Game Trivia Crack - đẳng cấp trò chơi luyện trí não cực hay

muathe24h.vn 10/09/2020

​ Nói về các game về câu đố trên điện thoại chắc chắn sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua game Trivia Crack. Trò chơi này vượt xa cái gọi là một game giải trí thông thường mà nó đã trở thành cách thức giúp cho người chơi có thể luyện trí óc của mình. Vậy luật chơi cũng như cách chơi trò chơi này như thế nào, vì sao nó lại thu hút người ta đến thế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Thẻ game

1. Giới thiệu khái quát về game Trivia Crack 

Giới thiệu khái quát về game Trivia Crack 

Trivia Crack, một trong những game trí tuệ cực “hot” từ nhà phát hành Etermax. Người nảy ra ý tưởng của trò chơi này cũng đồng thời là CEO của công ty Etermax - ông Maximo Cavazzani. Trước khi được đông đảo mọi người trên toàn thế giới biết đến với cái tên Trivia Crack, nó có một tên gọi khác bằng “quốc tịch” nơi nó sinh ra - Tây Ban Nha, đó là Preguntados. Nó chính thức được ra mắt vào ngày 26/10/2013 và có bản tiếng Anh vào ngày 26/10/2014, lúc này Preguntados mới được đổi tên thành Trivia Crack để phù hợp với đông đảo người chơi trên toàn cầu hơn. 

Điều mà chính nhà phát hành của Trivia Crack cũng không ngờ tới là, chỉ khoảng 1 năm sau khi nó được ra mắt, chính xác là vào tháng 12 năm 2014, trò chơi này đã lọt top game có nhiều lượt tải nhất trên cửa hàng Appstore. Trivia Crack là một ứng dụng trò chơi được phát triển trên cả 2 nền tảng IOS, Android. Nó phù hợp với tất cả đối tượng người chơi từ học sinh cho đến những người trưởng thành. Trivia Crack chỉ đơn thuần là các câu đố thuộc mọi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống và người chơi sẽ phải trả lời các câu hỏi đó để vượt qua thử thách. Đây cũng là những lý do vì sao mà Trivia Crack lại được yêu thích đến như vậy.  

2. Luật chơi và các chế độ chơi của Trivia Crack 

2.1. Luật chơi

Luật chơi của Trivia Crack 

Bởi là thể loại câu đố trí tuệ cho nên luật chơi của Trivia Crack cũng vô cùng đơn giản. Trivia Crack sẽ là cuộc đấu giữa nhiều người chơi với nhau, và bạn phải dành được thắng cuộc bằng cách trả lời đúng và nhanh nhất các câu hỏi mà hệ thống đưa ra. Các bộ câu hỏi được chia làm 6 thể loại gồm có: giải trí, nghệ thuật, lịch sử, thể thao, địa lý và khoa học. Với mỗi thể loại này trên game sẽ có một nhân vật để làm biểu tượng, người chơi sẽ dựa vào các biểu tượng để chọn thể loại câu đố mà mình muốn thử thách. Đương nhiên chiến thắng sẽ dành cho người “trên thông thiên văn dưới tường địa lý” nghĩa là phải thông thạo tất cả 6 lĩnh vực này. Cho nên bắt buộc bạn phải trải qua hết các câu hỏi của 6 thể loại này. 

Cuộc đấu giữa các người chơi sẽ không bị giới hạn về thời gian chơi, song sẽ có tổng cộng 25 vòng chơi cho một ván. Hoặc là một trong hai người chơi phải sưu tầm đủ 6 biểu tượng của 6 lĩnh vực câu hỏi hoặc là chơi hết 25 vòng chơi trước đối thủ của mình. Lần lượt từng người chơi một sẽ trả lời các câu hỏi. Nếu cả hai đều vượt qua hết 25 vòng chơi, thì người chơi nào có nhiều dạng nhân vật biểu tượng nhất sẽ dành được chiến thắng. Đồng thời nếu cả hai đều có đủ 6 biểu tượng thì người thách đấu (người bắt đầu trò chơi trước) sẽ là người chiến thắng. 

2.2. Các chế độ chơi 

Các chế độ chơi trên game

Mặc dù chỉ đơn thuần chỉ là giải đố, song Trivia Crack lại có khá nhiều chế độ chơi khác nhau như: Chơi cổ điển; Chơi leo tháp; Chơi thử thách hằng ngày ; Chơi theo sự kiện. Trong đó, chế độ chơi phổ biến nhất là chơi cổ điển. Bạn sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên với một đối thủ nào đó hoặc cũng có thể thách đấu bạn bè của mình. Đối với chế độ chơi này, mỗi người chơi sẽ được lựa chọn chủ đề ở mỗi lượt chơi của mình bằng cách xoay vòng và random chủ đề. Tiếp đó là kiểu chơi leo tháp, thay vì sẽ bị “hên xui” về cách chủ đề thì người chơi sẽ được trực tiếp chọn lĩnh vực mà mình thông thạo nhất. Và mỗi người chơi sẽ được phép trả lời sai 7 lần. 

Bên cạnh 2 chế độ chơi đối kháng cơ bản này thì Trivia Crack còn cho phép các người chơi đấu trí với nhau qua các thử thách hàng ngày và sự kiện. Với chế độ chơi hằng ngày bạn sẽ tự trả lời các câu hỏi tự động của hệ thống (single player) để có thể đạt được điểm kinh nghiệm hằng ngày. Ngược lại với chế độ chơi sự kiện thì nó chỉ diễn ra vào mốc thời gian nhất định. Song những phần thưởng từ sự kiện này thì vô cùng lớn nên nó cũng được đông đảo cộng đồng Trivia Crack theo dõi và nhận thử thách. 

Nạp tiền điện thoại

3. Hướng dẫn cách chơi Trivia Crack trên điện thoại 

Hướng dẫn cách chơi Trivia Crack trên điện thoại 

Trivia Crack là một trò chơi online vậy nên muốn bắt đầu trò chơi này các bạn phải đảm bảo điện thoại của mình đã kết nối internet. Sau đó đăng nhập vào trò chơi bằng ID hoặc liên kết facebook của chính các bạn trên điện thoại. Lúc này, giao diện chính của game sẽ hiện ra, các bạn sẽ ấn vào chữ New Game để bắt đầu trò chơi này. Sau đó các bạn sẽ tùy chọn chế độ chơi của mình là 1 trong 4 chế độ nêu trên. Trò chơi sẽ bắt đầu bằng việc hiện lên câu hỏi và 4 đáp án, bạn sẽ chọn đáp án mà mình cho là đúng bằng cách click vào đáp án đó. Bạn sẽ có 20 giây để suy nghĩ và trả lời câu hỏi. Nếu bạn tích vào đáp án sai thì đồng nghĩa với việc bạn phải dừng lại lượt chơi đó. 

Mỗi người chơi sẽ có 6 khe trống, tương tự với 6 biểu tưởng mà bạn có thể sưu tầm được thông qua việc giải đố của mình, và 3 khe trống khác để tích lũy vương miện. Chú ý trên màn hình chơi của Trivia Crack sẽ có một số biểu tượng mà bạn cần nắm được để thao tác dễ dàng như:

Biểu tượng hình ngôi sao nằm bên cạnh tên đăng nhập: phần kinh nghiệm gợi ý để vượt qua thử thách 

Biểu tượng hình tháp: top vinh danh đồng thời là huy chương mà bạn nhận được khi vượt qua thử thách 

Vòng quay quyền lực trong Trivia Crack

Mỗi ngày, bạn sẽ được miễn phí một lượt chơi, lượt chơi này mục đích để bạn làm các nhiệm vụ và nhận giải thưởng lẫn các lượt chơi kế tiếp trong ngày. Bên cạnh cách chơi thách đấu giữa 2 đối thủ với nhau thì bạn còn có thể chơi một mình, như cách để tự vượt qua những giới hạn của bản thân mình bằng hệ thống các câu hỏi tự động trong thời gian quy định. Đặc biệt Trivia Crack còn có những giải đấu hàng tuần để các game thủ có thể so tài với thời gian thực trong giải Trivia Rush.

4. Đặc điểm về giao diện game 

4.1. Về đồ họa game 

Trivia crack được thiết kế với đồ họa 2D hoạt hình khiến cho việc giải đố giảm bớt sự áp lực căng thẳng. Thay vào đó người chơi như được hòa mình vào thế giới ngộ nghĩnh đáng yêu với những màu sắc tươi sáng. Đặc biệt là hình ảnh thiết kế của 6 nhân vật chính - 6 biểu tượng trên game đó là:

Tito, nhân vật đại diện cho lĩnh vực địa lý, được thiết kế với gam màu xanh dương nhã nhặn trong hình ảnh của quả địa cầu 

Pop, nhân vật đại diện cho lĩnh vực giải trí, được thiết kế với gam màu tím dễ thương trong hình ảnh của một hộp bắp rang bơ 

Đặc điểm về giao diện game 

Hector, nhân vật đại diện cho lĩnh vực lịch sử, được thiết kế với gam màu vàng hoàng gia trong hình ảnh của một chiếc mũ sắt kỵ binh 

Al, nhân vật đại diện cho lĩnh vực hóa học, được thiết kế với gam màu xanh lá tươi trẻ trong hình ảnh của một ống thủy tinh thí nghiệm 

Tina, nhân vật đại diện cho lĩnh vực nghệ thuật, được thiết kế với gam màu đỏ sôi động trong hình ảnh của một chiếc bút lông 

Và cuối cùng là Bonzo, nhân vật đại diện cho lĩnh vực thể thao, được thiết kế với gam màu cam khỏe khoắn trong hình ảnh của một quả bóng bầu dục

Cùng với đó thì biểu cảm và chuyển động của các nhân vật cũng vô cùng đáng yêu và đa dạng. Thay vì chỉ là những hình ảnh tĩnh, nhằm mục đích trang trí trên giao diện game thì cả 6 nhân vật này được gắn thêm các animation 2D khiến cho trò chơi thêm phần thú vị.

4.2. Về âm thanh game

Không chỉ là hình ảnh, đồ họa, chuyển động phần âm thanh của Trivia Crack cũng là một điểm cộng lớn cho trò chơi này. Các nhà thiết kế của Trivia Crack không chọn những âm thanh căng thẳng như những game đấu trí câu đố khác mà thay vào đó là các bản nhạc nền nhẹ nhàng và vui tươi. Nó đạt được điểm cực khoái cho tinh thần thư giãn của người chơi nhưng vẫn tạo được sự tập trung nhất định để suy nghĩ.

Về âm thanh của game

Bên cạnh đó thì các hiệu ứng âm thanh khi xoay vòng, khi trả lời đúng, khi trả lời sai hay chỉ đơn thuần là với bất kỳ thao tác nào trên game cũng có những phần âm thanh nổi tinh nghịch dễ thương. Mỗi ván chơi cũng có những bản nhạc nền khác nhau để người chơi cảm thấy bớt nhàm chán.

Mua thẻ cào

5. Cách tải Trivia Crack trên điện thoại 

Trivia Crack có thể cài đặt trên hầu hết các hệ điều hành điện thoại hiện thoại hiện nay, với Android 5.0 trở lên và iOS 10.2 trở lên. Bước đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập và cửa hàng ứng dụng trên di động của mình: hoặc là app store hoặc là google play. Sau đó nhập tìm kiếm Trivia Crack, tải xuống ứng dụng đầu tiên có biểu tượng hình con quay 7 màu. Chỉ trong vài giây tải xuống nhanh chóng là bạn đã có thể bắt đầu ngay với trò chơi này. Đặc biệt trò chơi này hoàn toàn miễn phí cho nên bạn cũng có thể thỏa thích chơi bất kỳ khi nào. Tuy nhiên lưu ý là trò chơi này hiện có dung lượng là 100MB, cho nên trước khi tải các bạn cần đảm bảo rằng, bộ nhớ điện thoại của mình còn đủ, hoặc phải xóa bớt những dữ liệu dư thừa để có thể tải game xuống thành công. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Trivia Crack - một game câu đố ăn khách nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng các bạn đã có đầy đủ những thông tin và kinh nghiệm lý thú để có thể bắt đầu ngay với trò chơi này.

Cách tải Trivia Crack trên điện thoại 

Mãn nhãn với tựa game Trivia Crack 2 và cách chơi tuyệt đỉnh

Nếu đã là fan cứng của Trivia Crack thì chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua phiên bản mới nhất của tựa game này - Trivia Crack 2. Phiên bản mới này được nâng cấp thêm nhiều chức năng, thử thách, đồng thời khắc phục những nhược điểm của phiên bản đầu. Từ đó nó đem lại trải nghiệm giải trí thú vị nhất cho người chơi. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu và thử sức với Trivia Crack 2. 

Trivia Crack 2