Game 2048 - Thách thức trí tuệ của bạn thông qua những con số

muathe24h.vn 26/10/2020

Những con số khi ở ngoài đời thực luôn khiến người ta phải nhọc công suy nghĩ và cảm thấy nhàm chán, tuy nhiên khi nó được biến hoá thông qua những trò chơi trong thế giới ảo thì lại có sức hút đặc biệt với mỗi chúng ta. Bạn đã biết những trò chơi nào liên quan đến con số? Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn một tựa game vô cùng hấp dẫn và thú vị mang tên game 2048, chắc chắn sau khi tìm hiểu các bạn sẽ muốn chơi ngay lập tức. Khám phá những ưu điểm cùng cách chơi của nó ở bài viết dưới đây nhé!

Thẻ game online 

Game 2048

1. Giải nghĩa trò chơi 2048 để bạn hiểu

Xuất hiện trên thị trường vào tháng 3 năm 2014 do một lập trình viên trẻ tuổi người Ý sáng lập nên. Nhà sáng lập thiên tài này mang tên Gabriele Cirulli 19 tuổi, bắt đầu sự nghiệp ở cái độ tuổi còn quá trẻ nhà thiên tài này đã khiến biết bao nhiêu con người phải ghen tị và ngưỡng mộ.

Với game 2048, mục đích của nó là trượt các ô vuông trong một khung lưới nhất định, kết hợp các ô vuông có mang giá trị khác nhau để tạo thành một ô có giá trị 2048.

Game 2048 là tựa game giải đố thú vị và hấp dẫn thuộc thể loại trí tuệ nên ngay từ những trải nghiệm đầu tiên người chơi rất có thể sẽ bị nghiện và muốn khám phá nhiều hơn bằng cách tải trò chơi về máy.

Giải nghĩa trò chơi 2048 để bạn hiểu

Hầu hết các trò chơi trí tuệ đều có sức hấp dẫn đối với người chơi, tuy nhiên thì game 2048 lại có sức hút kỳ lạ mà người chơi khó diễn tả thành lời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau hơn về những ưu điểm cùng chức năng của tựa game này qua nội dung bên dưới nhé.

2. Chức năng và ưu điểm của game 2048 bạn đã biết?

Những trò chơi trí tuệ luôn mang tính thử thách cao, cùng với đó là sự kích thích não bộ hoạt động với những tư duy nhất định về những con số. Chẳng cần phải nói nhiều thì mọi người cũng đã hình dung tác dụng của những trò chơi kiểu như vậy là rất đáng chơi.

Ngay tại game 2048, hãy cùng tìm hiểu xem bạn sẽ nhận được những gì sau khi tham gia những thử thách của trò chơi đưa ra nhé:

Thứ nhất, trò chơi được tối ưu hoá để tiết kiệm pin. Đây là sự khác biệt lớn cũng là ưu điểm của game 2048 đem lại cho người chơi. Bạn cảm thấy lo lắng vì mỗi khi chơi game điện thoại của bạn sẽ nhanh hết pin hơn thì giờ đây 2048 lại dẹp tan hoàn toàn nỗi lo ấy để bạn thỏa sức trải nghiệm.

 Chức năng và ưu điểm của game 2048 bạn đã biết?

Thứ hai, nhà phát minh ra trò chơi đã nghĩ tới sức khoẻ của người chơi khi đưa ra 2 sự lựa chọn hiệu ứng đêm và ngày nhằm mục đích tiết kiệm cho đôi mắt của bạn. 

Thứ ba, bạn có thể tiếp tục chơi với trận đấu dở dang bị ngắt quãng khi bận việc gì đó bởi vì hệ thống đã tự động lưu kết quả hiện tại mà bạn đạt được.

Thứ tư, hình ảnh thay đổi nhạy bén phù hợp với từng hành động gộp ô của người chơi. Ngoài ra người chơi còn có thể tiếp tục chơi sau khi gộp được ô 2048.

Bạn thấy trò chơi này  hấp dẫn nhưng lại chưa biết cách chơi như thế nào mới chuẩn và đúng luật, đừng lo muathe24h.vn sẽ giúp bạn điều đó, khám phá ngay những thông tin dưới đây bạn sẽ biết tất cả.

Xem thêm: Nhanh tay click ngay nếu bạn muốn mua thẻ cào trực tuyến giá rẻ, chiết khấu cao.

3. Chơi game 2048 như thế nào mới đúng luật?

Để chơi game 2048 đúng luật, người chơi cần nắm được cách chơi cùng những quy luật của trò chơi. Đồng thời sử dụng kết hợp trí thông minh của mình để tạo ra kết quả cao nhất.

Hãy theo dõi hướng dẫn sau đây của tôi để hiểu thêm về điều này:

3.1. Vuốt sang trái hoặc sang phải nhiều lần

Ở những giây phút đầu, có thể thử thách của bạn chưa thực sự cam go nên hãy tận dụng điều này để đem về cho mình những ô số có giá trị lớn nhé. Bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải nhiều lần để liên tục kết hợp nhiều ô có giá trị giống nhau.

Chơi game 2048 như thế nào mới đúng luật?

Cứ thực hiện liên tục như vậy bạn sẽ nhanh chóng tạo ra những ô mang giá trị lớn. Tất nhiên đây không phải là bước bắt buộc nhưng thực hiện nó sẽ có lợi cho bạn nhiều hơn.

3.2. Dồn các ô có giá trị cao vào trong góc

Tiếp đến, sau khi đã có những ô số giá trị 8, bạn hãy kết hợp chúng để tạo thành nhiều ô 16 và 32 nhé, sau đó dồn chúng vào trong góc tường để giữ chúng ở đó mà không ảnh hưởng tới những lần gộp ô tiếp theo.

Cách này rất hiệu quả để bạn có được những ô mang giá trị lớn, tiếp tục gộp những ô có giá trị lớn và dồn vào góc tường. Bạn biết không, đây chính là phương pháp được sử dụng trong cuộc thi kỷ lục game 2048, ô 2048 được xuất hiện chỉ trong 1 phút 34 giây.

3.3. Hàng chứa ô giá trị cao cần phải lấp đầy trước

Chơi game 2048 như thế nào mới đúng luật?

Hãy ưu tiên lấp đầy hàng chứa ô giá trị cao trước để chúng không phải dịch chuyển khỏi vị trí mà bạn đã tính toán trước đó. Đây được xem là chiêu thức giúp bạn bảo toàn được vị trí của những ô có giá trị cao trong thời gian lâu nhất và hãy áp dụng nó nếu bạn muốn nhanh chóng chiến thắng.

3.4. Ưu tiên tập trung kết hợp những ô giá trị nhỏ

Tạo ra những ô mang giá trị lớn là mục tiêu cốt lõi của người chơi khi tham gia 2048, tuy nhiên tập trung tạo ra các ô mang giá trị 16 và 32 lại quan trọng hơn mục tiêu ấy bởi đó chính là những công cụ giúp bạn dọn chỗ nhanh chóng và hình thành nên ô có giá trị lớn.

Sau khi đã tạo ra nhiều ô mang giá trị trung bình rồi, lúc này việc kết hợp chúng với nhau để tạo nên những giá trị lớn lại hoàn toàn đơn giản. Bạn hãy thử trải nghiệm để rủ ra kinh nghiệm của mình với 2048 nhé.

3.5. Tìm cách giải phóng những ô bị kẹt

Trong quá trình chơi, chắc chắn bạn sẽ có những lúc bị mắc kẹt và cảm thấy bí ý tưởng để tạo nên những ô số mình mong muốn. Nhất là khi lại có 1 ô số chẳng liên quan đến ai hiên ngang lọt thỏm vào giữa đám đông làm giao thông ách tắc. Bạn cần phải làm gì lúc này để giải thoát cho toàn hệ thống đây?

Chơi game 2048 như thế nào mới đúng luật?

Đầu tiên hãy tạm dừng màn hình và dành vài phút để tính toán về nước đi và hướng xử lý nhé, thực ra tùy thuộc vào trí thông minh và suy luận của mỗi người chơi mà họ sẽ có những phương án giải quyết khác nhau, hãy xem những gợi ý sau đây:

(1) Hãy lựa chọn cách giải thoát cho ô vuông bên cạnh ô bị mắc kẹt đó. Nếu như đã mang 1 mình 1 số lại chẳng có anh em họ hàng gì với những ô số bên cạnh thì đương nhiên bạn khoogn thể kết hợp nó với bất kỳ 1 ô số nào khác. Việc của bạn đó là hãy tìm những ô bên cạnh có thể giải thoát và tìm cách giải thoát chúng để hệ thống được lưu thông nhé.

(2) Một cách nữa đó là bạn hãy tìm cách tạo ra khoảng trống trong hàng chứa ô mắc kẹt, sau đó di chuyển chúng ra phía ngoài để tiếp tục ghép với những ô giá trị tương ứng. Tuy nhiên đây là cách thường không hiệu quả cho lắm và ít người chơi có thể giải thoát cho ô mắc kẹt bằng cách này.

3.6. Gặp tình cảnh khó, bắt buộc phải di chuyển ô vuông trong góc

Nếu như bạn đã cố gắng hết sức để tạo ra trận địa thông thoáng mà vẫn không được, tình huống bắt buộc bạn phải dịch chuyển vị trí của những ô có giá trị cao vậy thì bạn hãy di chuyển chúng nhé.

Tuy nhiên trước khi di chuyển hay dừng lại và suy nghĩ xem đâu là hướng đi thuận lợi nhất, và sau khi đã xong nhiệm vụ thì cần phải đưa ô số đó trở về vị trí ban đầu ngay lập tức.

Ở một số phiên bản nhái khác, bạn có thể di chuyển ô số bất kỳ mà ô vuông mới vẫn xuất hiện nhưng với bản chính thống của 2048 thì lại không xảy ra điều này, thường thì bạn ít khi phải di chuyển ô trong góc chỉ khi tỷ lệ lấp đầy tăng cao và có nguy cơ thua cuộc, bắt buộc mới phải di chuyển chúng để cứu vãn tình thế.

3.7. Không ngừng cố gắng để tạo ô 2048

2048 là một trò chơi trí tuệ nhưng đôi khi để chiến thắng bạn vẫn cần sở hữu chút may mắn đấy nhé. Dù bạn có thông minh đến cỡ nào thì cũng khó mà giành chiến thắng ngay từ vòng đấu đầu tiên, đây cũng chính là nhận xét của những game thủ kỳ cựu của 2048.

Chơi game 2048 như thế nào mới đúng luật?

Nếu trong tình huống trớ trêu như ô vuông trong góc phải di chuyển mà bạn lại không thể đưa chúng về vị trí ban đầu thì bạn thực sự gặp khó khăn rồi đấy. Chỉ còn cách tiếp tục chiến đấu và không ngừng suy luận để tìm được nước đi thần thánh giúp bạn thoát khỏi sự bế tắc trước khi màn hình bị lấp đầy.

Xem thêm: Nạp thẻ điện thoại online tại muathe24h.vn để nhận ngay khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

4. Mẹo giúp người chơi nhanh chóng phá đảo 2048

Nếu không cẩn thận rất có thể bạn sẽ bị 2048 làm cho mất ăn mất ngủ đấy, đây thực chất là một trò chơi không khó để nắm bắt luật chơi tuy nhiên để phá đảo thì là vấn đề nan giải đấy nhé.

Ngày nay đã xuất hiện phiên bản mới, người chơi có thể tải về ddienj thoại với hệ điều hành Android hay IOS, thậm chí có thể chơi ngay trên chiếc máy tính của mình bằng chế độ online hoặc offline. 

Bạn đã sẵn sàng khám phá luật chơi game 2048 này? Theo dõi những nội dung hướng dẫn bên dưới nhé:

4.1. Nắm bắt những quy tắc chơi 

Có thể bạn chưa biết, cùng một trò chơi 2048 nhưng mỗi phiên bản khác nhau lại có quy luật chơi khác nhau. Chưa kể trên thị trường còn xuất hiện những phiên bản đạo, nhái cũng có lối chơi khác lạ.

Bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn luật chơi của phiên bản chuẩn và mới nhất, nếu chưa nắm rõ hãy theo dõi ngay để cập nhật lại nhé:

Với 2048, bạn có thể tùy ý vuốt sang trái, sang phải, lên trên hay xuống dưới để di chuyển các ô vuông tương ứng. Bạn sẽ di chuyển tùy ý một ô vuông bất kỳ và cho tới khi chúng có thể tạo ra giá trị đạt yêu cầu hoặc sát tường là được.

Với mỗi ô sau khi được di chuyển, hệ thống sẽ tự động cung cấp thêm một ô mới để thay thế vị trí đã di chuyển lần gần nhất, và đó là những ô số mang giá trị 2 hoặc 4.

4.2. Bạn phải cố gắng đạt được con số 2048

Theo như quy luật của trò chơi, người chơi sẽ kết hợp cứ 2 ô với nhau để tạo thành một ô có tổng giá trị của hai ô kết hợp đó, cứ thực hiện thao tác như vậy cho đến khi đạt được giá trị 2048.

Mẹo giúp người chơi nhanh chóng phá đảo 2048

Ví dụ như sau: Bạn gộp 2 ô cùng mang số 2, kết quả có được sẽ tạo ra 1 ô vuông mang số 4, và tiếp theo khi kết hợp 2 ô vuông mang số 4 sẽ cho một ô số 8, tương tự như vậy kết hợp cho đến khi nào có được 1 ô số 2048 là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ.

4.3. Có thể tạm dừng game để tính toán nước đi

Như đã nói ở trên, bạn có thể dễ dàng nắm bắt luật chơi song lại rất khó để trở thành người phá đảo mọi màn chơi. Chỉ cần nước đi của bạn bị sai lệch bạn sẽ gặp bế tắc ngay lập tức và cứ thế vài phút sau bạn sẽ không còn lối thoát nữa.

Trò chơi đòi hỏi người chơi nhìn nhanh và đánh nhanh, tuy nhiên hãy chắc chắn với những nước đi của mình bằng cách tạm dừng màn hình và tính toán thật kỹ càng. Có chiến lược và phương hướng rõ ràng bạn sẽ nhanh chóng chiến thắng và dễ dàng nhận về những số điểm cao chót vót.

4.4. Quy luật dồn vào góc luôn hiệu quả

Với 2048, việc dồn các ô vào 1 góc giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn, không  cần biết đó là góc nào nhưng chỉ cần bạn trung thành với nó là được.

Tất nhiên hãy tính toán để góc mà bạn lựa chọn khi thực hiện những thao tác nhập ô mới, nó không ảnh hưởng tới những ô có giá trị cao được gộp trước đó. Đó là điều khó khăn nhưng tôi tin khi chơi quen bạn sẽ thấy chúng thật đơn giản. 

4.5. Kết hợp nhiều ô vuông với nhau tạo nên giá trị lớn

Thật là may mắn khi trên màn hình xuất hiện rất nhiều ô mang giá trị giống nhau. Việc của bạn lúc này là kết hợp thật nhanh theo thứ tự nhất định để kết hợp chúng thành những ô có giá trị cao hơn.

Rất hiếm khi hệ thống lại sắp xếp ma trận theo kiểu này, cho nên bạn cần phải nắm bắt cơ hội để lắp ghép chúng thành những ô có giá trị lớn nhất.

4.6. Bạn có thể ưu tiên nhấp phía trên và bên phải

Không dám chắc những thao tác nhấp phía trên và bên phải sẽ giúp bạn phá đảo nhưng đây lại là phương án tối ưu nhất giúp bạn giành được điểm cao, ít nhất là phá kỷ lục của những lần trước đó của bạn.

Không khó để nhận biết điều này nhưng bạn cần phải trải qua quá trình trải nghiệm thực tế. vừa đủ, chắc chắn bạn còn có thể nhận ra nhiều điều thú vị khác nữa mà những người chơi khác chưa biết.

Mẹo giúp người chơi nhanh chóng phá đảo 2048

Nếu bạn đã phá đảo thành công 2048 với số điểm cao vậy thì hãy thử sức mình bằng cách chinh phục thử thách với số điểm thấp nhất có thể nhé. Di chuyển ít mà vẫn có thể chiến thắng thực sự khiến người ta phải khâm phục, hãy liên tục rèn luyện tư duy của mình bằng game 2048 để phục vụ cho cuộc sống và công việc của bạn nhé. Để có được những thông tin hữu ích khác hãy truy cập thường xuyên vào muathe24h.vn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những khám phá mới mẻ đó.

Bạn biết gì về Hidden hotel?

Thị trường game ngày càng đa dạng với phong phú những thể loại game khác nhau. nếu bạn đã yêu thích những trò chơi mang tính thử thách trí tuệ thì ngoài game 2048 thì nên khám phá thêm trò chơi Hidden Hotel. Tìm hiểu về nó qua nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Hidden hotel