quay-lại Quay lại
danh mục Mua thẻ game online nhanh nhất

Tìm hiểu Bug LMHT - Chơi game đỉnh vẫn trở thành kẻ thất bại

time
27/05/2021 • 06:35:48 PM

Liên Minh Huyền Thoại đã và đang là một trò chơi đình đám thu hút nhiều đối tượng tham gia. Đáng lẽ một trò chơi hấp dẫn như này phải đảm bảo mọi yếu tố hoàn hảo thế nhưng phía người chơi vẫn phải một phen thất vọng vì khi chơi vẫn thường xuyên gặp “Bug”.

Vậy Bug LMHT là gì? Nó xuất phát từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Theo chân muathe24h.vn để làm rõ hơn về lỗi khó chịu này nhé!

1. Bug LMHT được hiểu như thế nào?

Bug Splat hay còn gọi tắt là Bug trong Liên Minh Huyền Thoại chính là một lỗi mà người chơi hay gặp khi bắt đầu gia nhập trận đấu. Nó còn có thể xảy ra khi bạn đang trong trận nhưng với tần suất không thường xuyên. Khi xuất hiện, bug sẽ làm người chơi bị văng ra khỏi trò chơi đồng thời dòng thông báo “Bug Splat” cũng sẽ hiển thị trên màn hình khiến cho người chơi đành ngậm ngùi bất lực thoát ra vào lại.

Bug LMHT được hiểu như thế nào?
Bug LMHT được hiểu như thế nào?

Không phải số ít, khá nhiều người chơi phản ánh lại đã gặp tình trạng này khi tham gia trò chơi Liên Minh Huyền Thoại với nhiều phiên bản khác nhau. Vậy tình trạng này xảy ra là do đâu? Nguyên nhân là từ phía hệ thống hay là người chơi? Vấn đề sẽ được làm rõ ngay sau khi bạn đọc được phần thông tin bên dưới.

2. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng Bug LMHT

Theo các chuyên gia nhận định thì nguyên nhân gây ra lỗi Bug trong Liên Minh Huyền Thoại là rất nhiều, tuy nhiên người chơi thường gặp nhất do 4 nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Thứ nhất, trong quá trình cập nhật các phiên bản game mới không thành công, có thể nguyên nhân gây ra sự không thành công cũng chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi Bug trong LMHT. Khả năng cao là do thiết bị đang có sự xung đột giữa phần cứng hoặc phần mềm với nhau nên Bug đã xuất hiện.

Thứ hai, khi bạn chưa cập nhật Driver theo yêu cầu của hệ thống thì cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Bug. Đây cũng là lỗi mà người chơi thường xuyên gặp phải bởi những trò chơi có dung lượng lớn như Liên Minh Huyền Thoại thường yêu cầu người chơi cập nhật liên tục.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng Bug LMHT
Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng Bug LMHT

Thứ ba, sự xuất hiện của những ứng dụng đặc biệt cũng được coi là nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn bị Bug. Một số ứng dụng đặc biệt phải kể đến như là Sky, Bigo hoặc những phần mềm diệt virus,... những ứng dụng chạy trên nền tảng online này có thể gây ra sự gián đoạn đường truyền khi bạn chơi game, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ để loại bỏ chúng ngay nhé.

Thứ tư, một lỗi cơ bản thường gặp dẫn đến máy tính của bạn bị Bug đó chính là chơi game có cấu hình không tương thích với máy. Nếu là do nguyên nhân này thì ngay sau khi bạn truy cập vào game thì màn hình sẽ bị out ra bên ngoài, dù bạn có cố thử lại nhưng cũng phải mất vài lần truy cập lại thì mới được.

Dù là nguyên nhân nào thì người chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng muốn cách để khắc phục chúng, không để tình trạng lỗi triền miên làm gián đoạn và gây khó chịu cho game thủ trong suốt thời gian dài. 

Nhiều người chơi mới vẫn chưa thể xác định được lỗi Bug Liên Minh Huyền Thoại có dấu hiệu gì để nhận diện, vậy hãy tiếp tục theo dõi thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn bạn nhé.

3. Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị lỗi Bug

Khi bạn chọn Tướng xong, bắt đầu bước vào trận đấu thì cũng là lúc Bug xuất hiện khiến cho bạn chẳng làm được gì tiếp theo. Thậm chí nhiều game thủ muốn “lộn mề” vì nó xuất hiện ngay khi trận đấu đang diễn ra, cơ hội thắng có thể về tay bạn thì bỗng Bug hiển diện làm mọi thứ tan biến.

Vì là trò chơi có sự tham gia của nhiều đối thủ đáng gờm, nên không dễ gì chiến thắng. Đã mất bao nhiêu công sức mà đến lúc huy hoàng lại gặp phải em “Bug” đỏng đảnh thì có phải là công sức bị đổ xuống sông xuống biển hết rồi sao.

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị lỗi Bug
Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị lỗi Bug

Khi Bug xuất hiện, màn hình hay giao diện trò chơi sẽ bị đứng hình, đôi khi bị giật lag và rồi âm thầm thoát ra ngoài chẳng thông báo lấy 1 câu. Cũng có khi nó để lại 1 dòng thông báo với nội dung là “Bug Splat” như tôi nêu ở trên. 

Nói chung là dù thông báo hay không báo thì bạn cũng chẳng thể nào thay đổi được kết quả trận đấu ở thời điểm đó, hãy tìm cách khắc phục nhanh chóng để bạn và cả team của bạn không còn bị thấp thỏm lo âu trong những trận chiến lần sau nữa.

4. Cách khắc phục Bug Liên Minh Huyền Thoại dành cho game thủ

Đây chính là phần quan trọng mà chắc chắn những người chơi đang đọc bài viết này đều mong chờ. Làm sao để cho em Bug biến ra khỏi thế giới Liên Minh Huyền Thoại đây? Cùng xem nhé.

4.1. Hãy tận dụng tính năng sửa của Garena và cập nhật lại driver cho máy

Cách đơn giản nhất để người chơi khắc phục lỗi Bug trong Liên Minh Huyền Thoại đó chính là sử dụng tính năng “Sửa” có sẵn của Garena. Hãy sử dụng cách này để khắc phục lỗi trong trường hợp bạn vừa cập nhật phiên bản mới hoặc là là vừa kết thúc một quá trình bảo trì nào đó nhé, rất hiệu quả đấy.

Hãy tận dụng tính năng sửa của Garena và cập nhật lại driver cho máy
Hãy tận dụng tính năng sửa của Garena và cập nhật lại driver cho máy

Bạn không thể chơi game Liên Minh Huyền Thoại mà thiếu Driver được, bởi vậy hãy cập nhật ngay phiên bản Driver mới nhất theo yêu cầu từ hệ thống, bằng cách sử dụng câu lệnh ở CMD, Device Manager hoặc dùng lệnh Windows Update nhé.

4.2. Xoá bỏ những ứng dụng đang chạy ngầm để khắc phục lỗi Bug

Đôi khi những ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy của bạn bị Bug khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, chính vì vậy hãy xóa bỏ những ứng dụng đó để đảm bảo việc khắc phục lỗi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xoá bỏ những ứng dụng đang chạy ngầm để khắc phục lỗi Bug
Xoá bỏ những ứng dụng đang chạy ngầm để khắc phục lỗi Bug

Hãy thực hiện theo trình tự sau đây:

- Bước 1: Trên thanh Taskbar hãy Click vào biểu tượng cửa sổ hoặc là lệnh “Start”. Sau đó chọn “Run” rồi gõ vào nội dung tìm kiếm là “msconfig”. Ngay sau đó máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang tab “Services”.

- Bước 2: Tiếp tục chọn vào lệnh “Hide all Microsoft services” trên thanh tab Services, sau đó Click vào ô “Disable All”.

- Bước 3: Cuối cùng là thực hiện chọn lệnh “Start” rồi chọn “Run” một lần nữa, tuy nhiên lần thực hiện này vẫn với từ khoá là “msconfig” nhưng bạn sẽ chọn vào “Startup” rồi chọn “Disable All” để kết thúc.

4.3. Cần chỉnh lại card màn hình

Có 2 chương trình để người dùng có thể lựa chọn để tùy chỉnh card màn hình như ý đó là: NVIDIA Control Panel và AMD Catalyst Control Center. Theo đó bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 để thực hiện việc căn chỉnh và khắc phục Bug khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Cần chỉnh lại card màn hình
Cần chỉnh lại card màn hình

Cách điều chỉnh tương ứng với 2 chương trình trên như sau:

- Tùy chỉnh màn hình với chương trình NVIDIA Control Panel: Thực hiện Click chuột phải tại giao diện màn hình desktop sau đó chọn lệnh “NVIDIA Control Panel”, tiếp tục chọn vào “Manage 3D Settings”, cuối cùng là chọn lệnh “Restore Defaults”, vậy là xong rồi.

- Tùy chỉnh với chương trình AMD Catalyst Control Center: Tương tự như chương trình trên, tại giao diện của màn hình Desktop, người chơi thực hiện chọn lệnh “Catalyst Control Center” hoặc gọi là “VISION Center” rồi tiếp tục chọn vào “Preferences” và cuối cùng chọn “Restore Defaults” để kết thúc.

Mới nhìn thì có vẻ loằng ngoằng nhưng bạn chỉ cần thực hiện vài lần là nhớ ngay, nên nhớ những bước này để tự khắc phục khi máy tính bị Bug nhé.

4.4. Thay đổi cấu hình của trò chơi và quét virus

Cấu hình trò chơi cần được thay đổi để khắc phục tình trạng Bug khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể là bạn cần giảm thiểu những thiết lập hình ảnh về mức thấp nhất, lưu ý đó là hình ảnh trong game nhé. 

Cách thực hiện như sau: Click vào ESC sau đó chọn “Cài đặt hình ảnh kéo thanh cuộn”, lúc này tuỳ chỉnh ảnh về mức thấp nhất rồi tích bỏ chọn “Tùy chỉnh  khử răng cưa”, tích luôn bỏ chọn “Tùy chỉnh đồng bộ dọc” nhé.

Thay đổi cấu hình của trò chơi và quét virus
Thay đổi cấu hình của trò chơi và quét virus

Hiện nay nhiều PC hay Laptop của Việt Nam thường sử dụng không ít những phần mềm Crack, thậm chí là cả hệ điều hành Windows Crack, mà bạn có biết chúng thường chứa rất nhiều virus gây ra lỗi hệ điều hành. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng Bug khi chơi Liên Minh Huyền Thoại thì người chơi cần phải diệt virus thường xuyên, thậm chí là Recovery hoặc là cài đặt lại một hệ điều hành mới để đảm bảo an toàn.

Vậy là bạn đã hiểu rõ về Bug trong Liên Minh Huyền Thoại sau khi đọc xong bài viết này. Hy vọng những chia sẻ cùng bí quyết khắc phục lỗi mà muathe24h.vn đưa ra sẽ giúp bạn sớm giải quyết tình trạng Bug khi chơi trò chơi.

bài viết gợi ý Cách chơi game LMHT Hàn Quốc

Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều phiên bản từ các nước khác nhau, nếu bạn chưa từng trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại phiên bản Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ nhé. Hãy tham khảo một số thông tin hướng dẫn chi tiết về cách chơi ở bài viết bên dưới để chuẩn bị cho mình một hành trang vững chãi nhất.

LMHT Hàn Quốc

Liên hệ qua số điện thoại