Cùng World Conqueror 3 sống lại lịch sử của thế giới chiến II

muathe24h.vn 11/09/2020

Những trận chiến tranh trên thế giới luôn trở thành đề tài bất diệt cho phim truyện, âm nhạc và thậm chí là cả hội họa mỹ thuật. Chính vì vậy tìm hiểu về của một thời máu lửa sục sôi không những là tri thức mà còn là cách để chúng ta gợi nhớ về lịch sử. Và đương nhiên vì lẽ đó mà một số nhà phát triển game hiện nay đã lấy lại bối cảnh của các cuộc chiến tranh thế giới để thiết kế ra các trò chơi giải trí của mình. World Conqueror 3 là một trong số đó. Vậy trò chơi này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mua thẻ game online

1. Giới thiệu khái quát về World Conqueror 3

Giới thiệu khái quát về World Conqueror 3

World Conqueror 3 là một trong số các phiên bản World Conqueror được yêu thích nhất của nhà phát hành EasyTech. Lấy bối cảnh từ cuộc chiến tranh thế giới thứ II, người chơi sẽ được hóa thân thành chính các các vị tướng lỗi lạc để dàn binh, bố trận đánh thắng quân địch. World Conqueror 3 được chính thức ra mắt vào ngày 25/5/2015, tính từ thời điểm đó đến nay, trò chơi này đã có được hơn 5 triệu lượt tải xuống và cài đặt trên điện thoại. Nhờ vậy mà nó đã được lọt top các game chiến thuật, trí tuệ được yêu thích trên toàn thế giới. 

Trò chơi này phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người chơi, chỉ cần bạn là người yêu thích lịch sử và mong muốn được sống lại những giai thoại đáng ghi nhớ nhất trong lịch sử thế giới. World Conqueror 3 không khuyến khích người chơi ủng hộ một phe phái hay đất nước nào. Thay vào đó các bạn sẽ vận dụng trí tuệ cũng khả năng điều binh khiển tướng của mình để giúp cho quân đội giành được chiến thắng. Điều đặc biệt là sau mỗi trận đấu, bạn sẽ hiểu hơn về từng chiến lược cũng như các sự kiện đặc biệt đã diễn ra suốt thế chiến II. 

2. Các chức năng trong game

2.1. Bản đồ trong World Conqueror 3

Bản đồ trong World Conqueror 3

Khác với nhiều trò chơi nhập vai, quân đội khác, bản đồ trong World Conqueror 3 khá là rộng lớn. Bởi lẽ như đã nói từ trước trò chơi này có bối cảnh là thế chiến II cho nên bản đồ được dùng trong game cũng chính là bản đồ toàn thế giới. Người chơi có thể lựa chọn xem một trong hai dạng bản đồ là mặt phẳng và dạng địa hình. Trong đó, bản đồ phẳng có thể giúp bạn nhìn được tổng quan các quốc gia cũng như lực lượng quân đội của mình và cả quân địch. Cùng với đó bản đồ địa hình sẽ dùng để phân tích địa hình, hướng di chuyển cũng như bối cảnh chiến trường một cách chân thực nhất để bạn có thể dễ dàng tính toán các chiến lược tấn công và phòng thủ. Đặc biệt đó không chỉ bản đồ địa hình đất liền mà còn có cả phần biển để có thể bài binh bố trận thủy quân. Đương nhiên trong khi chơi, bạn bắt buộc phải dùng cả 2 loại bản đồ này để chơi một cách dễ dàng nhất. 

2.2. Lực lượng quân sự 

Khi bạn bắt đầu hóa thân vào một phe phái nào đó trong game, bạn sẽ được “phát” cho một quân đội có đầy đủ các tướng lẫn các quân binh. Quân binh mà bạn sở hữu sẽ gồm có 4 lực lượng chính là bộ binh, pháo binh, tăng thiết giáp và thủy quân. Mỗi nhóm lực lượng lại được chia tiếp thành các cấp độ khác nhau theo thuộc tính và lực chiến từ thấp đến cao. Nhìn chung thì khả năng chiến đánh của các lực lượng quân sự sẽ như nhau, khác biệt duy nhất thể hiện ở chức năng và chuyển động của từng đơn vị.

Lực lượng quân sự

Cụ thể:

Bộ binh: sử dụng các loại súng bắn và các thiết bị quân trang cơ bản để thực hiện chiến đấu. Bạn có thể di chuyển bộ bình bằng các hành quân hoặc điều khiến lái xe tải vận chuyển trong trận chiến. Bộ binh có mức độ phòng thủ và tấn công trung bình cho nên bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 chức năng. 

Pháo binh: sử dụng pháo và tên lửa để thực hiện chiến đấu. Bạn có thể di chuyển đơn vị này nhưng không khuyến khích việc di chuyển quá nhiều. Thay vào đó, các bạn cần giữ sức để thực hiện việc tấn công quân địch ở một khoảng cách xa. Chính vì thế mà pháo binh được ưu tiên tấn công trong trận chính. 

Tăng thiết giáp: sử dụng xe tăng để bắn chiến. Đây là đơn vị lực lượng có khả năng phòng thủ và di chuyển cực tốt cho nên luôn được ưu tiên đặt ở vị trí đầu tiên khi dàn quân bố trận. Song đổi lại chi phí dành cho đội tăng thiết giáp cao hơn so với pháo binh và bộ binh.

Thủy quân: sử dụng tàu ngầm, tàu tuần dương, chiến hạm để thực hiện việc chiến đấu trên mặt nước. Mỗi loại phương tiện thủy quân sẽ có khả năng tấn công và phòng thủ khác nhau cho nên bạn cần xem độ sát thương và chống chịu để bố trí phù hợp nhất. 

Thuỷ quân: Đây là đơn vị chỉ có thể di chuyển trên mặt nước gồm có tàu ngầm, tàu tuần dương, chiến hạm và cả tàu sân bay. Tùy theo từng đơn vị mà khả năng di chuyển khác nhau. Khả năng chống chịu, gây sát thương cũng tùy theo từng loại.

Các vị tướng trong game

Không chỉ là các loại quân binh mà người chơi còn được cung cấp những vị tướng, bạn có thể chọn một trong số những vị tướng “no name” này để điều khiển lực lượng quân. Đương nhiên tướng của bạn cũng có thể nâng hạng, tăng kỹ năng, kinh nghiệm và thăng cấp lên đại tướng thực sự. 

Thẻ cào điện thoại

3. Cách chơi World Conqueror 3

3.1. Nhiệm vụ và lối chơi

Khi tham gia vào một trận chiến tất nhiên nhiệm vụ của bạn sẽ là phải đánh thắng quân thù và mở rộng được lãnh thổ đóng quân của mình. Lối chơi của hầu hết các loại game chiến thuật như thế này đó là đều phải thực hiện các thao tác chỉ huy đơn vị, sắp đặt đội quân trên bản đồ chiến đấu của mình. Bạn sẽ được nhập vai thành những vị tướng, có chức vụ cao nhất trong một đội quân và được cấp quyền chỉ huy tất cả lực lượng binh sĩ mà mình có. Đó không chỉ là một đội quân thông thường mà còn là cả lực lượng vũ trang của một quốc gia với nhiệm vụ điều khiển quân sự. Đương nhiên việc tiêu diệt được mục tiêu, chiến thắng kẻ thù là trách nhiệm và sứ mệnh của bạn trong trò chơi này.  

Nhiệm vụ và lối chơi

Luật chơi của World Conqueror 3 vô cùng đơn giản, các bạn sẽ sắp xếp các đơn vị quân sự mà mình được sở hữu trên bản đồ địa hình, đồng thời thiết lập di chuyển, phòng thủ, tấn công tùy thuộc theo chiến lược chiến đấu mà bạn vạch ra. Việc thiết lập này phải tận dụng được những lợi thế sẵn có của địa hình lẫn nắm được khả năng, sức mạnh của mỗi đơn vị quân binh để có thể giành được thế chủ động nhất trong trận chiến. Lần lượt các lượt chơi sẽ dành cho từng đội, bạn sẽ chỉ có duy nhất một lần để sắp xếp và tấn công với mỗi đơn vị quân sự của mình, riêng đơn vị tăng thiết giáp sẽ được di chuyển nhiều hơn. Song nếu bạn đã chọn tấn công thì sẽ đồng thời mất khả năng di chuyển hoặc phòng thủ. 

3.2. Các chế độ chơi 

Các chế độ chơi 

World Conqueror 3 có 2 chế độ chơi chính đó là Conquer World và Military Career. Trong đó Conquer World là trận chiến trên toàn thế giới, nơi mà bạn sẽ đại diện cho một quốc gia để chỉ huy binh lính của mình và thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt kẻ địch. Ngược lại Military Career chỉ đơn thuần là chế độ chơi theo ải và các mục tiêu cụ thể. Bạn sẽ được ngẫu nhiên thuộc về một trong hai phe đối đầu theo từng ải, sau đó sẽ thực hiện việc đánh và tiêu diệt các quân địch của đối phương. Trên thực tế Conqueror World là chế độ chơi được đa số người chơi lựa chọn nhiều hơn khi chơi game. Bởi lẽ nó mang lại cảm giác thực nhất cho người chơi như thể tham gia vào chính cuộc chiến vì quốc gia của mình. Cùng với đó chế độ chơi Military Career lại thường để phục vụ mục đích luyện tập, tăng kỹ năng cho người chơi. 

Nạp thẻ điện thoại online

4. Đặc điểm về âm thanh và đồ họa của World Conqueror 3

Đặc điểm về âm thanh và đồ họa của World Conqueror 3

Âm thanh của trò chơi này được phân loại theo 2 chế độ chơi của game. Nếu như ở trận chiến thế giới, bạn sẽ được lắng nghe những bản nhạc nền khá nhẹ nhàng và du dương, đảm bảo sự tập trung nghiên cứu sách lược cho người chơi thì ở chế độ vượt ải, âm thanh nền sẽ chuyển biến trở nên kịnh tích với tiết tấu nhanh hơn. Bên cạnh đó những hiệu ứng âm thanh quân đội không thể thiếu như: âm thanh hành quân, âm thanh lên đạn, âm thanh tiếng hô của quân sĩ, âm thanh xe tăng, pháo nổ, … đều vô cùng chân thực trong tựa game này. Đặc biệt với mỗi đơn vị quân sự sẽ có những âm thanh bắn phá khá đặc trưng để người chơi có thể biết được đơn vị nào được thực hiện việc tấn công. 

Bên cạnh âm thanh thì hình ảnh đồ hoa trên game cũng là một điểm cộng cho World Conqueror 3, xứng đáng là một trò chơi mà bạn nên tải về. Mặc dù các binh lính không được khắc họa rõ nét như trong các game nhập vai xong từ màu áo cho đến các trang bị vũ khí nhìn từ xa đều được phác họa cực kỳ rõ đặc điểm của đơn vị quân sự đó. Ngoài ra, chân dung các vị tướng trong game được vẽ 3D tỉ mỉ từng đường nét mặt mũi, quân hàm, thể hiện được sự oai phong lẫm liệt. Tone màu của giao diện game cũng được chủ yếu lựa chọn là gam màu lạnh với các sắc màu gợi đến hình ảnh của chiến tranh hay quân đội như xanh, nâu, vàng, đỏ sẫm, … 

Cách tải xuống trò chơi

Để tải xuống trò chơi này, trước tiên các bạn phải đảm bảo rằng nền tảng điện thoại của thuộc 1 trong 3 hệ điều hành sau: Android 4.0 trở lên, iOS 9.0 trở lên và Windows 8 Mobile, Windows 8.1. Sau đó các bạn vào ứng dụng App Store hoặc CH Play trên điện thoại, gõ tìm kiếm đúng loại tên game, hình ảnh đại diện của nó sẽ là bản đồ thế chiến II cùng hình ảnh của một vị tướng. Đợi trong khoảng 1 phút là game đã được tải xuống điện thoại của bạn miễn phí và thành công. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về World Conqueror 3, hy vọng rằng các bạn đã bỏ túi được cho mình những hiểu biết và kinh nghiệm chơi thú vị nhất của trò chơi này!

Những trải nghiệm thú vị từ Crossy Road đem lại cho người chơi

Nếu bạn đã yêu thích các game hành động giải trí nhẹ nhàng hơn World Conqueror 3 thì Crossy Road sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn. Crossy Road cho phép người chơi điều khiển các hình khối lego trên bản đồ thành phố, nhờ vậy mà bạn sẽ có được những trải nghiệm ngộ nghĩnh nhưng không kém phần căng thẳng. Hãy tìm hiểu ngay về trò chơi này nhé!

Crossy Road