quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

[Hướng dẫn] Cách chơi Blitzcrank phá đảo game Tốc Chiến

time
25/06/2021 • 05:20:39 PM

Là một người yêu thích game Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Tốc Chiến hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với nhân vật Blitzcrank – một trong những vị tướng có năng lực vô cùng đáng gờm cũng như nguồn gốc siêu thú vị. Nhân vật này đã được rất nhiều gamer lựa chọn để chiến đấu trong những màn giao tranh nảy lửa. Cùng muathe24h.vn tìm hiểu cách chơi Blitzcrank qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguồn gốc và sức mạnh của nhân vật Blitzcrank

1.1. Sự hình thành của Blitzcrank

So với nhiều tướng trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, có thể nói Blitzcrank có bối cảnh và nguồn gốc vô cùng độc lạ. Là một người máy hơi nước khổng lồ, nó gần như bất khả xâm phạm và không thể phá hủy.

Sự hình thành của Blitzcrank
Sự hình thành của Blitzcrank

Được phát minh ra chỉ với mục đích dọn dẹp rác thải độc hại Zaun, Blitzcrank không muốn bó buộc cuộc đời mình với những công việc nhàm chán nên đã tự biến đổi để phục vụ tốt hơn cho nhân dân Zaun cũng như trở thành người bảo vệ cho người dân ở đây. Khi gặp bất kỳ kẻ nào có ý định làm nhiễu loạn cuộc sống nhân dân Zaun, Blitzcrank sẽ hỗ trợ người dân hoặc sẵn sàng chiến đấu với kẻ đó.

1.2. Sức mạnh của Blitzcrank

Blitzcrank là một người máy hơi nước khổng lồ, chính vì vậy khả năng phòng thủ của nó cực kỳ cao. Với lợi thế to lớn, sức tấn công của tướng này cũng tạo ra sát thương cực lớn. Những người chơi không quá mạnh trong kỹ năng tấn công có thể sử dụng Blitzcrank bởi lối chơi của tướng này khá đơn giản nhưng lại có thể kết hợp các chiêu thức và bảo vệ chủ lực vô cùng tốt.

Sức mạnh của Blitzcrank
Sức mạnh của Blitzcrank

Một trong những chiêu thức đặc trưng của Blitzcrank là Bàn Tay Hỏa Tiễn. Chỉ cần mục tiêu trong tầm ngắm, nó có thể kéo chặn mục tiêu và dễ dàng không chế kẻ địch. Năng lực này hỗ trợ người chơi rất nhiều trong việc bắt kẻ thù. Với một bộ kỹ năng vô cùng phù hợp với vị trí tướng trợ thủ, Blitzcrank tự tin sẽ giúp người chơi gây nhiễu loạn và đánh đón tâm lý, tung ra sát thương đáng kể cho đối thủ.

Có điểm mạnh bất khả chiến bại nhưng Blitzcrank cũng có những điểm yếu chung của thể loại tướng trợ thủ. Đầu tiên có thể kể đến việc do kỹ năng nổi bật nhất của Blitzcrank là kéo nên người chơi phải xác định được mục tiêu thật chính xác và đảm bảo tối thiểu độ chênh lệch nếu như muốn đạt hiệu quả cao nhất. Để Blitzcrank có sức tấn công mạnh nhất, gamer sẽ phải dành thời gian thu thập những trang bị để tướng có thể phát huy toàn bộ năng lực đồng thời chịu đựng được những đợt tấn công của kẻ thù. Vào đầu trận đấu, gamer sẽ dễ dàng bị tụt năng lượng khi chơi Blitzcrank bởi lúc này cột năng lượng của nhân vật rất hạn chế. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng hài hòa các kỹ năng, nhân vật có thể bị thiếu năng lượng và không thể duy trì lợi thế.  

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Rengar tốc chiến siêu đỉnh

2. Trang bị của Blitzcrank

Để Blitzcrank bước vào trận đấu với năng lực tối đa, gamer cần trang bị cho vị tướng này đúng theo trình tự những vật phẩm chúng tôi liệt kê dưới đây. Cùng xem chúng ta nên “lên đồ” cho Blitzcrank như thế nào nhé!

Trang bị của Blitzcrank
Trang bị của Blitzcrank

- Mùa đông kề cận: Với món đồ năng, Blitzcrank sẽ có thêm 500 năng lượng cùng 10 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này cũng sẽ giúp Blitzcrank có thêm 1 lớp giáp bằng 1% năng lượng tối đa.

- Giày thủy ngân: Với trang bị này, Blitzcrank không chỉ di chuyển nhanh hơn mà còn có thêm 10 điểm kháng phép và tặng 30% kháng lại các hiệu ứng bất lợi do đối thủ tung ra.

- Tụ bão Zeke: Đây là một trong những trang bị được các gamer vô cùng yêu thích. Bên cạnh việc buff thêm năng lực cho Blitzcrank như tăng 40 giáp, giảm 10% hồi chiêu nó sẽ giúp Blitzcrank tạo ra thêm các hiệu ứng gây bất lợi cho đối thủ như Bão tuyết và Thiêu đốt. Hai hiệu ứng này vừa làm giảm khả năng chiến đấu của đối thủ vừa có tính sát thương khá lớn.

- Lời hứa hộ vệ: Blitzcrank là một tướng trợ thủ. Chính vì vậy trang bị này dường như sinh ra là dành cho nó. Trang bị này sẽ giúp Blitzcrank tăng máu, giảm hồi chiêu và có 1 lớp lá chắn.

- Khiên băng Randuin: Sát thương của trang bị này có thể nói là chí mạng, không chỉ thế tốc độ đánh của kẻ thù cũng bị giảm đáng kể.

- Giáp máu Warmog: Đây là trang bị phòng vệ cực cần thiết của Blitzcrank giúp nhân vật hồi máu cũng như cản đòn sát thương của đối thủ

Blitzcrank có những trang bị tình huống vô cùng hữu ích
Blitzcrank có những trang bị tình huống vô cùng hữu ích

Ngoài những vật phẩm trang bị để tấn công phòng thủ, khi chiến đấu với đối thủ Blitzcrank cũng sẽ có 2 trang bị tình huống vô cùng được ưa chuộng:

- Mặt nạ vực thẳm: Món đồ này sẽ giúp Blitzcrank hồi máu ngay lập tức trong tình huống cấp bách và tăng đến 300 năng lượng tối đa.

- Giáp gai: Các gamer thường sử dụng song song trang bị này với hiệu ứng Vết Thương Sâu để tạo sát thương mạnh cho kẻ địch. Khi trúng đòn đánh, Giáp gai cũng sẽ giúp Blitzcrank phản lại đòn tấn công của đối thủ với 25 sát thương phép.

Xem thêm: Cách chơi xạ thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

3. Hướng dẫn chơi Blitzcrank chi tiết từ đầu đến cuối trận

Như đã đề cập trong phần đầu tiên của bài viết, Blitzcrank là một tướng trợ thủ chính vì vậy điểm yếu lớn nhất của nó nằm ở đầu trận khi mức năng lượng chưa cao.

Trong những phút đầu tiên của trận đấu, gamer cần vận dụng khả năng quan sát và tung chiêu chuẩn xác nhất có thể để tránh tiêu tốn năng lượng vô ích. Nếu may mắn, bạn có thể cướp được bùa xanh của đối thủ và ngay lập tức buff năng lượng lên đấy.

Gamer nên cẩn trong khi chơi Blitzcrank đầu trận đấu
Gamer nên cẩn trong khi chơi Blitzcrank đầu trận đấu

Rất nhiều gamer thích Blitzcrank bởi vị tướng này khá dễ chơi, có khả năng trúng thưởng cao cũng như sức mạnh suốt cuộc chiến luôn ở mức ổn định.Với chiêu thức đỉnh cao Bàn Tay Hỏa Tiễn, những pha bắt kéo của Blitzcrank ở đầu trận đấu sẽ vừa giúp nhân vật gây sát thương vừa tạo đòn tâm lý cho đối thủ. Khi đi rừng, Blitzcrank sẽ là một cánh tay đắc lực giúp bạn phá rừng của đối thủ, đẩy đối thủ vào những tình thế khó như bị mất quái, tăng thời gian ăn quái, làm tăng thời gian phát triển của tướng đối thủ.

Tuy khá vất vả trong những phút đầu tiên của trận đấu những người chơi có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Blitzcrank vào nửa cuối trận đấu. Với những trang bị đầy đủ, vị tướng này sẽ tung ra những chiêu thức vô cùng chuẩn xác và được kết hợp nhuần nhuyễn cùng những kỹ năng khác. Với lợi thế to lớn, Blitzcrank sẽ chính là người khổng lồ giúp gamer tiêu diệt những kẻ thù phe địch và tiến thẳng đến chiến thắng. Chiêu thức Trường Điện Từ chính là “trùm cuối” vô cùng mới lạ. Với chiêu thức này, Blitzcrank có thể làm kẻ địch trúng điện từ trong 1s và gây câm lặng trong khoản thời gian ngắn.

Hãy phát huy toàn lực chiến của Blitzcrank khi thu thập đủ trang bị
Hãy phát huy toàn lực chiến của Blitzcrank khi thu thập đủ trang bị

Combo được các gamer ưa thích là Bàn Tay Hỏa Tiễn kết hợp Đấm Móc sẽ trở thành nỗi ám ảnh cho những địch thủ ở cuối trận chiến, thậm chí là tiễn những tướng chủ lực khi chúng đi một mình.

Ở phần sau trận đấu, Blitzcrank sẽ đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn là chiến đấu. Nhưng những chiêu thức của nó có thể gây ra những pha “lật kèo” bất ngờ đấy. Đặc biệt, Blitzcrank sẽ dễ dàng khắc chế những vị tướng nữ như: Janna, Nami, Soraka nhé. Thế nhưng, Blitzcrank cũng sẽ bị các tướng Alistar, Braum và Ezreal khắc chế nếu như bạn không cẩn thận đấy.

Với những chia sẻ trên của muathe24h.vn, hy vọng bạn đọc đã nắm được cách chơi Blitzcrank. Đây là một con tướng trợ thủ được rất nhiều gamer ưa thích. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

bài viết gợi ý Cách chơi Soraka

Soraka - một trong những tướng nữ xinh đẹp trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại sẽ có cách chơi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chơi Soraka

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365