quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

Cách chơi Maokai - Thử sức với vai trò Đấu sĩ Ma Cây đầy nội lực

time
18/05/2021 • 06:09:37 PM

Ma cây Maokai hiện đang là đấu sĩ đường trên có khả năng chống chọi và gây sát thương mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại khiến người chơi không thể không chú ý. Nếu là người chơi lựa chọn đi đường chơi vậy thì bạn cần tìm hiểu về nhân vật này để nhanh chóng giành phần thắng về mình.

Những thông tin được chia sẻ ở bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất về vị tướng huyền thoại này, cùng muathe24h.vn theo dõi ngay nhé!

1. Bạn biết gì về tướng Maokai?

Nếu là người chơi mới mới chập chững tìm hiểu về Liên mInh Huyền Thoại vậy thì việc nắm rõ từng nhân vật là điều hết sức cần thiết, không hiểu nhân vật mọi cuộc chơi đều thất bại. Đối với Maokai, người chơi cần làm rõ những thông tin gì? Liệu rằng với những chiến thuật mà bạn tìm hiểu sau đây có giúp Ma cây Maokai hạ gục được đối thủ hay không, chúng ta cùng theo dõi nhé.

1.1. Năng lực của tướng Maokai trong Liên Minh Huyền Thoại

Nhân vật Makao với những kỹ năng cơ bản nào sẽ giúp bạn chống chọi lại đối thủ và đem về những chiến tích vẻ vang?

Đầu tiên không thể bỏ qua chỉ số máu, Maokai sở hữu lượng máu lớn lên đến 662.2, mỗi cấp có thể +90, năng lượng thì ở mức 420.28, tương tự cũng +43 với mỗi cấp cao hơn.

Năng lực của tướng Maokai trong Liên Minh Huyền Thoại
Năng lực của tướng Maokai trong Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài ra, tướng Maokai còn sở hữu một số chỉ số khác như là:

- Chỉ số sát thương ở mức 66.844, chỉ số này sẽ được + 3.3 ở mỗi cấp

- Tốc độ đánh thì đang là -0.1

- Tốc độ di chuyển của nhân vật sở hữu là 335

- Khả năng hồi máu khá lớn, nhiều nhân vật không thể theo kịp. Hiện nay Maokai đang sở hữu 9.525, đồng thời khả năng hồi năng lượng lên đến 7.655

- Về chỉ số giáp, Maokai đang chiếm 32.72 và chỉ số kháng phép là 30

Chỉ cần nhìn vào các chỉ số mà từng nhân vật đang nắm giữ, bạn cũng có thể so sánh xem đâu là nhân vật có sức mạnh cao và lựa chọn làm nhân vật đồng hành cùng mình khi tham gia trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

1.2. Cốt truyện Maokai hấp dẫn như thế nào?

Maokai vốn xuất thân trên Quần Đảo Bóng Đêm, sau một hoạ ma thuật phá huỷ mọi thứ, may mắn nó sống sót nhờ có nguồn nước sinh mệnh, lúc này ma cây khổng lồ đã quyết phục hận để trả thù cho quê nhà.

Khi Đại Suy Vong lan rộng, cũng là lúc Maokai quyết định hút hết từng giọt nước sinh mệnh. Trước khi dòng nước bị vấy bẩn chảy đến, ngay lập tức Maokai đã tự nhổ rễ, cắt đứt mọi liên hệ với mạch nước ngầm, nó gào thét lên trong sự thất vọng.

Cuối cùng, cái gì đến cũng đã đến, khắp nơi bị bao phủ bởi một màu đen ám, mọi vật sinh sôi trên mảnh đất này đang phải đối mặt giữa sự sống và cái trên, trong khi đó Maokai đã phải tận mắt chứng kiến cảnh đau buồn này.

Cốt truyện Maokai hấp dẫn như thế nào?
Cốt truyện Maokai hấp dẫn như thế nào?

Trong khi lũ yêu ma quỷ quái đang ngập tràn từng ngóc ngách của mảnh đất mà Maokai sinh sống, nó liên tục phải đụng độ một nhóm thi thể vô hồn, nó chưa từng nghĩ mình sẽ phải ra tay sát hại bất cứ một sinh mạng nào thế rồi trong cơn bấn loạn, nó đã phải càn quét hết lũ ma quỷ kia. Thế nhưng chưa kết thúc ở đó, hàng trăm con khác lại lao tới và bủa vây khiến cho Maokai đành phải rút lui.

Rút lui ở đây không phải là bỏ đi nơi khác, Maokai rất yêu quê nhà cho nên nó vẫn sẽ tiếp tục sống ở đây mãi mãi, chỉ cần có cơ hội là nó sẽ đứng lên để đấu tranh đòi lại sự công bằng cho những sinh mạng oan ức. 

2. Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Maokai

Ở Maokai, nó có điểm mạnh và điểm yếu gì, hãy cùng tôi đi tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ hơn về nhân vật này.

Nếu ai đã từng tìm hiểu về Maokai thì hẳn bạn đã biết Maokai là vị tướng có kỹ năng hồi phục khá nhanh khi đi đường. Bên cạnh đó, nhân vật còn sở hữu bộ kỹ năng cơ động, mạnh hơn ở chiêu cuối và có tác dụng với khoảng cách khá xa.

Maokai phù hợp với nhiều chiến thuật khác nhau, đặc biệt lại đảo đường với E cực tốt.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Maokai
Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Maokai

Bên cạnh những ưu điểm thì ở Maokai vẫn tồn tại một số những nhược điểm gây bất lợi cho người chơi. Hạn chế đầu tiên phát hiện thấy ở tướng Maokai đó là dễ chết nếu quá tâm huyết với việc nhặt chuông. Bộ kỹ năng đang có khiến Maokai khó sử dụng linh hoạt với nhiều tình huống khác nhau. Ở chiêu cuối, không thích hợp để đặt đồng đội của mình vào thế nguy.

Bởi vậy nếu có hâm mộ nhân vật này đến cỡ nào thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ những mặt hạn chế, từ đó rút ra những kỹ năng đánh cho riêng mình.

3. Hướng dẫn cách chơi Maokai chi tiết nhất

Chơi Maokai chính là thông tin mà bạn cần phải tìm hiểu nếu chọn vị tướng này đồng hành cùng mình trong thời gian sắp tới. Vậy thao tác có khó không, hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bên dưới.

3.1. Cách chơi Maokai ở đầu trận

Tuỳ vào người chơi có xuất phát từ phía nào thì sẽ tăng kỹ năng ở phía đó để phù hợp. Nếu người đi rừng bắt đầu từ phía bạn, vậy thì hãy nâng kỹ năng Ném chồi Non, đồng thời quăng bùa 2 - 3 cây con rồi đi ra đường, như vậy là đã đủ lượng sát thương để người đi rừng dính phải bùa của bạn rồi.

Ở đầu trận, người chơi thường sử dụng Sóng Cổ Học để cấu máu địch, đôi khi dùng để đẩy đường. Nếu trong trường hợp quân lính quá lớn, bạn có thể dùng Ném Chồi Non để dẹp hết bọn lính kia. 

Cách chơi Maokai ở đầu trận
Cách chơi Maokai ở đầu trận

Lên đến cấp độ 3, hãy tăng Bụi cây ma thuật lên để hỗ trợ người đi rừng, nhìn vào từng hướng đi đường trên của kẻ địch mà người chơi có thể lựa chọn cách đánh an toàn hay là hổ báo để uy hiếp.

Ví dụ: Bạn chỉ có thể tỏ ra đáng sợ và hung hãn với Jax và Nasus của kẻ địch, nhưng đừng dại làm điều đó nếu như gặp Nidalee hay Lulu bởi vì đó là những tướng có khả năng khá mạnh.

3.2. Cách chơi Maokai ở giữa trận

Tướng Maokai là một trong những vị tướng mạnh nhất trong việc dịch chuyển hỗ trợ các đường khác, bởi vậy cho nên thay vì tập trung kiếm chỉ số lính thì hãy luôn để ý đến bản đồ. 

Rồng chính là mục tiêu chính của mọi người chơi khi đến vòng giữa trận, chính vì thế hãy phát huy sức mạnh của mình đang có và tận dụng những lợi thế để chiếm thế ưu tiên.

Cách chơi Maokai ở giữa trận
Cách chơi Maokai ở giữa trận

Người chơi có thể lựa chọn kỹ năng Bão Lá Thù Hận để giảm bớt lượng sát thương do kẻ thù tấn công lên bạn và đồng đội của mình.

Bạn hãy nhớ rằng, khi đồng đội đang tập trung ăn rồng, luôn ở đó để hỗ trợ họ, cố gắng gây sức ép ở đường trên và lấy trụ ở đường trên để bù lại nếu team của bạn làm mất rồng.

3.3. Cách chơi Maokai ở cuối trận

Về cuối trận, tướng Maokai có khả năng bắt lẻ và ép giao tranh tốt, chính vì vậy người chơi đừng ngại đi sâu vào đội hình, nhưng cũng cần để ý kỹ vị trí của địch để không bị rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Cách chơi Maokai ở cuối trận
Cách chơi Maokai ở cuối trận

Maokai sẽ đóng vai trò là một lá chắn của cả đội, chính vì vậy ngay cả khi nằm xuống, toàn bộ kỹ năng đều dồn thắng vào Maokai thì đó cũng được coi là một thành công lớn.

4. Những mẹo chơi Maokai cần nhớ để người chơi luôn thắng 

Khi sử dụng kỹ năng Bụ cây ma thuật, bạn sẽ không thể xác định rõ ràng mục tiêu của mình, tuy nhiên kỹ năng này có thể giúp bạn né kỹ năng của kẻ địch lên đối thủ nếu đúng thời điểm.

Nhờ có khả năng dọn lính nhanh, người chơi có thể sử dụng Maokai để làm nhiệm vụ này. Trước hết hãy dùng Ném Chồi Non để tấn công những con lính nhỏ, đánh xa rồi sau đó mới chuyển tới lũ lính đánh gần, bằng cách dùng Sóng Cổ Học để tấn công.

Dùng kỹ năng Ném Chồi Non để kiểm tra bụi bởi nó cho bạn một tầm nhìn khá hạn hẹp. Sử dụng Ném Chồi Non để lấy tầm nhìn, sau đó dùng Bụi Cây Ma Thuật đu vào mục tiêu của mình, thực hiện theo cách này sẽ giúp người chơi rút ngắn được khá nhiều thời gian di chuyển đấy.

Những mẹo chơi Maokai cần nhớ để người chơi luôn thắng
Những mẹo chơi Maokai cần nhớ để người chơi luôn thắng 

Vừa rồi là những thông tin hữu ích về cách chơi Maokai trong Liên Minh Huyền Thoại, nếu đã xác định lựa chọn nhân vật này đồng hành cùng mình vậy thì hãy bắt đầu trải nghiệm ngay thôi. Đừng quên áp dụng những hướng dẫn hữu ích trên đây để có màn chào sân ấn tượng bạn nhé.

bài viết gợi ý Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh Huyền Thoại là một tựa game HOT không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu đã bước chân vào làng game thì người chơi không nên bỏ qua trò chơi này, sau đây muathe24h.vn cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích, hãy tham khảo để cập nhật ngay nhé!

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Liên hệ qua số điện thoại