Game Chess – Game cờ vua đặc sắc nhất không thể không chơi

muathe24h.vn 14/08/2020

Chúng ta đều biết rằng chơi game ngoài việc giải trí còn giúp chúng ta nâng cao và rèn luyện được trí thông minh. Với sự phát triển của xã hội ngày nay thì con người đã phát minh ra rất nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn để giúp người chơi rèn luyện trí thông minh, trong đó có trò game Chess.

Mua thẻ game online trực tuyến 

Tìm hiểu về những thông tin cơ bản của game chess

Khám phá ngay thế giới game cờ vua vô cùng đặc sắc và mang đến những màn chiến thắng vô cùng hấp dẫn giúp bạn có những giây phút thư giãn mỗi ngày. Dưới đây là những thông tin chi tiết về game Chess giúp mang đến cho bạn những cơ hội để trải nghiệm thế giơi game cờ vua cực đỉnh.

1. Giới thiệu về thông tin game Chess

Trong thế giới game cờ vua có rất nhiều tựa game đa dạng, giúp các bạn trải nghiệm một thế giới game đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn để mang đến cho người chơi những trải nghiệm đầy thú vị. Để nói về các trò game cờ vui với nhiều phiên bản online hấp dẫn như hiện nay và trò game cờ vua cơ bản đời đầu thì đều có những điểm hấp dẫn khác nhau.

Giới thiệu về thông tin game Chess

Game Cờ vua được xem là một trò chơi mang tầm cỡ quốc tế, đó chính là bộ môn thể thao đấu trí vô cùng đặc sắc dành cho 2 người chơi trong mỗi ván game. Khi được chuyển thể thành trò game trực tuyến thì trò game này cũng sẽ mang những nét độc đáo, đặc sắc vô cùng để thu hút hàng triệu người tham gia chơi với nhiều trò chơi được biến thể khác nhau.

2. Hướng dẫn chơi game Chess

Game Chess là trò chơi trí tuệ, vì thế mà trò game này cũng mang một màu sắc vô cùng đặc biệt khiến cho người chơi dễ dàng chơi những trò game này một cách thú vị nhất. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin và cách chơi game cờ vua chi tiết để có thể dễ dàng lên kế hoạch cho những chiến thắng nhé.

2.1. Khám phá về luật chơi game Chess

Hướng dẫn chơi game Chess

Game Chess được tiến hành chơi với công cụ chơi chính đó là bảng cờ được thiết kế hình vuông, và chúng ta gọi đó là bàn cờ vua. Trong bàn cờ sẽ có 8 hàng và 8 cột trong bàn, các hàng này sẽ được đánh số chi tiết đối với từng hàng.

Đối với hàng thì sẽ được đánh số thứ tự từ số 1 cho tới số 8, còn đối cột trong bàn cờ thì sẽ được đánh theo các chữ cái kể từ a cho tới h. Như vậy sẽ có tổng cộng là 64 ô vuông trong bàn cờ. Trong các ô này thì sẽ được tô màu khác nhau theo độ đậm nhạt và sắp xếp xen kẽ nhay, đối với mỗi người chơi đều sở hữu các ô cờ có màu đậm và màu nhạt ở các hàng cờ cuối, về phía bên tay phải của họ.

Trong ván, mỗi người chơi được sở hữu 16 quân cờ cho mình, sau đó họ sẽ lần lượt đi cờ theo chiến lược mà mình đã đặt ra. Mỗi bên chơi sẽ sở hữu các quân cờ như sau: 8 con Tốt, 2 quân Mã, 2 quân tượng, 2 quân Xe và 1 quân Hậu cùng với 1 quân Vua.

Tìm hiểu cách chơi game chess để dành chiến thắng

Màu của quân cờ cũng sẽ quyết định lượt đi trước và lượt đi sau của quân cờ đó là người nào sở hữu quân cờ màu trắng thì sẽ được đi trước, người còn lại sẽ phải cầm quân cờ màu đen và lựa theo bước đi trước của người cầm quân trắng mà có chiến lược đi quân tiếp theo của mình.

Trong ván, những quân cờ như quân Hậu và quân Xe thì sẽ được gọi là quân Nặng với ý nghĩa riêng của nó, còn đối với quân tượng và quân mã thì được gọi là quân Nhẹ.

2.2. Những tính năng của trò chơi

Những tính năng của trò chơi

Game Chess có nhiều tính năng trong game và khi chơi game thì các bạn cần phải chú ý tới những tính năng này để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Tính năng cũng chính là một mấu chốt để các bạn dựa vào đó mà dành chiến thắng. 

- Trong game có nhiều cấp độ khó, ít nhất là 10 cấp độ khó khiến cho game trở nên thú vị và kịch tính, người chơi muốn được chinh phục. 

- Trong game, các bạn cũng được sử dụng tính năng người trợ giúp của trò chơi, mang đến những cơ hội để người chơi có thể dành được chiến thắng. 

- Bạn được cung cấp tính năng ngôi sao, ngôi sao này có quyền hạn để giúp bạn có thể quay lại với các cấp độ mà bạn muốn. 

- Trong game có các chủ đề khác nhau để tạo nên được những màn chơi hấp dẫn, với các chủ đề hấp dẫn. 

- Bạn sẽ được sử dụng tính năng chế độ xem với hai hàng.

- Bạn có thể sử dụng thay thế để chơi trong game. 

Ngoài ra còn có hiệu ứng của âm thanh, có đồ họa một cách chân thực, có các chức năng để lưu lại màn chơi, có các kích thước. 

2.3. Cách chơi game chess cờ vua chi tiết

Bạn có thể chơi game cờ vua online trên máy tính PC hoặc chơi game cờ vua trên điện thoại của mình. Đối với điện thoại thì bạn có thể chơi game trực tuyến trên điện thoại với hệ điều hành là IOS hoặc Android đều được nhé, ngoài ra thì bạn còn có thể chơi game trên chiếc Windows Phone nữa đấy.

Cách chơi game chess cờ vua chi tiết

Chúng ta sẽ đi vào cách chơi từng chi tiết trong game để thấy được những cách đi trên bàn cờ ra sao nhé.

+ Đối với quân cờ:

_ Quân Tốt sẽ được di chuyển theo quy luật đó là di chuyển một ô lên phía đằng trước, hoặc cũng có thể di chuyển quân Tốt lên hai ô, sau đó sẽ ăn một quân cờ khác khi di chuyển theo hướng chéo một quân về phía trước của bàn cờ.

_ Đối với quân Vua thì sẽ chỉ có thể di chuyển theo 3 chiều đó là chiều ngang, chiều học hoặc là di chuyển chéo để tránh những mối nguy hại và lưu ý rằng quân này chỉ được di chuyển theo một ô thôi nhé.

­­_ Quân Hậu thì sẽ có nhiều cơ hội để di chuyển hơn, tức là quân này có thể di đến các ô trong bàn cờ và được di chuyển theo chiều dọc hoặc là di chuyển theo chiều ngang.

­_ Quân Mã thì được di chuyển một cách đặc biệt hơn đó là: di chuyển đến một ô nằm bên trong của hai ô theo chiều dọc của bàn cờ, và được di chuyển theo một ô của chiều ngang hoặc cũng có thể di chuyển theo kiểu 1 ô theo chiều học và di chuyển hai ô theo chiều ngang.

­_ Quân Xe thì di chuyển trong bàn cờ một cách tự do hơn đó là theo chiều dọc hoặc là di chuyển theo chiều ngang.

_ Quân giám mục thì sẽ được di chuyển trong bàn cờ theo đường chéo với bất kỳ khoảng cách nào.

Trên đây là cách di chuyển của từng quân trong bàn cờ vua, các bạn cần phải nghiên cứu và nhớ thật kỹ những đường di chuyển này để trong quá trình chơi có chiến lược cho quân di chuyển chính xác, không vi phạm các lỗi di chuyển. Chơi online mà các bạn vi phạm các lỗi di chuyển thì sẽ dễ dàng bị trừ điểm hoặc là bị phạt, dẫn tới tình hình khó có thể dành được chiến thắng.

Thẻ cào điện thoại

3. Những tình huống không thể bỏ qua trong game cờ vua

Những tình huống không thể bỏ qua trong game cờ vua

Khi chơi game cờ vua thì bạn cần phải nắm bắt được những tình huống quan trọng để biết đường đi nước bước cho chính ván game của mình. Vậy, trong game cờ vua sẽ có những tình huống cụ thể nào mà bạn cần phải nắm được?

- Thứ nhất, “Chiếu” là một trong những thuật ngữ để chỉ tình huống khi mà các quân khác đang tấn công quân Vua, lúc này quân Vua có nguy cơ bị đối thủ nuốt trọn.

- Thứ hai, “Chiếu tướng” là một thuật ngữ để chỉ tình huống trong bàn cờ của bạn, chiếu tướng dường như được sử dụng để ám chỉ một tình thế không thể thoái lui được nữa. Bạn không tìm được lối thoát cho quân của mình và buộc phải chịu cho đối thủ ăn quân mà đã bị chiếu tướng.

- Thứ ba, “hết nước” là thuật ngữ được sử dụng để chỉ người chơi không có lượt đi hợp pháp, không bị chiếu tướng hay chiếu.

- Trong game cờ vua có hai nước đi đặc biệt như sau:

+ Nước đi “kép” tức là hai quân cờ trong bàn cờ được nhập lại thành nước đi kép với mục đích cụ thể, nước đi kép này được thực hiện bởi quân Xe và quân Vua nhé. Điều kiện của bước nhập nước đi kép này chính là hai quân cờ này phải chưa đi nước nào.

+ Nước đi “bắt Tốt” qua đường, với nước đi này thì quân Tốt có thể dễ dàng ăn quân Tốt của đối phương, diều kiện là quân tốt của đối thủ qua bên lãnh thổ của mình thì sẽ ăn dễ dàng hơn rất nhiều khi có điều kiện.

4. Những lưu ý khi chơi game Chess

Những lưu ý khi chơi game Chess

Để có thể chơi game Chess thành công thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về luật chơi, chỉ khi bạn hiểu rõ luật chơi cờ thì bạn mới có thể lên được kế hoạch hoàn hảo để có thể dễ dàng chơi game và hạ đối thủ. Tiếp theo, nắm bắt đặc điểm của những quân cờ trong bàn cờ là điều cần thiết. Với mỗi quân cờ đồng nghĩa với những tên của chúng, với những mục đích sử dụng và có đặc quyền và cách đi trên bàn cờ khác nhau.

Việc nắm rõ các quân cờ này sẽ giúp cho bạn dễ để điều khiển quân đi đúng luật, đúng cách, việc của bạn là tư duy về lối chơi của quân cờ, mang đến những cơ hội đỉnh cao để bạn có thể chiến thắng trong trò chơi.

Ngoài ra, khi chơi game này thì bạn không nên quá vội vàng, vì là game đại diện cho trí tuệ nên bạn cần phải hết sức thận trọng, hãy chậm rãi trong từng bước đi của mình, hãy suy nghĩa thật kỹ trước khi đi quân cờ. Tất nhiên là bạn cần phải nhanh trí và không được chần chừ quá lâu.

Bạn hãy quan sát cách đối phương đi cờ thật kỹ, sau đó hãy phán đoán để xem ý đối phượng định làm gì tiếp theo, sau đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cách đi đối phó tiếp nước cờ đó để tạo nên được những cơ hội chiến thắng, lật ngược thế cờ nếu như bạn đang bị rơi vào tình thế cấp bách, nguy hiểm.

Như thế, với những thông tin chia sẻ về Game Chess và cách chơi những trò game này thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về trò chơi, trò game cờ vua là một trò rất hay và mang đến nhiều điều thú vị, bởi vậy hãy luôn cố gắng để có thể dành chiến thắng về mình. Nếu bạn quan tâm đến nhiều trò game khác thì hãy truy cập ngay vào hệ thống website muathe24h.vn để đón đọc nhiều tin game hấp dẫn hơn nữa.