyên nhân là do Master Yi là tướng mạnh về “late” game, tức là càng sở hữu được một lượng đồ nhất định càng sớm, thì khả năng gánh đội, thậm chí 1 chấp 9 là điều dễ dàng xảy ra.

Trong khoảng 3 đến 4 mùa giải trước, các cao thủ am hiểu về Master Yi luôn đề cao lối đánh Yi theo dạng đấu sĩ, tức là lên nửa sát thương, nửa chống chịu. Điều này sẽ giúp Yi vừa tạo được áp lực lớn lên hàng sau của đối phương, vừa có khả năng sống sót lâu dài trong các cuộc giao tranh. Lối lên đồ đó sẽ bao gồm các đồ gây sát thương theo thời gian như Gươm Vô Danh, hay Cuồng Đao Guinsoo (cũ). Sau đó, sẽ lên các đồ giáp và kháng phép tùy tình huống.

Tuy nhiên, khi mùa 11 trở lại với sự thay đổi hoàn toàn về hệ thống trang bị, cách đánh Master Yi sát thủ trở lại khi những trang bị sát lực lên ngôi. Trong thời gian đầu của bản cập nhật, với việc được tăng sức mạnh, cũng như trang bị Dạ Kiếm Draktharr quá lỗi, Master Yi làm mưa làm gió trong hệ thống xếp hạng từ các hạng bậc rank từ thấp đến cao. Nếu tướng xạ thủ, pháp sư gặp phải một con Yi mang bổ trợ “Mưa kiếm” với khoảng 2 đến 3 đồ sát lực, việc bạn nên làm chỉ là buông tay khỏi bàn phím và chờ “lên bảng đếm số” sau vài giây.

Sự khác biệt trong cách đánh Master Yi các mùa
Sự khác biệt trong cách đánh Master Yi các mùa

Dĩ nhiên điều này đã không xảy ra quá lâu, khi Riot Games phát hiện ra cách chơi quá “bá đạo” này và ngay lập tức đưa Yi sát thủ về lại mặt đất. Các trang bị sát lực bị giảm sức mạnh khiến cho các vị tướng khác như Zed hay Kayn cũng gặp nhiều bất lợi. Tuy vậy, trong hướng dẫn mới đây đến từ “boy one champ” Master Yi Cowsep nổi tiếng thế giới, Yi vẫn có sức mạnh khá kinh khủng với một lối lên đồ hoàn toàn mới.

Game thủ này đã nổi tiếng với cả cộng đồng Liên Minh khi sử dụng vị tướng tủ của mình để leo rank ở máy chủ Việt Nam. Dĩ nhiên, với sự am hiểu về chất tướng, meta, cũng như kỹ năng cao, anh này thường xuyên sáng tạo ra những lối chơi Master Yi tối ưu trong từng giai đoạn mà các bạn nên tham khảo. Hiện nay, lối lên đồ tốt nhất sẽ bao gồm 3 trang bị chủ chốt, bao gồm Nỏ Tử Thủ, Cuồng Đao Guinsoo và Đao Tím. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một lượng sát thương theo thời gian khổng lồ, nhưng vẫn có khả năng phòng ngự với lớp giáp từ trang bị thần thoại, hay mức tăng kháng phép từ Đao Tím.

Lên đồ Master Yi như Cowsep
Lên đồ Master Yi như Cowsep

Kết hợp với bảng bổ trợ Mưa Kiếm, Master Yi giờ đây kết liễu những tướng máu giấy vừa nhanh, mà đối đầu với tướng chống chịu cũng cực tốt. Ngoài ra, với khả năng hồi chiêu Q và R khá nhanh, Cowsep ưu tiên sử dụng phép bổ trợ Thiêu đốt, thay vì Tốc biến khi đi rừng để tăng khả năng kết liễu đối thủ, mà vẫn không thiếu độ cơ động. Tuy nhiên, để leo rank cao, các bạn cần thành thạo sử dụng kỹ năng, cũng như linh hoạt trong khả năng đi rừng.

Xem thêm: Cách combo Yasuo phá đảo Liên Minh Huyền Thoại

4. Sử dụng Master Yi thế nào để không bị khắc chế?

Riot Games luôn đề cao sự cân bằng trong trò chơi, mỗi vị tướng đều sẽ bị một vài tướng khác khắc chế. Riêng đối với Master Yi, cách duy nhất để kìm hãm sức mạnh là những khống chế cứng. Việc leo rank với Yi ở các bậc rank thấp thường khá dễ dàng vì người chơi thường không biết điều này. Với một đội hình máu giấy, ít khả năng làm choáng, hất tung,... sẽ là miếng mồi ngon để Yi thỏa sức tung hoành.

Sử dụng Master Yi thế nào để không bị khắc chế?
Sử dụng Master Yi thế nào để không bị khắc chế?

Tuy nhiên, khi lên các cấp độ xếp hạng cao hơn, người chơi luôn chủ động lựa chọn đội hình có ít nhất 1 đến 2 tướng có khả năng khống chế cực tốt. Dĩ nhiên, điều này sẽ gây ra khó dễ cho người chơi Master Yi, nhưng thực chất đây vẫn chủ yếu là dựa trên lý thuyết. Nếu bạn có khả năng tránh né tốt, cũng như tận dụng thời cơ, vị tướng này vẫn hoàn toàn có thể kết liễu đối thủ cực nhanh. Đặc biệt, nếu để vị tướng này đạt ngưỡng sức mạnh từ sớm, khả năng bị lăn cầu tuyết sẽ rất cao và thất bại là điều khó tránh khỏi.

Hy vọng hướng dẫn cách đánh Master Yimuathe24h.vn chia sẻ có thể có niềm yêu thích với nhân vật này, cũng như chuẩn bị tinh thần leo rank thật tốt nhé!

bài viết gợi ý Hướng dẫn cách chơi Mundo

Ngoài Master Yi, các bạn cũng có thể tìm hiểu cách chơi Mundo thông qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chơi Mundo

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365