quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

Hướng dẫn cách chơi Anivia đỉnh cao như huyền thoại Froggen

time
30/06/2021 • 05:03:14 PM

Nếu là một fan hâm mộ của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, cũng như yêu thích ngành giải trí “stream” của tựa game này, chắc chắn sẽ không còn lạ lùng với những “boy one champ” từ trong ra ngoài nước. Những game thủ này hầu hết là những người chơi có kỹ năng cao, có trình độ ở bậc Thách Đấu và leo rank phần lớn chỉ bằng một vị tướng duy nhất. Tuy nhiên, có một người đặc biệt hơn cả, chính là Froggen, game thủ chuyên nghiệp với tướng tủ là Anivia. Nếu các bạn yêu thích con tướng này, cũng như muốn biết cách chơi Anivia sao cho thật hay như thần tượng Froggen, hãy cùng muathe24h.vn tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về vị tướng Anivia

Anivia với hình ảnh của một con chim băng, là một vị thần trải qua vòng luân hồi tái sinh vô tận để bảo vệ xứ sở băng giá Freljord. Cô luôn hết mình chiến đấu, sử dụng năng lượng, sức mạnh phép thuật để chống lại kẻ địch xâm phạm đến bộ tộc cho đến hơi thở cuối cùng. Từ đó, cô nàng sẽ được tái sinh và tiếp tục sứ mệnh của mình trong một tương lai mới.

Anivia trong cốt truyện
Anivia trong cốt truyện

Đây chính là miêu tả sơ lược về vị tướng Anivia thông qua cốt truyện của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Nếu các bạn đã từng chơi qua vị tướng này, hay đọc về những kỹ năng của nó, chắc chắn sẽ thấy một mối liên hệ nhất định từ truyện đến với trò chơi. Điển hình chính là nội tại hóa thành trứng của Anivia khi bị tiêu diệt, đây là biểu tượng cho vòng tái sinh luân hồi nhắc đến ở trên.

Ngoài ra, để biết cách chơi Anivia, các bạn cũng cần tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất như đây là một tướng phép thuật, tức là chủ yếu gây sát thương bằng kỹ năng. Anivia được Riot Games đánh giá là tướng có độ khó cao nhất, chủ yếu đảm nhiệm vai trò sát thương chính ở đường giữa với sát thương đột biến cũng như khả năng đẩy đường tốt.

Trên thực tế, Anivia không phải là một vị tướng phổ biến ở máy chủ xếp hạng Việt Nam, cũng như trong đấu trường chuyên nghiệp. Mãi cho đến vài bản cập nhật trước của mùa 11, khi Anivia được tăng sức mạnh một cách khủng khiếp, thì cô nàng này mới được dùng rộng rãi hơn trong xếp hạng đơn, tuy vậy, đây vẫn không phải là một lựa chọn an toàn của các game thủ trong các giải đấu chính thống. Để hiểu rõ hơn tại sao điều này lại xảy ra với vị tướng này, trước hết các bạn cần tìm hiểu cách chơi Anivia thông qua bộ kỹ năng của nó.

Anivia không được sử dụng phổ biến
Anivia không được sử dụng phổ biến

2. Cách sử dụng các chiêu thức khi chơi Anivia

Để biết cách chơi Anivia hay bất kể vị tướng nào khác, các bạn sẽ cần tìm hiểu về từng chiêu thức xem chúng được dùng như thế nào. Điều này còn quan trọng hơn nhiều đối với tướng pháp sư như Anivia, vì tác dụng của nó khi chiến đấu với kẻ địch chính là kỹ năng, còn đòn đánh tay cơ bản chủ yếu chỉ dùng để ăn lính.

- Nội tại “Tái Sinh”: Như đã nhắc ở bên trên, khi Anivia bị kẻ địch kết liễu, cô biến thành quả trứng và chờ để được hồi sinh lại. Nếu đối phương cũng kịp thời làm hết máu của quả trứng này thì mạng sẽ được tính cho người đó. Đồng thời, kỹ năng này sẽ có thời gian hồi chiêu chứ bạn không thể được hồi sinh liên tục.

- Chiêu Q “Quả Cầu Băng”: Anivia triệu hồi ra một quả cầu băng, làm nó bay theo một đường thẳng, gây trạng thái hạ nhiệt và làm mất máu bất kể mục tiêu nào trên đường bay. Khi quả cầu phát nổ, nếu tướng địch trong vùng đó thì sẽ bị làm choáng.

- Kỹ năng W “Tường Băng”: Giống như cái tên, Anivia dựng lên một bức tường, ngăn chặn di chuyển của quân địch. Khi tăng cấp kỹ năng, tường sẽ dài và to hơn.

- Chiêu E “Tê Cóng”: Đây là chiêu thức chỉ định lên một mục tiêu, không thể bị né. Anivia nếu tung kỹ năng này vào mục tiêu bị choáng bởi Q hoặc đang bị làm chậm bởi chiêu cuối “Bão Tuyết”, sát thương được tăng chí mạng gấp đôi.

- Chiêu Ultimate R “Bão Tuyết”: Anivia tạo ra một vùng băng hình tròn dưới chân kẻ địch, bất cứ kẻ nào đi qua sẽ bị làm chậm và chịu sát thương.

Các chiêu thức của Anivia
Các chiêu thức của Anivia

Nhìn vào bộ kỹ năng, ta có thể thấy cách chơi Anivia cũng không có gì quá phức tạp. Vị tướng này có khả năng sống sót khá lâu trong giao tranh nhờ nội tại, cũng như vừa có thể tấn công, phòng thủ một cách chủ động từ bức tường chặn của W. Ngoài ra, những kỹ năng như Q hoặc R thì có hiệu ứng khống chế cũng như sát thương khá ổn.

Kỹ năng nên được tăng cấp cao nhất đầu tiên chính là “Tê Cóng”, khi hồi chiêu của nó khá nhanh, giúp gây ra được nhiều sát thương mà đối phương cũng không né được. Thực tế, trước cấp độ 6, Anivia sẽ khó gây khống chế lên những tướng cơ động khi chiêu Q bay khá chậm và bức tường W khá nhỏ. Như vậy thì sát thương từ E cũng không được tăng đột biến. Tuy nhiên, khi đến được cấp độ có chiêu cuối, Anivia sẽ có một ngưỡng sức mạnh khác hẳn.

Một con dao hai lưỡi đến từ bộ kỹ năng của cô nàng này chính là phối hợp với nhau vô cùng mạnh mẽ, nhưng khi tách riêng ra thì lại khá yếu và rời rạc. Có lẽ đây là điểm để khiến Riot Games đánh giá đây là tướng khó chơi bậc nhất của game LOL. Khi có được chiêu cuối R, Anivia sẽ dễ dàng gây hiệu ứng làm chậm lên tướng địch khi vùng tạo ra rất lớn, từ đó chiêu E sẽ được tăng sức mạnh. Đồng thời, khi địch bị làm chậm và chặn bởi tường, thời gian chúng bị tác động bởi R lâu hơn, cũng như Q cũng sẽ dễ trúng hơn.

Sử dụng kỹ năng thế nào cho hiệu quả
Sử dụng kỹ năng thế nào cho hiệu quả?

Đương nhiên, đây là một “combo” kỹ năng hoàn hảo đến từ Anivia, đảm bảo gây một lượng sát thương sốc khổng lồ. Ngược lại, nếu các bạn chưa thành thạo cách chơi Anivia và để hụt những chiêu quan trọng, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường và giao tranh. Như vậy, lối vận hành vị tướng này trong game như thế nào để hiệu quả nhất có thể?

3. Cách chơi Anivia đỉnh cao như game thủ Froggen

Như đã nhắc đến trên đầu bài viết, Froggen là một trong số hiếm hoi người vừa là “boy one champ”, vừa là game thủ chuyên nghiệp. Tức là trình độ của anh chàng này đã rất đỉnh trong khi chơi các tướng đường giữa khác, lại còn tuyệt vời hơn trong cách chơi Anivia. Và một mẹo cho các bạn muốn leo rank thật hiệu quả chính là hãy xem game thủ chuyên nghiệp đánh như thế nào thì học theo y hệt như vậy.

Hướng dẫn cách chơi Anivia đến từ Froggen gần như là tối ưu nhất, và điều đầu tiên chính là các bạn cần biết lựa chọn bảng và phép bổ trợ. Về ngọc bổ trợ, các bạn có thể lựa chọn một trong hai điểm chính, bao gồm “Tăng Tốc Pha” hoặc “Sốc Điện”. Trong trường hợp đội hình đối phương có nhiều tướng có thể tấn công trực diện vào bạn, lựa chọn tốt nhất là “Tăng Tốc Pha” để tăng độ cơ động, chạy trốn khỏi chúng.

Cách chơi Anivia đỉnh cao như game thủ Froggen
Cách chơi Anivia đỉnh cao như game thủ Froggen

Ngược lại, nếu bạn muốn mình là người chủ động tấn công, đặc biệt khi đội hình của đối phương khá mỏng manh, “Sốc Điện” sẽ giúp lượng sát thương của Anivia trở nên đột biến, thậm chí tiêu diệt pháp sư, xạ thủ địch nhanh chóng bằng một “combo”. Và dĩ nhiên, để tăng khả năng dồn sát thương, kết liễu địch, phép bổ trợ “Thiêu Đốt” sẽ là sự bổ sung hoàn hảo. Dĩ nhiên, bạn có thể thoải mái lựa chọn phép tùy thích và tùy thế trận, nhưng chắc chắn rằng không thể bỏ qua “Tốc Biến” vì độ cơ động mà nó mang lại là sự bù đắp cần thiết cho thiếu sót của Anivia.

Thiếu sót về sự cơ động của Anivia là một phần lý do khiến cho vị tướng này không được ưu ái ở những giải đấu chuyên nghiệp. Như các bạn đã biết, trong các trận đánh giải, người chơi thường lựa chọn tướng có khả năng di chuyển linh hoạt ở đường giữa, cũng như thường kêu gọi đồng đội “gank” với nhiều người. Khi này, ngay cả có nội tại hồi sinh thì cũng khó có thể chống chọi lại được.

Thêm nữa, trong những cấp độ đầu, Anivia dường như vô hại, khi các kỹ năng tương đối yếu, đây sẽ là bàn đạp để đối phương đánh áp lực vào đường giữa hoặc rừng khi chất tướng bên kia mạnh hơn. Ngay cả khi lên cấp 6, tốc độ đẩy đường của Anivia đã được cải thiện, nhưng để áp lực lên đường khác, cũng như có sát thương mạnh mẽ, thì cũng phải cần đến giai đoạn giữa trận.

Lối vận hành Anivia đường giữa
Lối vận hành Anivia đường giữa

Tóm lại, thông qua những điểm mạnh và điểm yếu trong cách chơi Anivia, lối vận hành hợp lý nhất cho vị tướng này chính là các bạn phải trụ đường một cách an toàn cho đến cấp 6. Tiếp đến, khi có chiêu cuối, hãy tập trung dùng nó để đấy lính, cũng như gây áp lực lên đường giữa đối phương bằng những kỹ năng chuẩn xác. Ngoài ra, sau khi đẩy lính nhanh, bạn sẽ có khoảng trống để di chuyển hỗ trợ đường khác và ăn mục tiêu lớn.

Hy vọng mọi bí quyết mà muathe24h.vn chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn thuần thục cách chơi Anivia, cũng như chúc các bạn sẽ đạt được nhiều chiến thắng với vị pháp sư mạnh mẽ này nhé!

bài viết gợi ý Cách chơi Veigar

Ngoài cách chơi Anivia, nếu các bạn muốn thông thạo nhiều tướng pháp sư khác, hãy tìm hiểu ngay cách chơi Veigar bằng cách nhấn vào bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi Veigar

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua chat365