quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

Hướng dẫn cách chơi Veigar - Pháp sư hỗ trợ mạnh nhất mùa 11

time
29/06/2021 • 05:18:58 PM

Trải qua hơn 11 năm xây dựng và phát triển, bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại đến nay đã trở thành một công cụ giải trí không thể thiếu cho nhiều người chơi “hệ MOBA”. Dĩ nhiên, để đạt được thành công này, một phần chính là nhờ sự thú vị và đa dạng của hơn 100 vị tướng với các tính chất khác nhau. Một trong số đó, được ra đời cùng với trò chơi từ những ngày đầu, Veigar là một tướng pháp sư được nhiều game thủ yêu thích nhất. Nếu bạn cũng là fan trung thành của vị tướng này, hãy tìm hiểu cách chơi Veigar qua bài viết của muathe24h.vn để bắt kịp meta hiện tại nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về Veigar - Bậc thầy ma thuật

Veigar là một pháp sư hắc ám, sở hữu sức mạnh mà ít người phàm nào dám đến gần. Tên tiểu quỷ của xứ Bandle này luôn khao khát vượt qua giới hạn của bản thân, sát sinh để đạt được những sức mạnh phép thuật vô tận. Không nên nhìn mặt mà bắt hình dong, Veigar có vẻ ngoài nhỏ bé và khá đáng yêu, tuy nhiên, hắn là một ác nhân thật sự và có những chiêu thức với sát thương khổng lồ.

Một điểm thú vị của tựa game Liên Minh Huyền Thoại chính là họ sáng tạo nhân vật dựa trên một cốt truyện nhất định và dĩ nhiên câu chuyện này sẽ có mối liên kết rất logic với đấu trường mà người chơi trải nghiệm. Cũng chính vì điều này, đúng như những gì miêu tả về Veigar, trong trò chơi, vị pháp sư này cũng thật sự là một thế lực với sức mạnh khủng khiếp ở khu vực đường giữa hoặc hỗ trợ.

Giới thiệu tổng quan về Veigar
Giới thiệu tổng quan về Veigar

Cách chơi Veigar không có gì quá phức tạp, về cơ bản thì đây là tướng pháp sư nên sẽ gây ra sát thương chủ yếu từ những kỹ năng. Cũng giống như một số tướng khác như Nasus hay Senna, sức mạnh của hắn ta là không giới hạn. Khi tiêu diệt kẻ địch, hắn ta sẽ được tăng chỉ số phép thuật, tức là bạn có thể hiểu đây là tướng cần “farm” lính, khi về thời gian cuối trận đấu mới thật sự phát huy hết khả năng. Để hiểu rõ hơn về cách chơi Veigar, hãy cùng đến với bộ kỹ năng và cách sử dụng chúng.

Xem thêm: Cách chơi Neeko mùa 11 – chiến thắng nằm gọn tầm tay

2. Phân tích các chiêu thức và cách chơi Veigar

Đối với mọi vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, yếu tố căn bản nhất mà các bạn phải nắm được trước khi muốn chơi chính là phải biết bộ kỹ năng của từng nhân vật có tác dụng như thế nào. Để biết cách chơi Veigar cũng vậy, các bạn sẽ cần nắm rõ cách sử dụng năm chiêu thức bao gồm:

- Nội tại “Sức Mạnh Quỷ Quyệt”: Với mỗi kỹ năng trúng hoặc tham gia hạ gục tướng, Veigar được tăng chỉ số sức mạnh phép thuật không giới hạn.

- Kỹ năng Q “Điềm Gở”: Hắn phóng ra một phép thuật bóng tối theo định hướng, gây sát thương lên hai kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Nếu đơn vị (lính, quái, tướng) bị hạ gục bởi Q, sức mạnh phép thuật được tăng vĩnh viễn.

- Chiêu W “Thiên Thạch Đen”: Veigar triệu hồi một thiên thạch hắc ám rơi từ trên xuống, gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch đang đứng trong vùng chỉ định.

- Chiêu E “Bẻ Cong Không Gian”: Hắn tạo ra một lồng giam không gian, khi kẻ địch chạm vào rìa sẽ lập tức bị làm choáng.

- Kỹ năng Ultimate R “Vụ Nổ Vũ Trụ”: Veigar phóng thẳng một chưởng rất mạnh vào tướng địch theo dạng chỉ định, sát thương tăng thêm với lượng máu đã mất của đối phương.

Phân tích các chiêu thức và cách chơi Veigar
Phân tích các chiêu thức và cách chơi Veigar

Nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng để biết cách chơi Veigar sao cho chuẩn xác, các bạn sẽ cần hiểu rõ hơn về từng kỹ năng. Theo như nội tại và chiêu Q, Veigar sẽ là tướng càng về giai đoạn “late” sẽ càng mạnh do được tăng vô hạn sát thương nhờ tác động lên tướng địch cũng như tiêu diệt lính. Chiêu Q sẽ phải được tăng tối đa cấp đầu tiên do sẽ giúp Veigar dễ ăn lính để tích số, cũng như gây ảnh hưởng vào tướng dễ dàng.

Gọi là dễ dàng nhưng thực tế cũng không hẳn là vậy. Một điểm khó khi chơi pháp sư nói chung hay Veigar nói riêng là kỹ năng định hướng của các bạn phải thật tốt. Nếu trong một giao tranh, bạn chưởng hụt quá nhiều, bạn sẽ không có tác dụng gì và bị kết liễu rất nhanh. Kỹ năng Q với tốc độ bay khá nhanh cũng làm cho kẻ địch khá khó khăn để né, hay chiêu R thì chỉ định thẳng nên cũng không có gì đáng nói.

Chơi Veigar có dễ dàng không
Chơi Veigar có dễ dàng không?

Trái ngược hoàn toàn, thử thách cho người chơi Veigar sẽ chính là hai kỹ năng W và E. Chưởng W có tốc độ rơi từ trên xuống khá chậm, tướng địch có thể tránh tương đối dễ dàng. Bù trừ cho việc này, chiêu E lại cho phép mục tiêu bị mắc kẹt trong lồng, tức là trong không gian hẹp như vậy, việc né tránh sẽ khó khăn hơn. Thực chất, điểm quan trọng nhất khi chơi Veigar không chỉ đơn thuần là đưa tướng địch vào giữa chiêu E, mà là phải làm cho chúng chạm vào rìa để bị choáng. Khi này, mọi kỹ năng sẽ trúng ngay lập tức.

Việc căn chỉnh chiêu này không hề dễ dàng và để thành thạo cách chơi Veigar, các bạn cần luyện tập nhiều, cũng như sử dụng phím thường để đặt lồng. Ngoài ra, một điều gây tranh cãi khi chơi pháp sư này chính là sau chiêu Q thì nên tăng cấp vào W hay E trước. Thông thường nhiều bạn sẽ nghĩ là chiêu nào gây sát thương thì sẽ tăng trước, nhưng thực chất không phải vậy.

Veigar bản chất đã có quá nhiều sát thương từ Q, nội tại, hay trang bị mua thêm. Điều hắn ta cần nhất chính là một lượng khống chế thật tốt, để mọi kỹ năng trúng dễ dàng. Đến thời gian cuối trận, nếu đặt E chính xác, các bạn đôi khi chưa cần đến trọn “combo” thì màn hình đối phương đã tối màu rồi. Chính vì vậy, cách chơi Veigar đỉnh cao nhất chính là đặt E thật chính xác nhé!

Cách chơi Veigar chính xác nhất
Cách chơi Veigar chính xác nhất

Xem thêm: Cách chơi Aphelios mùa 11 – Bảng ngọc chuẩn và thứ tự lên đồ

3. Cách chơi Veigar phù hợp nhất với meta mùa 11

Về bản chất, Veigar được lựa chọn chủ yếu ở vị trí đường giữa, đơn giản vì tướng này cần đi đường đơn để “farm” lính, cũng như có nguồn sát thương dồi dào. Tuy nhiên, trò chơi này không dễ dàng như vậy, Riot Games sẽ luôn thay đổi tướng, trang bị, lối chơi,... để tạo ra sự đa dạng, hấp dẫn người chơi. Và trong mùa 11 này, Veigar đi đường giữa không còn quá phù hợp.

Nguyên nhân là do có quá nhiều tướng khác mạnh hơn ở cùng vị trí này và như vậy thì sẽ rất khó để hắn ta có thể đi lại được với những lựa chọn khác thuộc meta. Thay vào đó, Veigar trong bản cập nhật gần đây được sử dụng ở vị trí hỗ trợ và có sức mạnh khủng khiếp. Sức mạnh ở đây không chỉ nói đến là sát thương mà tướng này gây ra, mà còn là tác dụng bảo kê đồng đội cũng như độ chống chịu tuyệt vời.

Đọc đến đây chắc các bạn sẽ nghĩ chắc có nhầm lẫn gì đó, thắc mắc tại sao Veigar là pháp sư máu giấy lại có khả năng chống chịu. Điều này không hề vô lý đâu, vì bản cập nhật này Veigar “ảo” tới mức đi hỗ trợ, lên trang bị phòng ngự, mà sát thương gây ra vẫn như một người “damage” chính. Vậy thì cách chơi Veigar hỗ trợ như thế nào cho hiệu quả?

Veigar đường giữa không còn thịnh hành
Veigar đường giữa không còn thịnh hành

Đầu tiên, về bảng ngọc, các bạn sẽ như một tướng hỗ trợ thuần với điểm chính là “Hộ Vệ” từ nhánh “Kiên Định”, kết hợp bên nhánh phụ là “Pháp Thuật” với “Dải Băng Năng Lượng” và “Thăng Tiến Sức Mạnh” để có thể tăng sát thương và dùng chiêu nhiều hơn. Những điểm còn lại có thể tùy chọn sao cho phù hợp với trận đấu. Phép bổ trợ thì luôn phải có “Tốc Biến” và với vị trí hỗ trợ, bạn có thể dùng “Thiêu Đốt” hoặc “Kiệt Sức” tùy thích.

Tiếp đến, về cách lên đồ, bạn sẽ khởi động với “Khiên Cổ Vật”, trang bị này cực kỳ phù hợp vì khi bạn “farm” lính bằng Q thì AD sẽ vẫn nhận được tiền mà bạn thì lại được tăng sát thương. Sau đó, hãy lên trang bị thần thoại là “Dây Chuyền Iron Solari” để “buff” giáp và bảo vệ đồng đội. Ngoài ra, vì “Tim Băng” cũng mới được tăng sức mạnh, nên đây cũng là một sự bổ sung hoàn hảo. Những trang bị tiếp theo các bạn có thể mua tùy ý để tăng sức chống chịu về giáp hay kháng phép.

Cách chơi Veigar hỗ trợ trong meta này là một lựa chọn vô cùng khó chịu khi khả năng làm choáng hay khép góc từ chiêu E là rất bất ngờ. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp khắc chế tướng lao vào của đối phương, giúp bảo kê AD rất tốt. Cuối cùng, với sát thương đến từ sự thăng tiến vô hạn, cũng như trang bị chống chịu, Veigar tồn tại rất lâu trong giao tranh và gây được sát thương liên tục.

Pháp sư hỗ trợ mạnh nhất meta mùa 11
Pháp sư hỗ trợ mạnh nhất meta mùa 11

Dĩ nhiên, bên cạnh những điểm mạnh trên thì nó cũng có rất nhiều hạn chế, ban đầu Veigar cũng khá mỏng manh, kém cơ động và chưa có nhiều sát thương. Nếu bạn đi đường và bị rừng đối phương “chăm sóc” quá kỹ lưỡng, khả năng thua từ sớm là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn dùng kỹ năng định hướng tốt, kiểm soát tầm nhìn khéo léo, đây vẫn là lựa chọn mạnh để leo rank.

Mong rằng bí quyết mà muathe24h.vn chia sẻ có thể giúp các bạn có những hiểu biết sâu sắc về cách chơi Veigar, cũng như áp dụng thật hiệu quả trong những trận đấu nhé!

bài viết gợi ý Cách chơi Blitzcrank

Nếu bạn là một người chơi “hệ hỗ trợ”, chắc chắn không thể bỏ qua hướng dẫn chơi Blitzcrank trong bài viết dưới đây!

Cách chơi Blitzcrank

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365