Real Chess - Trải nghiệm game cờ vua “hack não” kinh điển

muathe24h.vn 25/08/2020

Là một trong các tựa game kích thích trí tuệ và não bộ. Real Chess từ khi ra mắt cho đến nay, đã được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng game. Đặc biệt game phù hợp với mọi đối tượng, lý tưởng đối với những thanh thiếu niên, học sinh ở độ tuổi đi học và yêu thích bộ môn cờ vua. Cùng theo chân muathe24h.vn để khám phá những đặc điểm và tính năng nổi bật nhất của tựa game này nhé!

Mua thẻ game

Real Chess

1. Giới thiệu về game Real Chess

Trải nghiệm chơi cờ vua trên màn hình điện thoại thoạt nhìn có vẻ khá dễ dàng. Nhưng trên thực tế, chúng đòi hỏi ở người chơi một tư duy nhạy bén về mặt chiến thuật, một bộ não thông minh và chính xác để hạ gục đối phương nhanh chóng nhất. Game Real Chess được phát triển và phát hành trên nền tảng ứng dụng di động, thiết kế trực quan về mặt hình ảnh, âm thanh, mang lại cho người chơi cảm giác như đang ngồi trước một bàn cờ thực sự.

Bằng việc mô phỏng xác thực nhất ván đấu, quân cờ, đường đi nước bước trên bàn cờ,... Real Chess đã thành công trong việc chinh phục những người “yêu cờ” khó tính nhất. Real Chess thiết lập cho người chơi rất nhiều chế độ trải nghiệm, cung cấp cả hai nền tảng trực tuyến và phi trực tuyến. Người chơi hoàn toàn có thể đối diện với rất nhiều những đối thủ tầm cỡ đến từ khắp mọi nơi. Real Chess được phân thành nhiều cấp độ, dễ dàng để người chơi vào thế chủ động khi năng lực còn hạn chế và muốn trau dồi kỹ thuật đánh cờ của mình.

Giới thiệu về game Real Chess

Thông tin cơ bản về game Real Chess:

Thể loại: Danh mục Trí tuệ

Chất lượng đồ họa: Chuẩn hình ảnh 3D

Chế độ trải nghiệm: trực tuyến và phi trực tuyến

Đối tượng chơi: 4 tuổi trở lên

Chi phí: Danh mục game miễn phí

Nhà phát hành: Alien Force

Nền tảng tương thích: iOS 8.0 trở lên và Android 4.1 trở lên.

2. Toàn cảnh trải nghiệm trên Real Chess 3D

Thị trường game hiện nay xuất hiện rất nhiều game chơi cờ vua, trực tuyến có, offline có. Vậy điều gì làm bạn hứng thú với một tựa game cờ vua trên điện thoại? Trước khi tải và cài đặt chúng về dế yêu của mình. Hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ lối chơi, cách chơi, luật chơi và những thông tin xoay quanh để nhận về hình ảnh chân thực nhất từ game đó bạn nhé! Cùng khám phá toàn cảnh trải nghiệm Real Chess 3D trên điện thoại thôi nào!

2.1. Cách chơi Real Chess

Cách chơi Real Chess

Tương tự như một bàn cờ vua thông thường. Bạn và đối thủ của bạn sẽ bắt đầu trận đầu với 28 quân cờ, mỗi bên sở hữu 16 quân cờ. Bàn cờ sẽ thiết lập hai màu đen trắng cho các quân cờ tương ứng với mỗi bên để dễ phân biệt. Tên quân cờ và số lượng quân cờ của cả hai bên đều giống nhau. Chẳng hạn như các quân cờ: Xe, Vua, Tượng, Hậu, Ngựa,... Một người chơi sẽ dành phần chiến thắng nếu như họ đánh bại quân cờ Vua của đối phương. Bên còn lại đồng nghĩa với thua cuộc.

Real Chess với sự mô phỏng vô cùng chân thực với thực tế, kết hợp với hình ảnh 3D mang lại cảm giác giao diện trực quan, đã mắt. Để chơi, người chơi chẳng cần phải học quá nhiều thao tác phức tạp. Bạn chỉ cần đưa các quân Cờ đến vị trí trong tầm nhìn chiến thuật bằng cách chạm vào quân cờ đó một lần, và chạm vào ô vị trí bạn muốn di chuyển chúng đến đó một lần là được.

Thậm chí, người chơi còn có thể chủ động đi lại nước cờ, nếu như đi nhầm.

2.2. Luật chơi cờ vua trên Real Chess

 Luật chơi cờ vua trên Real Chess

Luật chơi cờ vua trong Real Chess tương tự như chơi cờ vua ở ngoài thực. Luật đi các quân cờ cụ thể như sau:

- Quân Chốt (tổng 8 con): Luật đi của quân Chốt tùy vào chiến thuật của người chơi, nhưng nó chỉ có thể đi tiến, không thể đi lùi. Theo đó, quân Chốt có thể tiến một hoặc 2 ô. Ở một ô chéo bất kỳ trên phía quân cờ của đối phương, quân Chốt có thể ăn quân cờ nằm trong đường chéo một ô đó. Tuy nhiên, nếu trên đường đi của xe có một quân cơ của người chơi nằm trên đó, thì người chơi chỉ có thể đi tối đa một nước đi tiến trước mặt quân cờ đó. Nói cách khác, nó đã bị chặn bởi một nước cờ tương ứng (đồng phe).

- Quân Xe (tổng 2 con): Cờ vua hay cờ tướng cũng vậy, Xe luôn là một trong những quân cờ có sức mạnh lớn và linh hoạt nhất. Bởi luật đi của quân Xe không bị giới hạn về các hướng. Xe có thể di chuyển nhiều hướng dọc, ngang, thậm chí không giới hạn ô nhảy. Ngoài ra, khi sở hữu quân Xe trên tay, người chơi có thể hoàn toàn chủ động trong việc ăn một quân cờ bất kỳ nào của đối thủ trong bàn cờ. Tuy nhiên, một quân cờ đồng phe ở đối thủ cũng có thể chặn nước đi của quân cờ Xe của người chơi.

- Quân Ngựa (tổng 2 con): Nếu trong bàn cờ tướng, quân Ngựa hay còn gọi là quân Mã đi theo lối đường chéo trong một ô. Thì trong luật cờ vua Real Chess, quân Ngựa đi theo lối chữ “L”. Chúng là một trong những quân cờ vua hoạt động phức tạp và khá khó lường. Trong tầm hoạt động của mình, quân Ngựa hoàn toàn có thể ăn một quân cờ bất kỳ nào của người chơi. Điểm đặc biệt đó chính là chúng không bị ngăn chặn bởi một quân cờ đồng phe nào hết. Đó cũng chính là lý do, người chơi nên cẩn thận và tận dụng sức mạnh của quân Ngựa hết sức có thể.

Hướng dẫn chơi Real Chess

- Quân Tượng (tổng 2 con): Quân Tượng trong Real Chess có hoạt động và hướng di chuyển tương tự như quân Xe. Bởi hướng di chuyển của Tượng không bị giới hạn, chúng có thể di chuyển các hướng tùy ý. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Tượng với Xe ở chỗ, Tượng di chuyển hướng phải trái theo lối chéo, trong khi Xe lại di chuyển theo đường thẳng và theo lối ngang, dọc. Tượng cũng bị ngăn chặn bởi một quân Tượng khác tại bàn đối thủ.

- Quân Hậu (tổng 1 con): Nói đến quân Hậu trong bàn cờ vua thì ai cũng biết, chúng có một sức mạnh khá lớn. Sự uy lực của Hậu nằm trong khả năng di chuyển. Khi chúng có thể di chuyển bất cứ nơi đâu và bất cứ cách nào. Lối di chuyển của Hậu chính là tổng hòa hai lối di chuyển của Xe và Tượng. Trong tầm hoạt động của chúng, Hậu có thể “nuốt chửng” bất kỳ một con cờ nào của đối phương. Tuy nhiên, tương tự như những quân cờ khác, Hậu cũng là quân cờ bị ngăn chặn bởi một quân Hậu khác ở đối thủ.

- Quân Vua (tổng 1 con): Chẳng cần giải thích thì ai cũng biết, Vua trong các quân cờ luôn là quân cờ có sức mạnh lớn nhất và cũng đóng vai trò, chức năng quan trọng nhất trong Real Chess. Suy cho cùng, mục đích của mỗi ván cờ chính là tìm đủ mọi cách và phát triển mọi chiến thuật để bảo vệ quân Vua tránh xa mọi nguy hiểm đang rình rập. Về phía đối thủ, nhiệm vụ duy nhất của họ chính là tiêu diệt quân Vua của bên người chơi còn lại. Mất Vua đồng nghĩa với sự thua cuộc. Trong cờ vua, quân Vua bị giới hạn về di chuyển, chúng chỉ được “đi” trong một ô duy nhất, nhưng có thể di chuyển ngang dọc, phải trái tùy ý. Cuối cùng, quân Vua lớn là thế, nhưng chúng cũng có thể bị ngăn chặn bởi một quân cờ Vua đồng phe ở phía đối thủ.

Mua thẻ online

3. Lý do gì tạo nên sức hút của Real Chess

Rất nhiều các đối thủ game tương tự như Real Chess có trên thị trường, hỗ trợ ở đa nền tảng PC, Mobile, iOS, Android,... Chính vì thế, người chơi cần một số lý do để thuyết phục sự trải nghiệm của mình. Điều gì làm cho cộng đồng game Trí tuệ đánh giá cao Real Chess đến vậy? Dưới đây là một số nhận định của muathe24h.vn:

3.1. Âm thanh

Âm thanh

Âm thanh là một trong những yếu tố góp phần lớn vào sự thành công và thu hút của một tựa game. Mặc dù không quá đầu tư về mặt âm thanh, nhưng trên thực tế, âm thanh trong Real Chess lại như một “chiến lược” của nhà phát triển. Là một trong những game thuộc danh mục Trí tuệ, chơi Real Chess cần sự tập trung cao độ và tận dụng sự phát triển tư duy và bộ não.

Cũng chính bởi điều này, Real Chess hoàn toàn không thiết kế một loại nhạc nền nào cho trò chơi. Người chơi chỉ có thể nghe được những âm thanh đơn khi di chuyển các quân cờ và khi chạm vào chúng. Điều này giúp người chơi tập trung trí tuệ một cách cao nhất, không bị xao lãng bởi những âm thanh nền.

3.2. Đồ họa

Hiếm thấy một tựa game Trí tuệ cơ bản nào tương tự như Real Chess lại mô phỏng hình ảnh theo chất lượng đồ họa 3D sắc nét đến vậy. Chính do chất lượng này, người chơi như được trải nghiệm một cảm giác ngồi trước bàn cờ thật, sở hữu trong tay những quân cơ thật và đánh với đối thủ thật.

Từng chi tiết nhỏ như ngoại hình của bàn cờ, các quân cờ được trau chuốt hết mức có thể. Mang lại cảm giác giao diện trực quan, dễ làm cho người chơi bị cuốn hút và cảm thấy vô cùng hài lòng và chuyên nghiệp khi chơi Real Chess.

Đồ họa

3.3. Lối chơi

Như khi đã phân tích về cách chơi và luật chơi, bạn có thể thấy, chơi Real Chess không quá phức tạp nếu như bạn đã có kiến thức chơi cờ vua cơ bản trước đó. Vì đơn giản, chơi Real Chess là một cách khác của việc bạn chơi cờ vua ngoài đời thực. Chúng chỉ khác ở chỗ giờ đây, bạn có thể chơi cờ vua bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn có thời gian và cảm thấy hứng thú.

Ngoài ra, Real Chess còn mô phỏng đến từng yếu tố nhỏ nhất trong game, chẳng hạn như thời gian thi đấu. Thiết lập với chín cấp độ hoàn toàn khác biệt, người chơi toàn quyền chủ động khi lựa chọn các cấp độ tương thích với năng lực của mình, dần rèn luyện độ khó từ thấp lên cao. Bên cạnh đó, người chơi cũng được tùy chỉnh ngoại hình của quân cờ, bàn cờ theo ý thích.

Chế độ ghép trận trực tuyến vào offline giúp bạn kết nối với thế giới những người “yêu” cờ vua thú vị nhất.

4. Hướng dẫn tải và cài đặt game Real Chess

Hướng dẫn tải và cài đặt game Real Chess

Hỗ trợ đa nền tảng, người dùng di động ở hệ điều hành Android và iOS đều có thể tải Real Chess về điện thoại của mình. Tuy nhiên, lưu ý cấu hình để chơi Real Chess của iOS là từ 8.0 trở lên và Android là 4.1 trở lên nhé. Cách tải và cài đặt như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play (đối với Android) và ứng dụng Appstore (đối với iOS) trên máy điện thoại của bạn.

Bước 2: Trên giao diện chính, hãy tìm đến thanh tìm kiếm và gõ cụm từ “Real Chess” vào đó.

Bước 3: Hệ thống sẽ tổng hợp hàng loạt các ứng dụng có tên Real Chess. Hãy chọn biểu tượng ứng dụng Real Chess có hình avatar quân cờ Ngựa (đúng nhà phát hành).

Bước 4: Click vào nút “Tải xuống”. Sau đó chờ ứng dụng được cài đặt thành công.

Giờ thì quay lại màn hình điện thoại, và bắt đầu trải nghiệm Real Chess đi thôi!