Game Đi tìm triệu phú - Thách thức giới hạn của sự minh mẫn

muathe24h.vn 15/08/2020

Xuất phát từ ý tưởng chương trình truyền hình thực tế thân quen với khán giả Việt “Ai là triệu phú”. Tựa Game Đi tìm triệu phú được xem là trò chơi thách thức trí tuệ siêu hấp dẫn hiện nay. Trải nghiệm siêu thực như được ngồi trên ghế nóng, chọn một trong bốn đáp án được đưa ra. Game không chỉ mang lại những giây phút giải trí thú vị, mà còn là cơ hội để bạn thử thách trí tuệ bản thân, nâng cao trình độ hiểu biết vô giới hạn!

Thẻ game

1. Giới thiệu về Game Đi tìm triệu phú

Giới thiệu về Game Đi tìm triệu phú

Nếu bạn luôn bị thu hút bởi những trò chơi điện tử thuộc danh mục trí tuệ. Chắc chắn cái tên Đi tìm triệu phú không nên bỏ qua. Tựa game đình đám gần đây được phát triển và phân phối bởi MTH Studio. Xuất phát từ chương trình truyền hình của đài VTV3 quen thuộc với chúng ta: Ai là triệu phú. Game Đi tìm triệu phú mô phỏng gần đến 99% chương trình này.

Người chơi sẽ có cơ hội lạc vào thế giới của những mảnh ghép trí tuệ. Với kho câu hỏi đa dạng các thể loại, từ văn hóa lịch sử, địa lý, thiên văn, thể thao, toán học,... đa phần sẽ níu chân bạn vì không tồn tại cảm giác nhàm chán. Trải nghiệm được ngồi trên chiếc ghế nóng, nghe giọng nói của MC nổi tiếng Lại Văn Sâm cùng với âm thanh đặc trưng, vô cùng sống động, rõ nét. Một số thông tin giới thiệu từ Game Đi tìm triệu phú như sau:

 • Tên game: Đi tìm triệu phú
 • Danh mục game: Trí tuệ
 • Chế độ chơi: Offline, chơi đơn
 • Chất lượng đồ họa: 2D
 • Đối tượng chơi: Độ tuổi >3
 • Đơn vị sản xuất: MTH Studio
 • Giá thành: Miễn phí
 • Nền tảng phát triển và cấu hình: android 4.1 trở lên.

2. Hướng dẫn cách chơi Đi tìm triệu phú

Hướng dẫn cách chơi Đi tìm triệu phú

Trong các tựa game thuộc danh mục trí tuệ, có lẽ Đi tìm triệu phú là một tựa game có lối chơi đơn giản nhất. Vì về bản chất, bạn chỉ cần chọn đáp án và xem kết quả mà thôi.

Do mô phỏng tương tự với chương trình Ai là triệu phú, do đó game cũng được thiết kế với bộ bao gồm 15 câu hỏi. Hệ thống các câu hỏi được phân thành ba mốc, tương ứng với các mức tiền thưởng tăng dần, thấp nhất là mức 200$ và cao nhất là 150,000$. Nhiệm vụ duy nhất của người chơi là sẵn sàng bước vào cuộc thi. Sau khi nghe MC đọc câu hỏi và các đáp án hiển thị lên hệ thống màn hình. Người chơi sẽ tiến hành đưa ra đáp án cuối cùng của mình bằng cách nhấp chọn, tối đa thời gian chờ trong khoảng 30s.

Qua mốc đầu tiên, bao gồm 5 câu hỏi dễ nhất là một loạt các câu hỏi với độ khó tăng dần theo cấp bậc. Do đó, game đã thiết lập các quyền trợ giúp bắt đầu từ mốc thứ hai. Người chơi sẽ được hưởng các quyền trợ giúp như: Gọi điện thoại cho người thân, loại đi hai phương án sai (50/50) và hỏi ý kiến của khán giả trong trường quay.

Điểm nổi bật trong quá trình chơi Game Đi tìm triệu phú, đó chính là sự giải thích khi câu hỏi đã có đáp án đúng. Sau mỗi đáp án, màn hình sẽ hiển thị một đoạn văn giải thích về kiến thức liên quan đến đáp án và câu hỏi. Như vậy người chơi không chỉ chơi game không thôi, mà còn cập nhất nhiều kiến thức mới mẻ cho bản thân. Tuy nhiên, để xem được lời giải thích này, người chơi cần kết nối thiết bị với internet. Bạn có thể bật wifi hoặc 4G lên trong lúc chơi để trải nghiệm ý nghĩa hơn nhé.

Cách chơi Đi tìm triệu phú

Bên cạnh đó, tất cả thành thích của người chơi sẽ được hệ thống game lưu trữ lại. Việc lưu trữ sẽ tuân theo những giá trị như: tổng số tiền mà bạn đã nhận được, số câu hỏi mà người chơi đã trả lời đúng, số thời gian mà người chơi đã thực hiện các câu hỏi. Đặc biệt, với những ai kết nối internet khi chơi Đi tìm triệu phú, còn hưởng được một đặc quyền khác. Đó là quyền cứu mạng, người chơi chỉ cần xem hết một chiếc quảng cáo là có thể có “phao cứu sinh” cho lại đáp án mà không tốn đi sự trợ giúp nào cả.

Với những người chơi có kết nối game với ứng dụng Facebook, còn có thể xem vị trí của mình trên bảng xếp hạng cùng với các bạn bè.

Mua thẻ cào điện thoại

3. Những lưu ý khi chơi Game Đi tìm triệu phú

Trên thực tế, Game Đi tìm triệu phú đã được phát hành từ thời điểm năm 2018. Và cho đến nay đội ngũ phát triển game đã không ngừng nỗ lực tinh chỉnh, thiết kế, tiếp nhận những góp ý và cho ra đời các phiên bản ấn tượng, hữu ích với người dùng hơn. Đến nay, tựa game này đã nhận được rất nhiều cảm tình từ phần đông khán giả Việt Nam. Phục vụ thư giãn giải trí cho đa dạng các đối tượng, đặc biệt là kích thích trí tuệ của những trẻ em trong độ tuổi phát triển.

Chơi game Đi tìm triệu phú đặc biệt đơn giản, dễ thực hiện các thao tác. Những người chơi cần lưu ý những gì khi chơi game?

Những lưu ý khi chơi Game Đi tìm triệu phú

- Thứ nhất, Game Đi tìm triệu phú chỉ là một trò chơi điện tử miễn phí. Game mô phỏng từ chương trình Ai là Triệu phú. Nhưng không phải là game kiếm tiền, có nghĩa là toàn bộ tiền nhận thưởng sau các câu hỏi trên ứng dụng đều là tiền ảo trong game.

- Thứ hai, game chỉ mang tính giải trí, người chơi không nên kỳ vọng quá tuyệt đối vào những câu hỏi và đáp án mà hệ thống đưa ra.

- Thứ ba, người chơi có thể có những trải nghiệm tốt hơn khi chơi Game Đi tìm triệu phú trên thiết bị có kết nối internet. Mặc dù xuất hiện khá nhiều quảng cáo, tuy nhiên đó là cách mà bạn có thể nhận về cơ hội “cứu mạng” khi trả lời sai câu hỏi.

- Thứ tư, nếu muốn dừng cuộc chơi, bạn chỉ cần nhấn nút “Back” trên cùng màn hình ứng dụng. Tuy nhiên, nhà phát triển game làm cho chức năng trở lại này khá phức tạp trên một giao diện khó phát hiện. Bởi ý đồ của họ luôn không khuyến khích người chơi dừng cuộc chơi đó các bạn.

Cuối cùng, với những tựa game thiên về tính trí tuệ như Đi tìm triệu phú. Người chơi không nên hấp tấp đưa ra đáp án một cách quá nhanh, quá nguy hiểm. Hãy cố gắng bám sát vào câu hỏi, những đáp án gợi ý, sử dụng các kiến thức để loại trừ dần các đáp án. Đừng lợi dụng quá nhiều vào quyền trợ giúp nhé.

4. Điểm nổi bật khiến Game Đi tìm triệu phú được yêu thích

Thị trường có mặt rất nhiều tựa game tương tự như Đi tìm triệu phú. Vậy điều gì đặc biệt ở trò chơi này khiến bạn cảm thấy thú vị và bị hấp dẫn? Cùng xem xét những điểm mạnh của trò chơi sau đây:

4.1. Lối chơi siêu đơn giản

Lối chơi siêu đơn giản

Đối với các tựa game đánh mục trí tuệ mà nói, tính IQ luôn khiến cho trò chơi có lối chơi khá phức tạp, đôi khi là phản tác dụng vì sự rối ren. Tuy nhiên, đối với Game Đi tìm triệu phú lại hoàn toàn khác. Đặc biệt, với những ai đã quá quen thuộc với gameshow Ai là Triệu phú, sẽ có cơ hội nhập vai vào game một cách nhanh chóng hơn.

Cách chơi của game nhìn chung rất đơn giản. Chỉ cần nhấn nút sẵn sàng, nghe MC đọc câu hỏi và chọn đáp án đúng. Đó chính là lý do, Game Đi tìm triệu phú được yêu thích bởi đa dạng các đối tượng. Từ những người chơi “có tuổi” cho đến những em nhỏ, học sinh, sinh viên,...

4.2. Mô phỏng gần 99% cảm nhận thực tế

Game là một điển hình của thế giới ảo. Nhưng trong ảo có thật chính là những gì mà Game Đi tìm triệu phú đã làm được. Người chơi sẽ trải nghiệm đúng cảm nhận là một ứng viên xuất sắc, được lựa chọn cho cuộc đua Đi tìm triệu phú. 99% sự mô phỏng này được phác thảo từ ý tưởng của chương trình Ai là triệu phú. Do đó, bạn sẽ được nghe giọng nói của MC Lại Văn Sâm, được hòa mình vào tiếng âm thanh nhạc nền quen thuộc như đã xem ở show truyền hình.

Đơn giản những không kém phần gay cấn và hồi hộp. Chỉ trong khoảng thời gian giới hạn 30s, người chơi cần đưa ra đáp án chính xác nhất. Cảm giác được ngồi trên chiếc ghế nóng của bạn như thế nào? Đối với muathe24h.vn mà nói, đây thực sự là một hành trình đáng để trải nghiệm.

4.3. Kho câu hỏi khổng lồ, khổng lồ trùng lặp

Kho câu hỏi khổng lồ, khổng lồ trùng lặp

Nhiều người chơi lo lắng hệ thống câu trả lời sẽ được “nhai đi nhai lại” trong Game Đi tìm triệu phú. Nhưng thực tế, quan ngại của bạn là vô nghĩa. Bởi game thiết kế với bộ câu hỏi khổng lồ, đến từ nhiều lĩnh vực, khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Người chơi sẽ được đi đến bất ngờ này đến bất ngờ khác. Toàn bộ hệ thống câu hỏi không hề lặp lại, mang lại cho người chơi cảm giác thích thú, lôi cuốn và khó có thể dừng lại đó nhé.

4.4. Được trau dồi kiến thức sau mỗi đáp án

Người ta thường nghĩ đến chơi game như là một cách để thư giãn và giải trí. Nhưng đối với Game Đi tìm triệu phú, bạn sẽ còn có được lợi ích về mặt tri thức. Thật tuyệt vời khi biết được lời giải thích hoàn hảo sau những đáp án. Đó không chỉ là một văn bản giải thích thuần túy, mà dựa vào câu hỏi, hệ thống còn cung cấp âm thanh, hình ảnh, video vô cùng ấn tượng và độc lạ.

4.5. Đồ họa và âm thanh

Đồ họa và âm thanh

Nói đến tính năng nổi bật của tựa game này, âm thanh và đồ họa chính là một điểm cộng lớn. Chẳng hạn như khi bạn chọn đáp án đúng, âm thanh đúng và biểu tượng đáp án sẽ nhấp nháy màu xanh lá, màu đỏ đối với đáp án sai,... Bên cạnh đó, như đã nói, do mô phỏng thực tế show truyền hình quen thuộc với khán giả Việt. Bạn sẽ được nghe rõ mồn một giọng đọc câu hỏi của MC Lại Văn Sâm. Kết hợp với âm thanh gay cấn lúc âm thanh dồn dập ở những giây cuối cùng. Chắc chắn trải nghiệm ngồi ghế nóng này là có một không hai đấy nhé.

5. Cách tải Game Đi tìm triệu phú

Cách tải Game Đi tìm triệu phú

Game Đi tìm triệu phú hiện chỉ được phát triển và cung cấp trên nền tảng Android 4.1 trở nên. Do đó, các bạn dùng hệ điều hành iOS sẽ không thể tìm thấy tựa game này. Để tải về Game Đi tìm triệu phú, người chơi thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và truy cập vào cửa hàng CH Play.
 • Bước 2: Gõ Đi tìm triệu phú trên thanh tìm kiếm ứng dụng. Lưu ý, chọn đúng biểu tượng game của nhà phát hành MTH Studio nhé.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào nút Cài đặt hoặc Tải về.
 • Bước 4: Chờ đợi ứng dụng tải và cài đặt xong. Truy cập vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình thiết bị và trải nghiệm.

Thách thức giới hạn trí tuệ của bản thân bằng cách tải về Game Đi tìm triệu phú ngay hôm nay!