Hướng dẫn chơi game Tetris – Trò chơi xếp gạch Tetris đầy hấp dẫn

muathe24h.vn 20/08/2020

Game Tetris là cái tên rất quen thuộc với mỗi chúng ta, đây là trò chơi trí tuệ vô cùng đặc sắc mang đến những màn chơi thú vị. Hãy khám phá ngay sự hấp dẫn của game xếp gạch Tetris để có những trải nghiệm cực kỳ thú vị dành cho bạn nhé.

Mua thẻ game online trực tuyến

Game Tetris là một trò game trí tuệ rất quen thuộc với chúng ta

1. Giới thiệu về Game Tetris

Tetris là một trò game xuất hiện từ rất lâu rồi, vào những năm 80 tại Liên Xô và đã được chơi rộng khắp trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Game Tetris tuy có lối chơi đơn giản và quen thuộc nhưng với sự xuất hiện lâu và những màn chơi thú vị, thể loại game này có sức hút rất mạnh mẽ và có sức gây nghiện vô cùng lớn.

Sức ảnh hưởng của trò game này rất lớn khi bạn tham gia chơi, trong đầu bạn sẽ luôn có thể tưởng tượng ra những hình ảnh của game. Nhân vật chính trong game chính là những viên gạch với rất nhiều màu sắc đa dạng khác nhau, mang lại sự hấp dẫn vô cùng cho người chơi.

Tetris là một trò game được chơi trên máy tính, được phát minh từ rất lâu đời, thể loại game này được hình thành trên rất nhiều biến thể khác nhau. Để muathe24h.vn mô tả cho các bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng mường tượng ra thể loại game này như thế nào nhé.

Giới thiệu khái quát về Game Tetris

Game xếp gạch Tetris tất nhiên sẽ được chơi bởi những viên gạch, sự đặc biệt của các viên gạch này là có nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên thì thể loại game này cũng có nhiều biến thể khác nhau, không chỉ là những viên gạch màu sắc mà chúng còn là những lá bài, những khối hình vuông hay hình chữ nhật để áp dụng vào quá trình xếp hình.

Với sự đa dạng về các trò game trong tựa game này thì Tetris được phổ biến vô cùng rộng rãi với cách chơi cũng đa dạng và đơn giản. Có những loại hình thì các bạn có thể thấy được trò gảm này được xuất hiện trong các danh sách game và típ game giải đó thú vị.

Game này được chơi từ thực tế, sau đó khi khoa học công nghệ phát triển mạnh hơn nữa thì trò game này cũng được nâng cấp lên và được chơi trên hệ thống máy tính. Do đó, các bạn có thể chơi game này trên các máy tính đời cũ, các máy tính có cấu hình dùng để thiết kế đồ họa hoặc bạn có thể chơi trên những chiếc điện thoại thông minh từ đời đầu dều được nhé.

Thậm chí, bạn còn có thể chơi trên chương trình Media Players, chơi trên TV ở phần cung cấp game của tivi. Qủa thực để có thể nói về mức độ đa dạng của trò game này thì thực sự rất lớn, các bạn hoàn toàn có thể chơi chúng ở những thiết bị dễ thấy và dễ dàng để chơi nhất.

Game Tetris được chơi trên rất nhiều thiết bị khác nhau

2. Tính năng và chế độ chơi game Tetris

Khám phá những tính năng cực kỳ thú vị và các chế độ chơi cực kỳ hấp dẫn của game Tetris ngay sau đây:

2.1. Tính năng của game Tetris

Game Tetris cung cấp cho người chơi tính năng thay đổi khối chơi khác nhau, tức là khi bạn bế tắc, bạn gặp một hình khối không thể ghép vào đâu được thì bạn sẽ được tiến hành thay đổi một khối hình ngẫu nhiên khác. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ được phép thay đổi khối trong số lần thay đổi nhất định thôi nhé. Để thay đổi khối thì bạn cần phải nhấn vào nút Hold trên bảng điều khiển để có thể tiến hành thay đổi hình khối khác dành cho bạn.

Tính năng của game Tetris

Khi chơi game, bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời, tính năng của game rất trơn chu và mượt mà. Với bất kì bộ điều khiển nào, dù bạn nhấn gián tiếp trên các phím điều khiển hay là chạm tay vào màn hình trực tiếp trên hình khối đó để di chuyển thì cũng sẽ mang đến sự mượt mà vô cùng.

Ngoài ra, bạn còn được thỏa sức để ảnh đại diện trên tài khoản game của mình nữa đó, điều này như thể giúp bạn khẳng định được chủ quyền và cũng tạo ra niềm vui hứng khởi cho người chơi.

2.2. Chế độ chơi game Tetris

Khi chơi game Tetris, các bạn sẽ có 3 chế độ chơi khác nhau:

- Chơi solo 1 mình người chơi: Người chơi sẽ tiến hành nhận các hình khối, sau đó xếp chúng sao cho đạt được điểm cao để có thể tiến vào các cấp độ cao hơn trong trò game này.

Chế độ chơi game Tetris

- Chơi cùng bạn bè: Trong trò game không chỉ có một mình bạn, bạn sẽ chơi cùng với bạn của bạn để dành chiến thắng, nếu bạn xếp được nhiều hình khối và có được nhiều điểm hơn trong màn chơi đó thì bạn sẽ là người thắng cuộc.

- Chơi cùng với 100 người chơi khác: bạn có thể thi đấu với rất nhiều người trong cùng màn game của bạn, với chế độ này thì tính chất chắc chắn sẽ kịch tính hơn khiến cho bạn phải vận động não bộ nhiều hơn, phát huy khả năng và thao tác của mình nhanh nhẹn và khoa học hơn.

Mua thẻ điện thoại

3. Hướng dẫn cách chơi game Tetris

Hướng dẫn cách chơi game Tetris

Như tìm hiểu thì tựa game trí tuệ Tetris được chơi ở rất nhiều thiết bị từ đơn giản và đời cũ nhất, bởi vậy mà game được thiết kế rất đơn giản và dễ dàng chơi. Tuy đơn giản là vậy nhưng game này vẫn luôn mang trong mình sức cuốn hút cực mạnh, người chơi đã chơi trò này thì khó có thể rời khỏi trò chơi một cách nhanh chóng được.

Trong game Tetris sẽ có các hình viên gạch (hoặc cũng có thể là các hình khối khác miễn sao giúp các bạn có thể xếp thành hình và khớp các góc cạnh là được, tuy nhiên chủ yếu là hình viên gạch). Khi mà hình cần xếp đang từ trên cao rơi xuống thì lúc đó người chơi cần phải quan sát thật nhanh những vị trí ở bên dưới mà viên gạch sẽ dừng lại.

Nhiệm vụ của người chơi lúc này chính là tìm một vị trí thích hợp để viên gạch hạ xuống khớp với những viên ở dưới mà không để khoảng trống nào bên trong khối hình đã được xếp. Kích cỡ của màn hình thường sẽ được chia làm sao cho đủ với độ rộng bao gồm khoảng 10 ô vuông và chiều dài thì sẽ được chia khoảng làm 20 ô vuông để phục vụ cho sự di chuyển của các viên gạch.

Người chơi có thể sử edungj các nút điều khiển trong thiết bị chơi game của mình bằng để điều chỉnh cho viên gạch đó được nằm ngang hay nằm dọc tùy theo tình hình của ván game lúc đó. Hình viên gạch sẽ rơi từ từ xuống cho tới khi mà nó đã chạm vào các khối ở phía bên dưới và tạo thành một hình thống nhất, kiền nhau, lấp đầy khoảng trống.

Với mỗi dòng nằm ngang, nếu bạn khéo léo xếp viên gạch kín và phủ đầy 10 ô này thì ngay lập tức hàng gạch đó sẽ biến mất, khi hàng gạch biến mất đồng nghĩa với việc bạn được tính thêm điểm để có cơ hội vào các màn chơi tiếp theo.

Bạn cần xếp các hình khối trong game Tetris vào với nhau

Có một mẹo chơi cho bạn rất hay, với các viên gạch chuẩn bị sẽ rơi xuống, khi đó chưa xuất hiện trong màn hình chơi thì bạn chưa thể mường tượng được hình thù của nó sẽ như thế nào để có kế hoạch tìm vị trí thích hợp phải không nào? Có một điều đặc biệt đó là, hình chuẩn bị rơi xuống sẽ xuất hiện trước rất nhanh ở phía bên cạnh thiết bị chơi của bạn. Bạn cần quan sát nhanh hình này để nhìn vào mô hình đang xếp gạch của bạn xem có chỗ nào thích hợp nhất cho việc chuẩn bị tơi xuống đó.

Với các viên gạch rơi xuống, nếu bạn không tìm được chỗ phù hợp để sắp xếp những viên này, trong khi thời gian diễn ra ván game sẽ tăng dần khiến cho bạn càng rối, nếu bạn không làm mất đi các hàng gạch mà cứ để các viên gạch chồng lên nhau thì đến khi viên gạch không còn chỗ chứa và chạm vào phía trên đầu của màn chơi thì bạn sẽ phải kết thúc màn chơi ngay, bạn sẽ thua cuộc.

Trong quá trình chơi game thì bạn cần phải sử dụng kết hợp giữa các phím game để điều khiển, những phím này là phím lên, xuống, sang trái và sang phải để dễ dàng điều khiển các viên gạch.

4. Những lưu ý khi chơi game Tetris

Những lưu ý khi chơi game Tetris

Khi chơi game Tetris, bởi vì đây là trò game thuộc vào game trí tuệ, chính bởi vậy mà các bạn sẽ cần phải vận dụng tư duy trong suốt quá trình chơi, đồng thời tư duy kết hợp với thap tác của tay và khả năng quan sát của mắt. Bạn cần phải luyện thao tác tay thật nhanh nhẹn để di chuyển hình khối đang rơi xuống một cách nhanh nhất, bạn cần phải có tư duy cao để suy nghĩ trong thời gian rất ngắn về việc sắp xếp hình khối đó ở đâu cho phù hợp.

Bạn cần phải xếp những hình khối hoàn chỉnh lấp đầy hàng ngang, với mỗi lượt hàng ngang được lấp đầy thì bạn sẽ được ghi điểm. Số điểm sẽ được tính cụ thể trên hệ thống. Nếu như các bạn liên tục làm tan các hàng ngay trong màn hình thì sẽ nhanh chóng được lên các levels cao hơn.

Bạn không nên chỉ chú trọng vào một lối di chuyển xuống của hình khối, bạn cần phải kết hợp giữa các phím điều khiển sang trái, sang phải để đưa hình khối vào khu vực thích hợp. Hình khối cần được xếp một cách logic để không gặp khó khăn hay rối bời trong quá trình chơi game.

Nếu bạn xếp hình khối của mình quá cao trong khi đó không có hàng ngang nào được lấp đầy thì bạn sẽ bị thua, do đó bạn không nên xếp các khối hình cao chạm đỉnh khiến màn chơi của bạn bị thua nhé.