Game Random Dice - Lối chơi xúc xích đậm chất chiến thuật

muathe24h.vn 20/08/2020

Phát triển ý tưởng từ những viên xúc xắc quen thuộc, Random Dice ra đời và đã chiếm được đông đảo một lượng khán giả khắp thế giới. Game Random Dice mô tả lối chơi đậm chất chiến thuật, khi những viên xúc xắc trở thành những quân cờ trong tay của bạn. Cơ hội trải nghiệm chơi xúc sắc trên nhiều chế độ, tìm hiểu về Random Dice ngay hôm nay để không lỡ những phút giây thư giãn cùng bạn bè bạn nhé!

Nạp thẻ game online

1. Random Dice là gì? - Giới thiệu tổng quan

Random Dice là gì? - Giới thiệu tổng quan

Được mô tả là một tựa game có lối chơi phòng thủ tháp - PvP. Random Dice là nơi mà người chơi có thể chủ động xây dựng các tháp xúc sắc với nhiều công dụng, năng lực khác nhau hướng đến việc phòng tránh kẻ thù xâm chiếm. Khi người chơi làm cho các viên xúc sắc tập hợp lại với nhau trong cùng một số. Người chơi sẽ thu về tháp xúc sắc cao hơn một bậc và cứ thế tăng dần. Tuy nhiên, độ khó thay đổi qua từng bàn thi đấu, đặc biệt là sự ngẫu hứng trong việc thay đổi các loại tháp xúc xắc chắc chắn sẽ thách thức kĩ năng hoạch định chiến thuật thông minh của bạn.

Thông tin về game Random Dice được giới thiệu như sau:

  • Danh mục game: Chiến thuật, Phổ thông, Trí tuệ
  • Chất lượng đồ họa: Chuẩn hình ảnh 2D
  • Đối tượng chơi: Người có độ tuổi trên 4.
  • Giá thành game: Thuộc danh mục game miễn phí
  • Đơn vị phát hành: 111%
  • Ngày công bố game: 11/9/2019

2. Thông tin cần biết về cách chơi Random Dice

Game Random Dice được “quảng cáo” là một tựa game đòi hỏi vận dụng chiến thuật cao. Tuy nhiên, hãy cố gắng tìm hiểu về lối chơi và các tính năng và trò chơi này mang lại trước khi quyết định thư giãn tinh thần với chúng nhé.

2.1. Hướng dẫn cách chơi

Hướng dẫn cách chơi

Random Dice: PvP Defense lấy ý tưởng phát triển từ những viên xúc xắc đã thân quen với mỗi chúng ta. Trong từng viên xúc xắc sẽ bao gồm các mặt khác nhau, mỗi mặt tượng trưng cho mỗi cấp bậc của quân cờ. Bên cạnh đó, một viên đạn được xếp cho một lượt bắn trong game sẽ tương ứng với một chấm tròn. Do đó, người chơi cần chú trọng trong quá trình thu thập, hỗ trợ trong quá trình nâng cấp bằng cách sắp xếp các viên xúc xắc lại với nhau. Những viên xúc xắc sau khi đã được xếp xong sẽ có tác dụng làm vật cản các con quái thú xâm chiếm và tấn công nhà của người chơi ở cuối đoạn đường.

Theo đó, từng con quái thú sở hữu một khối lượng HP (đơn vị máu trong game) không giống nhau. Lượng máu sẽ được thể hiện thông qua những con số trên người của các con quái thú. Mặt khác, từng viên xúc xắc của người chơi cũng tương ứng với từng viên đạn khác nhau, có lượng sát thương không giống nhau. Cuối cùng, quái thú sẽ được hệ thống công nhận vị tiêu diệt khi người chơi làm cho lượng máu của chúng giảm đến đơn vị cuối cùng.

2.2. Nguyên tắc thi đầu và luật chơi

Nguyên tắc thi đầu và luật chơi

Một đặc trưng cần biết của game Random Dice là gì? Đó chính là người chơi luôn ở tư thế sẵn sàng trải nghiệm chế độ so tài với đối thủ (chế độ PvP). Đối thủ của bạn là một người chơi ngẫu nhiên mà hệ thống chọn bất kỳ. Vậy cuộc tỷ thí này diễn ra như thế nào? Người chơi và đối thủ trong cuộc đấu sẽ có cơ hội đấu về chiến thuật theo cách người chơi nào cũng bị những con quái thú tấn công. Người thua cuộc là người bị những con quái thú này hạ trước khi cuộc đấu kết thúc. Và đồng nghĩa với việc người chơi còn lại sẽ giành phần thắng lợi.

Thoạt nghe thì có vẻ không quá là thuyết phục. Những, điểm ấn tượng nằm ở việc đối thủ của người chơi sẽ bị chính những con quái thú mà người chơi hạ gục trước đó tấn công ngược lại. Điều này đồng nghĩa với việc, người chơi càng tiêu diệt nhiều quái thú, thì đối thủ sẽ bị tấn công với số lượng quái thú càng nhiều. Người chơi cũng có thể bị thực trạng này tương tự nếu đối thủ của bạn hạ gục nhiều quái thú hơn bạn.

Trong Random Dice chế độ PvP, mỗi người chơi sẽ có ba mạng trong một trận so tài, mỗi mạng tương ứng với một biểu tượng hình trái tim. Theo đó, bạn sẽ mất một trái tim (có nghĩa là mất một mạng) nếu như bị một con quái thú hạ gục. Và sẽ bị mất hai mạng nếu như bị một con quái thú Boss tấn công thành công đấy.

2.3. Xúc xắc đặc biệt

Xúc xắc đặc biệt

Như đã giới thiệu ban đầu, Random Dice mang lại sự hứng thú cho người chơi, bởi sự đa dạng về chức năng trong từng viên xúc xắc.

Người chơi có thể mang theo nhiều nhất năm loại xúc xắc khác nhau trong mỗi một bàn thi đấu. Bên cạnh đó, xúc xắc cũng có thể xuất hiện và thu thập thêm bởi người chơi, nếu như người chơi tiêu diệt được các quái thú trong quá trình so tài. Khi tiêu diệt những quái thú, người chơi sẽ nhận về mức tiền tương ứng, và sử dụng tiền này để triệu hồi các viên xúc xắc. Mặt khác, người chơi cũng có thể sử dụng chính tiền này để làm cho các viên xúc xắc có sức mạnh hơn thông qua việc nâng cấp xúc xắc. Chi phí để triệu hồi các viên xúc xắc trong trận đấu sẽ được tăng dần lên.

Bên cạnh đó, nếu trong trận so tài, người chơi sở hữu hai viên xúc xắc cùng loài và cùng số lượng chấm tròn trên các mặt. Người chơi có thể sử dụng chúng để kết hợp lại với nhau, điều này sẽ tạo ra một viên xúc xắc mới có số lượng chấm nhiều hơn, tương đương với sức mạnh lớn hơn. Chẳng hạn như: Khi kết hợp hai viên xúc xắc thuộc tính lửa, có hai chấm sẽ tạo ra một viên xúc xắc bốn sao.

Đặc biệt hơn, khi người chơi thu thập số lượng thẻ xúc xắc đủ tại sảnh chính, cùng thuộc tính, thì người chơi còn có thể nâng cấp các viên xúc xắc này. Để chúng mang ngoại hình bắt mắt, hấp dẫn và thu hút hơn. Ngoài ra, việc này cũng có tác dụng gia tăng chỉ số ban đầu của các viên xúc xắc.

2.4. Các loại quái tượng trưng

Các loại quái tượng trưng

Như đã nói, hình ảnh của các con quái thú trong Random Dice là không thể thiếu. Chúng xuất hiện dày đặc trong các cuộc so tài và trở thành một yếu tố quyết định sự thành hay bại trong cuộc chơi của bạn. Theo đó, mỗi con quái thú sẽ mang trong mình một lượng HP không giống nhau, chúng được thể hiện qua các con số trên cơ thể của chúng.

Các con quái vật trong Random Dice cũng được phân thành nhiều loại. Chủ yếu là loại phổ thông (bình thường) và loại đặc biệt nguy hiểm (tinh anh). Những con quái thú tinh anh sở hữu một lượng HP rất lớn, chúng có năng lực và sức mạnh vô cùng lớn. Chẳng hạn như vận tốc di chuyển khi tấn công, sức chống chọi khi bị hạ,...

Ngoài ra, trước khi bắt đầu vào mỗi trận so tài, hệ thống sẽ lựa chọn một con quái thú khổng lồ (Boss) ngẫu nhiên, không theo quy luật. Những con quái Boss với hình dáng to lớn cũng sức mạnh khổng lồ nhất sẽ xuất hiện ngay sau khi thời gian của mỗi trận so tài được kết thúc bằng việc đếm ngược. Quái Boss mang sức mạnh tổng hợp của nhiều con quái khác và thậm chí lượng HP của chúng là tổng hòa từ lượng HP của các con quái tinh anh và phổ thông trong trận đấu.

Bên cạnh những đặc tính như: chống chọi tốt, tốc độ nhanh, lượng HP lớn,... một vài con quái Boss còn mang trong mình những năng lực đặc biệt. Chẳng hạn như phá vỡ xúc xắc, cấm sử dụng xúc xắc, triệu hồi các con quái phổ thông, hồi máu,...

2.5. Sân thi đấu trong Random Dice

Sân thi đấu trong Random Dice

 Sân thi đấu sẽ được chia làm hai phần, dưới và trên trong một trận so tài PvP. Theo đó, phần dưới là sân của người chơi, phần trên là sân của đối thủ.

Các bàn cờ - nơi chứa đựng những viên xúc xắc sẽ hiển thị ở mỗi phần sân trên và dưới. Trong các bàn cờ, ngoài các viên xúc xắc, còn có các làn đường di chuyển của hệ thống những con quái thú, chúng được bao quanh rìa của bàn cờ. Tối đa có khoảng mười lăm viên xúc xắc trong một bàn cờ. Các viên xúc xắc (quân cờ) sẽ xuất hiện khi được triệu hồi một cách ngẫu nhiên và sắp xếp ở các vị trí còn trống.

Mua thẻ điện thoại online

3. Các chế độ trải nghiệm game Random Dice

 Random Dice thiết lập hai chế độ chơi cơ bản. Ngoài PvP phổ thông theo dạng truyền thống, thì còn có chế độ trải nghiệm hợp tác. Hai người chơi sẽ bắt cặp ngẫu nhiên với nhau trong chế độ chơi cơ bản. Theo đó, cứ đấu đến khi người nào còn tim nhiều hơn thì người đó thắng. Random Dice hỗ trợ việc kết nối và chơi cùng với bạn bè, hoặc nếu không, hệ thống có thể random người chơi cho bạn, một người chơi bất kỳ nào đó.

Các chế độ trải nghiệm game Random Dice

Trong khi chế độ hợp tác chỉ có thể trải nghiệm tối đa một lần một ngày. Người chơi cũng kết nối và bắt cặp tương tự như ở chế độ phổ thông. Tuy nhiên, khác ở chỗ, hai người từ chỗ đối thủ sẽ trở thành đối tác với nhau trong việc hợp tác sức mạnh, ngăn cản những lần xâm chiếm và tấn công của những con quái thú. Ngoài ra, chế độ hợp tác còn khác ở chỗ, cả hai người chơi sẽ thất bại ngay lập tức, nếu như chỉ có một con quái thú bước vào ngôi nhà của một trong cả hai.

Ngoài ra, một vài tính năng khác còn được thiết lập trong game Random Dice. Đó là những chế độ chơi theo sự kiện, người chơi có thể bắt cặp trong các trận so tài được cược bằng ngọc.

Một tính năng tương đồng với tính năng bang hội trong trò chơi này chính là tính năng phi hành đoàn. Chúng cho phép người chơi tìm kiếm và tham gia các nhóm, group trong cùng ngôn ngữ và cùng khu vực. Điều này có thể hỗ trợ người chơi trong quá trình ghép trận đấu.

4. Tại sao Random Dice được ưa chuộng?

Tại sao Random Dice được ưa chuộng?

Ngoài lối chơi đậm chất chiến thuật, Random Dice còn thu hút người chơi bởi âm thanh và kết cấu hình ảnh. Phần âm thanh sinh động, tạo ra nhiều cảm giác hưng phấn khi chơi với nhạc nền nhẹ nhàng, du dương nhưng có tiết tấu, nhịp điệu năng động. Ngoài ra, sự di chuyển của các viên xúc xắc cũng được thiết lập các hiệu ứng đặc biệt. Không thể phủ nhận âm thanh là một trong các yếu tố làm nên thành công của tựa game này.

Mặc dù chỉ được thiết kế cơ bản trên nền tảng kỹ thuật hình ảnh 2D. Tuy nhiên, Random Dice ghi điểm với những gam màu sống động, tươi vui, nội dung của trò chơi thể hiện thành công qua từng chi tiết hình ảnh sắc nét. Đó là hình ảnh những viên xúc xắc mang nhiều hoa văn, họa tiết đa dạng, có nhiều màu sắc, hiệu ứng chuyển động đặc biệt,...

Hiện Random Dice phát hành trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, theo đó cấu hình yêu cầu từ 5.0 trở lên đối với Android và 10.0 trở lên đối với iOS. Người dùng chỉ cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng, gõ “game Random Dice” trên thanh tìm kiếm và chọn biểu tượng game chuẩn nhà phát hành 111% và tải về trải nghiệm thôi nhé!