quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

Cách chơi Vainglory và những hướng dẫn chi tiết nhất

time
22/06/2021 • 09:55:07 AM

Vainglory nổi tiếng trong thể loại game MOBA được trải nghiệm trên thiết bị di động vô cùng cuốn hút, hấp dẫn khiến bao game thủ bị chinh phục. Nguyên tắc chung dành cho bạn nếu muốn chơi hiệu quả game này đó chính là phải có được những thông tin cơ bản và cả những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Vainglory.

Bài viết này sẽ phục vụ cho bạn có được những kinh nghiệm hay nhất để dù có là tân game thủ của Vainglory đi chăng nữa cũng sẽ không làm khó được bạn.

1. Thông tin tổng quan về game Vainglory

Khi tham gia trò chơi này, người chơi sẽ ở đằng sau đảm đương nhiệm vụ điều khiển vị tướng của mình với trọng trách cao cả là bảo vệ trụ chính có tên Vain Crystal. Không những vậy bạn còn phải tấn công và tiêu diệt trụ nhà chính của quân địch.

Thông tin tổng quan về game Vainglory
Thông tin tổng quan về game Vainglory

So với những tựa game MOBA khiển tướng khác, điểm khác biệt khi bạn điều khiển tướng trong Vainglory nằm ở chỗ cần khéo kéo điều khiển tốt tướng của mình trên 1 đường thẳng duy nhất, ngăn giữa hai phe với phần rừng. Mỗi một phe sẽ sở hữu 5 trụ phòng thủ và như đã nêu thì người chơi sẽ luôn tìm mọi cách, thực hiện mọi lối đánh để phá tan cả 5 trụ này của quân địch. Sau khi cả 5 trụ được phá hủy tan tành thì mới có cơ hội tiến gần đến để phá nhà chính và giành chiến thắng vẻ vang.

Bạn biết gì về game Vainglory
Bạn biết gì về game Vainglory

Nhưng trong cuộc chơi nào không có khó khăn? Mỗi một trụ phòng thủ đều chứa đựng vô vàn nguy hiểm, người chơi phải gian nan mới có thể phá được chúng, thậm chí nếu không cẩn thận thì không những không phá được trụ mà còn gây tổn hại cho tướng của mình trong khi hai trọng trách song song luôn ở đó thôi thúc người chơi, vừa bảo vệ cứ điểm của mình vừa tìm mọi cách phá cứ điểm của địch.

Xem thêm: Cách chơi tướng Raz đường giữa hiệu quả tối đa hóa sát thương

2. Lối chơi của game Vainglory

Những người chơi giàu kinh nghiệm chia sẻ rằng, tốt hơn hết người mới khi chưa có được nhiều kỹ năng và chưa thông thạo đường đi lối lại thì hãy tăng cường kỹ năng tấn công từ xa, nhất là khi độc chiến, không có sự giúp sức nào của đồng đội. Thời gian là yếu tố khiến cho các quân lính được phát sinh tự động, cả ở phe bạn lẫn phe địch. Chính vì thế, bạn cần tăng cường tấn công tất cả mọi kẻ địch bạn trông thấy trên hành trình chiến đấu của mình.

Lối chơi của game Vainglory
Lối chơi của game Vainglory

Dù có những nguy hiểm đáng lo ngại nhưng các trụ không tuyệt đối đáng sợ mà ở góc khuất nào đó, các trụ địch này đều có những điểm yếu. Khi tiếp cận với mỗi trụ, tốt hơn hết bạn nên đi cùng đồng đội, càng đông càng tốt. Sự đông đúc này sẽ giúp bạn đánh bại quân tướng, quân lính của đối thủ dễ dàng hơn và từ đó tiếp cận trụ sẽ hiệu quả hơn vì không có rào cản. Đây được xem như cách chơi Vainglory đơn giản nhất mà người chơi nào cũng có thể áp dụng.

Ngoài điều này ra thì người chơi hãy áp dụng những bí quyết dưới đây để giúp cho chiến thắng nằm trọn trong tầm tay nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi tướng Veera đơn giản cho người mới

3. Cách chơi Vainglory – bí quyết hay nằm trọn trong tay

Game Vainglory chính là một cuộc đua chiến thuật cũng như đua về mặt kinh tế. Điều đó cũng có nghĩa là những đội ở level trên, thu thập được nhiều trang bị thì chắc chắn sẽ có được nhiều cơ hội hơn tiến gần đến chiến thắng.

3.1. Chọn tướng khỏe ngay từ đầu

Không giống với những tựa game cùng thể loại khác, game Vainglory hoàn toàn không hỗ trợ chọn mục tiêu hay sự di chuyển. Do đó, cách chơi Vainglory đều được dựa vào cơ chế của thao tác chạm và thả. Đây chính là điều đặc biệt trong lối chơi của Vainglory.

Bí quyết chơi Vainglory giành chiến thắng
Bí quyết chơi Vainglory giành chiến thắng

Vì cơ chế chạm và thả này khá thủ công và cần phải có sự quen tay thì người chơi mới có thể điều khiển tướng cho nên ở thời gian đầu đối với tân game thủ sẽ rất khó khăn khi thực hiện cuộc chơi của mình. Để bù đắp lại điểm yếu đó, người chơi nên chọn tướng khỏe để có thể tướng có thể hỗ trợ tối đa cho bạn ở giai đoạn còn non tay này.

Đặc điểm của các tướng là phát triển dần từ yếu cho tới mạnh trong thời gian là 20 phút. Bên cạnh đó tướng cũng được nâng cấp lên dần dần thông qua các điều kiện như level tăng lên, điểm kỹ năng tăng, mua trang bị cần thiết. Do vậy bạn cần cố gắng trong việc đầu tư cho tướng của mình nhiều trang bị để có cơ hội tốt hơn trong việc tăng cấp cũng như thuận lợi để tiêu diệt trụ chính của địch.

3.2.  Thành thạo mọi thao tác chiến đấu

Người chơi mới cần cập nhật những thao tác nhanh bằng các mẹo như sử dụng phím tắt hoặc các cách thức "đường tắt" để thuận lợi điều khiển tướng. Trong đó những chia sẻ sau đây sẽ mang tới cho bạn những cách điều khiển nhanh chóng nhất.

Chơi Vainglory như thế nào?
Chơi Vainglory như thế nào?

Luôn luôn để tay trên thiết bị chơi (iPad): người chơi sẽ chạm vào màn hình liên tục để điều khiển tướng của mình. Từng nhịp chơi khác nhau, lượt chạm sẽ ở mức độ khác nhau tuy nhiên người chơi đã có kinh nghiệm khuyên rằng tốt hơn hết bạn vẫn nên để chiếc ipad của mình ở trên một mặt phẳng, tận dụng ngón trỏ chạm liên tục trên màn hình. Như vậy, tướng của bạn sẽ được điều khiển một cách linh hoạt và rất nhanh chóng.

Tiếp theo là thao tác di chuyển. Chỉ cần chạm tay vào một địa điểm nào đó thì tướng của bạn sẽ xuất hiện tại đấy. Để dễ dàng chọn được địa điểm thuận lợi thì người chơi cần có kỹ năng quan sát bản đồ để của game.

Hướng dẫn chơi Vainglory
Hướng dẫn chơi Vainglory 

Cuộc chơi khá linh hoạt trong việc sử dụng triệt để các nút chạm, do đó khi bạn cần tiêu diệt kẻ thù nào thì cũng chỉ cần chạm vào đó là các cú đánh tấn công liên hoàn của bạn sẽ được tung ra và đánh cho đến khi hạ gục được kẻ thù.

Hướng dẫn những mẹo hay để chơi game Vainglory ở bước tiếp theo sẽ giúp bạn nâng điểm kỹ năng của mình lên. Để nâng điểm kỹ năng thì người chơi hãy nhấp vào dấu (+) trên màn hình, Các tướng của Vainglory đều được trao cho cơ hội tăng tối đa lên level 12, tương ứng với 12 điểm.

Đến đây, những hướng dẫn về cách chơi Vainglory đã kết thúc. Muathe24h.vn hy vọng bạn sẽ có được nhiều cơ hội thuận lợi để hạ gục mọi kẻ thù trong game bằng những hướng dẫn chi tiết này.

bài viết gợi ý Game MOBA là gì? Các game MOBA hot nhất những năm gần đây

Game MOBA ngay từ khi mới xuất hiện đã gây được tiếng vang lớn trong giới game thủ với lối chơi vô cùng thú vị, có thể kể đến một số tựa game nổi tiếng như: Liên minh Huyền thoại, Dota 2 hay Liên quân mobile. Hãy cùng muathe24h.vn tìm hiểu kỹ hơn về nội dung game MOBA là gì ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Game Moba là gì?

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365